มันไม่ได้แฮปปี้ขนาดนั้น รวม 7 เหตุผลที่ไม่ควรกลายเป็นมือที่สาม #ตั้งสติค่ะซิส

มันไม่ได้แฮปปี้ขนาดนั้น รวม 7 เหตุผลที่ไม่ควรกลายเป็นมือที่สาม #ตั้งสติค่ะซิส

#ตั้งสติค่ะซิส วันนี้ เราจะมาบอกเหตุผลที่สาวๆ หรือหนุ่มๆ ไม่ควรกลายเป็นมือที่สาม มีความสุขหรอ กับการที่ต้องไปเป็นตัวสำรองของใครๆ เขา NO! เป็นตัวจริง ยังไงมันก็ดีกว่าป่ะ อะ! ถ้ายังไม่เก็ท วันนี้มาเก็ทไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

28 September 2020
belfry
28 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อย่ามาแกล้งว่ามีความสุข ทั้งๆ ที่น้ำตาซึมอยู่นะ! ไม่เชื่อหรอกว่าสุขอยู่จริงๆ เอาจริงๆ ความรู้สึกของการเป็นมือที่สาม มันไม่ได้มีความสุขเลยนะ ก็คล้ายๆ กับการแอบรัก แต่พูดไม่ได้ เพียงแต่เจ็บกว่าหลายเท่า แถมบาปด้วย! วันนี้เราได้ทำการรวบรวมข้อเสียของการเป็นมือที่สามมาบอกต่อสาวๆ ที่อาจจะกำลังหลงผิดอยู่ รวม 7 เหตุผลที่ไม่ควรกลายเป็นมือที่สาม ลองเข้ามาอ่านกันดู บางทีนี่อาจจะช่วยดึงสติของทุกคนให้กลับมาได้บ้าง จะมีข้อเสียและเหตุผลอะไรบ้าง ที่คุณไม่ควรตกไปอยู่ในสถานะมือที่สาม เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

7 เหตุผลที่ไม่ควรเป็นมือที่สาม #คิดให้ดีนะ
1. มีความสุขแบบไม่สุด
มือที่สาม
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

มือที่สามหลายคนคิดว่า ฉันมีความสุข ขออะไรก็ได้ ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ เค้ารักฉัน แถมยังตามใจฉันมาก! ถามจริงๆ คุณมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่นี้จริงๆ หรอ สำหรับคนที่เป็นมือที่สาม เราว่าแม้ปากเค้าจะบอกว่ามีความสุข แต่ลึกๆ แล้วเค้าไม่ได้มีความสุขขนาดนั้นหรอกค่ะ เราว่าคนที่ตกอยู่ในสถานะนี้ทุกคน จะต้องมีคำถามในหัวเหมือนกันว่า เมื่อไหร่ฉันจะหลุดพ้นออกไปจากความสัมพันธ์แบบนี้สักที เมื่อไหร่ฉันจะเป็นตัวจริงสักที เมื่อไหร่ เมื่อไหร่ ไม่จบไม่สิ้น ความหวังที่คุณกำลังคาดหวัง จากคนที่คุณไปแย่งเขามา คุณคิดว่ามันจะเป็นจริงได้หรอ หรือต่อให้มันเป็นจริง แล้วคุณคิดว่ามันจะแฮปปี้ไปได้อีกนานแค่ไหนล่ะ การที่คุณกลายเป็นคนในความลับ คุณจะไม่มีวันมีความสุขและไม่มีวันยิ้มได้อย่างเป็นสุข เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะคุณไปแย่งเขามาไงค่ะ คุณไปทำลายครอบครัวคนอื่น ถามหน่อย แล้วแบบนี้จะมีความสุขได้ยังไง

2. หวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา
เตือนใจมือที่สาม
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

หลายคนรู้ การเป็นมือที่สามนั้น มาพร้อมกับความหวาดระแวงเสมอ กลัวว่า แฟนเค้าจะรู้มั้ย, เค้าจะมีคนอื่นนอกจากเรารึเปล่า และเค้าจะทิ้งเราไปมั้ย คือกลัวไปหมด ระแวงไปหมด บางคนคิดว่า ฉันไม่กลัว ฉันพร้อมสู้ รู้แล้วยังไง ฉันไม่แคร์ แต่คุณอย่าลืมนะ เงื่อนไขของการคบคนมีเจ้าของคือ คุณต้องห้ามให้แฟนเขารู้ ถ้าวันนี้คุณผิดเงื่อนไข เขาอาจจะทิ้งคุณไปได้ทุกเมื่อเลยก็ได้นะจ๊ะ ซึ่งความหวาดระแวงต่างๆ เหล่านี้ พอนานวันเข้าอะ มันจะทำให้คุณจิตตก จนอาจจะทำให้คุณเปลี่ยนไป จากคนว่านอนสอนง่าย กลายเป็นตามจิก ตามหึงหวงเขาแทน ซึ่งมันจะทำให้เขามองว่าคุณกลายเป็นตัวน่ารำคาญสำหรับเขาทันที และจุดจบเป็นยังไง ก็น่าจะรู้กันนะ ไม่ต้องให้เราพูดเยอะหรอก จริงมั้ย

3. ไม่มีตัวตน
เตือนสติมือที่สาม
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เขามักจะให้ความหวังกับเราเสมอแหละ รอนะ รอเราเลิกกับ...ก่อน แล้วเราค่อยมาคบกัน คำว่ารอนี่แหละค่ะ ที่มันรั้งให้เรายังอยู่ตรงนี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะต้องรอไปถึงเมื่อไหร่ด้วยนะ แล้วยังไง ในเมื่อเราเป็นแค่คนในความลับ ตัวตนเราคืออะไร แฟนก็ไม่ใช่ เพราะนั่นไง แฟนเขาอยู่ตรงนั้น แล้วเราล่ะ ให้คำตอบกับตัวเองไม่ได้ใช่มั้ย ใช่แล้วค่ะซิส เหตุผลที่คุณไม่ควรเป็นมือที่สามคือ การเป็นมือที่สามจะทำให้คุณไม่มีตัวตนในความสัมพันธ์นี้! หรือต่อให้คุณพยายามสร้างตัวตนให้กับตัวเอง โดยการเดินไปบอกแฟนเขาเลยว่าคุณเป็นอะไรกับคนของเขา แล้วคุณคิดว่าตอนจบมันจะเป็นไปอย่างที่คุณคิดมั้ย แล้วถ้าเค้าตัดคุณทิ้งดังฉับ! แล้วเลือกแฟนเค้าล่ะ คุณจะทำยังไง ลองถามตัวเองดูนะว่ามันดีแล้วหรอ กับสถานะแบบนี้ ที่คุณเลือกที่จะเป็นอยู่

4. เรียกร้องอะไรไม่ได้สักอย่าง
ปัญหามือที่สาม
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

เชื่อว่ามือที่สามหลายๆ คนอาจจะกำลังเถียงเราแบบใจขาด เรียกร้องไม่ได้อะไรกัน นี่ไง เห็นมั้ยว่าฉันอยากได้อะไร เขาก็หามาให้ ของนอกกายอะ มันได้อยู่แล้วค่ะซิส แต่ความสัมพันธ์และหัวใจของเขา คุณเรียกร้องมันได้มั้ยล่ะ เงื่อนไขของการเป็นชู้ คือคุณต้องยอมรับสถานะของตัวเองให้ได้ ว่าควรอยู่ตรงไหน ควรทำตัวยังไง และคุณก็ไม่มีสิทธิ์มาเรียกร้องอะไรทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่แฟร์กับตัวของเราอยู่แล้ว แต่จะทำยังไงได้ล่ะ ในเมื่อเราเป็นได้แค่มือที่สาม ก็ได้แค่แก้หงาให้เขาไปวันๆ เพราะคนที่เขาเลือกมาตั้งแต่ต้น คือคนที่อยู่ข้างกายเขาคนนั้นไงค่ะ

5. ถูกคนรอบข้างมองเหยียด
ไม่อยากเป็นมือที่สาม
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

ถ้าพูดในมุมของความเป็นจริงอะนะ สังคมส่วนใหญ่ เขาไม่ค่อยยอมรับกับเรื่องมือที่สามอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แน่นอนว่า เมื่อคุณหลงเข้าไปอยู่ในสถานะนี้ แล้วถูกแฉ เมื่อนั้นคุณต้องยอมรับสิ่งที่จะตามมาให้ได้ เพราะมันจะต้องมีทั้งคำด่า คำเหยียด คำดูถูกมากมายถาโถมเข้ามาใส่คุณแน่นอน คนส่วนใหญ่ เค้าไม่ได้มองว่าผู้ชายมักมากนะ แต่เขาจะมองว่า ทำไมคุณถึงกล้าไปทำลายครอบครัวของคนอื่นเขา ซึ่งมันก็จะตามมาด้วยคำพูดที่ว่า หน้าตาก็ดี ไม่น่าไปเป็น...ของเขาเลย บาปอะ ไปทำลายครอบครัวคนอื่นเขา แกมันต้องตกนรก! และคำพูดทำร้ายจิตใจอีกมากมาย ขอเถอะค่ะ ถ้าคุณรับมันไม่ไหว อย่าเข้าไปอยู่ในสถานะนี้เลย มันไม่ได้ดีเลิศอะไรขนาดนั้นหรอกนะ

6. ความมั่นคงในความสัมพันธ์ = ศูนย์
มือที่สาม
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

อีกหนึ่งข้อเสียหลักๆ ของการเป็นมือที่สามคือ หาความมั่นคงกับความสัมพันธ์ไม่ได้เลย อันนี้คือความจริงมากๆ และถึงแม้ว่าเขาจะเลิกกับคนเก่า เพื่อมาหาคุณก็ตาม แต่มันก็ไม่มั่นคงอยู่ดี เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะเค้าคนนั้นเคยทำพลาดมาแล้วไงค่ะ ขนาดแฟนเขา เขายังทิ้งมาหาคุณได้ แล้วคุณคิดว่า เขาจะไม่ทิ้งคุณไปหาคนใหม่หรอ สิ่งที่เราจะบอกคือ การไปแย่งของๆ คนอื่นเขามาเป็นของตัวเอง มันเหมือนเป็นการเอาห่วงหนามมัดตัว ไม่ตายหรอก แต่เจ็บไปจนตาย และคุณจะเข้าใจเมื่อเวลานั้นมาถึง ว่าการถูกคนรักหักหลัง มันเจ็บปวดขนาดไหน

7. ชีวิตจะวนอยู่แบบนี้ ไม่มีวันหลุดพ้น
มือที่สาม
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

และข้อสุดท้าย เหตุผลที่เราไม่อยากให้คุณไปเป็นมือที่สามของใครคือ คุณจะไม่มีวันหลุดพ้นจากสถานะนี้ และเมื่อมันได้เป็นครั้งแรกแล้ว มันจะเป็นต่อไปอีกหลายๆ ครั้ง พูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อคุณเลือกเข้าวงการนี้ อย่าหวังว่าจะหลุดออกไปได้ง่ายๆ ชีวิตก็จะวนอยู่แบบนี้แหละ ไม่มีวันหลุดพ้นหรอก จนกว่าคุณจะคิดได้จริงๆ วันนี้ถ้าคุณยังมีโอกาสได้คิดและยังพอมีสติและรู้ผิดชอบชั่วดีมากพอ ดึงตัวเองออกมาซะ เมื่อรู้ว่าเขามีเจ้าของแล้ว ถอยเลยค่ะ ไม่ต้องไปคำนึงว่าจะแพ้หรือจะชนะ แต่ให้คิดเสมอว่า มันผิดนะ เท่านั้นก็พอแล้ว อย่าให้ชีวิตต้องวนลูป มันไม่เวิร์คหรอกค่ะ ใจคุณจะบอบช้ำได้นะ

เหตุผลที่ไม่ควรเป็นมือที่สาม
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net


มันน่าปวดใจใช่มั้ยล่ะ ตอนนี้ ถ้าคุณยังพอมีสติอยู่บ้าง โปรดจงเดินออกมาจากความสัมพันธ์นี้เถอะ เราเข้าใจทุกอย่าง บางทีคุณอาจจะรักเขาอะเนอะ แต่ว่ามันผิดนะ แถมความสัมพันธ์ผิดๆ แบบนี้ ไม่มีใครแฮปปี้หรอกค่ะ เชื่อเถอะว่า เมื่อคุณหลุดพ้นจากมันแล้ว คุณจะมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน มองหาคนที่เขารักเราจริงสักคน มันจะไม่โอเคกว่าหรอ

ลองเก็บไปคิดกันดูนะ สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @