หน้าขาดน้ำเบอร์แรง! 7 'ครีมทาผิวหน้า' สูตรอ่อนโยน แก้มนุ่มเด้ง จนหนุ่มๆ ต้องอยากจุ๊บ ♡

หน้าขาดน้ำเบอร์แรง! 7 'ครีมทาผิวหน้า' สูตรอ่อนโยน แก้มนุ่มเด้ง จนหนุ่มๆ ต้องอยากจุ๊บ ♡

อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง แตกระแห้ง ลูบแล้วแคร็ก เอี๊ยด เหมือนล้อรถฝืดๆ
คืนความนุ่มชุ่มชื้น ด้วยเฟซครีมทาผิวสูตรอ่อนโยน ให้ผิวนุ่ม จนหนุ่มๆ ต้องอยากจุ๊บแก้มกันค่ะ!

08 September 2020
Mollacake
08 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ที่กำลัง ' หน้าแห้ง ' ทุกคน (~_~)

เปิดมาในบทความสกินแคร์แบบนี้ หน้าแห้งกรอบในที่นี้ ไม่ได้เงินหมดกระเป๋า หรือหน้าแตกขายขี้หน้าอะไรนะคะ แต่หมายถึงหน้าแห้งจริงๆ นี่แหละ! ผิวคือหยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้นเวอร์ๆ ลูบหน้าทีสะดุดกึกๆ เหมือนเวลาจะสตาร์ทรถผ่านถนนลูกรังอะ นึกภาพออกใช่มะ TT^TT ความซวยซ้ำสองคือ ดันเป็นคนผิวแพ้ง่าย เซนซิทีฟไปอีก ใช้ครีมที่มีส่วนผสมน้ำหอมแรงๆ คือไมได้เลย หน้าแหกหมอไม่รับซ่อมทุกครั้ง จะซื้อมอยส์เจอไรเซอร์แต่ละครั้ง ทั้งกลัว ทั้งลุ้นระทึก ว่ายี่ห้อนี้ใช้ๆ ไป หน้าจะพังไหม? #ระแวงเวอร์

I feel you ค่ะซิส! เราก็เป็นคนหนึ่งที่เมื่ออายุมากขึ้น ( ฮืออ ) ผิวก็เริ่มแห้งขึ้น ส่วนอาการแพ้ง่ายเป็นมานานแล้ว เลยยิ่งเลือกสกินแคร์ยากไปอีก แต่! 7 ยี่ห้อครีมบำรุงผิวหน้า ที่เราจะแนะนำในที่นี้ รับรองว่าเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีสีและน้ำหอมแรงๆ ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองแน่นอน คราวนี้จะได้มีแก้มนุ่มเด้งให้หนุ่มๆ อยากจุ๊บซะที อิอิ >< จะมียี่ห้อไหนน่าตำบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. Cetaphil Moisturizing Cream For Chronic Dry,Sensitive Skin

image_1003454
- ที่มารูป: s3.images-iherb.com

มาเริ่มที่ตัวแรก ที่ขึ้นชื่อเรื่องสกินแคร์สำหรับคนผิวแพ้ง่าย แม้แต่เด็กน้อยก็ใช้ได้! อย่าง ' Cetaphil ( เซตาฟิล ) ' ซึ่งนอกจากเจลล้างหน้าของคนเป็นสิวที่เลื่องลือแล้ว ก็ยังมีครีมบำรุงผิวหน้า Moisturizing Cream ซึ่งใช้ได้ทั้งผิวหน้าที่บอบบางและผิวกาย ช่วยล็อคความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งอย่างดีเยี่ยม เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันบนผิว ทาบางๆ ก่อนแต่งหน้าก็ยังได้!


ส่วนผสมทรงคุณค่าจาก Emollients และ Humectants ทำให้ผิวชุ่มชื้น ซึมเข้าสู่ผิวโดยไม่มีความมันส่วนเกิน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและลาโนลิน แม้เนื้อครีมข้น แต่ไม่อุดตุนรูขุมขน ทาแล้วไม่เป็นสิว และยังใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ลดปัญหาสิวได้ดี และใช้ได้กับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวร้ายแรงทุกชนิด ไม่ว่าจะผิวอ่อนแอ ผิวติดสเตียรอยด์ ผิวมีผื่นแพ้หรือผิวอักเสบ ก็สามารถใช้ครีมตัวนี้ได้ เพื่อช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ใครอยากมีครีมสามัญประจำบ้านติดไว้ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

2. Himalaya Herbals Nourishing Skin Cream All Day Moisturizing

image_1003455
- ที่มารูป: s3.images-iherb.com

แบรนด์สกินแคร์สมุนไพรจากอินเดีย ' หิมาลายา ' ที่ขายดีจนเกลี้ยงแผงไปช่วงหนึ่ง ด้วยส่วนผสมที่อัดแน่นคุณภาพ แต่ราคาย่อมเยา ซึ่งนอกจากอายครีมตัวดังแล้ว Nourishing Skin Cream บำรุงผิวหน้าตัวนี้ก็ควรมีในครอบครอง โดยเป็นสูตรเติมความชุ่มชื้น มีส่วนผสมจากธรรมชาติคือว่านหางจระเข้ เชอร์รี่ และใบบัวบก เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จะช่วยฟื้นฟูผิวให้นุ่มเนียน เปลั่งปลั่ง ดูเฮลตี้

เนื้อครีมอ่อนโยน กลิ่นหอมอ่อนๆ มี texture นุ่มลื่น ฉ่ำน้ำ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว เป็นครีมอเนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีส่วนผสมที่ปลอบประโลมผิว มีสารสกัดเชอร์รี่ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูผิวล้ำลึก Indian Kino ฟื้นฟูผิวแข็งแรง และ Indian Pennywort บำรุง ลดผิวอักเสบ ลดรอยแผลที่หายยาก เพียงทาทั่วผิวหน้าเป็นประจำ ( ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ) ก็มีผิวนุ่มเด้งแบบไม่ระคายเคืองได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ ควรมีติดบ้านไว้สักกระปุกนะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Kittiyanee Thongaram
กันแดดเนื้อสบายผิวไม่เหนียวไม่เหนอะต้องมี
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : สายชา,กาแฟถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ไอเท็มแก้ฟันเหลืองจากคุณหมอฟัน ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
1 Likes
0 Comments
_thisstoon
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวว
1 Likes
0 Comments

3. De Leaf Thanaka Moisturizing And Whitening Cream

image_1003456
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

แม้จะเป็นแบรนด์ไทยมาใหม่ แต่กระแสแรงมากเวอร์กับ ' De Leaf Thanaka ' ด้วยสารสกัดจากไม้ทานาคา โดยตัวครีมบำรุงผิวหน้านี้ จะผสมวิตามิน A C E และว่านหางจระเข้เข้าไปด้วย มีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใส และยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เปลั่งปลั่ง มีออร่าสุดๆ

โดยสารสกัดจากไม้ทานาคา จะขึ้นชื่อเรื่องประสิทธิภาพการต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน สาเหตุของจุดด่างดำและฝ้ากวนใจ หากสาวๆ ทาบำรุงทั่วผิวหน้าเป็นประจำแล้ว จากผิวแห้งหยาบกร้านขาดน้ำ ก็จะค่อยๆ สว่างกระจ่างใสมากขึ้น แต่ไม่ทิ้งความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ในราคาที่จับต้องได้ และยังเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงไม่ต้องกลัวแพ้ด้วยค่ะ ^^

4. CeraVe Moisturising Cream เซราวี มอยเจอไรซิ่ง ครีม

image_1003457
- ที่มารูป: www.pronatureclub.com

แบรนด์นี้ขึ้นชื่อสุดๆ เรื่องประสิทธิภาพความชุ่มชื้น แต่ราคานักศึกษาเอื้อมถึงได้ กับ ' CeraVe ( เซราวี ) ' หนึ่งในไอเทมสกินแคร์ท็อปฮิต ก็คือ Moisturizing Cream ครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกายหลอดสีขาว-น้ำเงินนี่เอง โดยสูตรนี้จะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก ต้องการการฟื้นฟูโดยเฉพาะ อุดมด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด และยังมีกรดไฮยาลูรอนิก เติมความชุ่มชื้น สร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ได้สัมผัสผิวนุ่มนาน 24 ชั่วโมง

เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น ทาลงบนผิวแล้วซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาก่อนแต่งหน้าได้ ด้วยเทคโนโลยี MVE เฉพาะของทางแบรนด์ จะช่วยนำพาเซราไมด์ในครีมเข้าฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน นุ่มน่าสัมผัสกว่าที่เคยเป็น ที่สำคัญปราศจากน้ำหอม ไม่ต้องกลัวเป็นสิว เพราะเนื้อครีมไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนค่ะ ใครอยากมีครีมดีๆ ติดบ้านไว้เวลาหน้าแห้ง หน้าพังฉุกเฉิน หรือแค่อยากมีครีมทาหน้าสักหลอด ตัวนี้ก็น่าสนใจน้า ♡

5. Physiogel Soothing Care Face Cream for Dry Sensitive Skin

image_1003458
- ที่มารูป: media4.s-nbcnews.com

แบรนด์นี้ ถ้าสาวๆ คนไหนเคยเป็นโรคผิวหนังที่ต้องไปหาหมอ เชื่อว่าต้องเคยได้ครีม ' Physiogel ( ฟิสิโอเจล ) ' จากหมอมาทาอย่างแน่นอน เพราะไว้ใจได้เรื่องความปลอดภัย เหมาะกับผิวแพ้ง่าย โดยสูตรนี้จะเหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวผสม ที่แห้งแดง อักเสบ ระคายเคืองง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ

มีส่วนผสมของกลีเซอริน และเซราไมด์ คุณสมบัติช่วยปลอบประโลม เสริมเกราะความชุ่มชื้น ลดอาการแห้งตึง ไม่ให้ผิวกลับมาแห้งซ้ำ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี สีผิวสม่ำเสมอ กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน เนื้อครีมนุ่มลื่น ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากสารกันเสีย สี และน้ำหอม ถือเป็นครีมทาผิวหน้าขั้นพื้นฐานที่ควรมีติดกระเป๋าไว้นะคะ ( ´ ▽ ` ).。o♡

6. Fresh Rose Deep Hydration Face Cream

image_1003459
- ที่มารูป: cdn-img-v2.webbnc.net

แบรนด์สกินแคร์ธรรมชาติบินตรงมาจากอเมริกา ' เฟรช ' ที่มีผลิตภัณฑ์ติดอันดับคุณภาพดีมากมาย ซึ่งตัวครีมบำรุงผิวหน้า Deep Hydration Face Cream ก็เป็นหนึ่งใน Must Have ของสายดูแลผิว เนื้อสัมผัสบางเบา คุณสมบัติอุ้มความชุ่มชื้น เหมือนเก็บน้ำไว้ใต้ผิว ทำให้ผิวดูอิ่มเด้ง ปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้าน ล็อคความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง
 
มีส่วนผสมจากน้ำกุหลาบบริสุทธิ์ น้ำมันสกัดกุหลาบ และกรดไฮยาลูรอนิก มอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ตลอดทั้งวัน สร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้น เพิ่มความสามารถของการคงน้ำไว้ใต้ผิว เหมาะกับสาวๆ ผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง และยังมี Plum Seed Oil ให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี ใครอยากลองใช้ครีมกลิ่นหอมกุหลาบแบบอโรม่า และยังได้ผลลัพธ์เป็นผิวนุ่มเด้งฟู บอกลาผิวแห้งหยาบกร้าน ต้องลองแล้วล่ะค่ะซิส (◕‿◕)♡

7. Kamedis AC Clear Face Cream

image_1003460
- ที่มารูป: bonatics.eu

ตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่มากๆ ในสายตาสาวไทย แต่เริ่มมีกระแสบูม เมื่อเพจความงามที่เชื่อถือได้เรื่องข้อมูลส่วนผสมสกินแคร์ มาแนะนำว่าแบรนด์ ' Kamedis ' ใช้ดีมีคุณภาพ ในราคาที่ย่อมเยากว่าเคาน์เตอร์แบรนด์ เราจึงอดไม่ไหว ต้องมาแนะนำสาวๆ ให้รู้จักกับ Clear Face Cream ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อผิวมัน มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ระคายเคืองง่ายโดยเฉพาะ


เนื้อครีมบางเบา กลิ่นหอมแบบไม่ฉุน มีส่วนผสมของ BHA ช่วยรักษาสิว และสารลดการระคายเคืองอีกหลายชนิด มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ ปรับสมดุลแบคทีเรียชนิดดีบนผิว และช่วยสมานแผล ลดรอยแดงจากสิว เมื่อทาจะช่วยลดความมันบนผิว ปรับสมดุลน้ำ-น้ำมันในชั้นผิว ไม่ให้ผิวหน้าผลิตซีบัมและน้ำมันออกมาเยอะเกินไป ไม่มีส่วนผสมของ สี พาราเบน และสเตียรอยด์ สำหรับสาวๆ ผิวแห้งคนไหนที่อยากลดปัญหาผิวแบบรวมๆ ผิวนุ่มไร้สิวแบบไม่ต้องไปคลินิก ตัวนี้เลย เอาอยู่ชัวร์ (´ ω `♡)


----------------------------------------
เอาล่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับเพื่อนๆ ผิวแพ้ง่าย ก็จะมีประมาณนี้ค่ะ มียี่ห้อในใจ เป็น wish list เตรียมเปิดแอพสั่งออนไลน์กันแล้วรึยัง (´ ε ` )♡ หลายยี่ห้อในนี้ซื้อได้ง่ายตามซูเปอร์ทั่วไป แต่บางยี่ห้ออาจต้องรอพรีออเดอร์ในแอพ ก็ลองเลือกแบบที่เข้ากับสภาพผิว และความชอบส่วนตัวของตัวเองกันน้า   (っ˘з(˘⌣˘ ) ♡

อย่างไรก็ตาม!! ผิวจะสวย จะนุ่มเนียน มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยเดียว ถ้าเธอยังมีพฤติกรรมทำร้ายผิว เช่น นอนดึก ดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำน้อย ทาครีมไปหลายๆ กระปุกก็ไม่มีประโยชน์ ( หรือได้ก็น้อยมาก ไม่คุ้มเงินค่าครีม (¬_¬;) ) ดังนั้นต้องบำรุงผิวด้วยการทากันแดด ดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารดีๆ ควบคู่กับทาครีมด้วยนะ จะได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็วที่สุดค่ะ วันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อนละน้า เจอกันใหม่ค่า บายส์

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @