ฝนสาดก็ยังสวย! 7 ไอเทมกันน้ำที่ควรมีในปี 2020

ฝนสาดก็ยังสวย! 7 ไอเทมกันน้ำที่ควรมีในปี 2020

ไอเทมดี ๆ ในช่วงฤดูฝน ปี 2020 จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!

01 September 2020
Peony
01 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนนะคะ นานมากแล้วที่ Peony ไม่ได้มาเขียนบทความเลย ช่วงนี้มีเวลาว่างจากงานประจำพอดี ก็เลยขอมาเสิร์ฟบทความเบา ๆ กันก่อน เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกกันถี่ ๆ ไม่เว้นแต่ละวัน ในบทความนี้ก็จะเป็นการแนะนำไอเทมดี ๆ ให้กับสาว ๆ ในช่วงฤดูฝน ปี 2020 แต่ละชิ้นคือเป็นของที่เราใช้เองทั้งหมดในชีวิตประจำวัน มีทั้งที่ราคาถูก กลาง ๆ ไปจนถึง (แอบ) แพง แต่บอกได้เลยว่าเวิร์กทุกชิ้น จะมีอะไรบ้าง ต้องเตรียมจด Wishlists กันรัว ๆ ค่า ^^

Sistar Watermelon EE Cream
image_1002065


หลายคนอาจจะมีไอเทมสำหรับเตรียมผิวอยู่หลายตัวเพื่อตอบโจทย์ของผิวได้แตกต่างกัน ทั้งเรื่องความชุ่มชื้น การปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ติดทนนาน ควบคุมความมัน และที่สำคัญคือต้องมีกันแดดด้วย ยอมรับว่าเราเองก็เป็นอย่างนั้นค่ะ แต่ลองนึกถึงตอนที่รีบมาก ๆ สิคะว่าใครมันจะมีเวลามากพอที่จะประโคมสกินแคร์ต่าง ๆ ได้ครบ แบบนั้นก็ยิ่งเป็นการเสียเวลาเข้าไปอีก เราเลยต้องหาตัวช่วยที่รวมหลาย ๆ คุณสมบัติเอาไว้ด้วยกัน


ซึ่งสิ่งที่เรารู้สึกว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก ก็คือเจ้าอีอีครีมแตงโมของ SISTAR นี่แหละค่ะ เป็นครีมซองราคาสบายกระเป๋าที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ นางมีสารสกัดของแตงโมเข้มข้น ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ, กลูต้าไธโอน ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ดูอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ และวิตามินบี 6 ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น วันไหนรีบ ๆ หรืออยู่บ้านไม่ต้องแต่งหน้า แล้วขี้เกียจลงงานผิวอะไรเยอะ เราก็จะใช้แค่น้ำตบแล้วตามด้วยอีอีแตงโมตัวนี้ตัวเดียวเลยค่ะ จบปิ๊ง!


image_1002066

เนื้อครีมเป็นสีชมพูอ่อน ๆ เกลี่ยแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมเข้าผิวได้ไวมาก แถมปรับผิวให้ดูสว่างขึ้นทันที วันไหนแต่งหน้า ก็เลยจะใช้ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสไปโดยปริยาย

 

IT Cosmetics Bye Bye Under Eye Full Coverage Anti-Aging Waterproof Concealer
image_1002067

 ถึงราคาอาจจะสูงอยู่สักหน่อย แต่ประสิทธภาพแห่งการปกปิด ติดทนนาน ต้องยกให้เขาเลย Bye Bye Under Eye Full Coverage Anti-Aging Waterproof Concealer จาก IT Cosmetics ส่วนตัวคือชอบที่นางปิดแพนด้าใต้ตา และรอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ ได้ดี แถมใช้แล้วไม่ทำให้ผิวตกร่องหรือแห้งเกินไปด้วย ยังคงรักษาความชุ่มชื้นได้ดีตลอดวัน

image_1002068

เรามีใช้อยู่ 2 สี คือสีที่เข้ากับผิวของเรา เอาไว้ปกปิดรอยคล้ำต่าง ๆ และสีเข้ม เอาไว้คอนทัวร์กรอบหน้าค่ะ

 

Chaonang Slim Waterproof Eyebrow
image_1002069

กลายเป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องมีกันไปแล้ว สำหรับดินสอเขียนคิ้ว คนที่มีขนคิ้วหนาและได้รูปทรงอยู่แล้วก็โชคดีไป แต่คนคิ้วน้อยนี่สิ ขาดไม่ได้เลย เอาจริง ๆ ทุกวันนี้ก็มีดินสอเขียนคิ้วหลายยี่ห้อที่น่าสนใจ แต่ตัวที่เราอยากแนะนำเป็นพิเศษเลยก็คือดินสอเขียนคิ้วของ “เจ้านาง” ค่ะ ส่วนตัวเราชอบหัวดินสอที่เรียวเล็ก สีไม่เข้ม เขียนง่าย แบบไม่ต้องกลัวว่าเขียนแล้วจะทำให้คิ้วดูหนาหรือเข้มเกินไป เรื่องการกันน้ำก็ถือว่าดีในระดับนึงเลย ถ้าเราไม่ตั้งใจไปถูกจนมันเลือนนะ แถมยังมีแปรงปัดคิ้วมาให้ด้วยในตัว นับว่าใช้ง่าย สะดวกสบายเป็นที่สุด

4U2 Brow Coat
image_1002071

เดี่ยวนี้เขาไม่ได้เขียนคิ้วให้เป็นทรงสวยกันอย่างเดียว แต่มีเทรนด์คิ้วอุย หรือเทรนด์ขนคิ้วปัดให้ตั้งขึ้นจนได้ทรงสวยด้วย 4U2 Brow Coat เป็นมาสคาร่าใสปัดขนคิ้วที่เพิ่งออกมาไม่นาน แต่ตอนนี้เรายกให้เป็นที่ 1 ในใจเลย เพราะปัดแล้วขนคิ้วตั้ง ล็อกเป็นทรงได้ตลอดทั้งวันเลย วันไหนที่ขี้เกียจเขียนคิ้วออกไปข้างนอก ใช้มาสคาร่าคิ้วตัวนี้ตัวเดียวก็รอด ประหนึ่งว่าคิ้วสวยได้รูปก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ!

Mistine Maxi Black Eyeliner
image_1002072

นอกจากจะต้องมีดินสอเขียนคิ้วแล้ว ยังมีอีกอย่างที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ นั่นก็คือ การเขียนอายไลเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเส้นบาง ๆ เพื่อขับเน้นให้ดวงตาดูโตขึ้น การเขียนเส้นหนา ๆ แบบงานแฟชั่นนิด ๆ หรือแม้แต่การวิงหางออกเพื่อให้ได้ลุคที่ดูเฉี่ยวคม อายไลเนอร์ที่เราอยากแนะนำก็ไม่ใช่ตัวที่ออกใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นไอเทมในตำนานที่น่าจะครองใจสาวไทยมายาวนานอย่าง Mistine Maxi Black Eyeliner ที่มีคุณมัม พลอย เฌอมาลย์ เป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นแหละค่ะ เราชอบเส้นเล็ก เฉี่ยว เขียนง่าย และกันน้ำได้ดี คือมีคุณสมบัติครบแบบที่อายไลเนอร์แท่งนึงควรจะมีเลยจ้ะ เป็นรุ่นที่เราชอบมาตั้งแต่เรียนมหาลัย นี่เรียนจบมาหลายปี ซื้อซ้ำไปหลายแท่งจนไม่นับแล้วล่ะค่ะ

image_1002073

 

Maybelline The Falsies Lash Lift Mascara
image_1002075

เป็นตัวใหม่ที่เพิ่งได้มาไม่นานอีกเช่นกัน สำหรับ Maybelline The Falsies Lash Lift Mascara คุณสมบัติของนางคือปัดแล้วขนตาจะหนา ยาว เรียงเส้นสวย ที่สำคัญคือเด้งประหนึ่งว่าไปทำการลิฟท์ขนตามา และแน่นอนค่ะว่าหน้าฝนแบบนี้ มาสคาร่ากันน้ำคือสิ่งจำเป็น ตัวนี้นางมีส่วยผสมของไฟเบอร์ ช่วยล็อคขนตาได้ยาวนานดีมาก ส่วนตัวเราคิดว่านางกันน้ำได้ดี แต่ต้องระวังว่าปัดเยอะเกินไปแล้วตกเย็นเนื้อมาสคาร่าที่เราปัดไปบางส่วนมันจะตกลงมาที่ใต้ตา ทำให้ดูกลายเป็นแพนด้าได้ ทางที่ดีปาดมาสคาร่ากับทิชชู่ก่อนเพื่อให้ได้ปริมาณมาสคาร่าที่พอดีต่อการปัดขนตาค่ะ


image_1002076

 

4U2 HEART DANCE WATER LIP PIGMENT
image_1002078

มาถึงตัวสุดท้ายแล้ว ความจริงลิปรุ่นนี้ของ 4U2 มี 3 เนื้อ แต่เบอร์ที่เรามีจะเป็นเนื้อทินต์ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าติดทนนาน เราเอามาใช้ทั้งกับแก้มและปาก ใช้นิ้วเกลี่ยแล้วสีเขาจะออกจาง ๆ ดูระเรื่อ ได้ความเป็นธรรมชาติดีมาก แถมช่วงนี้เรายังต้องใส่มาส์กกันตลอด ลิปทินต์จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

image_1002079

 

image_1002081

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเทมที่เราใช้จริง ๆ เลยอยากเอามาเขียนบอกเล่ากันว่าแต่ละตัวนั้นดีงามอย่างไร ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อนในนี้กันนะคะ หรือถ้าใครมีไอเทมอื่น ๆ แนะนำ ก็คอมเม้นกันมาได้เลย ขอบคุณที่อ่านรีวิวกันจนจบนะคะ ลาไปแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
1 September 2020 07:50
1 September 2020 07:40
1 September 2020 07:40
Search @