อิจฉาผมราพันเซล~ 10 ทริค 'ซ่อมผมเสีย เป็นผมยาวสลวย นุ่มหนาดุจกำมะหยี่' ภายใน 30 วัน!!

อิจฉาผมราพันเซล~ 10 ทริค 'ซ่อมผมเสีย เป็นผมยาวสลวย นุ่มหนาดุจกำมะหยี่' ภายใน 30 วัน!!

ไม่ค่อยดูแลผมเลย ทั้งม้วนทั้งดัด ครีมนวดผมก็ไม่เคยซื้อ มาจับผมตัวเองอีกทีคือช็อก ผมแห้งพังแบบไม่มีอะไรมากั้น หน้าเป๊ะ แต่ผมชี้โด่ชี้เด่นี่ก็ไม่ไหวเด้ออ มาซ่อมผมให้ปังๆ กันดีกว่า ขอเวลาแค่ 30 วันเท่านั้นค่ะ ^^

22 September 2020
Mollacake
22 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่อยากผมสวยทุกคน~

เราเชื่อว่านอกจากปัญหาผิวหน้า ผิวตัว ที่ผู้หญิงทุกคนเป็นกังวล ' เส้นผม ' ก็เป็นสิ่งที่จะละเลยไปไม่ได้ ยิ่งสภาพเส้นผมในฝันที่ยาวสลวย นุ่มเหมือนเส้นไหม กำมะหยี่ถักทอ จากคนหน้าตาธรรมดาก็ดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ทันที! แต่ไม่ใช่ทุกคนจะมีเส้นผมแบบนั้นได้ บางคนทำงานนอกบ้าน ต้องขายรูปลักษณ์หน้าตา ทำผมเป๊ะทุกวัน ใช้เครื่องหนีบ เครื่องม้วนลอนผมทุกวัน กลับมาก็เหนื่อยไม่ค่อยสระผม ตื่นมาก็ม้วนซ้ำอีก ไปๆ มาๆ ผมหงิกงอเป็นไม้กวาดชี้ฟูจนอยากร้องไห้

ถ้าสาวๆ กำลังประสบปัญหา ' ผมพังเกินเยียวยา ' อยู่ล่ะก็ อย่าเพิ่งท้อค่ะ เรายังมีความหวังที่จะกอบกู้ผมให้กลับมาสวยได้ เพราะบทความนี้เรามี ' 10 ทริคเริ่ดๆ ซ่อมผมเสียเป็นผมนุ่มสลวยสวยเก๋ โดยใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน ' เท่านั้น!! แหนะ สนใจแล้วล่ะสิ งั้นก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างกันได้เลยค่า ☆⌒ヽ(*'、^*)

1. ฝึกใช้ 'กรรไกรเล็มผม' ให้ชินไว้เลย
image_1005685
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

กฎข้อที่หนึ่งของการเร่งให้ผมยาว คือหมั่นเล็มผมค่ะ! สาวซิสบางคนอาจจะงงว่ามันเกี่ยวกันยังไง แต่การเล็มปลายผมที่แตกปลายออก จะยิ่งกระตุ้นเส้นผมให้ยาวเร็วขึ้นกว่าปล่อยทิ้งไว้ และยังทำให้เส้นผมดูสุขภาพดีตลอดเวลาอีกด้วย สาวๆ จึงควรมี ' กรรไกรเล็มผม ' โดยเฉพาะติดบ้านอยู่เสมอ โดยควรเล็มทุกๆ เดือน และเล็มประมาณ 1/4-1/8 นิ้ว ( ขึ้นอยู่กับความยาวของผมแตกปลายค่ะ ) 

2. 'ครีมนวดผม' ไม่ใช่ของฟุ่มเฟือย ควรมีติดห้องน้ำไว้เสมอ
image_1005686
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

สาวๆ บางคนกลัวว่า ' ครีมนวดผม ' จะทำให้หัวเหนียว หนังศีรษะมันง่าย ยุ่งยาก สระแค่แชมพูก็พอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดมาก! หากอยากผมนุ่มสลวย ต้องใช้ครีมนวดผมหลังแชมพูทุกครั้ง แต่ต้องลงให้ถูกวิธีด้วยการทาแค่ ' กลางถึงปลายผม ' เว้นช่วงหนังศีรษะเอาไว้ เท่านี้เกล็ดผมก็จะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ทำให้ผมมีวอลลุ่ม สวยสุขภาพดียิ่งกว่าเดิมแล้วล่ะค่ะ อีกทั้งครีมนวดผมยังป้องกันการเสียดสีของเส้นผมกับผ้าเช็ดตัว เวลาเราเช็ดผมหลังสระเสร็จอีกด้วยนะ

3. 'วัตถุดิบในครัว' หลายอย่าง ช่วยบำรุงผมได้ ไม่ง้อสารเคมี!
image_1005687
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

วัตถุดิบต่างๆ ในห้องครัว ไม่เพียงแต่จะอร่อยปากเท่านั้น แต่ยังช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะอีกด้วย สูตรที่ฮิตกันสุดๆ ในตอนนี้คงเป็น ' น้ำหัวหอม ' ที่นำหัวหอมไปคั้น และนำเอาแต่น้ำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าวแล้วนำมาพอกเส้นผม หัวหอมทำให้ผมยาวเร็วขึ้น บำรุงต่อมรากผม ( hair follicle ) ส่วนน้ำมันมะพร้าวก็อุดมด้วยวิตามิน E ทำให้ผมหนามีวอลลุ่ม ไม่แห้งแตกปลาย หรือจะใช้วัตถุดิบอื่นๆ ที่มี เช่น น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล เบียร์ ไข่ มายองเนส มาหมักผมก็ช่วยให้สุขภาพเส้นผมดีขึ้นเช่นกัน

4. บำรุงผมด้วย 'ออยล์และมาส์กหมักผม' เป็นประจำทุกสัปดาห์
image_1005688
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

หากต้องการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก สาวๆ ต้องลงทุนกับออยล์ใส่ผม ( hair oil ) และมาส์กหมักผมสักหน่อย โดยใช้ทุกครั้งหลังสระผมเพื่อเร่งให้ผมยาว แต่เส้นผมยังได้รับสารอาหาร ( กรดไขมันจำเป็น ) อย่างครบถ้วน โดยหลังสระผมเสร็จ ให้ใส่ออยล์บริเวณปลายผมที่ยังชื้นอยู่ รับรองผมเงางามชัวร์!

มาส์กหมักผมมีมากมายหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ถูกถึงแพง สามารถเลือกซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายของเกี่ยวกับเส้นผมโดยเฉพาะ แต่ถ้าต้องการหมักผมแบบไม่มีสารเคมี สามารถทำได้เองจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง มะนาว อะโวคาโด มายองเนส หรือน้ำมันมะกอก พอกให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก เพื่อให้ผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติค่ะ

5. เปลี่ยนชนิดปลอกหมอน เป็น 'ผ้าไหม' เนื้อนุ่มลื่น ป้องกันผมชี้ฟู
image_1005690
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

สาวๆ คนไหนที่ยังใช้ปลอกหมอนผ้าฝ้าย หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ สังเกตไหมว่าหลังตื่นตอนเช้า ผมจะยับยู่ยี่ ชี้ฟูเหมือนไฟฟ้าสถิตทุกวัน ปัญหานี้จะหายไปถ้าเธอเปลี่ยนมาใช้ ' ปลอกหมอนผ้าไหม/ผ้าซาติน ' ค่ะ เพราะผ้าชนิดนี้จะมีเนื้อนุ่มลื่น ช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ผมไม่ชี้ฟูหรือพันกัน ผมแตกปลายน้อยลง ดีต่อสุขภาพผมมากกว่า จะเห็นว่าห้องนอนคนรวยๆ มักใช้หมอนซาติน เขามีเหตุผลแบบนี้แหละ! ดังนั้นเราแนะนำว่าเธอควรมีสักชิ้น แล้วรอดูผลลัพธ์ที่แตกต่างได้เลย~

6. หลังสระผม ควร 'เป่าผมให้แห้ง' อย่างถูกวิธี
image_1005691
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

ที่จริงหลังสระผมเสร็จ การปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติดีที่สุด แต่หากเร่งรีบจริงๆ ก็ต้องเป่าผมให้ถูกวิธีด้วยค่ะ! เริ่มจากผ้าเช็ดตัวที่เช็ด ควรใช้วิธีซับเบาๆ อย่าขยี้ เพราะจะยิ่งทำลายเกล็ดผม เป็นสังกะตังสุดๆ! ไม่แนะนำให้ห่อผมไว้ในผ้าเช็ดตัว เหมือนที่นางเอกในหนังชอบทำกัน เพราะจะยิ่งทำให้ผมพันกัน แถมผมบางส่วนจะเข้าไปติดกับเส้นใยในผ้าเช็ดตัวด้วยค่ะ

เมื่อผมเริ่มหมาดแล้ว ( แนะนำว่าปล่อยให้ผมแห้งสัก 60% ก่อน ) ให้ปรับอุณหภูมิไดร์เป่าผมในระดับที่ ' ไฟอ่อนที่สุด ' วิธีทดสอบคือเป่ากับฝ่ามือก่อน ถ้าไม่ร้อนจนสะดุ้งถือว่าใช้ได้ เน้นลมอุ่นๆ เข้าไว้ อย่าลืมฉีดสเปรย์ป้องกันความร้อนก่อนเป่าผม อาจใช้เวลาเป่านานกว่าเดิมหน่อย แต่ดีกับสุขภาพเส้นผมมากกว่าแน่นอน อย่าใจร้อนเช็ดผมเสร็จแล้วใช้ไฟแรงๆ เป่าผมทันที นอกจากเสี่ยงเครื่องช็อตแล้ว เกล็ดผมพัง ผมสากเป็นไม้กวาดแบบไม่ต้องสืบเลยค่าซิส

7. อย่ามัดผมทั้งวัน ปล่อยให้เส้นผมได้ 'หายใจ' บ้าง
image_1005692
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ตารางเวลาชีวิตของสาวซิสบางคน วุ่นวายตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ตื่นมาก็ต้องมัดผมเตรียมอาบน้ำแล้ว หลังจากนั้นก็มัดผมยาวๆ ไปถึงดึก ไม่ได้แก้ยางรัดผมออกเลย ซึ่งการที่เส้นผมถูกมัดอยู่เกือบจะตลอดเวลาเนี่ย ทำให้ผมเสีย ขาดได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ หากเธอมีผมยาว ก็อย่ามัดให้แน่นติดกับหนังศีรษะมากเกินไป เสี่ยงผมแตกปลายและรากผมอ่อนแอสุดๆ หนักกว่านั้นคือผมไม่ยาวขึ้นอีกเลย เพราะสารอาหารเข้าไปเลี้ยงไม่พอ 

ดังนั้นในเวลาว่าง พักเบรก หรือช่วงที่ไม่ต้องซีเรียสกับผม ก็ปล่อยผมยาว ให้ผมได้พักหายใจบ้างจะดีมาก หากชีวิตส่วนใหญ่ของเธออยู่กลางแจ้ง ก็อย่าปล่อยให้เส้นผมโดนแดดตรงๆ เพราะแสงแดดจ้าก็ไม่ต่างกับไดร์เป่าผมไฟแรง เป่านานผมพังแน่นอน ควรฉีดสเปรย์กันแดดสำหรับเส้นผมไว้ หรืออย่างน้อยก็ใส่หมวกป้องกันเส้นผมไม่ให้โดนแดดตรงๆ นะคะ

8. 'อาหารการกิน' ก็ช่วยสร้างเส้นผมนุ่มหนา น่าสัมผัสได้
image_1005774
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

มีคำกล่าวว่า ' You are what you eat ' หรือเราจะเป็นยังไง ขึ้นอยู่กับอาหารที่เรากิน ซึ่งรวมถึงสภาพเส้นผมของเราด้วยค่ะ! หากสาวๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยเสริมสร้างเกล็ดผม ผมนุ่มสลวยเฮลตี้อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน โดยเลือกอาหารที่เป็นแหล่งของไบโอติน หรือวิตามิน H ที่ช่วยเผาผลาญไขมัน คาร์โบไฮเดรต และกรดอะมิโน และช่วยเพิ่มระดับโปรตีนในร่างกาย ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ซึ่งอาหารจำพวกนี้ก็เช่น นม ชีส ไข่ ถั่วต่างๆ งาดำ เนื้อหมู ตับที่สุกแล้ว ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน กะหล่ำดอก และอะโวคาโด เป็นต้นค่ะ //สะดวกกินอันไหนก็ลองหามากินกันเด้อ

9. อย่าสระผมบ่อยเกินไป ผมยิ่งยาวช้ากว่าเดิม
image_1005788
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

เข้าใจว่าสาวๆ หลายคนรักสะอาด ไม่ชอบให้หัวมันเยิ้ม กลัวมีรังแค กลัวคัน เลยสระผมมันซะทุกวัน ( บางคนสระวันละ 2 รอบ... ) ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ดีกับสุขภาพหนังศีรษะเลยค่ะ ผมสะอาดก็จริงอยู่ แต่สระบ่อยเกินไป แชมพูจะชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติออกหมด หนังศีรษะแห้งกรอบ พาลทำให้เส้นผมยาวช้าลงได้เช่นกันนะ -_- ควรสระบ่อยสุดคือวันเว้นวันก็พอ และระหว่างสระให้นวดกระตุ้นหนังศีรษะไปด้วย ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น หรือหวีผมทุกวัน ก็ได้ผลลัพธ์เดียวกันค่ะ

10. อดทนรอ! เดี๋ยวผมสวยก็มาเอง
image_1005789
- ที่มารูป: sv1.picz.in.th

ข้อสุดท้าย คือขอให้สาวๆ อดทน! เนื่องจากร่างกายมันก็ต้องอาศัยเวลาเนอะ ปกติเดือนนึงจะยาวแค่ 1/4-1/2 นิ้วเท่านั้นเอง บำรุงสุดๆ ก็ 1 นิ้ว กว่าเส้นผมจะงอกจนเห็นชัดเจนจริงๆ ก็หลายเดือนอยู่ มันคงไม่ยาวปรู๊ดปร๊าดขึ้นมาชั่วข้ามคืนได้หรอก ( ถ้าไม่ได้ใส่วิก! ) อย่าไปเครียด อย่าไปใจจดจ่อกับมันมาก ยิ่งเราเครียด ผมยิ่งงอกช้าลงกว่าเดิม ดังนั้นปล่อยไปตามธรรมชาติ แต่อย่าละเลยการดูแลเส้นผมก็พอค่า


-----------------------------------------
ทริคเจ๋งๆ เพื่อผมสวยใน 30 วันก็จบลงแต่เพียงเท่านี้! ไม่ต้องเข้าคลินิกปลูกผม ดูแลผมให้เสียเงินทองมากมาย เพราะทุกวิธีในนี้ทำได้ตามธรรมชาติ เพียงแต่ต้องอาศัยเวลาสักหน่อย เราว่ามันก็ฟีลลิ่งเหมือนลดความอ้วนนั่นแหละ ที่จริงวิธีไม่ได้ยาก แต่ต้องใช้ใจ มีวินัย และอดทนรอเวลา แต่เรารับรองเลยว่า ถ้าทำครบทุกอย่างในบทความนี้ ไม่ว่าผมจะพังมาขนาดไหน ครบ 30 วัน ผลลัพธ์หลังจากนั้นจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมืออย่างแน่นอน พร้อมเฉิดฉาย มั่นใจกับเส้นผมในเวอร์ชั่นใหม่ที่ดีที่สุดได้เลย !! (≧◡≦) ♡ สู้ๆ นะคะสาวซิส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @