เที่ยวเกาหลี หนีโควิด! 5 พิกัด พักปอด กอดธรรมชาติ เอาใจสายเขียว.. ซู้ดดด 🍃

เที่ยวเกาหลี หนีโควิด! 5 พิกัด พักปอด กอดธรรมชาติ เอาใจสายเขียว.. ซู้ดดด 🍃

เที่ยวกันแบบเซฟ ๆ ทั้งพักปอด ทั้งห่างไกลจากผู้คน เน้นธรรมชาติล้วน ๆ!

24 July 2020
☆* Dream Inspired *☆
24 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะทุกคน เร็ว ๆ นี้เพิ่งตกผลึกอะไรบางอย่างได้ล่ะ พอดีนั่งคิดไปคิดมา ว่าเมื่อไหร่เราถึงจะสามารถใช้ชีวิตกันแบบปกติได้ก่อนที่จะมีโรค Covid-19 ระบาดกันนะ? แต่ถ้าเราอยู่กันไปเรื่อย ๆ รอไปเรื่อย ๆ ก็คงรู้สึกท้อแท้กันมากเลยเนอะ และแล้วก็เลยเกิดการปิ๊ง! ว่า ทำไมมนุษย์ถึงสามารถอยู่มาได้เรื่อย ๆ จากดึกดำบรรพ์จนถึงปัจจุบันนี้ นั่นก็เพราะมนุษย์เรารู้จักปรับตัว รู้จักพัฒนากันไม่ใช่รึไง? พอคิดแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้นบ้างมั้ยคะทุกคน?

การที่เราต้องควบคุมตัวเองตอนนี้ อาจจะไม่ใช่การทนทำแค่ชั่วครู่ แต่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการปรับตัวพร้อมรับกับสิ่งใหม่ ๆ นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เป็นการปรับตัวหลังจากเกิดโรคระบาดทั่วโลกครั้งนี้ก็ได้นะ จากที่ปกติเราไม่ใส่แมสก์กัน ตอนนี้ก็ใส่กันเป็นปกติจนชินไปแล้ว ล้างมือก็ล้างกันจนชินมากขึ้น เพื่อให้เราสามารถดำเนินชีวิตกันต่อไปได้เหมือนเดิม

image_996254
- ที่มารูป: static.wixstatic.com


สำหรับสายเที่ยวที่รู้สึกห่อเหี่ยวใจจนเกินจะทน ก็อย่าเพิ่งรู้สึกท้อแท้ไป เพราะถึงจะเป็นแบบนี้เราก็ยังสามารถเที่ยวได้ เพียงแค่ต้องป้องกันตัวเองให้มากขึ้น เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เรายังไม่รู้ว่าจะเคลียร์เรียบร้อยเมื่อไหร่ และอาจเลือกสถานที่เที่ยวที่สามารถเว้นระยะห่างกับผู้คนได้ ไม่ต้องยุ่งวุ่นวายกับคนอื่นมากเกินไป อย่างเช่น การไปลุยธรรมชาติที่พื้นที่กว้างจัด ๆ อย่างที่เรากำลังจะแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งก็คือ

5 ที่เที่ยวในจังหวัดช็อลลา เอาใจสายเขียวสายฟ้า ที่บอกเลยว่าถ้ามาแล้วต้องโดน!

 

1# ไร่ชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Fields)

image_996054
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments

สำหรับที่แรก ไปกันที่เขียวสุด ๆ อย่าง "ไรชาเขียวโบซอง" กันดีกว่า ทีไร่ชาเขียวแห่งนี้ ถือเป็นแลนด์มาร์คที่หนึ่งของจังหวังช็อลลาเลยเชียว นอกจากความสวยงามของทิวทัศน์ที่สามารถถ่ายออกมาได้อย่างสวยงามสุด ๆ แล้ว ก็ยังมีอาหารหลากหลายเมนูที่ทำมาจากชาเขียวอีกด้วย ถ้าใครได้แวะไปไร่ชาเขียวอย่าลืมแวะชิมกันให้ครบเชียวน้า 

ราคาค่าเข้า: เยาวชน/ผู้สูงอายุ 3,000 วอน ส่วนผู้ใหญ่  4,000 วอน

เวลาทำการ: 09.00 - 18.00 น.

Location

ที่อยู่: 763-65 Nokcha-ro, Boseong-eup, Boseong-gun, Jeollanam-do, South Korea

 

2 # ยอซู เคเบิล คาร์ (Yeosu Cable Car)

image_996055
- ที่มารูป: www.onedaykorea.com

เมืองยอซู เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์ใกล้ชายฝั่งทะเลที่เหมาะและควรค่าแก่การไปเก็บบรรยากาศมุมกว้างกันมากที่สุด และสิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรมาทำเมื่อมาเที่ยวที่ช็อลลาก็คือ การได้มานั่งเคเบิลคาร์ ที่เมืองยอซูนี่แหละ เนื่องด้วยภูมิทัศน์ที่อยู่ท่ามกลางอ่าวและภูเขา และล้อมรอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างหลากสีสัน จึงพร้อมจะนำเสนอวิวทิวทัศน์จากมุมสูงให้เราได้เห็นวิวกันอย่างทั่วถึง บอกเลยว่า การได้ลอยเหนือทะเลไปด้วย เก็บภาพบรรยากาศไปด้วยนี่ฟินสุด ๆ จริง ๆ !

เวลาทำการ: 09.00 - 21.30 น.

ราคาใช้บริการ:
ผู้ใหญ่: ไป-กลับ 15,000 วอน / วันเวย์ 12,000 วอน
เด็ก: ไป-กลับ 11,000 วอน / วันเวย์ 8,000 วอน

Location

ที่อยู่: 3600-1 Dolsan-ro, Dolsan-eup, Yeosu-si, Jeollanam-do, South Korea

 

3 # สวนป่าไผ่จคนควอน (Juknokwon Bamboo forest)

image_996174
- ที่มารูป: i0.wp.com

คงไม่มีอะไรจะผ่อนคลายได้เท่ากับ การได้เดินอยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่เขียว ๆ ที่ตั้งตระหง่านหลาย ๆ ต้นแล้วแหละเนอะ ในลิสต์ที่ 3 นี้ เราขอแนะนำให้แวะไปที่สวนป่าไผ่จคนควอนอันเลื่องชื่อของเมืองทัมยาง หากมาที่นี่ คุณจะได้เดินชิลล์ เดินถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ ด้วยวิวทิวทัศน์เก๋ ๆ อย่างต้นไผ่กว่า 2.4 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเดินสูบออกซิเจนกันได้เต็มปอดเลยทีเดียว แถมยังแวะชิมอาหารและของระลึกจากไม้ไผ่กันได้อีกด้วยนะ

เวลาทำการ: 09.00 - 19.00 น.

ราคา: ผู้ใหญ่ 3,000 วอน , เยาวชน 1,500 วอน , เด็ก 1,000 วอน

Location

ที่อยู่: 119 Jungnogwon-ro, Damyang-eup, Damyang-gun, Jeollanam-do, South Korea

 

4 # อุทยานแห่งชาติวอลชุลซาน (Wolchulsan National Park)

image_996175
- ที่มารูป: thereshegoesagain.org

ถ้าอยากกินลมชมวิว ออกแนวใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ ล่ะก็ การไปเที่ยวอุทยานที่มีบรรยากาศดี วิวสวยก็ถือว่าไม่ควรพลาดเลยทีเดียว โดยสถานที่ที่เราอยากแนะนำสำหรับสายเขียว (ธรรมชาติ) แบบใกล้ชิดก็คือ อุทยานแห่งชาติวอลชุลซาน ซึ่งแม้จะเป็นอุทยานแห่งเล็กที่สุดในเกาหลี แต่มีพืชอยู่ถึงกว่า 1,000 สายพันธุ์ และสัตว์น้อยใหญ่มากกว่า 1,500 สายพันธุ์ โดยที่แห่งนี้จะเป็นอุทยานที่จะทำให้คุณได้เดินชิลชื่นชมบนเส้นทางเดินเขาทั้งหมด 4 เส้นทาง และไฮไลต์ของที่นี่คือสะพานแดงข้ามยอดเขาที่มีทางเดินทอดยาว 52 เมตร การันตีว่ามาที่นี่ ได้ทั้งภาพ ทั้งประสบการณ์ดี ๆ กลับไปแน่นอน!

เวลาทำการ: ทุกวัน

ราคา: ฟรี

Location

 

5 # ซิปไลน์เมืองยอซู (Ocean Skywalk Zipline)

image_996210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยการเดินกินลมชมวิวแบบผาดโผนกันซักหน่อย เอาใจสายเอ็กซ์ตรีมแบบเบาะ ๆ ถ้าใครเคยวาดฝันอยากจะโรยตัวเหนือทะเลแบบที่เคยเห็นในหนังสายลับล่ะก็ ตรงดิ่งมาที่ Yeosu Art Land Culture & Resort กันได้เลย เพราะที่นี่จะมีกิจกรรมให้เราได้ลองกันอย่างหลากหลาย อย่างเช่น การโล้ชิงช้าแบบผาดโผน และการเดินบนสกายวอล์คริมทะเล แต่ไม่ต้องกลัวหล่นไป เพราะเขามีซิปไลน์ให้เพื่อความปลอดภัย แถมขากลับยังใช้ซิปไลน์โรยตัวกลับมาได้อีกด้วย สนุกแน่นอน!

เวลาทำการ:

ฤดูร้อน : 10.00 - 21.00 น.
ฤดูหนาว : 10.00 - 18.00 น.

ราคา: 5,000 วอน

Location

ที่อยู่: 산245 Dolsan-eup, Yeosu-si, Jeollanam-do, South Korea


และนี่ก็คือสถานที่ที่เราอยากจะแนะนำสายเขียวสายฟ้ากันมากที่สุด ถ้ามาเที่ยวเกาหลีเมื่อไหร่ หรือใครอยู่เกาหลีอยู่แล้ว อยากเที่ยวแบบปลอดภัย อย่าลืมจังหวัดช็อลลา แล้วปักหมุดมาเที่ยวกันได้เลยนะคะทุกคน~

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
10 September 2020 15:15
24 July 2020 10:27
Search @