ชวนไปดู "เชฟหนุ่ม" งานดี ลีลาทำครัวเด็ดจาก 5 ซีรีส์เกาหลีสายโรแมนติกคอมเมดี้

ชวนไปดู "เชฟหนุ่ม" งานดี ลีลาทำครัวเด็ดจาก 5 ซีรีส์เกาหลีสายโรแมนติกคอมเมดี้

สำหรับคอซีรีส์ที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวเข้าครัวทำอาหาร หรือใฝ่ฝันอยากมีเชฟหนุ่มมาทำอาหารให้ทาน ตามไปมโน เอ้ย! ตามไปฟินในกับ "เชฟหนุ่ม" งานดี ลีลาทำครัวเด็ดจาก 5 ซีรีส์เกาหลีสุดฮอตกันได้เลย

11 August 2020
chollychon
11 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ คอซีรีส์ทุกคนน

เปิดบทความมาทักทายคอซีรีส์แบบนี้ แน่นอนว่าในบทความนี้เราก็มีซีรีส์เกาหลีสนุกน่าติดตามมาชวนเพื่อน ๆ ไปส่องกันอีกแล้ว และหลังจากที่เราเคยรีวิวหนุ่ม ๆ ตัวเอกสายหมอในซีรีส์กันมาแล้ว คราวนี้ขอเอาใจคอซีรีส์ที่รักการเข้าครัวทำอาหาร หรืออยากมีหวานใจทำอาหารอร่อย ๆ ให้กินหน่อยดีกว่า

และขอบอกเลยว่าใน Viu เขามีซีรีส์เข้าครัวเนื้อเรื่องสนุก ๆ น่าติดตามให้ไปดูไปฟินอยู่เยอะเลย บทความนี้เราเลยพาหนุ่มเชฟจากซีรีส์เกาหลีจากใน Viu มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปดูไปฟินกันด้วยค่า ส่วนจะมีโอปป้าสายเชฟจากซีรีส์เรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


Oh My Ghost

image_999284
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์เกาหลีสนุกสนานน่าติดตามเรื่องแรกที่เราจะชวนไปฟินกับหนุ่มเชฟกันในเรื่อง Oh My Ghost เรื่องราวของซอนอู เชฟหนุ่มคนเฟอร์เฟกต์มีความมั่นใจในตัวเองสูงปรี๊ด เจ้าของร้านอาหารยุโรป และนาบงซอน สาวผู้ช่วยเชฟในร้านสายยอมคนที่มีสัมผัสพิเศษมองเห็นวิญญาณหลอน

ก็เลยเข้าทางผีสาวพรหมจรรย์ที่ต้องการให้หนุ่มหล่ออย่างคุณเชฟดวงแข็งมาช่วยทำให้ความหวังก่อนตายเป็นจริงเพื่อไปเกิดใหม่ เหมาะเจาะกับจังหวะที่นาบงซอนแอบชอบคุณเชฟอยู่เหมือนกัน สองสาวคนและผีเลยร่วมมือกันโชว์ลีลาการทำอาหารมัดใจคุณเชฟให้ได้ สองสาวจะมัดใจเชฟหนุ่มคนมั่นใจได้มั้ย ลองตามไปฟินจิกหมอนกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลยค่า

 

Wok of Love

image_999292
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ยังไม่จบเชฟหนุ่มคนเก่งความมั่นใจสูง ตามไปดูซีรีส์เล่าเรื่องราวของเชฟหนุ่มซอพุง เชฟอาหารจีนฝีมือดีที่กำลังจะได้รับตำแหน่งหัวหน้าเชฟในไม่ช้า แต่ดันโดนหักหลังซะก่อน เขาเลยตัดสินใจลาออกจากโรงแรมหรู 6 ดาว เข้ามาเป็นเชฟให้กับหัวหน้าแก๊งนักเลงอย่างโดชิลซอง ที่ลองเปิดร้านอาหารจีนเล็ก ๆ

เพื่อให้ลูกน้องมีอนาคตที่สดใส และในช่วงที่ทั้งคู่พยายามทำให้ร้านเป็นที่รู้จัก ก็ได้มาเจอกับดันแซอู หญิงสาวตกอับที่ต้องมาสมัครเป็นผู้ช่วยเชฟเพื่อหาเงินประทังชีวิตไปวัน ๆ เรื่องราวของร้านอาหารจีนเล็ก ๆ และรัก 3 เศร้าของคุณเชฟ ผู้ช่วยสาว และเถ้าแก่เจ้าของร้านจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปเอาใจช่วยได้ในซีรีส์เรื่อง Wok of Love กันเลยค่า

 

Temperature Of Love

image_999288
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
จากเชฟหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์คนมั่นใจเกินร้อย มาถึงเชฟหนุ่มคนละมุนในซีรีส์เรื่อง Temperature Of Love กันบ้างดีกว่า สำหรับเชฟหนุ่มอนจองซอน เชฟอาหารยุโรปอายุที่มีความฝันอยากจะเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศสระดับติดดาวมิชลิน และนอกจากเชฟหนุ่มคนละมุนจะทุ่มเทความุ่งมั่นให้กับความฝันของตัวเองแล้ว

เขายังทุ่มเทความมุ่งมั่นในความรักให้กับอียอนซู นักเขียนสาวนิยายซีรีส์มากความสามารถอีกด้วย และถึงอนาคตการเป็นเชฟของจองงซอนจะรุ่งโรจน์ แต่อนาคตของเขาและอียอนซูดันไม่เห็นปลายทาง พวกเขาจะประคองความรักระหว่างวัยไปพร้อมกับตามหาความฝันได้มั้ย ไปเอาใจช่วยคุณเชฟคนละมุนได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลยค่า

 

Sweet Munchies

image_999297
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


มาถึงอีกหนึ่งเชฟหนุ่มคนละมุนอย่างเชฟพัคจินซอง ในซีรีส์ Sweet Munchies เรื่องราวของเชฟหนุ่มเจ้าของร้านอาหารว่างยามดึกที่มักจะมีเหล่าหนุ่มสาวมาแวะเวียนทานอาหารหลังจากไปแฮงค์เอาท์กันมาแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือคิมอาจิน สาวโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ที่เอาจริงเอาจังกับการทำงาน

พ่วงไปกับดีไซน์เนอร์หนุ่มคังแทวาน ที่เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวละครหลักในความรักกุ๊กกิ๊กของคุณเชฟและสาวโปรดิวเซอร์ในซีรีส์เรื่องนี้กันด้วย แถมการเข้ามาของคังแทวานก็ไม่ได้ธรรมดาเหมือนที่คิดเอาไว้ด้วย ส่วนเรื่องราวรักสามเส้าของเหล่าสายกินอาหาร่างยามดึกจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลยค่า

 

Reunited Worlds

image_999302
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งเชฟหนุ่มคนละมุนกับคุณเชฟชามินจุน ในซีรีส์เรื่อง Reunited Worlds หัวหน้าเชฟคนอบอุ่นละมุนละไมที่จะมาละลายใจคนดูและจองวอน ผู้ช่วยเชฟสาวที่ทำงานในร้านอาหารของเขา แต่คุณเชฟคนละมุนก็อาจจะโดนใจไม่เท่าซองแฮซอง

หนุ่มน้อยวัย 19 ปีเพื่อนวัยเด็กของจองวอนที่หายตัวไปในอุบัติเหตุประหลาดถึง 12 ปี และถึงแม้ว่าในตอนนี้เขาน่าจะอายุ 30 กว่าปี แต่เขากลับคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในร่างเด็กหนุ่มนักเรียนมัธยม เรื่องราวในอดีตของจองวอนและแฮซองจะเป็นยังไงต่อไป และคุณเชฟคนดีคนเดิมจะสามารถเอาขนะใจจองวอนได้มั้ย ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลยค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ตามไปดูไปฟินกับเหล่าโอปป้าสายเชฟในซีรีส์เกาหลีกันมาแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ คอซีรีส์ทั้งหลาย เริ่มอยากมีหวานใจเก่งงานครัว เข้าครัวทำอาหารให้ทานบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับใครที่ฟินกับหนุ่มเชฟอยู่แล้ว หรือเป็นคนชอบทานชอบดูคอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารก็ลองเปิด Viu ตามไปดูซีรีส์ของโอปป้าสายเชฟเหล่านี้กันดูได้ค่า ขอบอกเลยว่าเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามทุกเรื่องเลย ว่าแล้วเราก็ขอตัวไปเปิด Viu ดูคุณเชฟซอนอูจาก Oh My Ghost อีกสักรอบดีกว่า แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าจ้า อันยอง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @