กินซะ... ถ้าไม่อยากหน้าแก่เร็ว! รวม 7 อาหารต้านริ้วรอย ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวเนียน เด้ง ดูเด็ก ✨

กินซะ... ถ้าไม่อยากหน้าแก่เร็ว! รวม 7 อาหารต้านริ้วรอย ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวเนียน เด้ง ดูเด็ก ✨

ใครอยากหน้าเด็กตลอดกาลแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ… ก็ต้องรีบหา 7 อาหารต้านริ้วรอย มาเป็นวัตถุดิบทำเมนูอาหารจานอร่อย ที่กินแล้วช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวกันบ่อยๆ ซะหน่อยแล้ว

28 August 2020
Pearrisa
28 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪ กินอะไรเล่าเธอถึงได้งามแสนงาม งามล้ำเกินคน
กินอะไรหน้ามลถึงได้งามแสนงาม งามเลิศวิไล ♪♪♪

image_1002696
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาวคนไหนที่อยากให้หน้าเด็ก หรือล็อกผิวเนียนๆ นุ่มๆ แบบไร้ริ้วรอยกวนใจให้อยู่กับตัวเองไปนานๆ กันบ้างรึเปล่า??? ถ้าคำตอบคือ ‘ อยากมากกก ’ เราขอบอกเลยนะว่าคุณสาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องไปทำศัลยกรรมยกหน้า หรือว่าฉีดโบท็อกซ์ให้เจ็บตัวหรอกนะคะ เพราะแค่เลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิว ก็ช่วยชะลอริ้วรอย ตีนกา ความเหี่ยวย่นให้มาเยือนผิวหน้าช้าลงได้แล้ว

วันนี้เราเลยจะมาชวนสาวซิสสร้างผิวสวยๆ ด้วยการกิน เพราะเราได้รวบรวม 7 อาหารต้านริ้วรอย มาแชร์ให้ได้รู้กัน งานนี้จะได้รีบไปหาซื้ออาหารเหล่านี้มาเป็นวัตถุดิบทำเมนูจานอร่อย ที่ยิ่งกินบ่อยๆ ก็ยิ่งช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวทั้งเนียน นุ่ม เด้ง ดูเด็กลงสมใจ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

① พริกหยวกสีแดง

image_1002697
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ พอมองเห็นสีแดงสดลูกใหญ่ๆ แบบนี้ก็อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นมะเขือเทศไปซะก่อนล่ะ เพราะว่าสิ่งนี้คือ ‘ พริกหยวกสีแดง ’ ต่างหากล่ะคะ โดยพริกหยวกสีแดงที่เรามักจะเห็นในเมนูสลัดเพื่อสุขภาพ ก็เป็นหนึ่งในอาหารต้านริ้วรอยที่คุณสาวๆ ควรกินกันเป็นประจำ เพราะในพริกหยวกสีแดงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและอัดแน่นไปด้วยวิตามิน C ที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวมีความเนียนนุ่ม เต่งตึง ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งสามารถนำพริกหยวกมาหั่นเป็นแว่นๆ ใส่ในสลัดก็ได้ หรือจะนำไปทำผัดกะเพราพริกหยวก พริกหยวกยัดไส้ หมูผัดพริกหยวก ฯลฯ ก็อร่อยโดนใจทุกเมนู

   

② มะละกอ

image_1002698
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผลไม้ที่หาซื้อได้ง่าย รสชาติอร่อย ยิ่งแช่เย็นก่อนกินแล้วยิ่งฟิน ก็คงหนีไม่พ้น ‘ มะละกอ ’ นี่แหละค่ะ โดยมะละกอเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายอย่าง ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เช่น วิตามิน A, C, K, E, B แมกนีเซียม แคลเซียม เป็นต้น พอกินมะละกอเป็นประจำก็จะ ช่วยฟื้นฟูผิวที่โดนทำร้าย ไม่ทำให้ผิวร่วงโรย / เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร นอกจากนี้ ในมะละกอยังมีเอนไซม์สำคัญที่มีชื่อเรียกว่า ‘ ปาเปน ’ ซึ่งเจ้าเอนไซม์ตัวนี้นี่แหละค่ะ ที่เป็นฮีโร่ตัวเด็ดที่ช่วยเรื่องการต่อต้านริ้วรอยได้ดีสุดๆ ซึ่งจะกินมะละกอเป็นของว่างก็ได้ จะนำไปใส่ในเมนูแกงส้มก็ดี หรือถ้าอยากเฮลท์ตี้ก็ดื่มสมูทตี้มะละกอตอนเช้า รับรองว่าดีต่อทั้งระบบขับถ่ายและช่วยให้ผิวสวยไปพร้อมกัน

   

③ บร็อคโคลี่

image_1002699
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อเราเถอะว่ายิ่งกินผักก็ยิ่งส่งผลดีต่อร่างกายและผิวพรรณมากเท่านั้น แล้วผักสีเขียวอย่าง ‘ บร็อคโคลี่ ’ ก็เป็นผักที่มีสารต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากๆ เลยนะ รวมถึงยังอุดมไปด้วยวิตามิน C และ K ไฟเบอร์ และแคลเซียมปริมาณมหาศาล เลยช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง สดใส รอยเหี่ยวย่นหรือรอยตีนกาไม่กล้าแวะมาทักทายบนผิวก่อนวัยแน่ๆ แล้วด้วยความที่บร็อคโคลี่มวิตามิน C ปริมาณสูง เลยช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ที่เสริมให้ผิวแข็งแรงและมีความยืดหยุ่น รู้แบบนี้แล้วก็ต้องทำเมนูบร็อคโคลี่กินบ่อยๆ เลยนะ ไมว่าจะเป็นเมนูต้ม ผัด หรือใส่ในสลัดก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

   

④ ถั่วชนิดต่างๆ

image_1002700
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ารู้สึกว่าปากว่างแล้วอยากหาอะไรมาเคี้ยวเล่นๆ ( เอาจริงๆ ก็คงหิวแหละ… ดูออก! ) เราแนะนำว่าแทนที่จะกินขนมขบเคี้ยวที่มันไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็ให้เปลี่ยนมากิน ‘ ถั่ว ’ ชนิดต่างๆ เป็นของว่างจะดีกว่านะ เพราะว่า ในถั่วแต่ละชนิดเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน E ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ นอกจากนี้วิตามิน E ยังมีคุณสมบัติ ช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้โดนทำร้ายจากรังสียูวีที่แฝงตัวมาพร้อมแดดด้วยนะ ถ้ากินถั่วเป็นประจำในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะ เสริมความแข็งแรงให้ผิวไม่ให้โดนทำร้ายง่ายๆ เลยช่วยลดการเกิดริ้วรอย ความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ นอกจากจะกินถั่วเป็นของว่างแก้หิวได้แล้ว ก็อาจจะนำไปโรยหน้าสลัด หรือกินผสมกับซีเรียลเป็นมื้อเช้าก็ได้นะ

   

⑤ อะโวคาโด

image_1002701
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ถ้าพูดถึงเมนูเฮลท์ตี้ที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ คงจะไม่มี ‘ อะโวคาโด ’ เป็นหนึ่งในวัตถุดิบไม่ได้หรอกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสลัดอะโวคาโด แซนวิชอะโวคาโด สมูทตี้อะโวคาโด ฯลฯ ก็เป็นเมนูที่สาวๆ ที่กำลังไดเอตชอบทำกินกัน โดยนอกจากอะโวคาโดจะมีประโยชน์ต่อหุ่นสวยๆ แล้ว ยังมีสรรพคุณดีต่อผิวพรรณด้วยเช่นกัน เพราะในอะโวคาโดมีกรดไขมันที่ช่วยต้านการอักเสบได้ เลยช่วยกระตุ้นให้ระบบคุ้มกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นกว่าเดิม แถมอะโวคาโดยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นมากมายหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยในการลดริ้วรอยบนผิวหน้าอีกต่างหาก ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาเมนูแสนอร่อยไปช่วยบำรุงผิวพรรณแบบไม่ทำให้อ้วน ก็ต้องเลือกเป็นอะโวคาโดเท่านั้นเลย

   

⑥ มันเทศ

image_1002702
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เบื่อแล้วมันฝรั่ง… ถ้าอย่างนั้นเปลี่ยนมากิน ‘ มันเทศ ’ แทนก็ดีเหมือนกันนะตัวเธอ เพราะว่ามันเทศรสชาติหวานๆ มันๆ ที่กินได้ไม่มีเบื่อเนี่ย อุดมไปด้วยวิตามิน C ปริมาณสูงปรี๊ด ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า และช่วยลดการสูญเสียคอลลาเจนใต้ชั้นผิว รวมถึงยังมีสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ให้ผิวโดนแดดทำร้ายจนเกิดปัญหาริ้วรอยได้ง่ายด้วยเช่นกัน ถือเป็นอาหารรสชาติอร่อยเหาะที่มีประโยชน์ต่อผิวหลายอย่าง โดยคุณสาวๆ สามารถทำเมนูจากมันเทศได้หลากหลายเลยนะ เช่น มันเผา มันอบ หรือนำไปบดแล้วทากินคู่กับขนมปัง แค่คิดก็น้ำลายไหลหยดติ๋งๆ แล้วเนี่ย!

   

⑦ ดาร์กช็อกโกแลต

image_1002703
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากผัก ผลไม้ และธัญพืชจะเป็นอาหารต่อต้านริ้วรอยได้ดีเยี่ยมแล้ว ของหวานเบอร์หนึ่งในดวงใจคนทั่วโลกอย่างช็อกโกแลตก็ช่วยให้หน้าเด็กตลอดการได้นะ อ๊ะๆ ไม่ใช่ว่าจะแนะนำให้กินช็อกโกแลตรสชาติหวานเจี๊ยบ เค้กช็อกโกแลตครีมๆ มันๆ หรือช็อกโกแลตปั่นเพิ่มวิปปิ้งครีมอะไรพวกนั้นหรอกนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวได้กลายเป็นสาวน้อยร้อยโรคกันพอดี แต่ช็อกโกแลตที่กินแล้วดีต่อผิวคือ ‘ ดาร์กช็อกโกแลต ’ ต่างหากล่ะ

เพราะว่าดาร์กช็อกโกแลตที่มีความขมนิดๆ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น โพลีฟีนอล ฟลาโวนอยด์ คาเทชิน ฯลฯ ที่มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวที่โดนทำร้ายให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เลยช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งสดใสมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องห้ามใจแล้วกินดาร์กช็อกโกแลตในปริมาณที่พอดีๆ ในแต่ละวันด้วยนะจ๊ะ

   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

มันก็คงจริงอย่างที่คนเค้าชอบพูดกันว่า ‘ กินอะไรก็ได้อย่างนั้น ’ ว่ามั้ยคะ??? ถ้าคุณสาวๆ อยากเป็นเจ้าของหุ่นสวยๆ ก็ต้องเลือกกินอาหารที่ไร้ไขมัน ส่วนใครที่อยากหน้าเด็ก คงความอ่อนเยาว์ให้อยู่กับผิวไปนานๆ ก็ต้องกิน อาหารต้านริ้วรอย ทั้ง 7 อย่างตามที่เราแนะนำไปบ่อยๆ พร้อมกับขยันทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ รับรองได้เลยว่าปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ไม่ว่าจะเป็นความหย่อนยาน ผิวเหี่ยวย่น หรือรอยตีนกาต่างๆ ก็ไม่กล้ามากวนใจ กวนผิว ก่อนถึงวัยอันควรแล้วล่ะ ︵ヽ(✿^0^)ノ︵

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @