มาส์กสด จากแบรนด์ PHÁI.Cosmetics ตัวช่วยดูแลผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว

มาส์กสด จากแบรนด์ PHÁI.Cosmetics ตัวช่วยดูแลผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ดูแลผิวหน้าเป็นสิว ให้ผิวใสดูฉ่ำน้ำ ด้วยมาส์กสดจากแบรนด์ PHÁI.Cosmetics มาส์กสดดูแลผิวให้เรียบเนียนกว่าที่เคย

08 November 2020
Sirirat Than
08 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาว ๆ SistaCafe ทุกคน หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับมาส์กสดกันมาบ้างแล้ว ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าจูนเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมันเป็นสิวง่ายมาก บางช่วงดูแลผิวไม่ดีก็มีอาการหน้ามันเยิ้มพ่วงมาด้วยอีก เพราะฉะนั้นการมาส์กหน้าด้วยมาส์กโคลน หรือมาส์กบำรุงผิวที่ต้องล้างออกจึงเป็นมาส์กที่ตอบโจทย์มากที่สุด ซึ่งก็ได้ลองมาส์กหน้ามาหลายยี่ห้อ จนได้มารู้จักกับมาส์กสดของแบรนด์ Phai Cosmetic ที่มาจากธรรมชาติ ทำสดใหม่ในทุกวัน และที่สำคัญแต่ละสูตรก็มีสรรพคุณการบำรุงผิวที่โดดเด่นต่างกันไปและช่วยดูแลเรื่องผิวเป็นสิวได้อย่างดีอีกด้วย

ในบทความนี้จูนจึงได้ขอหยิบยกทั้งสามสูตรมาวิเคราะห์ให้ดูกันอย่างละเอียดยิบเลยว่า เขามีส่วนผสมอะไรบ้าง ช่วยดูแลผิวอย่างไร มีเนื้อสัมผัสเป็นแบบไหน และผลลัพธ์หลังใช้งานเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของสาว ๆ กันค่า


Tamarind Mask
image_1011909

มาเริ่มกันที่สูตรแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สูตรนี้จะเป็นมาส์กสดที่ทำจากมะขามสด ตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นมาส์กที่มีสรรพคุณช่วยลดสิวอักเสบเรื้อรัง พร้อมทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งยังสามารถผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้วให้หน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย ฟังจากสรรพคุณแล้ว ก็ค่อนข้างตอบโจทย์กับคนที่ผิวผสมค่อนไปทางมันและเป็นสิวง่ายอยู่มากพอสมควรเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับส่วนผสมของTamarind Mask จะประกอบไปด้วยมะขามสด, นมแพะสด, นมสด, สารสกัดจากถั่ว นัตโตะ, โปรตีนจากนม,โยเกิร์ต และ Lactobionic acid ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ แบบเดียวกับ AHA แต่มีความอ่อนโยนและระคายเคืองผิวน้อยกว่า ซึ่งส่วนผสมแต่ละชนิดก็เรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส และช่วยลดสิวได้อย่างอ่อนโยน

ความประทับใจหลังใช้งาน: ผิวดูสะอาดขึ้น เหมือนได้ผลัดเซลล์ผิวหน้าออกไปอย่างอ่อนโยน หน้าไม่แดงหลังล้างหน้า (ปกติหน้าเราจะแดงง่ายมาก) เป็นการมาส์กหน้าที่รู้สึกว่าผิวกระจ่างใสแต่ยังคงความชุ่มชื้น ก็คือตอบโจทย์คนหน้ามัน แต่ขาดน้ำอย่างเราสุด ๆ และที่สำคัญคือ เรารู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติจริง ๆ ด้วยเนื้อสัมผัสที่แบบหนึบ ๆ เหมือนฟีลใช้น้ำมะขามสดพอกหน้า แต่มีส่วนผสมอย่างอื่นด้วย ไม่ต้องเสียเวลาทำเองเลย ใช้สะดวก โดยรวมคือเริ่ดมาก เต็ม 10 ไม่หักไปเลยค่า  


Rose Mask
image_1011910

ต่อไปเป็นสูตร Rose Mask ซึ่งถือเป็นอีกสูตรที่เราชอบมากอีกสูตรเพราะว่าเป็นสูตรที่เหมาะกับปัญหาผิวของเรามาก เพราะเราเป็นคนผิวมันที่ขาดน้ำค่ะ นอกจากให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราแล้ว ตัวนี้เขายังมีคุณสมบัติที่ช่วยลดอาการอับเสบของผิวด้วย อันนี้เราจะขอลงรายละเอียดกันอีกทีในส่วนผสมนะคะ แอบไปส่องส่วนผสมมาก่อนใช้ก็คือ ส่วนผสมธรรมชาติมาก เริ่ดทุกตัวเลยค่า

มาดูกันที่ส่วนผสมที่เขาใส่มากันก่อนดีกว่าค่ะ ตัวนี้จะประกอบไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ อะโวคาโด และกล้วยหอมสด ที่ประกอบไปด้วยวิตามินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น A, C, D, และ E ที่มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ผสานด้วยอะโวคาโด และกล้วยหอมสด ที่มีส่วนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้ผิว ผสานด้วย chamomile Blue oil ที่มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว มีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวจากการอักเสบต่าง ๆ และช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น อันนี้ก็คือตอบโจทย์ผิวเราอีกแล้ว เพราะนอกจากจะมีผิวมันขาดน้ำแล้ว หน้าเราก็แดงง่าย เป็นสิวง่ายด้วย เรียกได้ว่าปัญหาผิวครบเครื่องสุด ๆ  

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Blueberry, RedClay, Yogurt, Grapefruit Sweet Almond Oil, Evening Primrose, Avocado Oil และ Tamarind Mask (Organic Extra virgin Olive Oil) โดยส่วนผสมแต่ละตัวนั้นก็เน้นความเป็นธรรมชาติ และมีส่วนช่วยในการฟื้นบำรุงผิว โดยเฉพาะในเรื่องของความชุ่มชื้นผิว ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราได้ดีทีเดียวค่ะ

ความประทับใจหลังใช้ : รู้สึกให้ความชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากกว่าตัวมะขาม แต่เรื่องความกระจ่างใส หน้านุ่ม ผิวไม่แดง หน้าเนียนขึ้นนี่ต้องยกให้เขาเลยค่า เพราะเราชอบใช้มาส์กหน้าตัวนี้ตอนหน้าโทรม ผิวพัง บางวันหน้าหมองคล้ำมาส์กตัวนี้ไป ช่วงเช้าไปทำงาน หลายคนทักเลยว่า หน้าดูสว่าง สดใสขึ้น แต่เนื้อสัมผัสของเขาอาจจะมีความฉ่ำน้ำและเข้มข้นมากกว่ามาส์กโคลนหรือมาส์กกุหลาบอื่น ๆ ที่เราเคยใช้มา อาจจะมีความเหนอะหนะนิดหน่อยในตอนใช้ แต่ด้วยความที่เป็นมาส์กสด แล้วคุณภาพหลังใช้งานเป็นเริ่ด ก็คือเป็นอีกตัวที่เราขอไม่หักคะแนนค่า


Peppermint Mask
image_1011911

ตัวสุดท้าย เป็นมาส์กเปเปอร์มิ้นต์สด ตัวนี้จะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวดูผ่อนคลาย เปล่งปลั่งกระจ่างใส ฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามรูขุมขนได้สะอาดหมดจดเหมาะมากสำหรับผิวมัน ซึ่งแน่นอนว่าเราเองก็เป็นคนผิวมันเช่นกัน ตัวนี้จะให้ความรู้สึกเย็น ๆ ผิวดูสะอาด ๆ หลังใช้ ใช้แล้วผิวหน้าดูสดชื่น ความมันส่วนเกินลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

คราวนี้เราไปดูส่วนผสมของเขากันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับมาส์กเปเปอร์มิ้นสดตัวนี้ จะประกอบไปด้วย ส่วนผสมหลัก ๆ อย่างเปอเปอร์มิ้นสด ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวดูผ่อนคลาย เปล่งปลั่งกระจ่างใส ไวน์แดงและมาร์กโคลนเขียวฝรั่งเศส ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุช่วยวขจัดสิ่งสกปรกจากความมันใบหน้าได้เป็นอย่างดีและฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามรูขุมขนได้สะอาดหมดจดอีกด้วยค่ะ

นอกจากส่วนผสมหลัก ๆ ที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว มาส์กเปเปอร์มิ้นตัวนี้ก็ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส, น้ำมันเมล็ดองุ่น, น้ำมันเเอปปริคอท, น้ำมะนาวสด, น้ำมันจากดอกลาเวนเดอร์และทีทรีออยล์ ที่มีส่วนช่วยในการเติมความชุ่มชื้น ให้ความสดชื่น และดูแลปัญหาสิวและผิวมันไปได้พร้อมๆ กัน

ความประทับใจหลังใช้ : หลังมาส์กหน้าตัวนี้ก็คือผิวสดชื่นขึ้นมาก ช่วงไหนที่หน้าหมองคล้ำ ผิวดูเหนื่อย ๆ โทรม อยากได้ความเฟรซ เราขอแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวแล้ว ใบหน้ายังดูสะอาดขึ้น ผิวมันน้อยลง และผิวดูเรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวมัน ผิวขาดน้ำ เป็นสิวง่ายหรือแม้แต่คนผิวแห้ง ผิวผสมก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ ส่วนตัวแล้วจากที่ใช้มาส์กมาหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อก็ขอพูดแบบไม่อวยเลยว่า ชอบความธรรมชาติของแบรนด์นี้มาก ๆ ทั้งเนื้อสัมผัส ทั้งกลิ่น แต่ต้องใช้เป็นประจำและรีบใช้หน่อยนะคะ เพราะเป็นมาส์กสด เก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น และที่สำคัญ เขาทำสดใหม่ทุกอันจริง ๆ อีกหนึ่งอย่างที่เราประทับใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @