5 ไอเทมดูแลผม ผมสลวยเงางาม “ไม่พึ่งสารเคมี”

5 ไอเทมดูแลผม ผมสลวยเงางาม “ไม่พึ่งสารเคมี”

ไอเทมจากธรรมชาติที่จะช่วยฟื้นฟูผมให้กลับมานุ่มสลวยเงางาม มีอะไรบ้าง ต้องมาดูกัน!

17 March 2016
TaTo
17 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครบอกว่าผมสวยต้องใช้สารเคมีเท่านั้น ของที่ทำมาจากธรรมชาติก็ช่วยได้ อีกอย่างใช้สารเคมีเยอะๆ ผมจะเสียเอาได้น้า วันนี้มาดู  5 ไอเทมจากธรรมชาติที่จะช่วยฟื้นฟูผมให้กลับมานุ่มสลวยเงางามกันค่ะ

 

image_104960

เจอแต่สารเคมีและความร้อนบ่อยๆ แบบนี้ ผมจะเสียเอานะจ๊ะ

- ที่มารูป: images.reallyree.com

 

1. Argan Oil
image_104669
- ที่มารูป: africanhairblog.files.wordpress.com

หมดปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลาย จากมลภาวะ แสงแดด ลม หรือจากการ ดัด โกรก ย้อม ความร้อน และสารเคมี ด้วยอาร์แกนออยล์ พืชที่ได้รับการยกย่องมาว่าเป็นต้นไม้แห่งชีวิต (  Tree of Life ) เติบโตได้เฉพาะในประเทศโมรอคโคเท่านั้น หลังสระผมหยด 1-2 หยดแล้วลูบไล้บริเวณเส้นผมเป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณปลายผมที่แห้งฟู หรือใช้หมักผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ 30-45 นาทีแล้วล้างออกตามปกติ จะสัมผัสได้ถึงผมที่นุ่มลื่นอย่างเห็นได้ชัด

 

2. Shea Butter
image_104678
- ที่มารูป: www.sublimebliss.com

เชียร์บัตเตอร์จะมีลักษณะเหนียวนุ่มคล้ายเนย มีกลิ่นเฉพาะตัวเหมือนถั่ว ก่อนสระผมนำเชียร์บัตเตอร์ 1 -2 ช้อนโต๊ะใส่ลงในถ้วยแก้ว แล้วนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟให้ละลายเป็นน้ำมัน หรือจะตุ๋นในน้ำร้อนก็ได้เช่นกัน จากนั้นลูบไล้ให้ทั่วเส้นผม โดยเน้นปลายผมที่แห้งเสีย หมักทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วสระผมตามปกติ เชียร์บัตเตอร์จะช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่เส้นผม ป้องกันผมที่อ่อนแอจากการดัด ย้อม หรือเปลี่ยนสีผม ปรับสภาพให้ผมดูมันแวววาวและจัดทรงง่าย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผมแห้งเสียและชี้ฟูสุดๆ คะ

 

3. Olive Oil
image_104695
- ที่มารูป: www.medicalnewstoday.com

หนึ่งในเคล็ดลับความงามของพระนางคลีโอพัตราที่เล่าขานต่อกันมาจนบัดนี้ก็คือ " Olive Oil หรือ น้ำมันมะกอก " เพราะอุดมด้วยวิตามิน B และวิตามิน E ที่ช่วยปกป้องเส้นผมทำให้แข็งแรง ไม่เปราะหรือขาดง่าย ก่อนสระผม ชโลมน้ำมันมะกอกหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีและนวดที่หนังศีรษะเบาๆ จะช่วยให้ผมนุ่มและมีน้ำหนักมากขึ้น

 

4. Sesame Oil
image_104703
- ที่มารูป: www.searchhomeremedy.com

ก่อนสระผมให้หวีผมให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้เส้นผมพันกันในขณะหมักผมจากนั้นนำน้ำมันงามาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผมทิ้งไว้20-30 นาทีหรือจะใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆโพกหรือพันรอบๆศีรษะไว้เพื่อให้น้ำมันงาซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดียิ่งขึ้นหลังจากสระผมแล้วจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของเส้นผมที่มีน้ำหนักจัดทรงง่ายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

 

5. Coconut Oil
image_104709
- ที่มารูป: paleogrubs.com

น้ำมันสารพัดประโยชน์ที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน สรรพคุณในเรื่องการบำรุงเส้นผมก็ไม่แพ้ใครนะคะ ก่อนสระผม ชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ เน้นนวดเบาๆ ที่บริเวณโคนผมและปลายผม หมักผมทิ้งไว้ 30 - 45 นาที ถ้าสาวๆ มีเวลามากสามารถทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วจึงสระผมตามปกติ น้ำมันมะพร้าวนอกจากช่วยให้ผมนุ่มลื่นแล้วช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมให้ผมดกดำเงางามเป็นธรรมชาติ


เห็นไหมคะ ว่าผมสวยไร้สารเคมีนี่ทำได้ไม่ยากเลยคะ ใครลองแล้วได้ผลอย่างไรส่งข่าวมาบอกกันด้วยนะจ๊ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @