profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 25 ก.ย. 2020
icon 62
icon 125.1K
จะรู้ได้ไงว่าเขารัก ? รวม 7 พฤติกรรมของคนรักจริง เห็นแล้วดูออกทันที

จะรู้ได้ไงว่าเขารัก ? รวม 7 พฤติกรรมของคนรักจริง เห็นแล้วดูออกทันที

ถ้าคนที่มันรักจริง มันต้องมีพฤติกรรมแบบนี้! คนจริงใจอะ ดูยังไงก็ดูออก ไม่จำเป็นต้องมาเล่นแง่อะไรทั้งนั้น เค้าจะแสดงความจริงใจของเค้าออกมาให้เราเห็นแบบชัดเจนมาก วันนี้ถ้าอยากรู้ว่าผู้ข้างๆ จริงใจรึเปล่า ลองวัดดูจากพฤติกรรมเหล่านี้ซิ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

อยากเจอคนจริงใจ มีมั้ยแถวนี้ อยากเจอคนดีๆ แถมนี้มีมั้ยเอ่ย แหม! ใครบ้างล่ะ ที่ไม่อยากเจอคนที่รักจริงหวังแต่ง ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ทุกคนก็อยากมีความรักที่ดี ที่สมบูรณ์แบบกันทั้งนั้น แต่มันไม่ง่ายเลยนะ กว่าเราจะเจอใครสักคน ที่เค้ารักเราแบบจริงๆ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ วันนี้เรามาส่องพฤติกรรมของคนรักจริงกันหน่อยดีกว่า จริงๆ แล้วมันก็มีหลายข้ออะเนอะ ที่จะบ่งบอกได้ว่า คนที่เราคบอยู่รักเราจริง แต่ขอคัดมาให้อ่านทั้งหมด 7 ข้อ ซึ่งเป็นจุดที่สังเกตได้ง่าย เห็นปุ๊บรู้ปั๊บเลยค่ะ ว่าเค้าเหมาะที่เราจะไปต่อด้วยหรือไม่ ลองไปเช็คลิสต์กันดู ว่าคนที่เค้ารักจริง เค้ามีพฤติกรรมเป็นยังไงบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

7 ข้อนี้ ถ้าเค้ามี คือเค้า 'รักเราจริง!'

1. เขาไม่พยายามเปลี่ยนเรา แถมยังพยายามปรับตัวให้เข้ากับเราด้วย

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่แฮปปี้เท่าไหร่ ที่แฟนเอาแต่พูดว่า เธอต้องเป็นอย่างนั้น เธอต้องทำอย่างนี้ ใช่มั้ย ซึ่งการที่เขาเอาแต่สั่งให้เราเป็นในสิ่งที่เราไม่ได้ต้องการที่จะเป็น มันบ่งบอกให้เราได้รู้ว่า เขาไม่ได้รักเราที่เราเป็นเราจริงๆ แต่ถ้าวันนี้ คุณได้เจอกับใครสักคนที่ เค้ารักในตัวคุณ คุณจะมีความสุขมาก เพราะมันไม่อึดอัด ไม่ต้องพยายามเปลี่ยน คือเป็นตัวเองได้แบบเต็มที่ ถ้าคนคนนั้นยอมรับในตัวคุณได้ อาจจะไม่ต้องทุกเรื่องหรอก แต่ก็รับได้ที่คุณเป็นแบบนี้ แถมยังไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนด้วย ทั้งยังพร้อมที่จะปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราอีก โอ้โห! เท่านี้มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว ว่าคนคนนี้รักเราจริง ความรักที่ต่างฝ่ายต่างพยายามปรับตัวให้เข้ากับอีกฝ่าย โดยที่ไม่ต้องมีใครสั่งใครหรือเปลี่ยนใคร มันดีนะ มันมีความสุขมาก

2. อยู่เคียงข้างเราเสมอ ทั้งในยามทุกข์และยามสุข

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ในเมื่อวันนี้ เราเลือกที่จะคบกันแล้ว เปลี่ยนสถานะแล้วว่า เป็นแฟนกัน ฉะนั้นเวลามีเรื่องทุกข์หรือเรื่องสุข ก็ควรที่จะแชร์กันและกัน รับฟังกันซิ ถึงจะถูก ถ้าคุณเจอคนที่ สุขเข้าหา แต่เจอทุกข์แล้วเดินจาก คอนเฟิร์มเลยว่า ไปไม่รอด เพราะคนแบบนี้ ห่วงแต่ตัวเอง แต่ถ้าคนที่คุณกำลังคบอยู่ เป็นคนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาแบบใดก็ตาม หันไปข้างๆ ปุ๊บ เขาก็ยังอยู่ตรงนี้ พร้อมที่จะยิ้ม กอดเราในวันที่เราเสียใจ รับฟังและอยู่ข้างๆ นี่แหละคือคนที่ใช่ เป็นคนที่คุณสามารถฝากหัวใจไว้ได้ จำไว้เลยนะ ถ้าคนคนนั้นอยู่กับเราทั้งตอนสบายและตอนลำบาก พร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน มันคือสัญญาณที่ดี บ่งบอกว่าเขานั้นรักจริง เพราะฉะนั้นจับมือกันเอาไว้ให้แน่นๆ นะ

3. มีคำว่า “เรา” มากกว่าเธอหรือฉัน

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ในข้อนี้ เราไม่ได้พูดถึงสรรพนามที่คู่รักใช้เรียกกันนะ แต่เราหมายถึงการแสดงออกของคนรักค่ะ จริงๆ แล้วมีคู่รักอยู่หลายคู่เหมือนกัน ที่มักจะแสดงออกว่า นี่เรื่องของฉัน เธออย่ามายุ่ง นั่นเรื่องของเธอ ก็จัดการไปซิ อะไรแบบนี้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่บั่นทอนความสัมพันธ์มากๆ แต่ถ้าวันนี้ คนที่คุณกำลังคบอยู่ เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคำว่า 'เรา' มากกว่า 'เธอ' และ 'ฉัน' มันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า เค้ารักและแคร์ทั้งคุณและความสัมพันธ์ในครั้งนี้ รู้ใช่มั้ยว่า ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน มันจะมาแบ่งแยกไม่ได้ อย่างน้อยๆ ถ้าเค้าจริงใจมากพอ เมื่อคบกันมาได้ถึงจุดๆ นึงแล้ว เชื่อเถอะว่า คนที่เค้าจริงใจอะ เค้าจะต้องมีแพลนวางแผนถึงเรื่องอนาคตของคุณและเขาเอาไว้บ้างอยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่แน่ใจ วันนี้คุณลองแกล้งพูดเปรยๆ ขึ้นมาหยอกเค้าดูซิ ถ้าเค้าไม่ปฎิเสธที่จะฟังหรือพูด ทั้งยังพร้อมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอนาคตของเราอีก ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีไม่น้อยเลยนะ

4. ใส่ใจเราอยู่เสมอ

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: data.whicdn.com

พื้นฐานสำคัญของความรักที่ดีคือ การใส่ใจดูแลซึ่งกันและกัน ไม่ใช่เป็นเราฝ่ายเดียวที่แคร์ ตามดูแล ตามเป็นห่วง โอ้ย! แค่คิดก็รู้สึกไม่แฟร์แล้วอะ เพราะฉะนั้นวันนี้ ถ้าคุณเจอคนที่เป็นห่วงคุณทุกครั้งที่คุณมีเรื่องทุกข์ใจ คอยดูแลในวันที่คุณไม่สบาย ใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่ ขอแค่เป็นเรื่องของคุณ เค้าสนใจหมด และทำให้เรารู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่กับเขา บอกเลยว่า นี่แหละคนรักจริง แม้เค้าจะไม่ใช่คนที่แสดงออกอะไรมากมายต่อหน้าสาธารณะ แต่ถ้าเค้าแสดงให้คุณเห็นว่า เค้าใส่ใจนะ เค้าไม่ได้หมางเมินนะ แค่นี้ก็เกินพอแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าคนที่อยู่ข้างๆ คุณ คือคนที่ใส่ใจคุณเสมอ ทั้งยังเสมอต้นเสมอปลายไม่เคยเปลี่ยน คอนเฟิร์มเลยว่า นี่แหละรักจริงแน่นอน

5. ให้เกียรติเรา และไม่เคยคิดที่จะทำให้เราต้องเสียใจ

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: data.whicdn.com

คบกันแล้ว ไม่ใช่แค่ให้ความรักกันและกัน แต่มันต้องให้เกียรติกันและกันด้วยนะ คนที่เค้ารักเราจริงๆ เค้าจะคอยให้เกียรติเราอยู่เสมอ ทั้งต่อหน้าและลับหลังนั่นแหละ จะไม่ฉวยโอกาส ไม่เอาเราไปนินทาว่าร้าย และจะไม่ทำให้เราขายหน้าในที่สาธารณะ แม้จะโกรธมากก็จะไม่พูดจาหยาบคายและลงไม่ลงมือกับเราอย่างเด็ดขาด เท่านี้มันก็บ่งบอกได้แล้วว่าเค้ารักเรานะ นอกจากเรื่องให้เกียรติกันแล้ว เขาจะต้องไม่ทำให้เราเสียใจด้วย โดยเฉพาะเรื่องมือที่สาม ถึงต่อให้ต้องเจอคนมากหน้าหลายตา หรือต่อให้มีใครเข้ามาอ่อย มาจีบ คนที่เค้ารักเราจริง เค้าจะไม่ยอมเปิดช่องทางให้มือที่สามเข้ามาทำลายความสัมพันธ์ เขาจะยึดมั่นและรักเราคนเดียว จะไม่ยอมให้ใครเข้ามามีบทบาทหรือทำให้ความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ต้องสั่นคลอน คือถ้าคุณได้เจอคนรักมั่น ให้เกียรติ รู้ไว้เลยว่าอย่าปล่อยให้หลุดมือไปเด็ดขาด!

6. เขากล้าที่จะเปิดเผยความสัมพันธ์

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: data.whicdn.com

มันเศร้าใช่มั้ยล่ะ ถ้าคบกันแล้ว แต่บอกใครไม่ได้ แต่กับคนที่เค้ารักจริงอะ เค้าจะกล้าเปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเค้าให้คนอื่นได้รู้ อาจจะไม่ต้องถึงขั้นจูบปากโชว์ชาวบ้าน แต่ก็ทำให้คนทั่วๆ ไป เพื่อน หรือครอบครัวรับรู้ว่า นี่แฟนฉันนะ นี่เราคบกันอยู่นะ ซึ่งมันดีนะ การเปิดเผยถึงสถานะความสัมพันธ์ว่า ตกลงเราเป็นอะไรกัน มันทำให้เราทั้งสองคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงออกต่อกันและกันมากขึ้น แถมเราก็ไม่ต้องมานั่งหลบๆ ซ้อนๆ หรือต้องมานั่งตั้งคำถามมากมายในหัวด้วย เมื่อเค้าชัดเจนว่าเราเป็นอะไรกับเค้า นั่นก็แสดงให้เราเห็นได้แล้วว่า คนคนนี้จริงจังกับความรักของเรานะ เพราะฉะนั้นเมื่อเค้ากล้าเปิดเผย นั่นก็แปลได้ว่าเขาคือคนที่พร้อมจะก้าวไปข้างหน้าด้วยกันกับเรา อย่างไม่มีข้อแม้และเงื่อนไขใดๆ อีกแล้วจริงๆ

7. รักคนรอบข้างของเราด้วย

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ใช่เรื่องแปลกนะ ที่คู่รักบางคน รักแฟน แต่ไม่ได้รักเพื่อนของแฟน ซึ่งพอมันมีปัญหาแบบนี้ ความสัมพันธ์ของหลายๆ คู่รัก จึงมักจะจบกันที่เลิกลากันไป เพราะฉะนั้นอย่าให้ปัญหานี้ มาทำให้ความรักของคุณและเขาไปต่อไม่ได้ ฉะนั้นเวลาคบกับใครอะ เขาจะรักเราคนเดียวไม่ได้ และเราก็จะรักแค่เขาคนเดียวไม่ได้เช่นกัน แต่เราต้องรักคนรอบๆ ข้างของเค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือแม้แต่เพื่อนของเค้า เพราะอะไร ก็เพราะคนเหล่านี้คือส่วนหนึ่งในชีวิตของเค้าไงค่ะ เป็นคนสำคัญ เพราะงั้นถ้าเพื่อนๆ เจอคนที่รักเรา ให้เกียรติเรา แถมยังรักและให้เกียรติคนรอบๆ ข้างเราด้วย นั่นแปลว่าเค้ารักเราจริง โดยไม่มีเงื่อนไข

รู้ ได้ ไง ว่า เขา รัก เรา
- ที่มารูป: data.whicdn.com


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ 

ก็ชัดเจนอยู่แล้ว ชัดอยู่แหละ ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพื่อนๆ ลองเก็บลิสต์เหล่านี้ ไปเช็คกับคนข้างกายดูได้นะ แต่เราอยากให้ดูๆ กันไปหลายๆ ข้อหน่อย ไม่ใช่ข้อนึงไม่ตรง ก็ตัดสินเขาไปซะแล้วว่าไม่จริงใจ แบบนั้นไม่โอนะจ๊ะ ของแบบนี้ มันต้องอาศัยเวลา ค่อยๆ เรียนรู้และดูกันไป อย่าเทใจไปให้เขามากจนไม่เหลือให้ตัวเอง ก็หวังว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะได้พบเจอกับความรักที่ตัวเองปรารถนานะ สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง