ล็อกความสวยไม่ให้สะดุด! รวม 6 เคล็ดลับ ' เมคอัพติดทน ' แต่งหน้าเป๊ะ เช้ายันเย็นไม่มีดรอป 📌

ล็อกความสวยไม่ให้สะดุด! รวม 6 เคล็ดลับ ' เมคอัพติดทน ' แต่งหน้าเป๊ะ เช้ายันเย็นไม่มีดรอป 📌

ถ้าไม่อยากหน้ามัน หน้าเยิ้ม หน้าไหลระหว่างวัน ก็ต้องลองทำตาม 6 เคล็ดลับ ' เมคอัพติดทน ' ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ เอาไปใช้แต่งหน้าให้สวยเป๊ะตั้งแต่เช้ายันเย็นกันได้เลยยย

18 September 2020
Pearrisa
18 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

กรี๊ดดด!!! แต่งหน้าสวยเป๊ะได้ไม่ทันไร เมคอัพก็ไหลเยิ้มซะแล้ว (ಥ _ʖಥ)

เราเชื่อว่าสาวหลายคนคงเคยประสบปัญหาแบบเดียวกันนี้แน่ๆ ก็กว่าจะแต่งหน้าให้ออกมาสวยเป๊ะได้ในแต่ละครั้ง มันก็ต้องใช้เวลาหลายนาทีหรือบางคนอาจแต่งหน้านานเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว แต่พอก้าวเท้าออกจากบ้านปุ๊บ เจออากาศร้อน แดดแรงเปรี้ยง จนเหงื่อไหลท่วมหน้า ท่วมตัวปั๊บ… เหล่าเครื่องสำอางสารพัดอย่างที่อยู่บนหน้าก็รวมใจกันไหลเยิ้ม เป็นคราบ หรือหลุดออกไปแบบไม่มีเหลือ

แต่ปัญหานี้จะไม่มารบกวนใจอีกต่อไป เพียงแค่คุณสาวๆ ทำตาม 6 เคล็ดลับ ‘ เมคอัพติดทน ’ แบบง่ายๆ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ พออ่านเสร็จแล้วก็ลองดู จำ และนำไปใช้เป็นเทคนิคแต่งหน้าเพื่อช่วยล็อกเมคอัพสวยๆ ให้ติดทนนานเช้ายันเย็นแบบไม่มีดรอปได้เลยจ้าาา

✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤

   

① เตรียมผิวให้พร้อม ยิ่งแต่งหน้าง่าย ติดทนขึ้น
image_1003032
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อเราสิคะว่าถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ติดทนตลอดวัน สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการเตรียมผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้ายังไงล่ะ แล้วการเตรียมผิวให้พร้อมเนี่ยก็ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเลยนะ โดยอยากแนะนำว่าสาวๆ ทุกคน ควรสครับผลัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งสกปรกไม่ให้อุดตันผิว และต้องล้างหน้าก่อนลงมือแต่งหน้าทุกครั้ง เพื่อทำความสะอาดผิวและขจัดคราบความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปด้วยนะ คราวนี้พอผิวหน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง ก็จะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายและเมคอัพติดทนนานขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ แล้ว

   

② ทาไพรเมอร์ช่วยล็อกเมคอัพและความมัน
image_1003033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมที่จะช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนอยู่บนผิว โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวมันก็ยิ่งต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ ก็คือ ‘ ไพรเมอร์ ’ ตัวเด็ดนี่แหละค่ะ โดยไพรเมอร์ก็คือเป็นเมคอัพเบสที่ใช้ทาหลังจากที่ลงสกินแคร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสมบัติของไพรเมอร์ก็จะเข้าไปช่วยเติมเต็มรูขุมขนให้ดูตื้นและมีขนาดเล็กลง ช่วยเบลอผิวให้ดูเนียนใสมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยควมคุมความมันส่วนเกิน ทำให้เมคอัพติดทนอยู่บนหน้าได้แบบยาวนานตลอดวัน ซึ่งคุณสาวๆ สามารถลงไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้า หรืออาจจะลงเฉพาะบริเวณ T - zone ที่ผิวเกิดความมันระหว่างวันได้ง่ายก็ได้ พอทาไพรเมอร์เสร็จแล้วก็เริ่มแต่งหน้าได้เลย

   

③ สร้างงานผิวสวยเนียน บางเบา ไม่ต้องโบก
image_1003034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ถ้าต้องทากันแดดเอย ครีมทาผิวเอย รองพื้นเอย บอกเลยว่าเสียเวลาหนักมากกก ที่สำคัญยิ่งโบกหนามากเท่าไหร่ หน้าก็ยิ่งมันเยิ้มมากเท่านั้น พอเมคอัพหนาๆ มาเจอกับอากาศร้อนอบอ้าวและเหงื่อก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เมคอัพไหลระหว่างวันได้ ทางที่ดีถ้าไม่อยากเจอโมเมนต์เมคอัพไหลเยิ้มก็ ควรสร้างงานผิวสวยเนียนแบบบางเบา ไม่ต้องโบกเครื่องสำอางหนาๆ แล้วถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่รวมทั้งกันแดด บำรุง และปกปิดผิวให้เนียนกริบเอาไว้ในตัวเดียวได้ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยนะเธอจ๋า

image_1003035

อ๊ะๆ แต่ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในตัวเดียวกันที่ไหน วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบมาแนะนำกันด้วยล่ะ นั้นก็คือ ‘ BB & CC กันแดดมะเขือเทศ ’ บีบี&ซีซี พร้อมกันแดด SPF50 / PA+++ ที่จะมาเป็นตัวช่วยสร้างงานผิวเนียนใส ปรับหน้าให้สว่างอมชมพูขึ้นกว่าเดิม โดยเนื้อครีมผสานส่วมผสมที่ดีต่อผิวหลายอย่าง ทั้งสารสกัดจากมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน และอาร์บูตินเข้าไว้ด้วยกัน พอทาแล้วช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใส แถมยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกต่างหาก แล้วความดีงามอีกหนึ่งอย่างของบีบี & ซีซีตัวนี้ก็คือ มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่อุดตัน และคุณสมบัติกันน้ำ / กันเหงื่อ แบบนี้ก็ผิวขาวเนียนใสตลอดวันกันไปเลย

   

④ เน้นเครื่องสำอางเนื้อครีมแทนเนื้อฝุ่นจะดีกว่า
image_1003036
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ได้เวลามาเติมสีสันให้กับใบหน้าบ้างแล้วนะคะ นอกจากจะต้องเลือกสีสันของเมคอัพให้เหมาะกับผิวและสไตล์ของตัวเองแล้วเนี่ย ถ้าอยากจะให้เมคอัพติดทน สีชัด เหมือนตอนที่เพิ่งแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ ก็ควรเลือกใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมแทนเนื้อฝุ่นจะดีกว่านะ เพราะว่าเครื่องสำอางเนื้อครีมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นครีมบลัช อายแชโดว์เนื้อครีม ไฮไลท์เนื้อครีม ฯลฯ สามารถเกลี่ยให้แนบสนิทผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความติดทนยาวนานกว่าเครื่องสำอางเนื้อฝุ่น ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างพวกแปรงต่างๆ สักชิ้นเดียว ที่สำคัญยังนำมาใช้แต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าได้หลายส่วนอีกด้วยนะ เช่น การนำครีมบลัชมาทาแก้มและเปลือกตา หรือการนำลิปสติกมาทาริมฝีปากและแก้ม เป็นต้น

    

⑤ อย่าลืมเลือกเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ & กันเหงื่อ
image_1003037
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะคะว่าตัวการหลักที่เป็นต้นเหตุทำให้เมคอัพหลุด หน้ามันเยิ้ม หรือสีเมคอัพซีดลงกว่าเดิม ก็เป็นเพราะ ‘ เหงื่อ ’ นี่แหละค่ะ แต่จะห้ามเหงื่อไม่ให้ไหลก็คงจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้หรอกนะ ยิ่งสภาพอากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อน ทั้งอบอ้าว ก็ยิ่งทำให้เหงื่อไหลออกมามากกว่าเดิมไปอีก ดังนั้น วิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาเมคอัพหลุดเพราะเหงื่อได้ก็คือ การเลือกเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ มาใช้แต่งหน้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก หรือมาสคาร่า ก็ควรเลือกสูตรที่สามารถติดทนอยู่บนหน้าได้แบบไม่ไหลเยิ้มหรือทำให้เกิดคราบจะดีที่สุด จะได้มั่นใจว่าหน้าสวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะแน่นอน

   

⑥ แต่งหน้าเสร็จแล้วก็ต้องเช็ตผิวด้วยแป้ง / สเปรย์อีกครั้ง
image_1003038
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคล็ดลับแสนง่ายที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้ ( แต่อาจจะเผลอลืมไป ) ก็คือ หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จแล้ว ควรเช็ตผิวด้วยแป้งอีกครั้งเพื่อป้องกันความมันส่วนเกิน ไม่ให้ผิวมันเยิ้ม และช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานขึ้น แต่ถ้าไม่อยากให้ผิวดูหนาเหมือนฉาบปูนลงบนหน้า เราแนะนำว่าแป้งที่นำมาใช้เซ็ตผิวควรเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ที่ไม่ผสมรองพื้น ไม่มีสี จะได้ช่วยให้ผิวไม่มัน ไม่วาว ไม่ดูหนาจนเกินไป หรือใครที่เป็นสาวผิวมันหนักมากก็อาจจะใช้วิธีเช็ตผิวด้วย Setting Spray เพิ่มอีกหนึ่งสเต็ปก็ได้เหมือนกันนะ จะได้เอาให้ชัวร์ไปเลยว่าเครื่องสำอางจะติดทนอยู่บนหน้ายิงยาวสมใจ

   

✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤ ・ ✤

ถ้าคราวนี้หน้ายังไม่เป๊ะก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วนะคะ เพราะว่าเรานำ เคล็ดลับ ‘ เมคอัพติดทน ’ มาแชร์กับสาวซิสแบบจัดเต็มจุใจเลยนะ แถมทั้ง 6 วิธีเนี่ยยังเป็นอะไรที่ทำตามง่ายมากกก ต่อให้เป็นสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า หรือแต่งหน้าไม่ค่อยเก่ง ก็ต้องทำตามได้ทุกคนอย่างแน่นอน ซึ่งเราต้องขอย้ำแรงๆ ตรงนี้เลยนะว่าการที่จะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ ติดทนนาน ไม่เยิ้ม ไม่ดรอปได้ นอกจากจะต้องพึ่งเทคนิคการแต่งหน้าเริ่ดๆ แล้ว ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้แต่งหน้าให้ดีเริ่ดด้วยเช่นกัน รับรองได้เลยว่าถ้าทำตามที่เราแนะนำไปได้หมดทุกข้อ ก็จะแต่งหน้าออกมาสวยปังได้ทุกลุค ทุกสไตล์เลยค่าาา (✿◕‿◕)♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @