นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงอยากได้ รวม 7 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการ 'หลังแต่งงานกับคนรัก' #ขอมากไปมั้ย

นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงอยากได้ รวม 7 สิ่งที่ผู้หญิงต้องการ 'หลังแต่งงานกับคนรัก' #ขอมากไปมั้ย

คนทุกคนต้องการความรักที่ดีกันทั้งนั้น บางอย่างที่อยากได้ ก็ยากที่จะเอ่ยออกไป เพราะงั้นวันนี้เราได้ทำการรวบรวมสิ่งที่ผู้หญิงและใครหลายๆ คนต้องการมากๆ หลังแต่งงานไปแล้ว สิ่งนั้นคืออะไร ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

31 August 2020
belfry
31 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ได้ขอมากไปหรอก เพราะความต้องการนี้ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงฝ่ายเดียวที่ต้องการ แต่ผู้ชายเองก็ต้องการด้วยเช่นเดียวกัน ใครว่าการแต่งงานคือตอนจบของความรัก NO! ค่ะ จริงๆ แล้วการแต่งงานคือจุดเริ่มต้นของความรักและการใช้ชีวิตคู่ต่างหาก ฉะนั้นมันก็จะมีหลายๆ ปัจจัยแหละเนอะ ที่คู่รักหลายคู่ต้องการหลังการแต่งงาน ซึ่งความต้องการเหล่านั้น คือสิ่งที่พวกเขาและเธอต้องการมาเพื่อจะให้ชีวิตคู่อยู่กันยืนยาวและรักกันแบบนี้ไปตลอด วันนี้เรามีความต้องการหลังแต่งงานของสาวๆ ส่วนใหญ่มาบอกต่อ จริงๆ มันก็คือความต้องการของทั้งสองฝ่ายนั่นแหละ รวมมาให้อ่านทั้งหมด 7 ข้อ จะได้เก็ทและเอาไปปรับใช้กับชีวิตคู่ ซึ่งความต้องการเหล่านี้ คือเคล็ดลับของการใช้ชีวิตคู่ค่ะ ซึ่งมันจะเกี่ยวข้องกันยังไง ไปดูกันเลย

1. ความซื่อสัตย์
image_1002688
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

พื้นฐานของการใช้ชีวิตคู่คือ ความซื่อสัตย์ นี่คือความต้องการของคู่รักทุกคู่ ซึ่งความซื่อสัตย์นี้ หลักๆ ที่คู่รักให้ความสำหรับมากที่สุด น่าจะเป็นเรื่องของ การโกหก อย่าโกหก เพราะถ้าวันนึงที่ความลับถูกเปิดเผยออกมา ความเชื่อใจและความไว้วางใจที่เขาหรือเธอมีให้คุณ จะค่อยๆ หมดไป แล้วมันจะใช้เวลานานมากกว่าจะกู้ความน่าเชื่อถือของคุณกลับมาได้ วันนี้เมื่อเราตกลงจะคบกันแล้ว หรือตกลงจะใช้ชีวิตคู่กันแล้ว ฉะนั้นมันจะต้องซื่อสัตย์ต่อกันและกันซิ ถึงจะถูก ความซื่อสัตย์มันคือสิ่งที่จะช่วยประคองทำให้ชีวิตคู่ของคุณทั้งสองคนมีความสุข เพราะฉะนั้นอย่าได้เผลอไปทำร้ายมันเข้าล่ะ

2. ความใส่ใจซึ่งกันและกัน
image_1002689
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

ขอแค่ความใส่ใจ มันมากไปมั้ย อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาวคือ การใส่ใจกันและกัน ปรึกษาหารือ ช่วยกันแก้ไขปัญหาและอุปสรรค ที่สำคัญคือเป็นผู้พูดที่ดีแล้ว ต้องเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย นี่! ไม่มีใครชอบหรอกนะ ที่เวลาตัวเองพูดแล้ว ไม่มีใครใส่ใจฟังอะ เพราะฉะนั้นในเมื่อเรายอมเป็นผู้ฟังที่ดีแล้ว เมื่อถึงเวลาเราพูดบ้าง คุณก็ควรเป็นผู้ฟังที่ดีด้วยเช่นเดียวกัน แล้วอีกเรื่องนึงที่สำคัญมากๆ อันนี้ไม่เจาะว่าเพศไหน แต่น่าจะเป็นความต้องการของทั้งสองฝ่าย เวลาฝ่ายใดฝ่ายนึงทำอะไรผิด ก็ควรให้กำลังใจกันและช่วยกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจะดีกว่า ที่จะมานั่งด่าหรือทับถมกัน ตอนนี้คุณมีคู่คิด ต้องจับมือกันฝ่าฟันอุปสรรคซิ ปัญหาไม่ใช่ของใคร แต่มันคือของเรา เราควรช่วยกันจัดการกับปัญหาต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน ถึงจะถูก เพียงแค่ใส่ใจกันและกันสักนิด ก็จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุขแล้ว

3. ช่วยเหลือ ร่วมมือ แบ่งเบา
image_1002690
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

คนทุกคนต่างมีหน้าที่ มีความรับผิดชอบเหมือนกัน อยู่ข้างนอกคุณจะเป็นยังไงไม่รู้ แต่สำหรับผู้หญิง สิ่งที่เธอต้องการจากคุณสามีคือ ช่วยเหลือ ร่วมมือ แบ่งเบา เมื่อกลับบ้านมา เธอก็แค่อยากให้คุณช่วยเหลือเธอบ้าง แน่นอนว่าถ้าคุณไม่มีแม่บ้านหรือคนรับใช้ในบ้านแล้ว งานทั้งหมดนี้จะเป็นของคุณสองคน ซึ่งประเด็นนี้ ไม่ใช่แค่ในเรื่องของงานบ้านเพียงอย่างเดียวนะ แต่รวมไปถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย ซึ่งสิ่งนี้มันเป็นสิ่งที่ดี ที่จะทำให้ชีวิตรักของคุณอิ่มเอม ไม่ต้องมานั่งแบ่งว่า ใครควรทำอะไร หน้าที่ไหนเป็นของใคร แต่เราช่วยเหลือกัน แบบนี้มันดีกว่าเยอะ แค่นี้ชีวิตคู่ของคุณก็มีความสุขมากขึ้นกว่าคู่อื่นๆ แล้ว

4. ความเข้าใจและเชื่อใจกัน
image_1002691
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

ตั้งแต่คบกันใหม่ๆ ไปจนถึงวันที่เราแต่งงานกันแล้ว สิ่งนี้ก็ยังคงเป็นนความต้องการของคู่รักเสมอ นั่นก็คือ ความเข้าใจและเชื่อใจกันและกัน บนพื้นฐานของความรัก ความเข้าใจกันเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ไม่ใช่ว่าฝ่ายใดฝ่ายนึงเข้าใจ แต่ต้องเป็นเราที่เข้าใจกันและกัน รู้ว่าเราควรจะจัดการกับควารู้สึกแบบนี้ยังไง เมื่อคนรักเป็นแบบนี้ควรแสดงออกยังไง ปลอบมั้ย ให้กำลังใจรึเปล่า ในเมื่อวันนี้ เราตกลงที่จะแต่งงานกันแล้ว ฉะนั้นทั้งสองฝ่ายต่างก็อยากให้อีกฝ่ายเข้าใจในตัวของตัวเองทั้งนั้นแหละ นอกจากความเข้าใจแล้วอะ ความเชื่อใจกันและกันก็จำเป็นนะ อาจจะม่ต้องเชื่อเต็มร้อยก็ได้ แต่ก็ต้องเชื่อใจกันบ้าง ไม่ใช่เอาแต่หวาดระแวงกันไปมา แล้วแบบนี้มันจะมีความสุขได้ยังไง จริงมั้ย เพราะฉะนั้นนี่คือสิ่งแรกๆ เลยค่ะ ที่ชีวิตคู่ต้องมี ทั้งความเข้าใจกันและความเชื่อใจกัน มันเป็นเคล็ดลับพื้นฐาน ที่จะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว

5. ใช้คำว่า เรา ไม่ใช่ ฉัน หรือ เธอ
image_1002692
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

ความต้องการอย่างถัดมา ควรใช้คำว่า 'เรา' ไม่ใช่ ฉัน หรือ เธอ เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญนะ เราเคยเห็นหลายครอบครัวละ ไม่ผู้หญิง ก็ผู้ชาย ชอบใช้สรรพนามเรียกคนรักของตัวเองว่าธอ แล้วแทนตัวเองว่าฉัน เธอทำซิ ฉันจะนอน เธอแล้วกัน ฉันไม่ไหว คือแบ่งแยกกันชัดเจน จนลืมไปแล้วว่า ตกลงนี่เราเป็นอะไรกันแน่ คู่ชีวิตหรือใคร ยังไง? 

ซึ่งมันเป็นนิสัยที่แย่มากๆ เอาจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่ คนเป็นแฟนกันจะแทนกันแบบนี้ แต่รู้มั้ย เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาหรือเธอพูดขึ้นมาว่า นี่มันเรื่องของฉัน! นั่นแปลว่าคุณคือคนนอกแล้วนะ ในเมื่อวันนี้เราแต่งงานกันแล้วอะ มันควรจะเป็นเรื่องของเรารึเปล่า มันควรแชร์เรื่องราวของกันและกันรึเปล่า ลองเก็บคำถามนี้ เอาไปถามตัวเองและคนรักดู สรุปแล้วชีวิตคู่ของเราควรจะเป็นไปในทางไหนกันแน่

6. ประหยัด อดออม วางแผนการเงิน
image_1002693
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

ความต้องการอย่างที่ 6 คือ ประหยัด อดออม วางแผนการเงิน จริงๆ ในข้อนี้ เราว่าทุกคนต้องการเหมือนกันหมด ในวันที่เรากำลังจะสร้างครอบครัวกันอะ แน่นอนว่าทุกครอบครัวมีเป้าหมายเป็นของตัวเองอยู่แล้ว วันนี้คุณมีคู่ชีวิตแล้วนะ คุณแต่งงานแล้ว ฉะนั้นคุณจะมาใช้ชีวิตตามอำเภอใจ เที่ยวเตร่จนลืมวางแผนการเงินไม่ได้ แบบนี้มันประมาทเกินไปค่ะ สมัยนี้อะไรๆ มันก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นแหละ คุณทั้งสองคนควรวางแผนรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ เอาไว้เสมอ ไม่ใช่แค่เขานะ แต่คุณก็ด้วย แผนการเงินในชีวิตเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด ที่จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณดำเนินต่อไปได้อย่างมีความสุข เพราะฉะนั้นประหยัดบ้างก็ดี ออมหน่อยก็ได้ แล้วอย่าลืมวางแผนชีวิตด้วยละ มีแผนสำรองไว้ เวลาเกิดปัญหาขึ้นมา จะได้รับมือทุกๆ อย่างได้ทันการณ์ เข้าใจมั้ย

7. เปิดใจต่อกัน
image_1002694
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

และข้อสุดท้ายคือ การเปิดใจ ในวันที่เราตัดสินใจจะใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน นั่นแปลว่าคนคนนี้คือคนที่เราให้ไปแล้วทั้งใจ ฉะนั้นสิ่งนึงที่สำคัญมากๆ ในการใช้ชีวิตคือ การเป็นผู้พูดที่ดี ไปพร้อมๆ กับการเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย ซึ่งอันนี้สำคัญมาก คุณทั้งคู่ควรเปิดใจคุยและรับฟังกันและกัน ตอนเริ่มรักแรกๆ เป็นยังไง วันนี้ก็ต้องเป็นแบบนั้น พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้ แต่อย่าทำตัวเองให้ด้วยค่าลง ในเมื่อวันนี้เราแต่งงานกันแล้วอะ ทุกๆ เรื่องที่มันเกิดขึ้นในชีวิต เราควรแชร์กันนะ ควรพูดคุยกันทุกๆ เรื่องแบบจริงๆ แบบไม่มีอะไรปิดบัง คุณไม่จำเป็นต้องอาย หรือลำบากใจที่จะพูดหรือฟังเรื่องราวของอีกฝ่าย เคยได้ยินมั้ย เวลาคนเป็นแฟนทะเลาะกัน จะชอบมีฝ่ายนึงพูดขึ้นมาว่า ทำไมไม่พูด ซึ่งนั่นแหละปัญหาค่ะ ถ้าเราไม่เริ่มที่จะพูดคุยกัน ความอึดอัดใจมันก็จะบังเกิดขึ้น ซึ่งมันทำให้ชีวิตรักไม่มีความสุข ฉะนั้นการเปิดใจคุยกันในทุกๆ เรื่องเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันจะทำให้คุณรักและเข้าใจกันมากขึ้น แล้วเราเชื่อว่าคู่ชีวิตทุกคนคู่ก็ต้องการแบบนี้เช่นกัน

image_1002695
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net


และนี่ก็คือความต้องที่ผู้หญิงอยากได้หลังแต่งงานกับคนรัก เป็นยังไงบ้าง ไม่ยากเกินไปใช่มั้ย จริงๆ มันคือความต้องการของคนทั้งโลก ไม่ว่าจะความซื่อสัตย์ หรือข้ออื่นๆ ก็แล้วแต่ มันคือสิ่งที่คู่ชีวิตทุกคู่ต้องการทั้งนั้น ก็ลองหยิบไปปรับใช้กันดูเนอะ นี่แหละเป็นเคล็ดลับเล็กๆ ที่จะช่วยทำให้ชีวิตคู่ของเพื่อนๆ ยืนยาว

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @