โบกมือลา! ปัญหารูขุมขนกว้างกับ 5 วิธีกระชับรูขุมขนบนใบหน้า

โบกมือลา! ปัญหารูขุมขนกว้างกับ 5 วิธีกระชับรูขุมขนบนใบหน้า

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 วิธีการกระชับรูขุมขนบนใบหน้าแบบง่าย ๆ ทำตามได้ไม่ยาก คนมีงบน้อยก็สามารถทำตามได้ รับรองได้เลยว่าถ้าเพื่อน ๆ เลือกทำตามวิธีที่เราแนะนำแค่วิธีเดียวปัญหารูขุมขนกว้างของเพื่อน ๆ ก็จะหมดไป!

19 September 2020
Amp Tanakrit
19 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

รูขุมขนกว้างถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของวัยรุ่น เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวเนื่องจากผิวสามารถเกิดการอุดตันได้ง่ายกว่าปกติ อีกทั้งยังทำลายความมั่นใจของเราอีกด้วย ปัจจุบันนี้มีสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องการกระชับรูขุมขนอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์ซึ่งราคาก็มีถูกแพงแตกต่างกันไป บางแบรนด์ใช้ดีแต่ราคาแพง บางแบรนด์แพงแต่ก็ใช่ว่าจะดีกว่าจะรู้ว่าเราใช้แบรนด์ไหนแล้วดีก็หมดไปหลายบาท เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีกระชับรูขุมขนแบบง่ายๆ ทั้งใช้ของใกล้ตัวที่มีราคาถูกมากๆ และการปรับพฤติกรรมบางอย่างที่สามารถช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้อีกด้วย ทั้งหาง่าย ทำได้เอง และยังประหยัดอีกด้วย นอกจากจะหน้าเนียนใส รูขุมขนกระชับแล้วก็ยังมีเงินเหลือเก็บอีกด้วย


1.น้ำแข็ง
image_1001632

ที่มารูป: https://www.girlsallaround.com/amazing-ice/

- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

 หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ใช้น้ำแข็งลูบบริเวณที่รูขุมขนกว้าง 10-15 วินาที ความเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนได้ ให้รูขุมขนเล็กลง กระชับมากขึ้น ทำเป็นประจำ บอกได้เลยว่ารูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

*แนะนำ ควรใช้น้ำแข็งที่ทำเองโดยใช้น้ำดื่มสะอาดจะได้ปลอดภัยกับผิว


2. มาส์กไข่ขาว
image_1001633
- ที่มารูป: www.mujerhoy.com

ใช้ไข่ขาว 2 ฟอง ทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ไข่ขาวช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้


3. มาส์กด้วยเบกกิ้งโซดา
image_1001634
- ที่มารูป: st1.thehealthsite.com

ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเล็กน้อย ทาบริเวณผิวที่รูขุมขนกว้าง แล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้ง เบกกิ้งโซดาจะช่วยกระชับรูขุมขน และยังช่วยลดความมันในบริเวณที่ทาได้อีกด้วย ใครที่มีปัญหาหน้ามันและรูขุมขนกว้าง รับรองได้เลยว่าจะต้องชอบวิธีนี้อย่างแน่นอน

4. เลิกบีบสิว
image_1001635

- ที่มารูป: cms.dmpcdn.com

 เลิกบีบสิวทุกชนิด ไม่ว่าจะสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวหัวช้าง เพราะการบีบสิวนั้น เหมือนเป็นการระเบิดรูขุมขนของตัวเอง ทำให้รูขุมขนขยายตัวอย่างฉับพลัน เพราะฉะนั้นการเลิกบีบสิวเป็นอีกวิธีที่หนึ่งที่ช่วยไม่ให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างเพราะการจะทำให้เล็กลงก็คือยากมากๆ

5. ทาครีมกันแดด
image_1001640
- ที่มารูป: i.internethaber.com

 สงสัยกันใช่ไหมละว่าการทาครีมกันแดดจะช่วยกระชับ/ลดรูขุมขนได้อย่างไร อธิบายง่ายๆ ว่า แสงยูวีสามารถทำลายคอลลาเจนที่ทำช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น รูขุมขนบนใบหน้าจึงจะกว้างขึ้น ดังนั้นการทา ครีมกันแดดเป็นประจำ ก็ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างได้ แต่ก็ต้องระวัง เพราะครีมกันแดดบางชนิดก็ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้ เพราะฉะนั้นลองหาครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีครีมกันแดด 3 แบรนด์ดังที่มีราคาสบายกระเป๋ามาแนะนำ


1. Biore UV Bright Face Milk SPF 50+/PA+++ ปริมาณ 30 มล. ราคา 2xx บาท                             

2. L’oreal UV Instant White SPF50+/PA++++ ปริมาณ 30 มล.ราคา 3xx บาท                             

3. NIVEA SUN Protect & White Instant White & Smooth SPF50+ PA+++ ปริมาณ 30 มล.ราคา 2xx บาทเป็นไงกันบ้าง กับ 5 วิธีง่ายๆ ที่เราได้เอามาให้ทุกได้ลองไปทำตามกัน ทั้งง่าย ราคาไม่แพง สามารถทำได้เองอีกด้วย ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจทั้งทางตรงและทางอ้อม เพราะฉะนั้นวัยรุ่นอย่างเราๆ ไม่ควรมองข้าม ถ้าใครได้นำวิธีที่เราแนะนำไปลองทำแล้ว ได้ผลเป็นยังไง ก็อย่าลืมมาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันด้วยนะทุกคน วันนี้เราต้องขอตัวไปมาส์กหน้าด้วยไข่ขาวก่อน เจอกันใหม่บทความหน้านะทุกคน~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @