จากศิลปะอันยิ่งใหญ่สู่เทียนหอมอันน่าหลงใหล จาก แบรนด์ SLEEP_ingTH

จากศิลปะอันยิ่งใหญ่สู่เทียนหอมอันน่าหลงใหล จาก แบรนด์ SLEEP_ingTH

เทียนหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะ

15 August 2020
M2_swag
15 August 2020


สวัสดีค่ะ ไข่มุก นะคะ วันนี้มุกก็ย้ายโหมดมาทางด้านไลฟ์สไตล์บ้างจากที่เขียนรีวิวครีมมานาน ก่อนอื่นเลยค่ะมุกออกตัวเลยว่ามุกเป็นคนๆ นึงที่ชอบกลิ่นหอมมากๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม หรือ เทียน อื่นๆนู่นนี่ก็ตาม ซึ่งมุกก็ได้เจอแบรนด์ๆ นึงจากทวิตเตอร์

หลังจากได้คุยกับเจ้าของแบรนด์ รู้สึกได้เลยว่าแบรนด์มีเอกลักษณ์มากและน่าสนใจมาก นั่นก็คือแบรนด์ SLEEP_ingTH  และตัวสินค้าที่มุกสนใจนั่นก็คือเทียนหอมค่ะ 

ซึ่งเทียนหอมตัวนี้มันแปลกยังไง? ทำไมต้องมาเล่าสู่กันฟัง นั่นก็เป้นเพราะแบรนด์ได้ผลิตเทียนหอมที่มีแรงบันดาลใจจากศิลปินผู้โด่งดัง อาทิ วินเซนต์ แวน โก๊ะ ศิลปินโพสอิมเพรสชั่นนิสชาวดัตช์ ผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นจิตรกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกาลเวลา ผลงานของเขานั้นเป็นที่น่าจับตามองสำหรับความงามที่มีลายเส้นที่หยาบ ความตรงไปตรงมาทางอารมณ์ และยังมีศิลปินอื่นอีกมากมาย

image_999947

" เรื่องแรงบันดาลใจ คือทางเราได้ concept จากการที่ทุกๆคนในกลุ่มชอบผลงานศิลปะ ทั้งเป็นคนที่เรียนทางด้านออกแบบ และงานเสพงานศิลป์ style เดียวกันอยู่แล้ว อีกทั้งมีความสนใจในกลิ่นของเทียนหอม ที่ช่วยทำให้ผ่อนคลายได้ ตัวเทียนหอมมีกลิ่นที่หลากหลาย ก็เห็นว่ามันมีจุดที่สามารถนำมาผสมผสานกันได้ระหว่างงานศิลปะที่เป็นอมตะของศิลปินผู้โด่งดัง กับกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเทียนหอม ก็เลยเกิด idea เทียนหอมศิลปินอันนี้ขึ้นมาค่ะ "

image_999948


" ซึ่งการที่เราจะ launch โปรเจคนี้ขึ้นมา เราก็ research กันหนักมากทั้งเรื่องกลิ่นและเรื่องลิขสิทธิ์การนำงานมาใช้ เพราะเราก็กังวลและเห็นความสำคัญทางด้านนี้กัน แล้วก็ได้ข้อมูลทั้งฝั่งไทยและต่างประเทศว่าภาพที่เรานำมาใช้นั้นเราสามารถใช้ได้ค่ะด้วยความที่กลายเป็น Public Domain แล้ว หลังจากเราเลือกรูปภาพได้เราก็ตั้งใจที่จะหากลิ่นที่ลงตัวกับภาพออกมาค่ะ ซึ่งแต่ละภาพก็มีเอกลักษณ์ของภาพนั้นๆ กลิ่นที่เราทำก็เลยแตกต่างกัน เพื่อให้แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของภาพนั้นออกมาผ่านกลิ่นของเทียนหอมค่ะ "

ตอนนี้นะคะทางแบรนด์ก็ได้ผลิตออกมาทั้ง8กลิ่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละกลิ่นดูน่าสนใจมากๆ

" ส่วนเรื่องกลิ่น ตัวอย่างเช่น ภาพ starry night ของ vincent van gogh เราก็พยายาม blend กลิ่นให้ดูละมุน สบายแต่ก็ใช้ความรู้สึกน่าค้นหาเหมือนบรรยากาศยามค่ำคืน เราจึงเลือก ลาเวนเดอร์ วนิลา และ nineflower สำหรับภาพนี้ค่ะ หรือ Women with a parasol ของ Claude Monet จะเป็นกลิ่นที่ให้ความสดชื่น นวลๆเหมือนได้จิบชายามบ่าย จึงเลือกกลิ่นชาขาว นม วนิลา ซึ่งกลิ่นที่เราผสมลงไปก็เกิดจากการแสดงออกทางความรู้สึกส่วนตัวของพวกเราที่มีต่อรูปภาพนั้นๆ ด้วยค่ะ "

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังกระซิบบอกว่า ตอนนี้กำลังจะมีเทียนอีกรุ่นนึงที่กำลัวจะเปิดตัวน้องในช่วงปลายเดือนนี้อีกด้วย สำหรับรุ่นนี้ผลตอบรับก็ดีมากกก ใครชอบก็สามารถสั่งซื้อได้เลยน้า

และไม่ได้มีแต่เทียนหอมอย่างเดียวน้า ทางแบรนด์ยังมี soap stick อีกนะ 

image_999949
image_999950


" คือจริงๆ แล้ว พวกเราทั้ง 4 คนเป็นกลุ่มเพื่อนที่ชอบท่องเที่ยวค่ะ เราก็เล็งเห็น life style ของ Backpacker ที่ต้องพกของนู่นนี่ในขนาดกระทัดรัด เหมาะกับการเดินทาง ขึ้นเครื่อง ลงเขา ลุยไปตามที่ต่างๆ เราก็เลยเกิดไอเดียทำสบู่นี้ขึ้นมาค่ะ ตอนแรกเราก็ทดลองหลายแบบมากๆ ทั้งทำเป็นเหมือน chocolate ค่อยๆหักใช้ หรือเป็นเยลลี่ดึ๋งๆ แต่สุดท้ายมาจบที่ Soap stick ค่ะ ซึ่ง จริงๆต่างประเทศมี idea ลักษณะนี้ออกมาอยู่แล้ว แต่ในไทยเรายังเห็นน้อยมาก แล้วเราก็คิดว่าเราเอามาดัดแปลง design ในมันน่ารักเหมาะกับ style ของกลุ่มเป้าหมายได้ ที่มีทั้งคนวัยเรียน วัยทำงาน กับคนที่ชอบท่องเที่ยวได้ เลยเกิดเป็นน้องน่าตาน่ารักแบบนี้ออกมาค่ะ "


และนี่ก็จบไปอีกบทความแล้วนะคะ เป็นแบรนด์ไทยที่น่าสนใจมากๆ ทั้งตัวแพ็กเกจ คอนเซ็ป แต่ก่อนจากกันมุกเลยขออนุญาตเอาไอจีเจ้าของแบรนด์มาแปะไว้ให้ด้วยแหละ

image_1000127
image_1000128
image_1000129
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @