✧ มีร่อง 11 ไม่ต้องจ่ายแพง! 7 ’อุปกรณ์ฟิตเนสราคาถูก' ที่ควรมีติดบ้าน เพื่อหุ่นเป๊ะสุดเฟิร์ม ✧

✧ มีร่อง 11 ไม่ต้องจ่ายแพง! 7 ’อุปกรณ์ฟิตเนสราคาถูก' ที่ควรมีติดบ้าน เพื่อหุ่นเป๊ะสุดเฟิร์ม ✧

ไม่ต้องจ่ายค่าคอร์สรายเดือนแพงๆ ให้ฟิตเนสอีกต่อไป เมื่อสาวๆ มี 7 อุปกรณ์นี้ในบ้าน!

26 September 2020
Mollacake
26 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe คนรักหุ่น รักสุขภาพทุกคน (☆▽☆)

ใครๆ ก็รู้ว่า อยากมีหุ่นสวย เป๊ะ มีร่อง 11 ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก! ต้องเสียเวลา เสียเงินมากมายเพื่อหุ่นในฝัน สาวๆ หลายคนต้องสมัครค่าสมาชิกรายเดือนฟิตเนสเอย จ้างเทรนเนอร์เอย จนเงินในบัญชีเริ่มร่อยหรอ แต่ก็ยอมกินแกลบเพราะอยากสวย ซึ่งที่จริงสาวๆ ไม่จำเป็นต้องทรมานตัวเองขนาดนั้น เพราะเราเองก็สามารถออกกำลังกาย ' ที่บ้าน ' ให้หุ่นเฟิร์มได้เช่นกัน!

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 7 ' อุปกรณ์ออกกำลังกายราคาถูก ' ที่ช่วยปั้นหุ่นให้สาวๆ ได้เหมือนอยู่ในฟิตเนส ซื้อครั้งเดียวจบ เซฟค่าใช้จ่ายสุดๆ จะเล่นเวลาดึกแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องกลัวฟิตเนสปิดแล้วยามมาไล่ พูดมาขนาดนี้แล้วจะรอช้าอยู่ไย ไปดูกันเลยว่ามีของชิ้นไหนที่ต้องซื้อเข้าบ้านบ้าง ><

**เตือนสักนิด อุปกรณ์ในบางข้ออาจต้องอาศัยความรู้มาก่อน เพื่อจะได้ไม่เล่นผิดท่าจนเกิดอาการบาดเจ็บ หากสาวๆ เป็นมือใหม่ ไม่เคยผ่านการสอนจากเทรนเนอร์มาก่อน แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้นะคะ

1. เชือกกระโดด (Jump Rope)

image_1004784
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

อุปกรณ์ชิ้นแรกที่เรา recommend มากว่าสาวๆ ต้องมี คือ ' เชือกกระโดด ' ค่ะ ทั้งราคาถูก ใช้พื้นที่ไม่เยอะ เล่นง่ายเหมาะกับมือใหม่ แต่ช่วยลดน้ำหนักและปั้นหุ่นได้ดีมาก! ( มากกว่าวิ่งจ๊อกกิ้งด้วยซ้ำ ) หลายคนอาจมีความเชื่อผิดๆ ว่า กระโดดเชือกเยอะแล้วขาจะขึ้นกล้าม น่องเป็นก้อนๆ ให้ลุคเหมือนนักกล้าม ไม่บอบบางน่าทะนุถนอม ซึ่งผิดมาก! ถ้าวอร์มอัพร่างกายดีๆ ก่อนกระโดด และไม่กระโดดเยอะจนเกินไป ยังไงก็ไม่เป็นกล้าม ในทางกลับกัน ต้นขากับน่องจะยิ่งดูเฟิร์ม กระชับขึ้นด้วยซ้ำค่ะ

ประโยชน์ของเชือกกระโดดอีกอย่างก็คือ ช่วยจัดระเบียบร่างกายให้ไม่สะเปะสะปะ ประสานงานกันได้ดี เพราะการจะกระโดดให้พ้นเชือก เธอต้องจัดระเบียบเท้าให้โดดตามจังหวะ ทั้งจังหวะแขนที่เหวี่ยงเชือก จังหวะขาและเท้าที่ต้องกระโดด ร่างกายจะเข้าที่เข้าทางโดยอัตโนมัติ ยิ่งเล่นต่อเนื่องนานๆ จะสังเกตได้ว่าไม่ใช่แค่ขาที่กระชับ แต่เฟิร์มทุกสัดส่วน แขน หน้าท้อง เพราะได้ออกกำลังทั้งตัวนั่นเอง น้ำหนักก็ลดด้วย

**เชือกกระโดดมีหลายแบบ หลายระดับราคา แนะนำให้ซื้อแบบที่คุณภาพดีหน่อย เพราะถ้าเลือกที่ราคาถูกเกินไป วัสดุที่ใช้จะพังง่าย หรือแรงส่งในการเหวี่ยงไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ

2. ดัมเบลยกน้ำหนัก

image_1004785
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

อุปกรณ์ชิ้นที่สอง เชื่อว่าสาวๆ สายฟิตเนสทุกคนต้องมีติดบ้านอยู่แล้ว เพราะ ' ดัมเบล ' เป็นไอเทมพื้นฐานในการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง กระชับกล้ามเนื้อให้เฟิร์ม ไม่ย้วย ไม่กินพื้นที่เยอะ วางตรงไหนในบ้านก็ได้ มีให้เลือกหลายระดับน้ำหนัก มือใหม่หน่อยก็ 1kg 2kg เริ่มชินแล้วก็ขยับไป 4kg จะยกแค่ดัมเบลอย่างเดียว หรือทำคู่ไปกับการออกกำลังกายชนิดอื่นๆ ก็ได้ เช่น สควอท เป็นต้น

ประโยชน์ของดัมเบล นอกจากพลิกแพลงไปใช้ได้หลายอย่างแล้ว เนื่องจากไม่ใช่เครื่องจักรที่ล็อคท่าชัดเจน จึงทำให้เราเคลื่อนไหวท่าทางในการถือได้อย่างอิสระ เป็นธรรมชาติกว่า หากออกหนักไปจนเริ่มเจ็บก็หยุดได้ทันที และยังสามารถกระชับกล้ามเนื้อได้ทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกายอีกด้วย หากใครยังไม่มี จึงสมควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่งค่ะ

**แนะนำให้มีไว้หลายๆ ขนาด เพื่อการบริหารกล้ามเนื้อที่แตกต่างกัน หรือถ้างบน้อยจริงๆ ไม่อยากซื้อ วิธีที่พอใช้แก้ขัดได้คือ เอาขวดน้ำขนาดที่ต้องการใส่น้ำให้เต็มแล้วยกแทนดัมเบลค่ะ แต่ระยะยาวไม่แนะนำ เพราะขวดน้ำไม่มีการกระจายน้ำหนักไปด้านข้างเหมือนดัมเบลที่มีมาตรฐานค่ะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

3. เสื่อโยคะ (Yoga Mat)

image_1004786
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

สาวๆ สายร่างบาง อ่อนช้อย ต้องการให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น จัดระเบียบร่างกายได้ดีแถมเผาผลาญไขมันได้เริ่ด เธอต้องมี ' เสื่อโยคะ ' ไว้ติดบ้านสักผืน ราคาไม่แพง แต่ใช้ได้ยาวๆ! แม้การฝึกโยคะระยะแรกจะค่อนข้างยาก เพราะแรกๆ ร่างกายจะยังแข็ง แต่เมื่อชินแล้ว โยคะนี่แหละ ตัวช่วยหุ่นเป๊ะ! แต่เตือนนิดนึงว่า เธอควรจะเคยเรียน หรือมีความรู้พื้นฐานในการเล่นโยคะมาก่อน หากเป็นมือใหม่จริงๆ ไม่แนะนำให้ซื้อเสื่อมาเล่นเองที่บ้าน เพราะอาจเกิดอาการบาดเจ็บได้ค่ะ

นอกจากช่วยให้ตัวอ่อน ยืดหยุ่น น้ำหนักลดแล้ว ประโยชน์ของโยคะยังมีอีกมากมาย เช่น เพิ่มประสิทธิภาพของระบบหายใจ ลดความเครียด เพิ่มพลังงานใช้ชีวิตในแต่ละวันมากขึ้น ดังนั้นเสื่อโยคะจึงเป็นไอเทม a must สำหรับสาวๆ ที่อยากหุ่นเพรียวบาง สุขภาพดีค่ะ 

**เนื่องจากการเล่นโยคะแต่ละครั้ง จะใช้พลังงานเยอะ เหงื่อท่วม อาจทำให้เสื่อโยคะเปรอะเปื้อนได้ จึงควรทำความสะอาดหลังเล่นเสร็จทุกครั้งค่ะ

4. โฟมโรลเลอร์ (Foam Roller) ช่วยคลายกล้ามเนื้อ

image_1004787
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

สาวๆ หลายคนไม่รู้จักอุปกรณ์ชิ้นนี้เท่าไหร่ แต่ ' โฟมโรลเลอร์ ' นี่แหละ ช่วยคลึงคลายปวดกล้ามเนื้อและพังผืดหลังออกกำลังกายได้ดีสุดๆ! ลักษณะเป็นลูกกลิ้งกลมๆ เป็นร่องๆ ช่วยกดจุดไปในตัว เพราะขั้นตอนการคูลดาวน์ร่างกาย ก็สำคัญพอๆ กับการออกกำลังกาย การหาไอเทมดีๆ เพื่อช่วยลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อจึงสำคัญ เพื่อให้ร่างกายพร้อมออกกำลังในวันต่อไปได้นั่นเอง

เลือกซื้อโฟมโรลเลอร์คุณภาพดีไว้คลึงส่วนหลัง น่องและต้นขา จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บหรือตะคริวได้ หากเธอออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งควบคู่ด้วย ยิ่งต้องใช้! เพราะการยกน้ำหนักแต่ละครั้ง จะเกิดแรงส่งไปที่กล้ามเนื้อที่แผ่นหลังส่วนล่าง หากไม่ใช้โฟมตัวนี้บรรเทาความปวดหลังเล่นเสร็จ เธออาจปวดหลัง เกร็งหลัง ระบมไปหลายอาทิตย์ เนื่องจากพังผืดที่กล้ามเนื้อเหนียวและแข็ง ไม่ยืดหยุ่นนั่นเอง

**แม้ไม่ใช่คนชอบออกกำลังกายจริงจัง สาวออฟฟิศนั่งโต๊ะก็ควรมีติดบ้านไว้! เพราะการทำงานนั่งโต๊ะนานๆ จะทำให้กล้ามเนื้อขาและหลังยึด หรือที่เรียกว่าออฟฟิศซินโดรมนั่นแหละ ใช้โฟมตัวนี้นวดกดจุด คลึงคลายเส้นสักหน่อย อาการจะดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

5. ลูกบอลออกกำลังกาย (Stability Ball / Balancing Ball)

image_1004788
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

เชื่อว่าสาวๆ ที่เคยเข้าฟิตเนสทุกคน ต้องรู้จักสิ่งนี้! ' ลูกบอลออกกำลังกาย ' หรือ balancing ball ลูกบอลยางใหญ่ๆ กลมเด้งนี้ มองเผินๆ อาจดูเหมือนของเล่นเด็ก แต่เชื่อไหมว่า มันช่วยจัดระเบียบร่างกายให้ตึงกระชับได้เหมือนทำเวทเทรนนิ่งเลย! หากจะนั่งบนลูกบอลให้ไม่กระเด้งออก ต้องตั้งใจเกร็งกล้ามเนื้อมากกว่าปกติ เพื่อให้ได้ท่านั่งที่สมดุล ผลลัพธ์คือบุคลิกดี หลังตรง ไม่ปวดหลัง และช่วยเบิร์นไขมันได้ดีอีกด้วยนะ

นอกจากเอาไว้นั่งเพื่อทรงตัวแล้ว ยังสามารถนอนให้หลังพาดผ่านลูกบอล เพื่อช่วยเรื่องยืดกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายท่าง่ายๆ ได้ด้วย ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น จะเล่นเดี่ยวๆ หรือเล่นคู่กับดัมเบลก็ได้ อยากหุ่นสวย กระชับสัดส่วนเป๊ะ ลูกบอลนี้ช่วยสาวซิสได้แน่นอน! 

6. รองเท้าผ้าใบใส่วิ่งโดยเฉพาะ (running shoes)

image_1004789
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

หากงบน้อยจริงๆ ซื้อตามทุกอย่างคงต้องกินข้าวคลุกน้ำปลา ต้องเลือกแค่อย่างเดียวเท่านั้น เราขอเชียร์ ' รองเท้าผ้าใบใส่วิ่ง ' ค่ะ คู่เดียวจบ! เลือกที่คุณภาพดีหน่อยก็ยังอยู่ในหลักพันเท่านั้น จะวิ่งเหยาะๆ อยู่กับบ้าน หรือออกไปวิ่งรอบหมู่บ้าน สวนสาธารณะก็ได้ ย้ำว่าต้องเป็นรองเท้าที่ใส่วิ่งโดยเฉพาะ เพราะหากใช้ผ้าใบธรรมดา หรือผ้าใบแฟชั่นราคาถูกๆ พวกนี้จะไม่มีซัพพอร์ตที่ฝ่าเท้า อุ้งเท้า ถ้าวิ่งนานจะเจ็บเท้า ยิ่งถ้าใส่รองเท้าที่ไม่พอดี หรือไม่เข้ากับรูปเท้าของตัวเอง อาจเกิดอุบัติเหตุ สะดุดล้มหน้าคะมำระหว่างวิ่งได้เลย

ประโยชน์ของการออกไปวิ่งคงไม่ต้องสาธยายมาก นอกจากช่วยให้น้ำหนักลด ยังทำให้กล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับทั้งตัว ลดไขมันส่วนเกินทั้งตัว ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา แต่สิ่งสำคัญคือสาวๆ ต้องมีวินัยในการออกไปวิ่งทุกวันด้วย ซื้อมาวางไว้ดูเล่นเฉยๆ ก็ไม่ผอมนะคะบอกก่อน อิอิ ♡(。- ω -)

**หากจะซื้อรองเท้ากีฬาใส่วิ่งแบบลดราคา อย่าลืมเช็คสภาพพื้นรองเท้าดีๆ เพราะรองเท้าที่เก่าเกินไป กาวที่ใช้หยอดพื้นรองเท้าจะเสื่อมสภาพ พื้นรองเท้าเปื่อยขาดเป็นรูได้ ระวังจะจ่ายถูกแต่ใช้ได้แค่แป๊บเดียว ไม่คุ้มอยู่ดี

7. ลูกกลิ้งลดพุง สร้างซิกแพ็ค (Ab Wheel)

image_1004790
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

อุปกรณ์ชิ้นสุดท้าย เหมาะมากกับสาวๆ สายฟิตเนสที่อยากสร้าง ' ร่อง 11 ' หรือร่องหน้าท้องให้เห็นชัด เจ้า ' ab wheel ' หรือที่มักเรียกกันว่า ลูกกลิ้งสร้างซิกแพ็คช่วยเธอได้แน่นอน! แค่นอนราบลงกับพื้นที่ปูเสื่อโยคะ จับที่ด้ามสองข้างแล้วกลิ้งไปมา ก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อในร่างกายได้ถึง 20 จุดเลยทีเดียว!

หากใช้ลูกกลิ้ง ab wheel นี้เรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ไขมันหน้าท้องจะค่อยๆ สลายไป ลดพุง สร้างกล้ามท้องจนเห็นซิกแพ็คได้อย่างรวดเร็ว เหมือนใช้สูตรโกงเลยแหละ! แรกๆ อาจจะใช้ยากหน่อย ลื่นหลุดจากมือบ้าง หน้ากระแทกบ้าง ( ถึงต้องปูเสื่อไว้รองไง ) แต่เมื่อใช้จนชินแล้ว เธอจะสนุกกับการกลิ้งสุดๆ รู้ตัวอีกทีก็หน้าท้องแบนราบแล้วล่ะค่ะ ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

**คำเตือน ลูกกลิ้งตัวนี้ก็ไม่ต่างกับเครื่องมือในการเล่นเวทเทรนนิ่งทั่วไป ดังนั้นถ้าอยากเห็นซิกแพ็คไวๆ ก็ต้องทำควบคู่กับการควบคุมอาหาร ลดของทอดของมันด้วยนะคะซิส กินไขมันเยอะแต่มาเล่น ก็พุงใหญ่อยู่ดีเด้อ

image_1004984
- ที่มารูป: borntosweat.co


------------------------------
แค่มีอุปกรณ์ออกกำลังทั้ง 7 ชิ้นนี้ บ้านของเธอก็เหมือนฟิตเนสย่อมๆ แล้ว สามารถครีเอทท่าออกกำลังกายได้มากมาย ไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อโรค เหงื่อจากคนอื่น เพราะเราใช้เองคนเดียว จะเล่นตอนไหน เวลาใดก็ได้ แถมแต่ละชิ้นที่เลือกมาให้ ก็ราคาไม่แพงจนเกินไป งบไม่เยอะก็ซื้อได้ ทั้งนี้เราแนะนำว่า ให้จัดมุมนึงในบ้านที่มีพื้นที่ยืดแข้งยืดขาเต็มที่ หน้าต่างระบายอากาศสักหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มฟีลลิ่งเหมือนอยู่ในฟิตเนสได้ดีขึ้นอีกค่ะ =w=b

สุดท้ายนี้ จะมีหุ่นสวยได้ก็ต้องขยัน มีวินัย ออกกำลังเป็นประจำสม่ำเสมอตามตารางที่วางไว้ จะมาขี้เกียจให้เทรนเนอร์จ้ำจี้จ้ำไชไม่ได้แล้วเด้อ เงินที่ใช้น้อยลง สาวซิสเองก็ต้องกระตุ้นตัวเองเยอะขึ้นเช่นกัน มาหุ่นเฟิร์มสวยแบบงบน้อยไปด้วยกันนะคะ พบกันใหม่ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 September 2020 18:20
Search @