6 วิธีเซฟตัวเองจาก ' เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ '

6 วิธีเซฟตัวเองจาก ' เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ '

คนบางคนให้มากกว่าเพื่อนสนิทไม่ลงจริงๆ นะ

15 March 2016
art_twisty
15 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ใช่เรื่องผิดที่ความหวั่นไหวใกล้ชิดจะทำให้คนหนึ่งรู้สึกเกินเพื่อน และก็ไม่ใช่เรื่องผิดอีกเช่นกันหากคนหนึ่งคิดให้ตายยังไงก็เกินเพื่อนไม่ได้ ไม่ว่าปัจจัยที่แท้จริงจะเป็นอะไรก็ตาม หากเราไม่อยากให้เสียความรู้สึกต่อกัน นี่คือวิธีที่สาวๆ ควรรู้และเตือนตัวเองไว้ ก่อนที่เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อจะถลำลึกกว่านี้


หมายเหตุ
บทความนี้เราไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะคะ ถ้าอยากเผยแพร่ ทำได้อย่างเดียวแค่กดปุ่มแชร์เนาะ ^^

#1 กันตัวเองไม่ให้เข้าไปพื้นที่ส่วนตัวเยอะไป แม้เขาจะอนุญาตและเต็มใจ

image_103499
- ที่มารูป: www.seedmcot.com

ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะโชคดีเมื่อเข้าไปในห้องส่วนตัว ได้ดูกระเป๋าส่วนตัว ได้ดูมือถือของเขา และอะไรก็ตามที่เป็นสิ่งของหรือพื้นที่ส่วนตั๊วส่วนตัวมากๆ เพราะผู้ชายบางคนก็คิดเอาเอง ฟินเอาเองว่า ' อ่าห์ ... ดีจังเลยที่โชว์หล่อให้เธอเข้ามา เพราะปกติไม่ให้ใครเข้ามาง่ายๆ นะเนี่ย ' หรือถ้าแย่ไปกว่านั้น บางคนอาจจะคิดไม่ซื่อถึงกับล่วงเกินเรา เพื่อให้เรายินยอมเป็นแฟนก็ได้ ( คดีข่มขืน ส่วนหนึ่งก็มาจากความไว้ใจคนสนิทนี่แหละค่ะ ไม่ได้มีเจตนาจะให้มองโลกในแง่ร้ายนะคะ แต่อยากให้ป้องกันตัวเองไว้ก่อนด้วยการมองโลกตามความเป็นจริงต่างหาก )

 

#2 อย่าเล่นไปซะทุกเรื่อง จริงจังบ้าง

image_103501
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปแก้ปากดำ Baby Bubble เบบี้ บับเบิ้ล❤️
รีวิวแฟชั่น
3
0
32.5K
ODBO มาสคาร่าหลอดเขียวในตำนาน
ตา
2
3
6.5K
อัพผิวสวยไบรท์ ห่างไกลสิวด้วย Garnier
ผิวหน้า
8
1
7.6K

เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อบางคนเป็นโรคฟินกับความร่าเริง สดใส เป็นกันเองของเรา ในจุดนี้ไม่ได้แปลว่าจะให้เราหน้าบึ้งตึงไปทุกเรื่อง แต่หมายความว่า อย่าเฟรนด์ลี่ขี้เล่นไปซะหมดโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเล่นอะไรถึงเนื้อถึงตัว เพราะในขณะที่เราไม่ได้คิดอะไร อีกคนอาจฟินไปไกลแล้ว ( ในขณะเดียวกันก็อย่าให้เขาเล่นกับเรามากเกินไปเช่นกัน )

 

#3 อย่าเปิดโอกาสให้ตัวเองไปไหนมาไหนกันแบบสองต่อสองบ่อยๆ

image_103504
- ที่มารูป: music.mthai.com

อย่าคบกันแค่สองคน เฉลี่ยความสัมพันธ์ไปคบคนอื่นๆ กลุ่มอื่นๆ บ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นมาแซวหรือเชียร์ซี้ซั้ว และป้องกันไม่ให้อีกคนมีความหวังกับเราไปมากกว่านี้

 

#4 อย่าเกรงใจที่จะบอกกันตรงๆ ว่า ' เห้ยแก เราไม่โอเค '

image_103505
- ที่มารูป: www.bugaboo.tv

' เพื่อนกันควรพูดกันตรงๆ ได้ ' ดังนั้น ถ้าเราไม่โอเคจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตามที่เขาทำอยู่แล้วเรารู้สึกได้ว่ามันทำให้อึดอัดกว่าเดิม ควรบอกกันตรงๆ ว่า ' เรารู้นะว่านายคิดอะไร ขอบใจมากนะ แต่ไม่ดีกว่า เป็นเพื่อนกันแบบนี้แหละดีแล้ว ' ( ถ้าเขาหายไปหลังจากที่เราพูดอะไรไป อย่ารู้สึกผิดเพราะเรารักษาสิทธิของเรา และเขาก็มีสิทธิที่จะเยียวยาตัวเองในแบบของเขาเอง )

 

#5 อย่ายุให้เพื่อนหาแฟน เพื่อตัดปัญหาจากเราได้เร็วขึ้น

image_103507
- ที่มารูป: www.majorcineplex.com

ความรักควรใช้เวลาและปล่อยให้มันเป็นเรื่องสบายๆ อย่าเร่งรัด อย่าเพิ่มปัญหาใหม่ด้วยการช่วยหาใครก็ตามมาแทนเรา เพราะบางครั้งเหตุการณ์มันอาจตาลปัตร ทำให้เขาเจ็บช้ำกับเรามากขึ้น รู้สึกแย่ หรือไม่ก็เอาเหตุผลนี้มาตอกย้ำเรากลับไปว่า ' เราไม่มีวันเริ่มกับใครได้ เพราะเราไม่มีวันลืมแก เรารักแกคนเดียว '

 

#6 ทำตัวตามสบายของเราไป อย่าทำตัวห่างเหินหรือหาข้ออ้างให้ห่างกันกว่าเดิม

image_103523
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เมื่อรักษาขอบเขตได้ รู้แล้วว่าไม่ควรล้ำเส้นกันในตรงไหนบ้าง หากยังเห็นความสำคัญของมิตรภาพ คราวนี้ก็ทำตัวตามสบาย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น อย่าพยายามสรรหาวิธีต่างๆ หรือข้ออ้างต่างๆ มาทำให้ห่างกันมากๆ จนสังเกตได้ชัด เพราะมันยิ่งทำให้ตัวเรามีพิรุธกว่าเดิม และเขาก็อาจเข้าใจผิดได้ว่าเรากำลังไล่เขาทางอ้อม ให้รู้ตัวซะทีว่า ' ไปไกลๆ จากฉันซะ ! '

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ความสัมพันธ์ที่ดี คือการรักษาขอบเขตที่เหมาะสม อะไรที่มากไปมักนำมาสู่ความไม่เท่าเทียมกัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของความสัมพันธ์ที่มีปัญหาเสมอ อย่ารอให้คนอื่นบอกหรือรู้สึกไปไกล ตัวเราควรเตือนตัวเอง รู้ตัวเองบ้างจะเป็นผลดีต่อตัวเราเองและเพื่อนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ