หน้าใสตามไอดอล รวม 'สกินแคร์ไอดอล' ใช้แล้วผิวปัง ศลป.ดังเค้าคอนเฟิร์มมาแล้ว!

หน้าใสตามไอดอล รวม 'สกินแคร์ไอดอล' ใช้แล้วผิวปัง ศลป.ดังเค้าคอนเฟิร์มมาแล้ว!

งานนี้ไม่ซื้อตามไม่ได้จริงๆ วันนี้เราได้ทำการรวบรวม สกินแคร์ที่เหล่าไอดอลเกาหลีเค้าบอกต่อ มาให้เพื่อนๆ ได้ไปลองตำมาใช้ตามกันดู แต่ละตัวเด็ดๆ ทั้งนั้นเลย เงินในกระเป๋าตังค์สั่นหนักมาก!

belfry
31 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป๋าตังค์สั่นหนักมาก! ทุกครั้งเวลาที่เราเห็นผิวของเหล่าไอดอลเกาหลีทีไร มักจะเกิดข้อสงสัยที่ว่า เอ๊ะ! เค้าใช้อะไรกัน หูย! ทำไมหน้าใสจัง ความอยากรู้มันบังเกิดค่ะเพื่อนๆ ใครบ้างล่ะ ที่ไม่อยากเบ้าหน้าเนียนสวยใสแบบไอดอล ไม่มีหรอก! และวันนี้ เราได้ไปทำการค้นคว้าหาข้อมูลมาแล้ว รวบรวมสกินแคร์ที่ไอดอลแต่ละคนใช้มาบอกต่อ จะบอกให้รู้ ว่าสกินแคร์แต่ละตัวที่พวกเขาและเธอใช้นั้น อือหือ! น่าตำมาก! ดีๆ ทุกตัวเลยค่ะซิส ใครที่อยากผิวใสแบบซุปตาร์ เชิญทางนี้! วันนี้เราจะมาเช็คลิสต์สกินแคร์ไอดอลกันครับผม จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง ไปเช็คลิสต์ทั้งหมดกันเลยค่ะ

1. SUHO EXO : Anua Heartleaf 77% Soothing Toner

image_1001780

เปิดมาที่หนุ่มหล่อคนแรก หนุ่มซูโฮ EXO พูดชื่อนี้แล้ว เพื่อนๆ คงรู้กันแล้วใช่มั้ยว่า สกินแคร์ที่เราจะแนะนำคืออะไร ใช่แล้วค่ะ ตัวนี้นี่ไง Anua Heartleaf 77% Soothing Toner หรือชื่อที่แฟนคลับเรียกติดปากกันว่า โทนเนอร์พี่จุน นั่นเอง! ตัวนี้ใช้ดีนะ อันนี้ยอมรับเลย เพราะเราก็ซื้อใช้ตามพี่แกเหมือนกัน เค้าเป็นโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอมค่ะ แถมยังเป็นโทนเนอร์ที่คนเป็นสิวต้องลอง เค้าเป็นโทนเนอร์ที่อุดมไปด้วยสารสกัด Houttuynia Cordata Extract (77%) ช่วยลดการระคายเคือง เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ให้ผิวสู้กับมลภาวะ พร้อมลดการอักเสบของผิว รอยแดง รอยดำ และรอยสิวได้ด้วยนะ แถมคนผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะจ๊ะ เพราะเค้าปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน จะใช้เป็นโทนเนอร์ น้ำตบ หรือมาสก์หน้าก็ได้ทั้งนั้น คือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ดังมากๆ ใครๆ ก็รู้จัก เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยลอง ไปตำมาใช้กันดู 

2. Jisoo BLACKPINK : Lush Mask of Magnaminty

image_1001786

มาส์กที่เราเคยเห็นจีซูเอามาโชว์ในรายการนึงของเกาหลี ก็คือมาส์กตัวนี้นั่นเองค่ะ Lush Mask of Magnaminty ตัวนี้จะเป็นมาส์กมินท์อเนกประสงค์ อุดมไปด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยน แต่ทรงประสิทธิภาพ เพราะแบบนี้ไง สาวจีซูถึงได้เลิฟ! ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่มีทางแพ้แน่นอน เพราะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่ใส่สารกันบูด พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารอันตรายอื่นๆ ด้วย ซึ่งมาสก์ตัวนี้ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย คุ้มเวอร์! เค้าจะช่วยในเรื่องของสิวได้ดีมากๆ ผด ผื่น สิวเสี้ยน หน้า หลัง ตัว ช่วยได้หมด แถมยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นอีก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสและสดชื่นขึ้น หลังล้างออกผิวนุ่มขึ้นมากๆ นิ่มและเนียนขึ้นจนสัมผัสได้ แถมยังดูมีออร่าขึ้นด้วยค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. Momo TWICE : Goodal Green Tangerine Vita C Toner Pad

image_1001789

ถัดมาที่สาวโมโมะ twice อันนี้เราไปอ่านเจอในบทความของ allure ซึ่งเค้าบอกว่าคลีนซิ่งแผ่นตัวนี้ เป็นตัวที่สาวโมโมะชอบมาก Goodal Green tangerine vita C toner pad ตัวนี้จะเป็นโทนเนอร์แพด 5IN1 คือแผ่นเดียวได้ประโยชน์ถึง 5 อย่าง! กระปุกนึง จุให้ไปเลยแบบจุกๆ ถึง 70 แผ่นนะจ๊ะ ซึ่งเค้าจะช่วยเสริมวิตามินให้ผิว บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมทั้งยังช่วยลดการอุดตันรูขุมขน และบูสต์ผิวให้ขาวกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางไวขึ้นด้วย ตัวแผ่นสำลีผลัดเซลล์ผิวสามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้านเลยค่ะ ซึ่งคลีนซิ่งแพดตัวนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีถึง 70% จากผลไม้ ทั้งยังปราศจากสารอันตราย 20 ชนิด ใครที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้ได้แน่นอนครับผม!

4. Joy Red Velvet : SoonJung 2x Barrier Intensive Cream

image_1001790

สกินแคร์ที่สาวจอย Red Velvet ออกปากพูดเองเลยนะว่ารักมาก! คือตัวนี้เลยค่ะซิส SoonJung 2x Barrier Intensive Cream ตัวนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ครีมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว พร้อมปกป้องผิวด้วยการเสริมโปรตีน เสมือนเกราะป้องกันผิว และช่วยซ่อมแซมผิวหน้าด้วย Panthenoside พร้อมค่า pH 7 ช่วยคืนสมดุลความชุ่มชื้นด้วยเชียบัตเตอร์และออยล์ ทั้งยังช่วยบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 93% คือใช้แล้ว ไม่ใช่แค่ผิวชุ่มชื้น แต่ยังช่วยปรับสมดุลย์ผิวด้วย ให้ผิวแข็งแรงด้วย พร้อมซ่อมแซมชั้นไขมันของผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองด้วย คือดีมาก คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะ นอกจากจะมีส่วนผสมของธรรมชาติแล้ว ยังปราศจากสารอันตรายถึง 10 ชนิดอีก เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วผิวสวยแบบสาวจอยแน่นอน

5. Tiffany Young : La Mer Replenishing Oil Exfoliator

image_1001799

ถัดมาที่สาวสวยสุดฮอตอย่างผู้หญิงคนนี้ ทิฟฟานี่ คือจะบอกว่าที่เราอ่านเจอมาอะ สาวทิฟใช้สกินแคร์ของ La Mer อยู่สองตัว คือ La Mer The Cleansing Oil กับตัวที่เรากำลังจะแนะนำในวันนี้ เพราะเป็น favorites ของสาวทิฟคือ La Mer Replenishing Oil Exfoliator ตัวนี้เป็นสครับขัดผิวลาแมร์สูตรออยล์ ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก พร้อมมอบความรู้สึกสะอาดและชุ่มชื้นในขั้นตอนเดียว อุดมไปด้วยสารสกัด Sugar Crystals และ Sea Salt สูตรอ่อนโยน ช่วยขจัดผิวที่หมองคล้ำ อีกทั้งยังมีสารสกัดของเส้นใยสาหร่ายซีเคลป์ ที่ทำงานเสมือนแผ่นเช็ดหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน พร้อมสารสกัด Miracle Broth™ ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และเรียบเนียนขึ้น ซึ่งสาวทิฟบอกว่า เธอจะใช้สครับตัวนี้ทุกๆ 5 - 7 วัน เพื่อผลัดเซลล์ผิว เพราะฉะนั้นใครที่อยากลอง ไปตำมาลองกันได้ รับรองว่าผิวนุ่ม เนียนใสแบบสาวทิฟฟานี่ได้แน่นอน ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

6. Jaehyun NCT : Kiehl's Calendula Herbal Extract Toner

image_1001800

อีกหนึ่งหนุ่มผิวดี หนุ่มแจฮยอน ผิวดีเกินหน้าดิฉันไปมาก! หน้านี่ใสกิ๊ก! ซึ่งไอเทมที่ช่วยให้หน้าใสที่แจฮยอนใช้บ่อยๆ ก็คือ โทนเนอร์ตัวดังจากแบรนด์ Kiehl's นั่นเองค่ะ เป็นตัวนี้เลย Kiehl's Calendula Herbal Extract Toner อันนี้จะเป็นโทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันนะจ๊ะ ตัวนี้เค้าจะอุดมไปด้วยส่วนผสมของกลีบดอกคาเลนดูล่า (ดาวเรือง), สารสกัดได้จากรากสมุนไพรคัมฟรี และเกรท เบอร์ด็อก (พืชตระกูลหญ้าเจ้าชู้) ที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิว พร้อมคุณสมบัติในการปลอบประโลมให้นุ่มนวลและรู้สึกสบายผิว ลดการระคายเคืองผิว แถมยังช่วยปลุกผิวให้สดชื่นพร้อมรับการบำรุงในขั้นต่อไปด้วย

7. Sunmi : Dr Jart+ Cicapair Cream

image_1001801

ถัดมาที่สาวสวยสุดแซ่บ อย่างสาวซอนมี คือนี่ไปอ่านเจอบทความนึงของ vogue มาค่ะ ซึ่งสกินแคร์ที่สาวซอนมีเลือกใช้ เป็นตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั่นก็คือ Dr. Jart+ Cicapair Cream ตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ครีม ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ดีมาก เพราะเค้าจะช่วยทำห้ผิวนุ่ม ผ่อนคลาย พร้อมทั้งยังช่วยปลอบประโลม ลดการอักเสบของผิว และลดรอยแดงได้ด้วย ซึ่งเค้ามีส่วนผสมของ Jartbiome ช่วยสร้างสมดุลผิว ป้องกันผิวจากการระคายเคือง, Centella Rx ช่วยบรรเทาและปกป้องผิวที่บอบบาง และ Cicabond ช่วงซ่อมแซมผิวที่เสียหายจากมลภาวะ และความเครียด ทำให้ผิวของเราแข็งแรงมากขึ้น คนผิวแห้งใช้แล้วน่าจะเวิร์คกว่าคนผิวมันนะ เพราะเค้าให้ความชุ่มชื้นค่อนข้างมาก ถ้าคนผิวมันใช้ อาจจะรู้สึกว่าหน้ามันไปนิดนึง เพราะครีมค่อนข้างเข้มข้นนั่นเองค่ะ

8. Nayeon Twice : Senka Perfect Whip

image_1001802

โฟมล้างหน้าที่สาวนายอนชอบใช้มากที่สุดคือตัวนี้เลยค่ะสาวๆ Senka Perfect Whip ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว โฟมตัวนี้มีหลายสูตรให้เลือกใช้ตามสภาพผิวของแต่ละคนอะเนอะ แต่สูตรที่หยิบมาแนะนำนั้น เป็นสูตรออริจินอล หลอดสีน้ำเงิน สูตรนี้จะเหมาะกับทุกสภาพผิว ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างดีเยี่ยม สามารถล้างเครื่องสำอางที่กันน้ำออกได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว เนื้อโฟมเป็นเนื้อมูสที่นิ่มเหมือนวิปครีม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายผิวหน้าเวลาสัมผัส แล้วตอนที่เรากำลังล้างหน้าอยู่อะ ก็จะช่วยถนอมผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงอีกด้วยนะ แถมโฟมตัวนี้ยังช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดีมากๆ ไม่ใช่แค่สาวนายอนหรอกที่เลิฟ ใครที่ได้ลองใช้ ก็เลิฟกันทั้งนั้นแหละค่ะ

9. Rosé Blackpink : IOPE Plant Stem Cell Emulsio

image_1001803

ถัดมาที่สาวสวยเสียงดีอย่างสาวโรเซ่กันบ้างดีกว่าค่ะ ครั้งนึงเคยมีการเปิดเผยสกินแคร์ที่สาวโรเซ่ใช้ด้วยนะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ IOPE Plant Stem Cell Emulsion ตัวนี้เลย ว่ากันว่าเป็นสกินแคร์ลูกรักของสาวโรเซ่เลยด้วยนะ ซึ่งตัวนี้จะช่วยลดเลือนพวกริ้วรอยและความหมองคล้ำของผิวได้ดี แถมยังช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยและช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผิวของเราได้อีกด้วย อุดมไปด้วยสารสกัดของเห็ดและอะโวคาโด ช่วยดึงความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งขึ้นอีก ซึ่งเค้าเป็นสกินแคร์ของเกาหลี แถมยังไม่มีขายในไทยด้วย ใครที่อยากลอง อาจจะต้องสั่งพรีเอาเนอะ

10. J-HOPE BTS : L’OCCITANE Immortelle Reset Oil-in-Serum

image_1001804

หนึ่งในสกินแคร์ที่แฟนคลับตาดีเห็นหนุ่มเจโฮป BTS ใช้ นั่นก็คือ L’OCCITANE Immortelle Reset Oil-in-Serum คือเอาจริงๆ ป่ะ สกินแคร์ตัวนี้ดังมาก คือคนแนะนำเยอะมากๆ ด้วยนะ มาพร้อมกับ 3 ส่วนผสมหลักละ 2 เนื้อสัมผัส ที่มอบพลังบำรุงและฟื้นบำรุงผิว ตัวช่วยย้อนเวลาผิวที่ถูกทำร้ายให้กลับมาเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ขึ้นอีกครั้ง ด้วยเทคโนโลยี Encapsulated ฟองบับเบิลสีเหลืองทองกว่า 3,000 ฟอง จะช่วยเนรมิตผิวอ่อนล้าให้ดูสดใส เปล่งประกายเจิดจรัสในทุกๆ วัน แม้จะเป็นเซรั่มที่มีสารบำรุงผิวเข้มข้นหลากหลายชนิด แต่เนื้อเซรั่มสามารถซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความเหนอะผิวเอาไว้ เป็นเซรั่มที่เหมาะกับคนหน้าโทรมๆ แบบไม่ไหวแล้วมาก! เพราะเค้าจะช่วยกู้ผิวที่ดูร่วงโรย ให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่ง เสมือนผิวได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่! พร้อมทั้งยังช่วยรีเซตผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนและแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

image_1001805
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net


โอ้ยๆ แต่ละตัวปังๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ ก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ ว่าทำไม้ทำไม! ผิวของไอดอลเกาหลีถึงได้เนียนใสกันซะขนาดนั้น ก็เพราะเค้าเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีต่อผิว ไปพร้อมๆ กันการดูแลตัวเองอย่างดีแบบนี้นี่ไง ผิวถึงได้ใสกิ๊ก ใครที่อยากมีผิวแบบไอดอลบ้าง ก็ลองไปตำมาใช้กันดูนะ แล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเองดีๆ ด้วยล่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว อันยอง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
16 December 2021 14:39
5 April 2021 07:30
27 December 2020 16:16
16 December 2020 20:48
10 September 2020 16:46
7 September 2020 07:36
Search @