พาส่องร้านเพชร Ananta โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

พาส่องร้านเพชร Ananta โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

พาส่องร้านเพชร Ananta โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

28 August 2020
Kotchanan Nanthaniran
28 August 2020


สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกับมินกันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะมาเปลี่ยนบรรยากาศ เอาใจสายจิวเวอรี่กันหน่อย เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาส่องร้านเพชรอนันทา หรือ Ananta Jewelry โฉมใหม่! ที่เค้าเพิ่งรีโนเวทมา มีคอลเลคชั่นเพชรสวยๆ เพียบ

เอ๊ะว่าแต่จะเป็นยังไง อลังการแค่ไหนมาดูกันเลยค่า


image_1001326

ใครที่คุ้นเคยกับทางอนันทาจะรู้อยู่แล้วนะคะว่าแบรนด์เค้ามีมาหลายสิบปีมากๆ ซึ่งสาขาที่มินแวะไปจะเป็นสาขาที่ Central World ชั้น 1 ฝั่ง Groove นะคะ

เค้าเพิ่งรีโนเวทใหม่ มีความสวยงาม วัยรุ่นกว่าเดิม และแบ่งเป็นโซนๆชัดเจนเลยค่ะซึ่งแต่ละโซนก็จะมีคอลเลคชั่นเพชรหลากหลายคอลเลคชั่น ที่ตอบโจทย์คนแต่ละสไตล์

เดี๋ยวเรามาดูคอลเลคชั่นเพชรบางส่วนของเค้ากันเลยนะคะ บอกเลยว่ามีเยอะมากๆimage_1001327

ร้านก็จะมีสินค้าให้เลือกหลากหลายแบบนะคะไม่ว่าจะเป็น ต่างหู กำไล แหวนเพชรก็จะมีดีไซน์ Collection ต่างๆมากมายค่ะ เช่น คอลเลคชั่น A class ซึ่งจะเน้นหินลาปิสลาซูลีสีน้ำเงิน และมีเพชรเม็ดเล็กๆ ให้ความรู้สึกชิค และยูนิเซ็กส์

image_1001328

มาที่ Collection Ananta Smiley รุ่นนี้ก็จะเน้นความเป็นเด็ก ราคาจับต้องได้ง่าย และมีกิมมิคน่ารักๆ ตรงที่สินค้าทุกชิ้นจะมีหน้ายิ้ม Smiley อยู่

image_1001329

จะเป็นคอลเลคชั่นคลาสสิคอย่าง eternity ที่เน้นเพชรล้อมรอบแหวน ให้ความหรูหรา จะเป็นสินค้าที่ขายดีมากเลยค่ะ เพราะสวมใส่ง่ายในชีวิตประจำวัน (อันนี้แอบถามพนักงานมานะคะ) หรือแหวนเพชรพร้อมไข่มุกก็มีให้เลือกนะคะ

image_1001330

นอกจากโซนของผู้หญิงแล้วก็มี แหวน เครื่องหนังและเครื่องประดับสำหรับผู้ชายเหมือนกันค่ะ ซึ่งโซนผู้ชายนี้ก็มีความโดดเด่นมากๆ เลยค่ะ เดินเข้ามาในร้านมองเห็นโซนสีดำ บ่งบอกความเป็นผู้ชายชัดเจนมาก

image_1001331

ความโดดเด่นของอนันทาก็คือ แหวนหนึ่งวงนั้นจะถูกออกแบบมาให้เราคนเดียวในโลก เพราะทุกอย่างเราเลือกได้หมด

ตั้งแต่ทรงเพชร กะรัตเพชร สี ไปจนถึงทรงแหวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว side stone ฮาโล่ หรือ มีเพชร้อมแหวน

ทางพนักงานมีการให้ความรู้เรื่องเพชร และทุกอย่างคือ custom ได้ทั้งหมดเลย ให้ความรู้สึกเป็นแหวนของเรา วงเดียวในโลก พิเศษมากๆเลยค่ะ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อแหวนเพชรของอนันทานั้นก็จะเป็นการเลือกเพชรเม็ดกลางก่อนว่าเราอยากได้ทรงไหน กี่กะรัต (และค่าน้ำ ไฟ ต่างๆเท่าไหร่ เช่น เพชร 1 กะรัต D color VVS1 ซึ่ง D color คือเพชรน้ำร้อย สีขาวจั๊วะ VVS1 คือความใสกระจ่าง สะอาด เคลียร์ ) ซึ่งมีให้เลือกตามบัทเจทเลยค่ะ จากนั้นก็เลือกตัวเรือน


image_1001332

และสำคัญที่สุดที่มินมาดูเลยในวันนี้ก็คือ Ananta Signature Series แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ซึ่งบอกเลยว่า

เหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาแหวนหมั้นดีๆ หรือแหวนที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สำหรับแต่ละคนโดยเฉพาะ

มีความน้อยแต่เยอะ มีดีเทลล์และกิมมิคเด็ดๆ เสริมความสง่างามแบบคลาสสิก ของเค้าจะมี Surprise Diamond ใต้ฐานเพชร ทำให้ตัวเพชรยกสูงขึ้น และดูมีอะไร


image_1001333

ตัวที่มินลองจะเป็นเพชรเม็ดกลม 0.60 carat มี Halo รอบๆ เพื่อให้เพชรดูใหญ่ขึ้นค่ะ ส่วนตัวชอบสไตล์นี้เพราะว่ามันยังมีความคลาสสิคอยู่ ไม่เยอะจนเกินไป ซึ่งแหวนแบบฮาโล่ หรือมีเพชรล้อมรอบวงจะทำให้ชูเพชรเม็ดเดี่ยวของเราให้เด่นขึ้น

image_1001334

ซึ่งเพชรทุกเม็ดของอนันทาจะผ่านมาตรฐาน 9 ข้อของแบรนด์ 1. มีใบรับรองจากสถาบัน GIA 2. 3 Excellent 3. None Fluorescence 4. Hearts & Arrows 5. Premium Size 6. Least Flaws 7. No Grainings 8. No Black Inclusion 9. No Brown Shade)

image_1001335

สามารถดูรายละเอียดความพิเศษของเพชรจากร้านอนันทาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านเลยนะคะ เราสามารถตรวจเลขของเพชรด้วยกล้องได้ และ แหวนของเค้าจะมีใบเซอร์ GIA ให้ เพื่อให้คนซื้อมั่นใจว่าได้ของดีจริงๆ ในราคาที่คุ้มค่า

image_1001336

อีกพาร์ทนึงที่ทางอนันทามีก็จะมีห้อง aftersales service ที่มีบริการทำความสะอาดเครื่องเพชรด้วยนะคะ ซึ่งถ้าเป็นสินค้าของอนันทาเอง สามารถนำเข้ามา service ได้ฟรีตลอดอายุการใช้งานเลยค่ะ และยังมีบริการอื่นๆ อีกนะคะ เช่นชุบกันหมอง

image_1001337

จะได้แหวนในกล่องสีฟ้าผูกโบว์สีขาว หรูหราสมกับเป็นแบรนด์อนันทา


ก็จบแล้วนะคะสำหรับรีวิวในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะคะ ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ บ๊ายบายย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @