ไม่อินเท่าไหร่ร้อก! แวะเที่ยวบ้าน "โกมุนยอง" ใน It's Okay to Not Be Okay แป๊บ!

ไม่อินเท่าไหร่ร้อก! แวะเที่ยวบ้าน "โกมุนยอง" ใน It's Okay to Not Be Okay แป๊บ!

เขาอยู่ด้วยกันแบบนี้ ขอเพิ่มเราเข้าไปอีกที่ได้มั้ยเคอะ!

20 August 2020
✧ Soul・* Sparkling ✧
20 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็นซีรีส์เกาหลีที่ฮิตกันไปแล้วสำหรับเรื่อง It's Okay To Not Be Okay นอกจากเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมของ ' โกมุนยอง ' นางเอกของเรื่องแล้ว เนื้อหาสาระของซีรีส์เรื่องนี้ยังมีสาระที่น่าสนใจชวนให้เราได้นำมาขบคิดถึงชีวิตในปัจจุบัน แต่...ยังมีอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจอย่าง Location ที่พักของนางเอกที่รู้จักกันในชื่อ ' ปราสาทต้องคำสาป ' หลายคนอาจมีคำถามแหละว่าไปหาปราสาทแบบนี้ได้ที่ไหน? วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน!

image_1000570
- ที่มารูป: en.blog.kkday.com


ตามเนื้อเรื่องปราสาทหลังนี้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราอันมืดมนบางอย่างในอดีต และเป็นที่ที่คุณพ่อของโกมุนยองสร้างไว้ในป่า สมกับชื่อ ' ปราสาทต้องคำสาป ' จริง ๆ แม้จะมีพื้นที่กว้างขวางใหญ่โต แต่ก็มีความเก่าและแอบซ่อมซ่ออยู่บ้างเมื่อมองจากภายนอก ยิ่งช่วงกลางคืนจะดูน่ากลัวกว่าเดิมเข้าไปอีก!

image_1000572

ด้านหน้าของปราสาทในตอนกลางคืน ใหญ่โตกว้างขวางอย่างที่บอกไว้เลย ถ้าชีวิตนี้มีพื้นที่เยอะ ๆ ไว้สร้างปราสาทแบบนี้ก็คงดีไม่น้อย แต่...ต้องรวยก่อนมั้ยล่ะ 5555

- ที่มารูป: static.tripzilla.com
image_1000573

แค่บรรยากาศทางเข้าออกตอนกลางคืนก็ดูวังเวงแล้ว

- ที่มารูป: koreandramaland.com
image_1000574

ด้านหน้าปราสาทตอนกลางคืน... น่ากลัวอย่างที่บอกไว้เลย

- ที่มารูป: thumbnails.kpopmap.com


แต่ความจริงแล้ว...ปราสาทต้องคำสาปที่ว่านี้ไม่มีอยู่จริงจ้า เป็นการเซตบริเวณหน้าประตูขึ้นมาเท่านั้น นอกนั้นคือทางทีมใช้ CG ทำให้เป็นปราสาททั้งหลังขึ้นมา แต่ความน่าสนใจคือ Location ที่ใช้โดยรอบนี่แหละว่าเป็นที่ไหน ทำไมถึงดูเป็นป่าที่สวยงามชนิดที่มีการตกแต่งและดูแลเป็นอย่างดี ความจริงแล้วทางกองถ่ายเขาใช้พื้นที่ของ Sanida Cafe ซึ่งเดี๋ยวเราก็จะพามาทำความรู้จักและชมบรรยากาศของคาเฟ่แห่งนี้ไปพร้อม ๆ กัน

image_1000575
- ที่มารูป: image.kpopmap.com
image_1000576
- ที่มารูป: image.kpopmap.com
image_1000577

ฉากหน้าประตู คงความขลังและกลิ่นอายต้องคำสาปได้อย่างดี

- ที่มารูป: image.kpopmap.com

 

Sanida Cafe


Sanida Cafe [사니다카페] เป็นคาเฟ่บนยอดเขาแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน Jusan-ri / 주산리 เมืองวอนจู ซึ่งอยู่ในจังหวัดคังวอนโด โดยห่างจากกรุงโซลประมาณ 1 ชั่วโมง แม้จะอยู่บนเขาแต่ก็ใกล้กับถนน สามารถเดินทางได้ไม่ลำบากนัก คาเฟ่เพิ่งจะเปิดใหม่ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง ความพิเศษของที่นี่คือเราสามารถชมวิวของภูเขาโดยรอบ รวมไปถึงพระอาทิตย์ตกดินซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ไม่ควรพลาด! 

image_1000510

ที่อยู่: 992-12, Jusan-ri, Hojeo-myeon, Wonju-si, Gangwon-do, South Korea

ให้ดูตัวคาเฟ่กันก่อน ว่าบรรยากาศโดยรวมดีขนาดไหน!


นอกจากบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ดูชิล เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจแล้ว เมนูอาหารของคาเฟ่แห่งนี้ก็หน้าตาดึงดูดชวนให้เราน้ำลายสอกันได้เลยทีเดียว! ซึ่งเราจะขอยกมาเรียกน้ำย่อยกันพอกรุบกริบนะจ๊ะ


เอามาให้ดูกันคร่าว ๆ เป็นออเดิร์ฟก่อน เราเชื่อว่ามีหลายคนที่อยากออกไปเที่ยวกันแล้ว แต่ติดที่สถานการณ์โรคระบาดในช่วงนี้ ก็เอาเป็นว่าให้ทุกอย่างกลับสู่สภาวะปกติกันก่อน ช่วงที่ยังไม่ได้เที่ยวก็ถือเป็นช่วงเก็บเงินกันไป สุดท้าย ขอจบกันไปด้วยภาพของมุมอื่น ๆ ใน Sanida Cafe และภาพในซีรีส์ It's Okay To Not Be Okay ให้ฟินลื้มกันไป ลาไปแต่เพียงเท่านี้ บายฮ้าาา

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
20 August 2020 06:07
Search @