4 ข้อระวังในการแต่ง 'ของแท้' ไม่ให้กลายเป็น 'ของก๊อป'

4 ข้อระวังในการแต่ง 'ของแท้' ไม่ให้กลายเป็น 'ของก๊อป'

ลงทุนซื้อของแพงมาทั้งที ถ้าแต่งไม่ดี วางตัวไม่ถูก เราจะดูโลว์ทันที

22 March 2016
art_twisty
22 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใช่เพียงแต่การซื้อของปลอม, ของก๊อป แล้วทำเป็นอวดว่าตัวเองนี่แหละฉลาดเลือกจะเป็นพฤติกรรมที่น่าหมั่นไส้ที่สุด การซื้อของแท้มาใส่แต่แต่งตัวไม่เป็น วางตัวไม่ถูก ก็เป็นอีกพฤติกรรมที่ใครเห็นแล้วก็ต้องมีเอือมระอาบ้างเช่นกัน 

ในโลกนี้ไม่มีคู่มือการแต่งของแท้หรอกว่าแต่งกันยังไงถึงจะดูดีสุด เพราะโลกของแฟชันมันหลากหลายสไตล์ mix and match ให้ออกมาดูดี ดังนั้น ในบทความนี้ขอรวบรวมจากสิ่งที่คนอื่นรู้สึกยี้ที่สุดเพื่อให้ง่ายแก่การระวังตัวกันค่ะ 

หมายเหตุ
บทความนี้ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่น หากต้องการเผยแพร่ทำได้อย่างเดียวคือคลิกแชร์โพสต์ออกไปนะคะ ^^

 

1. อย่าแต่งหน้าที่ไม่เข้ากับสไตล์ของเสื้อผ้า
image_104902
- ที่มารูป: bpmaker-resource.giffy.me

หากคิดว่าแต่งหน้า-ทำผมยังไงก็ได้ ไม่มีผลกับเสื้อผ้าอยู่แล้ว คุณคิดผิดมากๆ เพราะเสื้อผ้าถึงแม้จะซื้อจากแบรนด์เนมดัง แต่มันก็กลายเป็นของปลอมได้ถ้าเราแต่งหน้าทำผมไม่เข้ากับชุดเอาซะเลย อย่างน้อยควรมีความรู้เรื่องโทนสีเครื่องสำอางแต่ละจุดนะคะ อย่าซื้อชุดมาแล้วใส่เลย แต่ควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสไตล์การแต่งตัวที่แท้จริงด้วย ( จงเสิร์ชกูเกิ้ล, ศึกษาจาก beauty blogger, เปิดนิตยสารแฟชัน เพื่อทำการบ้านไม่ให้พลาด )

  

2. หลีกเลี่ยงโทนสีร้อน/หลากสี ถ้าไม่มั่นใจว่าเรา 'หน้าตาดีจริง'
image_104903
- ที่มารูป: www.fashionfemale.net

สีโทนร้อน ที่ออกแนวแจ๊ดๆ แสบตา สะท้อนแสง แม้แต่คนที่หน้าตาดีมากๆ ยังหาคนที่เหมาะได้ยากจริงๆ ค่ะ ( 100 คนอาจหาได้สัก 30 คน ) ดังนั้น ไม่ต้องพูดถึงคนหน้าตาธรรมดาว่าจะง่ายต่อการมองเป็นตัวตลกเพียงใด ควรฉลาดในการเลือกโทนสีของเสื้อผ้า/กระเป๋า ที่เข้ากับตัวเองได้จริงๆ ( ถ้านึกไม่ออก สีโทนพาสเทล/ครีม/เอิร์ทโทน สุภาพและปลอดภัยสุดค่ะ )

 

3. แม้จะรู้ดีว่าผลิตจากวัสดุทนทาน แต่โอกาสในการใช้งานก็สำคัญ
image_104905
- ที่มารูป: collegelifestyles.org

สินค้าแบรนด์เนมส่วนใหญ่จะมีความทนทานสมราคาแพง แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องนำมันไปใช้งานอย่างสมบุกสมบันทุกโอกาสโดยไม่เลือก เราควรรู้ข้อจำกัด/โอกาสที่เหมาะสม ของเสื้อผ้า/กระเป๋า/รองเท้า และสินค้าแบรนด์เนมอื่นๆ แต่ละชิ้น รวมไปถึงวิธีการเก็บรักษาหรือทำความสะอาดให้ใช้งานได้นาน และมีความสง่าอยู่เสมอ เช่น กระเป๋าถือของผู้หญิง บางใบเหมาะกับงานราตรี แต่ไม่เหมาะกับการถือไปเรียนหรือทำงาน เป็นต้น

 

4. อย่าแสดงพฤติกรรมขี้อวดในสิ่งที่ตัวเองมี แล้วเหยียดในสิ่งที่คนอื่นมี
image_104916
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะมันเป็นพฤติกรรมที่ชวนหมั่นไส้ว่า "โถถถ... หล่อนไปอยู่ไหนมา พอได้ซื้อแบรนด์เนมทีทำเป็นอวด คนอื่นมีเยอะกว่าหล่อนบางคนยังไม่อวดเลย"

 - ไปคุยกับใคร หรือโพสต์อะไรก็ตาม อย่าแสดงความเห็นในเชิงที่ว่าแบรนด์เนมของแท้นี่แหละแน่สุด พวกซื้อของถูกๆ แม้กระทั่งแฮนด์เมดไปไกลๆ เลย

- เมื่ออยู่หน้ากล้องหรือต่อหน้าใครก็ตาม อย่าทำทีตั้งใจจะพรีเซนต์ของแท้ต่างๆ นานา เช่น ให้คนอื่นเห็นยี่ห้อให้ชัดๆ, พยายามจะโชว์จนกว่าคนจะทักว่า ' ว้าว! เธอใช้ของแท้ ' เขาจะแอบนินทาลับหลังได้ว่า คุณมันก็แค่คนขี้เห่อและ

- อย่าทำเป็นกูรูให้คำแนะนำคนอื่นแบบผิดๆ โดยที่ตัวเองก็รู้ครึ่งๆ กลางๆ เกี่ยวกับแบรนด์เนมที่ถืออยู่ ถ้าไม่แน่ใจ เงียบไว้จะดีกว่าเงิบเอาทีหลัง

image_106705
- ที่มารูป: www.enclavesuites.com


ไหนๆ ก็มี ของดี ของแพง อยู่ในมือแล้วก็ต้องทำตัวให้สมราคาของด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นหลุยส์ใบละหลายหมื่นก็อาจกลายเป็นหลายร้อยได้ในพริบตาเลยทีเดียว ของแพงไม่ได้ช่วยให้เราดูดีขึ้นถ้าทำตัวไม่ดีนะสาวๆ ขอให้ความสวยอยู่กับพวกเธอทุกคน!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @