Curator
curator
Pearrisa
678 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▸ 1. ช่อง Michelle Phan
  • ▸ 2. ช่อง PONY Syndrome
  • ▸ 3. ช่อง Jessica Vu
  • ▸ 4. ช่อง Sarang Choi
  • ▸ 5. ช่อง RISABAE
  • ▸ 6. ช่อง Jella젤라
  • ▸ 7. ช่อง MOSSSTER

กดสับตะไคร้แบบด่วนจี๋! รวม 7 ยูทูปเบอร์เอเชีย 'สายฝอ' ติดตามไว้เก็ทไอเดียเมคอัพลุคสวยอินเตอร์ 🔥

ใครที่ชอบเมคอัพสวยๆ สไตล์อินเตอร์ ก็รีบตามไปส่อง 7 ยูทูปเบอร์เอเชีย 'สายฝอ' แล้วกด Subscribe แบบรัวๆ เพื่อเก็ทไอเดียเมคอัพสุดปังกันได้เลยจ้าาา

02 August 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
02 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

วอ 1 เรียก วอ 2… ขอเรียกรวมพลคนชอบเรื่องสวยๆ งามๆ หน่อยจ้าาา!!!

ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยฟินๆ กันแบบยิงยาว เราขอถามหน่อยสิคะว่ามีใครชอบ แต่งหน้า หรือชอบหา ไอเดียเมคอัพสวยๆ ดูเป็นประจำกันบ้างรึเปล่า??? เราเชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็ต้องชอบในเรื่องความสวยความงามอย่างการแต่งหน้าทั้งนั้นแหละค่ะ แล้วเทรนด์การแต่งหน้าที่เรียกได้ว่ามาแรงแบบไม่มีเอ้าท์ ก็คือ เทรนด์เมคอัพสายฝอ ที่ให้ลุคสวย มีเสน่ห์ น่ามอง ตามสไตล์อินเตอร์เบอร์แรงนั่นเอง

เราเลยจะพาไปส่อง 7 ยูทูปเบอร์เอเชีย ‘ สายฝอ ’ ที่สวยและมีสไตล์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำกัน รับรองได้เลยว่าถ้ากด Subscribe สาวๆ เหล่านี้เอาไว้ ก็ต้องได้ไอเดียเมคอัพลุคสวยอินเตอร์ไปแบบจัดเต็มแน่นอน

⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹

    

▸ 1. ช่อง Michelle Phan

เริ่มต้นที่ยูทูปเบอร์สาวเอเชียแสนสวยคนแรกอย่าง ‘ Michelle Phan ’ ก่อนเลยค่ะ เราต้องขอบอกเลยนะว่าส่วนตัวรู้จักและกดติดตามสาวเอเชียคนนี้เป็นคนแรกๆ เลย ถึงแม้ว่าเธอจะมีโครงหน้าตามสไตล์สาวเอเชียแท้ๆ แต่ก็มักจะแต่งหน้าเปลี่ยนลุคให้ดูสวยอินเตอร์ มีเสน่ห์แบบสุดๆ แถมฝีมือในการแต่งหน้าก็ไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะ ก็เธอคนนี้แต่งหน้าได้ทุกแบบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Makeup ที่แต่งตามได้ในชีวิตประจำวัน หรือเมคอัพออกงานที่จัดเต็มความสวยสะพรึง ไปจนถึงการแต่งหน้าเอฟเฟกต์ในช่วงเทศกาลฮาโลวีน / แต่งหน้าเป็นตัวการ์ตูนเรื่องดัง พอได้เห็นคลิปฮาวทูแต่งหน้าในช่องยูทูปนี้แล้ว ก็ต้องขอยอมซูฮกให้กับสกิลการแต่งหน้าของยูทูปเบอร์สาวคนนี้เลย

    

▸ 2. ช่อง PONY Syndrome

ถ้าพูดถึงเมคอัพอาร์ติสชื่อดังของประเทศเกาหลี ชื่อแรกที่โผล่ขึ้นมาในหัวทุกคนก็หนีไม่ ‘ PONY ’ แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ?! โดยสาวเกาหลีหน้าสวยคนนี้เธอก็มีช่องยูทูปเป็นของตัวเองในชื่อ ‘ PONY Syndrome ’ ที่มักจะทำคลิปฮาวทูสอนแต่งหน้าตามสไตล์ / ธีมต่างๆ อย่างเช่น เมคอัพตามซีซั่น, เมคอัพสำหรับแต่งออกงาน, เมคอัพในวันสบายๆ, เมคอัพสไตล์เกาหลี, เมคอัพสายฝอ ฯลฯ ไม่ว่าลุคไหนเธอคนนี้ก็สามารถครีเอทเมคอัพสวยๆ ออกมาให้ดูน่าแต่งตาม แล้วก็เอาอยู่ทุกสไตล์เลยล่ะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งหน้า พอกดเปิดดูคลิปของสาวคนนี้ปุ๊บ ก็จะทำให้อยากเปิดกระเป๋าหยิบเครื่องสำอางออกมาวางเรียงกัน แล้วสะบัดแปรงแต่งหน้าตามกันแบบด่วนจี๋แน่ๆ

   

▸ 3. ช่อง Jessica Vu

ตามไปกด Subscribe กันต่อกับช่องของ ‘ Jessica Vu ’ สาวเวียดนามที่เป็นเจ้าของใบหน้าแสนเก๋ต่อได้เลยค่ะ เราต้องขอบอกก่อนเลยนะว่าเมคอัพสายฝอน่ะ ไม่ได้หมายความว่าต้องแต่งหน้าเข้ม เฉดดิ้งจัดหนัก ไฮไลท์จัดเต็มเสมอไป ดูอย่างยูทูปเบอร์สาวคนนี้ที่เธอมักจะทำคลิปฮาวทูสอนแต่งหน้าสายฝอ แนววัยรุ่นอินเตอร์ๆ มาให้เหล่าคนดูได้รับชมกัน เช่น เมคอัพ Back to School เมคอัพโทนสีหวานๆ ซอฟต์ๆ ที่ดูน่ารักโดนใจ หรือแม้แต่เมคอัพสไตล์แบดๆ มีความแซ่บซี๊ดที่ยังคงความน่ารักแบบใสๆ เอาไว้ สาวๆ คนไหนที่อยากได้ไอเดียเมคอัพสวยๆ เด่นๆ ไม่เหมือนใคร แต่สามารถแต่งตามได้จริงในชีวิตประจำวัน ถ้ากดติดตามช่องของสาวคนนี้แล้วก็ไม่ต้องกลัวผิดหวังเลยค่ะ คอนเฟิร์ม!!!

   

▸ 4. ช่อง Sarang Choi

เคยเจอผู้หญิงคนไหนที่ทั้งสวย ฉลาด มีเสน่ห์ และมีความสามารถแบบครบเครื่อง จนต้องอุทานคำว่า ‘ เพอร์เฟกต์มากแม่!!! ’ ออกมาบ้างรึเปล่า?! เราขอยอมรับเลยนะว่ายูทูปเบอร์สาวนามว่า ‘ Sarang Choi ’ ถือเป็นคนที่ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบคนนึงเลยก็ว่าได้ โดยเธอคนนี้เป็นทั้งทันตแพทย์ / นางแบบ / ยูทูปเบอร์ เรียกว่าเก่งครบด้าน เธอมักจะอัปโหลดคลิปคอนเท้นท์ดีๆ ที่น่าสนใจให้เลือกเปิดดูกันหลากหลายเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ชีวิตของการเป็นนักศึกษาทันตแพทย์, การสร้างแรงบันดาลใจ, การแบ่งเวลาให้ยังไงให้คุ้มค่า, แชร์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน รวมถึงคลิปเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามอย่างการแต่งหน้า การทำผม หรือการแต่งตัว เป็นอีกหนึ่งช่องยูทูปที่ควรค่าแก่การกดติดตามมากๆ

   

▸ 5. ช่อง RISABAE

หากสาวซิสเป็นหนึ่งในคนที่อยากแต่งหน้าตามดารา นักร้อง หรือคนดังต่างๆ บ้าง ถ้าได้เปิดดูคลิปของช่อง ‘ RISABAE ’ ก็จะต้องถูกอก ถูกใจ จนหยุดเปิดดูคลิปไม่ได้แน่ๆ เลย เพราะว่าเมคอัพอาร์ติส / ยูทูปเบอร์สาวชาวเกาหลีคนนี้ เธอมักจะทำคลิปฮาวทูสอนแต่งหน้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหล่าคนที่มีชื่อเสียงทั้งในวงการเกาหลี ไปจนถึงวงการฮอลลีวูดกันเลยทีเดียว อย่างเช่น Taylor Swift, Dua Lipa, Maleficent, เจนนี่ Blackpink, โกมุนยอง ( It's Okay to Not Be Okay ) และอีกมากมาย ที่สำคัญยังแต่งออกมาได้แบบเหมือนเป๊ะ อย่างกับกด Ctrl+c แล้ว Ctrl+v ได้ยังไงยังงั้นเลยนะ นอกจากนี้ก็ยังมีฮาวทูเมคอัพที่เธอครีเอทแต่ละลุคเองด้วยเหมือนกัน ดูเพลินๆ ฟินๆ โดนใจสายบิวตี้ที่สุดเลย

   

▸ 6. ช่อง Jella젤라

ขอให้สลัดภาพสาวเกาหลีที่ต้องมีผิวขาววิ้งค์ๆ ทิ้งไปก่อนนะคะ เพราะว่าช่อง ‘ Jella젤라 ’ จะแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาว สาวผิวแทน หรือสีผิวไหนๆ ก็แต่งหน้าออกมาได้สวยปังทั้งนั้นเลย โดยยูทูปเบอร์สาวคนนี้ก็จะทำคลิปสอนแต่งหน้าแนวสวยๆ ปังๆ ไม่ซ้ำใครหลายสไตล์เลยล่ะ ทั้ง เมคอัพสไตล์เกาหลีแบบใสๆ เมคอัพเกาหลีสไตล์ฝอขึ้นมาหน่อย ไปจนถึงเมคอัพสายฝอแนวผิวแทนๆ ฉ่ำๆ ก็มีให้เลือกชมตามความชอบเหมือนกัน ซึ่งใครที่ชอบแต่งหน้าลุคสวยจัดเต็มแบบปังที่สุดในสามโลก ถ้าได้ลองแต่งหน้าตามฮาวทูของสาวคนนี้ ก็จะทำให้รู้สึกสนุกสนานกับการแต่งหน้ามากขึ้นแน่นอน

   

▸ 7. ช่อง MOSSSTER

ปิดท้ายด้วยยูทูปเบอร์สาวไทยสายฝอที่เราเลิฟมากๆ เป็นการส่วนตัว จนต้องมาบอกต่อความปังให้สาวๆ ทุกคนได้ไปติดตามเธอคนนี้ กับ ‘ MOSSSTER ’ ช่องนี้เลยค่ะ เพราะว่าสาวคนนี้สามารถครีเอทลุคเมคอัพสวยๆ แซ่บๆ ออกมาได้น่ามองและน่าลองแต่งตามมากๆ ที่สำคัญเธอยังทำให้รู้สึกว่าต่อให้จะใช้เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาหลักพัน หรือเครื่องสำอางสำเพ็งราคาหลักสิบ ถ้ารู้จักหยิบมาใช้ให้เป็นก็สามารถแต่งหน้าลุคสวยๆ หรูๆ ดูแพงหนักมากได้ทั้งนั้น นอกจากจะมีคลิปฮาวทูสอนแต่งหน้าลุคต่างๆ แล้วเนี่ย ในช่องนี้ก็ยังมีคลิปสอบทำผมทรงสวยๆ หลายแบบด้วยนะ บอกเลยว่าเป็นช่องยูทูปที่เหมาะกับสาวซิสที่อยากจะลองเปลี่ยนลุค หรืออยากจะลุกขึ้นมาแต่งสวยด้วยตัวเองบ้าง

    

⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹ ‧ ⊹

เต็มสิบไม่หักไปเลยมั้ยคะ?! ใครที่ส่อง ยูทูปเบอร์เอเชีย ‘ สายฝอ ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันไปจนครบทั้ง 7 คนแล้วเนี่ย คงรู้สึกเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าโครงหน้าแบบสาวเอเชียก็ถือว่ามีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร แล้วยังสามารถแต่งหน้าได้หลากหลายสไตล์อีกด้วยนะ งานนี้ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองชอบเมคอัพสไตล์สายฝออยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งหน้าออกมาในแนวไหนดี... ก็อาจลองเปิดช่องยูทูปของสาวๆ เหล่านี้แล้วไล่ดูคลิปฮาวทูต่างๆ เพื่อเลือกเมคอัพแบบที่ชอบแล้วลองแต่งตามดูก็ได้นะ จะได้สวยปังแบบไม่มีโป๊ะ ( ˘ ³˘)♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com