ใครเห็นเป็นต้องใจละลาย! รวม 30 ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี แถมแต่งตามง่ายมาก

ใครเห็นเป็นต้องใจละลาย! รวม 30 ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี แถมแต่งตามง่ายมาก

วันนี้เราจะพาคุณสาวๆ ไปเก็ทไอเดียเมคอัพสวยๆ ปังๆ ที่ใครเห็นเป็นต้องใจละลาย ด้วย 30 ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี ที่ขอบอกเลยว่าแต่งตามได้ง่ายๆ ถึงจะเป็นมือใหม่ก็แต่งกันได้แน่นอน

28 August 2020
Pearrisa
28 August 2020

   

ฮัลโหลววว ได้เวลามาเข้าคลาสเรียนแต่งหน้ากันแล้วค่ะซิส ( づ ̄ ³ ̄ )づ

วันนี้เราก็มีไอเดียเมคอัพลุคสวยปังมากแชร์กับสาวซิสทุกคนอีกแล้วนะ ก่อนอื่นเราต้องขอบอกเลยว่าการแต่งหน้าให้ออกมาดูสวยเป๊ะเนี่ย ไม่จำเป็นจะต้องแต่งหน้าหนาๆ บล็อคตาเข้มๆ หรือเน้นโทนสีเด่นๆ ชัดๆ หรอกนะคะ เพราะจริงๆ แล้วแค่ใช้พลังของเมคอัพกลบงานผิวให้เรียนเนียน แล้วเติมสีสันอ่อนๆ พอให้ใบหน้าดูไม่จืดชืด เท่านี้ก็ได้ลุคสวย ใส ดูเป็นธรรมชาติที่ใครเห็นก็ต้องใจละลายได้แล้วล่ะ

เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 30 ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี มาให้คุณสาวๆ ได้ลองส่องเป็นไอเดียกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าแต่งตามง่าย ต่อให้เป็นมือใหม่ก็แต่งได้แน่นอนจ้าาา

◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇

   

image_1001884

ไอเดียแต่งหน้าลุคแรกมีความใสๆ แบ๊วๆ แถมยังหวานกรุบด้วยนะ หลังจากที่ลงรองพื้นแบบบางๆ เบาๆ เสร็จแล้วก็ทาเปลือกตาโทนสีพีชแบบมีกลิตเตอร์ กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ปัดขนตาให้งอนเด้ง แล้วปัดแก้มและทาปากสีอ่อน ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001889

ถ้าสาวซิสอยากแต่งหน้าลุคงานผิวฉ่ำๆ แต่กลัวว่าผิวจะดูมันเยิ้ม ก็สามารถแต่งหน้าเน้นแบบแมทในส่วนอื่นๆ ได้ แต่ทาลิปสติกที่มีความกลอสซี่ และทาอายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์ ก็ช่วยเพิ่มความดิวอี้ให้ใบหน้าแบบไม่มัน ไม่เยิ้มสักนิดเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001887

ลุคนี้มาในเมคอัพโทนสีส้มที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยทาเปลือกตาสีส้มผสมชิมเมอร์ ปัดแก้มโทนสีพีชเพิ่มสีสันให้ใบหน้า ทาปากสีแดงอมส้มให้ขอบปากดูเบลอนิดๆ ปิดท้ายด้วยการปัดไฮไลท์เน้นที่สันจมูก ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติแบบมีออร่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001885

ถ้าคุณสาวๆ กลัวว่าจะแมทช์สีเมคอัพแล้วออกมาดูไม่เข้ากันอย่างแรง เราแนะนำให้แต่งหน้าคุมโทนสีเดียวกันไปเลยค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่แต่งหน้าโทนสีน้ำตาล แต่ไม่ดูเข้มจนเกินไป เป็นโทนสีอุ่นที่ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001890

จริงๆ แล้วถ้าอยากจะแต่งหน้าลุคใสขั้นสุดแบบที่คนอื่นจับโป๊ะไม่ได้ แค่ทาคอนซีลเลอร์ปกปิดร่องรอยต่างๆ ให้ผิวเนียนกริบ จากนั้นก็เขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ แล้วทาลิปสติกที่มีความแวววาว เท่านี้ก็ได้ลุคสวยเป๊ะแบบไม่ต้องแต่งเยอะแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001891

วันไหนที่อยากจะลุคขึ้นมาแต่งหน้าสวยๆ ก่อนออกจากบ้าน ก็ลองแต่งตามไอเดียนี้ดูก็ได้นะคะ เพราะแค่ทาอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลสุดระยิบระยับ ปัดแก้มโทนสีส้ม แล้วทาปากสีชมพูระเรื่อ ใบหน้าก็ดูสดใส ไม่ซีดเซียว แถมเป็นเมคอัพที่ไม่เข้มจนเกินไปด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001892

โทนสีเมคอัพที่แมทช์ออกมาแล้วมีความเป็นธรรมชาติ ดูเข้ากันแบบสุดๆ ก็คือโทนสีชมพูและสีแดงนี่แหละค่ะ โดยอาจใช้บลัชออนสีชมพูอ่อนในการแต่งตาและปัดแก้ม แล้วทาลิปสติกสีแดงแบบ Ombre ไล่สีขอบปากจางๆ บอกเลยว่าสวย เป๊ะ ไม่โป๊ะแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001900

สำหรับใครที่อยากจะแต่งหน้าให้ดูเด็กลงและเพิ่มความแบ๊ว ก็ลองใช้เทคนิคปัดแก้มเป็นวงกลมด้วยบลัชออนสีชมพูดูสิคะ เพราะการปัดแก้มกลมๆ แบบนี้จะช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้า แถมยังให้ความรู้สึกเหมือนแก้มชมพูดูเลือดฝาดแบบสาวสุขภาพดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001894

คีย์สำคัญของการเมคอัพงานผิวฉ่ำๆ ก็อยู่ที่ไอเทมเด็ดอย่างไฮไลท์นี่แหละค่ะ เพียงแค่ปัดไฮไลท์ที่บริเวณแก้ม จมูก และหัวตา ก็ช่วยเสริมให้ผิวดูสุขภาพดี มีความดิวอี้แบบไม่มันเยิ้มได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001895

ลุคนี้ถึงจะทาปากแดงแต่ก็ไม่ดูแรงเกินไป! เพราะว่าแต่งหน้าในส่วนอื่นๆ ด้วยโทนสีอ่อนๆ ไม่ฉูดฉาด แค่เน้นทาปากสีแดงระเรื่อสีชัดๆ หน่อย พอมองรวมๆ เลยดูมีความเป็นธรรมชาตินั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001897

เมคอัพแบบแมทและเมคอัพสุดวิ้งค์ ก็สามารถนำมาแต่งรวมกันได้นะเออ ดูอย่างไอเดียนี้ที่แต่งตาสีด้วยโทนชมพู พร้อมทากลิตเตอร์ที่ขอบตาล่าง ส่วนริมฝีปากเลือกทาลิปสีชมพูอมแดงแบบแมท ก็ได้ไอเดียแต่งหน้าใสๆ ฉ่ำๆ มาอีกหนึ่งลุคแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001911

ใครอยากเก็ทลุคงานผิวฉ่ำๆ วิ้งค์ๆ หลังจากที่ลงรองพื้นสร้างงานผิวเป๊ะแล้ว ก็ลองแต่งหน้าคุมโทนสีชมพูที่มีประกายระยิบระยับ ทั้งอายแชโดว์ผสมกลิตเตอร์ ลิปกลอส และปัดไฮไลท์ที่แก้ม สันจมูก และกระจับปาก ก็ได้ลุคผิวฉ่ำแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001898

ดวงตาดูกลมโตขึ้นได้แบบไม่ต้องศัลยกรรมเลยนะ แค่ทากลิตเตอร์สีขาวบริเวณขอบตาล่าง ก็ทำให้ดวงตากลมแบ๊วแบบดอลลี่อาย ตามสไตล์สาวเกาหลีตัวจริงเสียงจริง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001899

ถึงจะแต่งหน้าด้วยโทนสีชมพูสดใส แต่ก็ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่เหมือนเดิม เพราะเลือกแมทช์เมคอัพตาและแก้มสีเดียวกัน แค่เน้นทาลิปสติกสีแดงก็ช่วยทำให้ริมฝีปากมีสีสัน ดูน่าจุ๊บขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001908

ใครมีนัดไปออกเดตกับหวานใจแล้วยังไม่รู้ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนดี??? ก็ลองแต่งตามไอเดียนี้สิคะ ที่เน้นเมคอัพโทนสีชมพูหวานแหวว ไม่ต้องคัดเบ้า ไม่ต้องบล็อกตาเข้ม แค่ทาอายแชโดว์สีชมพูกลิตเตอร์ ปัดแก้มสีชมพู แล้วทาลิปสติกแบบ Ombre ก็ได้ลุคหวานๆ งานผิวฉ่ำแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001901

วันไหนที่ขี้เกียจแต่งตาก็ยังแต่งหน้าให้ดูเป๊ะได้นะ เพียงแค่เขียนอายไลเนอร์แบบลากเส้นเลยหางตาออกมาเล็กน้อย ปัดแก้มสีชมพูอ่อน ทาลิปสติกสีชมพูพีช แล้วปัดไฮไลท์ที่หน้าผาก สันจมูก และแก้ม ก็ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าสดแบบตื่นมาก็สวยเลย อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001916

ลุคนี้ให้คะแนนความผิวฉ่ำแบบเต็มสิบไม่หักเลยนะคะ ถ้าใครอยากจะได้งานผิวสุดวิ้งค์แบบโดดเด่นกระแทกตา ก็แนะนำให้ใช้ไฮไลท์สีทองปัดบริเวณโหนกแก้ม เปลือกตา และสันจมูก รับรองว่าใบหน้าจะต้องสะท้อนแสงและขึ้นกล้องที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001902

ถึงจะเป็นเมคอัพแบบแมทแต่ก็ยังได้ลุคใสๆ ไม่เยอะจนเกินไปอยู่นะ เพราะลุคนี้ไม่เน้นแต่งตาเข้มๆ จัดๆ แค่ปัดแก้มและทาลิปสติกโทนสีชมพูอมส้ม ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้าไม่ซีดเหมือนคนป่วยแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001915

ไอเดียเมคอัพลุคนี้ดูแต่งน้อย แต่สวยระดับสิบไปเลยว่ามั้ยคะ?! โดยลุคนี้แต่งตาและปัดแก้มโทนสีชมพูนมๆ แบบเดียวกัน พร้อมทากลิตเตอร์ที่บริเวณหัวตาเพิ่มความวิ้งค์ ทาปากด้วยลิปกลอสสีแดง แล้วเพิ่มความฉ่ำให้ผิวด้วยการปัดไฮไลท์ที่บริเวณปลายจมูก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001903

สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าโทนสีเข้มๆ ชัดๆ หน่อย ถ้าไม่อยากให้เมคอัพดูหนาเตอะหรือดูเยอะจนเกินไป เราแนะนำให้ลงงานผิวแบบบางเบา มีความดิวอี้นิดๆ จะดีกว่า จะได้ช่วยทำให้หน้าดูซอฟต์และเป็นธรรมชาติขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001904

ลุคสวยๆ ใสๆ ตามสไตล์สายซอฟต์ด้วยเมคอัพงานผิวที่มีความฉ่ำ ที่ดูเข้ากันกับเมคอัพตา แก้ม และริมฝีปากสีชมพูนมๆ แบบแมท

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001905

ถึงสีปากจะแอบแซ่บแต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความแบ๊วใสไว้ได้อยู่ เพราะเมคอัพส่วนอื่นๆ อย่างเปลือกตาและแก้มใช้โทนสีอ่อน พอทาปากสีชมพูอมแดงแบบแมท เลยเน้นให้ใบหน้าดูกระจ่างใสและมีออร่าขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001906

สาวๆ ที่เขียนขอบตาไม่เก่ง กรีดอายไลเนอร์ทีไรเป็นเลอะ & เละทุกที ก็ไม่ต้องวอรี่ไปหรอกนะคะ เพราะแค่ทาอายแชโดว์โทนสีชมพู - น้ำตาล แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตาหนา ยาว และฟูขึ้น เท่านี้ก็ช่วยทำให้ดวงตาดูมีมิติแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001907

ไอเดียเมคอัพลุคนี้หวานจนน้ำตาลยังต้องชิดซ้ายเลยนะ เพราะคุมโทนเมคอัพในสีชมพูสดใส แล้วเพิ่มความวิ้งค์ๆ ฉ่ำๆ ด้วยการทากลิตเตอร์ที่หัวตา และปัดไฮไลท์บริเวณสันจมูกและปลายจมูก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001909

ไอเดียแต่งหน้าบ่มแดดแบบเป็นธรรมชาติ แค่ลงรองพื้นให้ผิวมีความดิวอี้นิดหน่อย แล้วแต่งหน้าในโทนสีส้ม ทั้งเปลือกตา แก้ม และริมฝีปาก ก็ได้ลุคที่มีสีสันดูเป็นธรรมชาติ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001910

ถ้าอยากจะได้งานผิวฉ่ำขั้นสุดแบบไม่เยิ้มระหว่างวัน แทนที่จะลงรองพื้นที่มีความมันวาว ก็เปลี่ยนมาใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นปัดเพิ่มความวิ้งค์ให้ผิวสิคะ รับรองได้ว่าผิวจะดูสวย สุขภาพดี แบบไร้ความมันส่วนเกินแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001912

เมคอัพโทนสีส้มก็ถือเป็นอีกหนึ่งสีที่ดูมีความเป็นธรรมชาติมากๆ เลยนะ แค่แต่งตาและปัดแก้มด้วยสีส้มอ่อนๆ แล้วทาลิปสติกสีส้มแบบชัดๆ ก็ช่วยบาลานซ์สีสันบนใบหน้าไม่ให้ดูเข้มหรือจืดชืดเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001913

ไอเดียแต่งหน้าแบบฉ่ำๆ ลุคนี้ แค่ปัดไฮไลท์ที่มีชิมเมอร์สีทองที่บริเวณกลางเปลือกตา โหนกแก้ม และปลายจมูก ก็ช่วยทำให้ผิวดูมีออร่า มีความเฮลท์ตี้ สะกดสายตาที่สุดเลยยย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001914

เมคอัพสีแดงก่ำก็สามารถแต่งหน้าออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติได้นะ แค่ทาอายแชโดว์โทนสีชมพูแบบมีกลิตเตอร์ แล้วทาปาก Ombre แบบไล่สี ก็ช่วยเพิ่มความซอฟต์ให้เมคอัพไม่จัดจ้านเกินเบอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1001917

ไอเดียเมคอัพนี้ถือเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะกับสาวชิคๆ ที่อยากได้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากๆ เลยนะ เพราะแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล ปัดแก้มโทนสีชมพูอมน้ำตาล ทาลิปกลอสสีแดง แล้วเพิ่มความฉ่ำให้ผิวด้วยการปัดไฮไลท์เพิ่มเข้าไป เป็นอีกหนึ่งลุคที่ปังมากกก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇─◇

ดีต่อใจขนาดไหน… ถามใจดู้ววว!!! หลังจากที่สาวซิสได้ลองส่อง ไอเดียแต่งหน้าแนวฉ่ำๆ ใสๆ สไตล์สาวสุขภาพดี ไปจนครบทั้ง 30 ไอเดียแล้ว เรามั่นใจเลยว่าคงต้องมีไอเดียการแต่งหน้าที่ตรงกับความชอบ และสไตล์ของคุณสาวๆ แน่นอนเลยล่ะสิ เพราะฉะนั้นพอเลือกไอเดียเมคอัพที่ชอบได้แล้ว ก็เอาเครื่องสำอางลูกรักมาวางเรียงให้พร้อม แล้วลงมือแต่งตามไอเดียที่เราแชร์ไปแบบด่วนจี๋ได้เลยค่ะ เชื่อสิว่าเมคอัพลุคใสๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติแบบนี้ ใครแต่งตามก็รอด ไม่โป๊ะ ไม่ปลอมแน่ๆ คอนเฟิร์ม!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @