profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 01 ก.ย. 2020
icon 66
icon 4.6K
ชวนไปฟัง Playlist "เพลงเพราะฟังสบาย" ที่ได้ฟังไม่บ่อยจากเหล่า "บอยแบนด์เกาหลีสายซังนัมจา"

ชวนไปฟัง Playlist "เพลงเพราะฟังสบาย" ที่ได้ฟังไม่บ่อยจากเหล่า "บอยแบนด์เกาหลีสายซังนัมจา"

ปกติหนุ่ม ๆ บอยแบนด์สายซังนัมจา เขามักจะมาพร้อมกับเพลงสไตล์หนักแน่นดุดัน แต่เขาก็มีเพลงเพราะฟังสบาย สาย Easy Listening มาจีบเหล่าแฟนคลับด้วยเหมือนกัน จะเป็นยังไงลองตามไปฟังกันได้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลล เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

สำหรับวันนี้เรากลับมาทำหน้าที่ DJ เปิดแผ่นแนะนำเพลงเพราะ ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเก็บลง Playlist อีกแล้ว และขอบอกเลยว่าเพลง K POP ที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปฟังในบทความนี้ เป็นเพลงที่มาจากหนุ่ม ๆ บอยแบนด์แสนเท่ซังนัมจาที่เดบิวต์มาพร้อมกับความดุดันอีกด้วย แต่ว่าเพลงที่เราจะชวนไปฟังในบทความนี้ไม่ได้เป็นเพลงสายร็อกหนัก ๆ หรือแดนซ์ฮาร์ตคอร์แต่อย่างใด

image_1002088

อ้าว! แล้วมันเป็นเพลงแบบไหนกัน?

- ที่มารูป: media.giphy.com


เพราะหนุ่ม ๆ สายซังนัมจาเขาก็มีโหมดมุ้งมิ้ง ร้องเพลงเพราะ ๆ หวาน ๆ จีบแฟนคลับกันด้วย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีไปเปิด Playlist เพลงเพราะฟังสบายสาย Easy Listening ของหนุ่ม ๆ บอยแบนด์ลุคดุดันซังนัมจาที่เราไม่ค่อยได้ฟังบ่อย ๆ อยากรู้แล้วล่ะสิว่าหนุ่ม ๆ สุดเท่เขาจะมาร้องเพลงฟังสบายจีบแฟนคลับแบบหวานเวอร์เบอร์ไหน ว่าแล้วก็ลองตามไปฟังกันเลยดีกว่า

 
iKON - 오늘 모해(#WYD)

 
และเพลงเพราะฟังสบายสาย Easy Listening เพลงแรกที่ชาวเราชาวโซนเกาหลีไม่ค่อยได้ฟังจากเหล่าบอยแบนด์สายซังนัมจา มาจากบอยแบนด์สายฮิปฮอปแร็ปโย่วที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ชายหนุ่มสายฮิปดุดันอย่างหนุ่ม iKON นั่นเองค่า สำหรับหนุ่มวงนี้นอกจากเพลงโยกมัน ๆ สายดุดันแล้ว พวกเขาก็ยังมีเพลงสายละมุนมาตกหัวใจแฟนคลับอยู่เยอะเหมือนกันไม่ว่าจะเป็น

เพลง My Type, Best Friend และ 오늘 모해 (#WYD) เพลงจังหวะฟังสบายที่ไม่ได้น่ารักแค่ทำนองเท่านั้น แต่ยังน่ารักแสนละมุนยันเนื้อเพลง เพราะเพลงนี้มันคือเพลงจีบแฟนคลับของหนุ่ม ๆ iKON ดี ๆ นี่เองค่า แบบว่าวันนี้เธอทำอะไร แล้วพรุ่งนี้ล่ะทำอะไร ฉันคิดถึงเธอจังเลย โอ๊ยยย มันช่างหวานเวอร์จนลืมภาพลักษณ์สายฮิปซังนัมจาของหนุ่ม iKON ไปหมดเลยแม่
 

 

MONSTA X - White Sugar

 
ตามมาติด ๆ กับหนุ่มบอยแบนด์สายฮิปฮอปมอนสเตอร์จากดาวลึกลับ อย่างหนุ่ม ๆ Monsta X สำหรับเพลงที่เราเคยฟังของหนุ่ม ๆ วงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงสายฮิปฮอป บีทส์หนัก ๆ แดนซ์มัน ๆ แต่ขอบอกว่าหนุ่ม ๆ Monsta X เขาก็มีเพลงเพราะฟังสบายให้แฟนคลับได้ฟังผ่อนคลายด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลง White Love, IF ONLY, In Time

หรือเป็นเพลงที่หวานเวอร์ตั้งแต่ชื่อเพลงยันเนื้อร้องและทำนองอย่าง White Sugar เพลงที่หนุ่ม ๆ Monsta X เขาเปรียบเราเป็นเหมือนน้ำตาลหวานกรุบ แบบว่าคุณสาวน้อยน้ำตาลแสนหวานคนนั้น ได้โปรดหันมามองผมด้วยนะครับ ได้โปรดรับรักผมหน่อย แค่เนื้อเพลงก็ละลายไม่ไหวแล้วแม่ ใครนึกภาพหนุ่ม ๆ Monsta X สายฮิปฮอปซังนัมจาร้องเพลงหวาน ๆ จีบเราไม่ออก ลองตามไปฟังเพลงนี้กันด่วน ๆ

 

VIXX - G.R.8.U

 
ตามมาฟังเพลงเพราะฟังสบายทำนองน่ารักจากบอยแบนด์เจ้าพ่อคอนเซ็ปต์อย่างหนุ่ม ๆ วง VIXX กันบ้าง สำหรับใครที่พอจะได้ตามหนุ่ม ๆ วงนี้มาบ้างก็คงจะพอรู้ว่าหนุ่ม ๆ วงนี้มักจะมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์แปลกใหม่สุดปังอยู่เสมอ ซึ่งส่วนมากจะมาในแนวลึกลับสาย horror อยู่หน่อย ๆ

แต่สำหรับเพลง G.R.8.U หนุ่ม ๆ วง VIXX เขาฉีกแนวสายลึกลับมาเป็นแนวแดนซ์สดใสแปลกตากว่าเดิมไปอีก ส่วนเพลงสายแดนซ์สนุกสนานพร้อมกับจังหวะสดใสของหนุ่ม ๆ สายลึกลับจะเป็นยังไง ลองตามไปฟังเพลงสดใสฟังสบายของหนุ่ม ๆ VIXX กันดูได้ค่า

 

B.A.P - Where Are You?

 
ตามมาฟังเพลงหวานของหนุ่ม B.A.P กันบ้างดีกว่า สำหรับหนุ่ม ๆ B.A.P คาดว่าน่าจะมีชาวโซนเกาหลีหลายคนที่รู้จักหนุ่ม ๆ วงนี้ในนามของเหล่ากระต่ายสายซังนัมจา เดบิวต์มาพร้อมกับเพลงสายฮิปฮอปดุดัน แต่เหล่ากระต่ายสายซังนัมจาเขาก็มีโหมดมุ้งมิ้งเหมือนกันเด้อ

ในเพลง Where are you? เพลงที่หนุ่ม ๆ เขารับบทคนอ้อน คอยถามไถ่ว่าเราอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่ ไม่มีเธอทั้งวันของฉันมันก็เหมือน lonely lonely day โอ๊ยยย มาจีบกันหวานเวอร์ใจละลายอีกแล้ว แบบนี้ต้องตามไปฟังเพลงจังหวะน่ารัก ๆ ที่ไม่ค่อยได้ฟังบ่อยจากเพลงของหนุ่ม ๆ B.A.P สักหน่อยแล้ว 

 

EXO - XOXO

  
มาฟังเพลงเพราะฟังสบายกันต่อยาว ๆ กับเพลงของหนุ่ม ๆ EXOบอยแบนด์ที่มักจะคัมแบคมาพร้อมกับเพลงแดนซ์จังหวะหนักแน่น แต่ว่าหนุ่ม ๆ EXO เขาก็มีเพลงเพราะจังหวะฟังสบายให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปฟังอยู่หลายเพลงเหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็คือเพลง XOXO

เพลงจังหวะน่ารักฟังสบายที่จะมาตกหัวใจแฟนคลับด้วยเนื้อเพลงแสนละมุนและอ้อมกอดอุ่น XOXO ไม่ให้เหล่า EXO-L มูฟออนไปไหน เพราะว่าแฟนคลับคือ my xoxo love ของหนุ่ม ๆ นั่นเอง ขอบอกว่าเนื้อเพลงหวานเวอร์แล้ว ทำนองเพลงก็แสนหวานละมุนฟังแล้วสบายใจมากเวอร์ด้วยเหมือนกันเลยค่า

 

NCT 127- TOUCH

 
ตามไปฟังเพลงของบอยแบนด์รุ่นพี่จากค่าย SM กันมาแล้ว คราวนี้ตามมาฟังเพลงเพราะฟังสบายสาย Easy Listening จากวงรุ่นน้องอย่าง NCT 127 กันบ้างดีกว่า สำหรับหนุ่ม ๆ วงนี้ด้วยความที่เดบิวต์มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ล้ำ ๆ to the world แนวเพลงของ NCT

ส่วนใหญ่เลยจะออกไปในแนวแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยได้เห็นในวงการ K POP มาก่อน แต่สำหรับคัมแบคเพลง Touch กลับมาพร้อมกับความสดใสฟังสบาย แต่ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะมาในทำนองฟังสบายผ่อนคลาย แต่เนื้อเพลงคล้าย ๆ ว่าจะแซ่บน่าดู ส่วนจะเป็นยังไงต้องลองตามไปฟังกันเองแล้วล่ะค่า

 

Day6 - Man in a Movie

 
ส่งท้ายด้วยเพลงของหนุ่ม ๆ วงแบนด์ที่มักจะมาพร้อมกับเพลงร็อกหนัก ๆ อย่างหนุ่ม ๆ Day6 บ้างดีกว่า สำหรับหนุ่ม ๆ วงนี้หลายคนน่าจะพอรู้กันดีว่าวงนี้น่ะเขาเป็นเจ้าพ่อเพลงอกหักช้ำรัก คนมีแผลมาฟังแล้วน่าจะมีน้ำตาตกในกันบ้าง แต่ขอบอกว่าเพลงหวาน ๆ จีบสาว

หนุ่ม ๆ Day6 ก็มีมาทุบหัวใจแฟนคลับเหมือนกันเด้อในเพลง Man in a Movie เพลงร็อกสายซอฟต์ทำนองหวานชวนเคลิ้มสุด ๆ และไม่ใช่แค่ทำนองเท่านั้นที่หวานปานน้ำผึ้ง แต่เนื้อเพลงก็คือเหมือนยกหนังรักมาอยู่ในเพลงนี้ยังไงอย่างนั้น สำหรับชาวโซนเกาหลีที่อยากลองฟังเพลงร็อกแต่ฟังสบายสายหวาน ลองตามไปฟังเพลงนี้ของหนุ่ม ๆ Day6 กันได้ค่า


    ❤    ❤ 


โอ๊ยยย หวานเวอร์จนมดไต่ลำโพงหมดแล้วค่าโอปป้าาา ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าหนุ่ม ๆ สายมาดแมนซังนัมจา พอมาในโหมดเพลงหวานจีบสาวกับเขาก็เพราะเวอร์ฟังสบายอยู่เหมือนกัน แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะใจะลายไปกับเพลงฟังสบายของหนุ่ม ๆ บอยแบนด์สายมาดแมนใน Playlist นี้บ้างมั้ยเอ่ย

สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่เคลิ้มไปกับเพลงเพราะฟังสบายของหนุ่ม ๆ สายซังนัมจา ก็เก็บเอาเพลงจากบทความนี้ไปมโน เอ้ย! ไปฟังใน Playlist ของเพื่อน ๆ กันได้ค่า ส่วนวันนี้ขอตัวไปฟังเพลงเพราะฟังสบายชวนเคลิ้มจากหนุ่ม ๆ NCT 127 ต่อแล้ว อันยองง

บทความที่เกี่ยวข้อง