แชร์ 5 ช่องเพลงภาษอังกฤษใน Youtube ที่มีทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่เพราะๆ ฟังสบายๆ

แชร์ 5 ช่องเพลงภาษอังกฤษใน Youtube ที่มีทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่เพราะๆ ฟังสบายๆ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่มีความชอบเพลงภาษาอังกฤษแนว สบายๆ อะคูสติกนิดๆ ทั้งเก่าและใหม่ บทความนี้เลยอยากมาแชร์กับเพื่อน โดยเราจะยกตัวอย่างเพลงจากแต่ละช่องที่เราชอบที่สุดเสริมมาด้วยค่ะ

02 October 2020
Flymetothemoon
02 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่มีความชอบเพลงภาษาอังกฤษแนว สบายๆ อะคูสติกนิดๆ ทั้งเก่าและใหม่ บทความนี้เลยอยากมาแชร์กับเพื่อน โดยเราจะยกตัวอย่างเพลงจากแต่ละช่องที่เราชอบที่สุดเสริมมาด้วยค่ะ

urmyfavsongs
image_1006346

https://www.youtube.com/channel/UCRSmiFk6KxOS2SP2IHEhKxA/videos?view=0&sort=dd&flow=grid

   เริ่มแรกเริ่มด้วยช่อง urmyfavsongs ช่องนี้แนวเพลงส่วนใหญ่เป็นแนวเพลงสบายๆ ช้าๆ หวานๆ ความหมายก็จะซึ้งๆ เพลงช่องนี้จะเก่า หน่อยๆ ไป ถึง เก่ามาก ช่องนี้ห่างหายการโพสต์ไปสักพักแล้วแต่เพลงที่โพสต์ทุกเพลงตอบโจทย์เรามาก ภาพที่นับมาใช้มีแต่รูปสวยๆ และนอกจากการได้ดูรูปภาพเพลินๆ แล้ว ยังสามารถฝึกภาษาระหว่างการฟังไปด้วยได้ เพราะว่าช่องนี้ได้ทำการใส่ซับแปลภาษาไทยไว้ด้วย เรียกว่าฟังเพลงไปด้วยดูคำแปลไปด้วยพร้อมกันไปเลยยังไงถ้าเจ้าของช่องได้เข้ามาอ่าน เราอยากจะบอกว่าเรายังรอให้เจ้าของมาแปลอยู่นะคะ


ที่จริงสำหรับช่องนี้แนวเพลงทุกเพลงตอบโจทย์เราหมดแต่ที่สุดจริงๆ ก็คือ When you say nothing at all - Endless Summer และ How Deep is Your Love - Bee Gees ตอนแรกเรากะว่าจะยกตัวอย่างเพลงที่เราชอบเพลงละช่องแต่ช่องนี้เราขอยก 2 ตัวอย่างเลย 2 เพลงนี้ความหมายลึกซึ้ง หวานมาก แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าเราไม่ได้ชอบเพราะความหมายนะคะ แต่เป็นเพราะทำนองที่ฟังสบายๆ ต่างหากที่ทำให้เราหลงเสน่ห์ 2 เพลงนี้


urmycupofmilk
image_1006357

https://www.youtube.com/channel/UCpe8JNqwPWJZtqYnMaip10g/videos


ต่อมาช่อง urmycupofmilk ช่องนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นแนวเพลงสบายๆ ช้าๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงใหม่ ไม่มีเพลงยุค 80 และ 90 ช่องนี้เปิดเมื่อไม่นานมานี้เองโพสต์แรกเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา รูปที่ใช้มาประกอบเพลงดูหลากหลายมากมีทั้งการ์ตูนและรูปภาพผู้หญิง สวยๆ น่ารักๆ กันไป

เอาจริงๆ สำหรับเราภาพมีผลต่อการอยากดูของเราเหมือนกันนะ ถ้าภาพสวยเราก็อยากฟัง อยากมองนานๆ ก็ช่วยอยากให้เราอ่านคำแปลข้างล่างต่อนานๆ ช่วยในการฝึกภาษาไปในตัว ปล.ไม่ได้หมายความว่าช่องอื่นที่เราพูดถึงไม่สวยนะคะ แต่ช่องนี้เรารู้สึก หลากหลายสุดๆ เลยพูดถึงตอนที่พูดเกี่ยวกับช่องนี้ค่ะ


ที่จริงช่องนี้เพลงน่ารักๆ เยอะมาก น่ารักในที่นี้หมายถึงว่า เป็นแนวเสียงหวานๆ ทำนองเบาๆ ฟังแล้วลื่นหูแต่เพลงที่เราชอบที่สุดคือเพลง Be Happy - Dixie D'Amelio เราชอบทำนองที่ตอนแรกเหมือนเน้นกีต้าร์ จังหวะไม่เร็วมาก สบายๆ เสียงคนร้องนี้ออกหล่อเหมือนกันนะ ที่สุดเลยคือเนื้อหาชอบมาก ตอนนี้คือชอบเพลงนี้มากสุด เนื้อหาประมาณบางครั้งถ้าเราเศร้า ก็ไม่ต้องยุ่งกับเราหรอก ไม่ต้องปลอบ ขอเวลาอยู่กับตัวเองก็พอ ประมาณนี้

 Mad at Disney - salem ilese เพลงที่ทำนองน่ารักมาก ดูลึกลับและเล่นหลายจังหวะด้วย (สำหรับนักเขียนนะคะ) และยิ่งพอมารู้เนื้อหาเพลงยิ่งชอบความหมายตรงใจนักเขียนดีค่ะ 5555 เราเลยปลื้มช่องนี้ขึ้นมาเลย ตั้งแต่ฟังเพลงนี้เพราะช่องนี้ทำให้เรารู้จักเพลงนี้และทำให้เข้าใจความหมายของเพลงค่ะ

MOODLY
image_1006493

https://www.youtube.com/channel/UCbn683HIQS4UdOuMcTfd09Q/videos

ช่องนี้เป็นช่องแรกเลยก็ว่าได้ที่ทำให้เรารู้จักช่องเพลงใน youtube เพราะปกติเวลาเราอยากรู้ความหมายของเพลง เราจะเสิร์ชชื่อเพลงใน google และต่อด้วยแปลไทยแล้วค่อยเปิดเพลงเสริมอีกที แต่พอเรามาเจอช่องนี้เรารู้สึกสะดวกและรู้สึกอยากดูวิดีโอไปเรื่อยๆ เพราะมีรูปสวยๆ ประกอบ (เวลาเปิดหาความหมายเพลง บางครั้งเราก็จะรู้สึกเบื่อเพราะต้องไล่อ่านแต่พอดูวิดีโอได้เห็นรูปสวยๆ และอ่านความหมายไป มันทำให้เรารู้สึกเพลินมาก) และก็ได้รู้จักเพลงใหม่ๆ เพราะๆ มากมายที่ตอบโจทย์เรา คือเพลงที่ฟังสบายๆ แต่แนวอื่นก็มีนะคะ แต่เท่าที่เราดูจะเป็นแนวฟังสบายๆ มากกว่า 


ที่จริง 2 เพลงนี้ มีความหมายที่ขัดแย้งกันพอควรสำหรับเรา เพลงแรกที่เรายกมาเป็นเพลง supercuts - Jeremy Zucker ความหมายแบบสรุปของเราคือประมาณคือรักนะแต่เราต้องเลิกกันแหละ ส่วน The Simple Things - Michael Carreon คือ รักทุกสิ่งที่คุณเป็นแม้กระทั่งสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งธรรมดามากๆ ก็ตาม เราชอบทั้งความหมายและทำนองของเพลงแรก แต่สำหรับเพลงสองเราชอบแค่ทำนองค่ะ เพราะเราไม่มี ไม่มีคนมาพูดแบบนี้เลยเจ้าค่ะ ฮือ 555

Tripleper
image_1006503

https://www.youtube.com/channel/UCTx1n8Dcu86B4jp9RX-GHqg/videos


ช่องนี้เป็นอีกช่องที่เราชอบมาก เพลงฟังสบายๆ เบาๆ นิ่มๆ เยอะพอควร ช่องนี้เท่าที่ฟังมาไม่มีเพลงยุค 80 หรือ 90 นะคะ แถบช่องนี้เจ้าของช่องมีเขียนสรุปเป็นประโยคไทยให้ด้วยว่าเพลงต้องการสื่ออะไร รูปสวยก็เยอะ แอบคิดว่าเจ้าของช่องคือติ่งวงเกาหลีด้วย เพราะเราแอบสังเกตรูปมีเจนนี่ วง blackpink แหละ


เพลงแรก Numcha - Keep cold เพลงนี้ร้องโดยคนไทย สำหรับเราชอบเพลงนี้เพราะทำนองฟังสบาย และเสียงของนักร้องน่ารักมากแม่ เนื้อหาใครแอบรักนี้เหมือนมีคนเอามีดมาแทงเลยจ๊ะ 555 ต้องถูกใจมากแน่ๆ ฟังเพลงนี้แล้วคิดถึงพี่โชน น้องน้ำจากเรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักเลย มาต่อที่เพลงที่สอง Albert Posis - For You ก็แบบเดิมเลย 555 เราชอบเพราะทำนองที่ฟังแล้วลื่นหูดี สบายๆ เสียงนักร้องก็หล่อแบบน่ารัก เป็นเพลงที่เหมือนพยายามจะบอกคนที่รักว่าเพื่อรักแล้วนะต่อให้ต้องขึ้นภูเขา ว่ายน้ำในมหาสมุทร ก็จะรัก เพราะเธอคือคนที่เรารัก ประมาณนี้

เพลงสุดท้ายของช่องนี้ Finding Hope - More & More เรารู้สึกสบายหูตั้งแต่เสียงกีต้าร์แล้ว พอมีเสียงคนร้องที่คลอไปกับดนตรียิ่งเพราะ เสียงนักร้องแหบหน่อยๆ ณ จุด นี้ ขอเรียกว่าแหบสเน่ห์ เนื้อหาเพลงเราขอไม่พูดอะไรมาก คิดถึงเพลงโอ๊ย โอ๊ย เราไม่แน่ใจแต่รู้สึกต้นฉบับคือ แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์ แต่ที่เราฟังคือเวอร์ชั่นของพี่เบน ชลาทิศ เพราะเราดูเรื่องคุณแจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดามา สมัยนั้นนะเรื่องนี้ดังมาก เปิดเพลงที่ร้องตามกันทั้งห้องเรียน ท่อนที่เรารู้สึกสื่อความหมายคล้ายเพลง More & More ได้ก็คือ 'อยากจะกลืนกินเธอทั้งตัวไม่อยากเหลือไว้ให้ใครได้กลื่น' แต่เอาจริงๆ เพลงนี้ก็เกี่ยวกับคนแอบรักที่กำลังจะขอสารภาพรักค่ะ มันมีแค่ท่องท้ายๆ เองที่ทำให้เรารู้สึกนึกถึงเพลงโอ๊ย โอ๊ย

Translate Song Studio
image_1007430

https://www.youtube.com/channel/UCtUVK3EICe20OGZn_SJxsZQ/videos

ช่องนี้เป็นช่องที่แปลเพลงเร็วมาก เพลงไหนพึ่งออกเราจะมาดูช่องนี้เป็นช่องแรกเลยว่าได้แปลรึยัง แนวเพลงช่องมีทุกเพลงเลย มีแบบเท่าๆกัน ด้วยนะเราว่า แต่จะเป็นแบบเพลงสมัยใหม่นะคะ ไม่มีเพลงยุคเก่า(หรือว่าเราหาไม่เจอ ถ้าใช่ต้องขอโทษด้วยนะคะ) 

เพลงแรกเลย Monsters - Katie Sky เริ่มแรกเราชอบเสียงนักร้องที่เหมือนจะหวานแต่ก็ไม่ แอบแหบนิดๆ เป็นเสียงที่เราว่ามีสเน่ห์พอควรเลย ต่อมาก็ทำนองที่ตอนแล้วฟังสบายๆ จากเสียงกีต้าร์ที่ฟังดูสบายๆ และเสียงจากเครื่องดนตรีอื่นๆ ขึ้นมาเสริมกับเสียงกีต้าร์ซึ่งทำให้ดนตรีหนักขึ้นและไม่น่าเบื่อ เนื้อหาเพลงเรารู้สึกเลยว่าถ้ามีคนเศร้าแล้วมามาเปิดเพลงนี้หรือร้องเพลงนี้ คนที่เศร้าอยู่ต้องรู้สึกดีแน่ๆ ที่รู้ว่ายังมีคนยังแคร์แล้วรับฟังอยู่ It’s OK If You Forget Me - Astrid S เราชอบเพลงนี้เพราะเสียงผู้หญิงน่ารักมาก ทำนองเบาแต่ไม่มาก แต่ก็ยังถือว่าฟังสบายอยู่ ส่วนความหมายเราก็ชอบคล้ายคำยินดี เวอร์ชั่นวง Klear บวก เวอร์ชั่นของป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย นิดๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @