ชวนทำความรู้จัก ' NMB48 ' ไอดอลสายฮาจากเมืองโอซะกะ🐆

ชวนทำความรู้จัก ' NMB48 ' ไอดอลสายฮาจากเมืองโอซะกะ🐆

วงน้องสาว AKB48 วงที่ 2 ต่อจาก SKE48 ก็เป็น NMB48 วงน้องสาวสายฮาจากเมืองโอซะกะ ถ้าพร้อมแล้วมาทำความรู้จักกับสาว ๆ กันเลย !

02 February 2021
iamsomsom94
02 February 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะชาวโอตะทุกคน ต่อจาก SKE48 วงน้องสาววงแรกจากเมืองนาโกย่าไปแล้ว วันนี้จะพาเพื่อนๆ ทำความรู้จักไอดอลวงน้องสาววงที่ 2 ของ AKB48 จากโอซะกะ อย่าง NMB48 โดยจุดเด่นของวงนี้คือเรารู้ว่าชาวโอซะกะส่วนใหญ่เป็นคนอารมณ์ขัน พูดเก่ง ร่าเริง แถมที่นั่นขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยๆ เช่น ทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ เป็นต้น อีกด้วย เพื่อไม่ให้การเสียเวลา เราไปทำความรู้จักสาวๆ สายฮาจากนัมบะกันเล้ยยยย


ก่อนจะรู้จักสาวๆ เมืองของอร่อย ใครยังไม่ได้อ่านบทความของวงน้องสาว
วงแรกจาก AKB48 เข้าไปอ่านกันด้วยเน้ออ

image_1028744
- ที่มารูป: stage48.net


NMB48 ย่อมาจาก NaMBa48 เป็นวงน้องสาวของ AKB48 วงที่ 2 ในประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโรงละครอยู่ที่นัมบะ จ.โอซะกะ NMB48 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือน ต.ค. 2010 จุดเด่นของสาวๆ วงนัมบะ เน้นสายเอนเตอร์เทน วาไรตี้ เฮฮาเป็นหลัก เพราะชาวโอซะกะขึ้นชื่อเรื่องคนอารมณ์ขัน คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับบ้านเมือง แนวเพลงของสาวนัมบะส่วนใหญ่เน้นเพลงสนุก วาไรตี้ ท่าเต้นจำได้ง่าย นอกจากแนวเพลงที่เน้นสายฮาแล้ว สาวๆ นัมบะเคยได้เป็นตัวแทนส่งเข้าประกวด R-1 Grand Prix Tournament เป็นการประกวดโชว์ตลกระดับประเทศญี่ปุ่น และยังมีผลงานซิตคอมที่แสดงโดยตัวของพวกเธอเองอย่าง NMB Geinin! ที่มีมาถึง 3 ซีซั่นแล้ว รวมถึงเวอร์ชั่นภาพยนตร์มีอีก 2 ซีซั่น เก่งมากเลยค่ะ ได้ทั้งผลงานเพลงและการแสดงของพวกเธอ จนได้ขึ้นเวทีบนงานขาว-แดง ปี 2013 และเคยมา Asia Tour ในไทยครั้งแรกเมื่อปี 2017 อีกด้วยน้าา ทำความรู้จักเบื้องต้นแล้ว เรามารู้จักผลงานเพลงของพวกเธอกันเถอะ!

Warota People (2017)


หัวเราะเซ่!!! Waro Waro Warota People!!! แค่ได้ยินท่อนนี้ใครเป็นโอตะทุกคนต้องทำท่าตั้งฉากแบมือทั้งสองข้างแล้วโยกย้ายๆ เพลงนี้มีท่าเต้นไม่ยาก จำง่ายมาก ฟังแค่ครั้งเดียวก็เต้นได้แล้ว เนื้อหาเพลงสนุกสนาน ตลก เฮฮา ในแบบฉบับสาวๆ NMB48 และล่าสุด BNK48 ได้นำเพลงนี้ไป cover เพลงหลักเวอร์ชั่นภาษาไทยในอัลบั้มเต็มที่ 3 ของ BNK48 และเป็นเพลงวงน้องสาวเพลงแรกที่บีเอ็นเคนำมาเป็นเวอร์ชันภาษาไทย ใครยังไม่เคยฟังทั้งเวอร์ชันสาวๆ นัมบะและบีเอ็นเคก็คลิกเปิดฟังได้เลยจ้าาา

Durian Shounen (2015)


นอกจาก AKB48 ปล่อยซิงเกิ้ลหน้าร้อนในคอสตูมชุดว่ายน้ำบิกินี่ แต่สำหรับฝั่ง NMB48 ก็มีชุดว่ายน้ำเช่นกัน แต่จะเยอะกว่า AKB อีกด้วย เพลงหน้าร้อนสุดฮิตติดหูของ NMB ก็คือพ่อหนุ่มทุเรียน ที่มีท่าเต้นโยกย้าย แนวเพลงสนุกสนาน น่ารัก สดใสแฝงความเซ็กซี่อวดผิวขาวหุ่นเซี๊ยะในชุดว่ายน้ำ หนุ่มๆ โอตะทั้งไทยและญี่ปุ่นจะไม่พลาดได้ไงค้าาา แต่เพลงนี้เคยได้ยินในเวอร์ชันของสาวๆ Sweat16 วงไอดอลไทยนำมา cover ด้วย แต่ไม่รู้เมื่อไรที่ 48group ในไทยจะหยิบเพลงนี้มา cover เวอร์ชั่นภาษาไทยบ้างจ้าา อิอิ

Kitagawa Kenji (2012)


น่ารัก สดใส แนวๆ ลูกกวาดสายรุ้งยูนิคอร์นกุ๊กกิ๊ก ปุ๊กปิ๊ก แนวเพลงสนุกสนาน น่ารักเวอร์ๆ ๆ ๆ นี่เราชอบชุดของเพลงนี่สิ ดูโลลิต้าลูกกวาดใสๆ มาก ใน MV ฉากต้นๆ นั่งเรียนวิชาเลขแบบเครียดๆ เบื่อๆ เหล่าเมมเบอร์ที่รับบทเป็นนักเรียนในห้องนั่งเรียนอยู่จนกระทั่งระเบิดความน่ารักมุ้งมื้ง ร้อง เต้น ให้หายเครียดกัน แถมเปลี่ยนฉากห้องเรียนธรรมดากลายเป็นห้องเรียนลูกกวาดสายรุ้งไปอีกด้วย เนื้อหาเพลงน่ารัก เข้ากับวัยสดใส เมื่อได้ยินเพลงนี้แล้วอยากโยกย้ายตามบ้าง อิอิ 

Zetsumetsu Kurokami Shoujo (2011)


เพลงเปิดตัวแรกของ NMB48 มาในนัมบะสไตล์ คอนเซปต์ญี่ปุ่นย้อนยุค มาพร้อมกับท่าเต้นสนุกสนาน วาไรตี้ จำได้ง่ายๆ แค่เปิดตัวเพลงแรกจากตอนต้นที่เป็นชุดนักเรียนใสๆ กลายมาพีคสุดคือชุดเซ็กซี่ตอนท้ายเลยน้าาา

Hatsukoi Shijo Shugi (2019)


ซิงเกิ้ลที่ 22 ของ NMB48 แนวเพลงฟังสบาย สดใสสมวัย ออก Sport Girls นิดนึงๆ เพลงนี้สื่อถึงตัวแทนเด็กสาวผู้มีความฝัน แต่ไม่มีความย่อท้อ โดยเพลงนี้มีผู้ติดเซ็มบัตสึถึง 19 คนเชียวแหนะ 

Bokou e Kaere ! (2019)


ปกติซิงเกิ้ลหน้าร้อนจะใส่คอสตูมเป็นชุดว่ายน้ำกัน แต่สำหรับซิงเกิ้ลที่ 21 นี้ ถึงจะเป็นซิงรับลมร้อนก็จริง แต่คอสตูมเป็นชุดนักเรียนใสๆ น่ารักสดใสสมวัย เนื้อหาเพลงเข้าถึงความสดใสและมิตรภาพในฤดูร้อนของสาววัยใส มีผู้ที่ติดเซมบัตสึทั้งหมดถึง 18 คน

Boku Datte Naichau yo (2018)


ซิงเกิ้ลและเซนเตอร์ครั้งสุดท้ายของสาวร่างเล็ก เซนเตอร์ตัวท็อปตลอดกาลของวงอย่าง ยามาโมโตะ ซายากะ หรือ ซายาเนะ ในฐานะเมมเบอร์วง NMB48 มาตั้งแต่เดบิวต์เป็นสมาชิกรุ่นแรกของวงจนถึงวันจบการศึกษาเมื่อปี 2018 ระยะเวลาในการเป็นเมมเบอร์ 8 ปี เป็นเพลงที่เราฟังเมื่อไรร้องไห้ทุกครั้งที่ฟังเลยค่ะ พอดู MV แล้วรู้สึกใจหายมากเมื่อเซนเตอร์ตัวท็อปต้องจบการศึกษาอย่างเป็นทางการแล้ว ถึงพี่เค้าจะไม่ได้อยู่วงนัมบะแล้ว แต่ยังทำงานอยู่ในวงการบันเทิงในฐานะศิลปินเดี่ยวแนวป๊อปร๊อก ได้ทั้งสวยและมากความสามารถด้วยเลยน้าาา


สังเกตว่าแนวเพลงของสาวๆ นัมบะเป็นเพลงโจ๊ะๆ สนุกสนาน ท่าเต้นน่ารักๆ จำง่ายแต่ยังคงคอนเซปต์เต้นแรงคล้ายๆ SKE48 อยู่บ้าง แต่ NMB48 ไปทางตลก เฮฮามากกว่า เพราะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องคนอารมณ์ขัน สร้างเสียงหัวเราะให้กับบ้านเมืองแล้ว เรื่องราวของสาวสายฮาก็จบเพียงเท่านี้ บทความต่อไปเราจะมาเล่าเรื่องของสาวสวยวัยใส หน้าตาดีแห่งบ้าน HKT48 กัน อีกไม่นานเกินรอแน่นอนจ้าาา

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @