Curator
curator
art_twisty
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แต่ละประเด็นที่ทะเลาะกัน มันทำให้เข้าใจกันมากขึ้น
  • 2. หัวใจพองโตกว่าเดิม
  • 3. มันทำให้รู้ว่าคนๆ หนึ่งสามารถทุ่มเทได้แค่ไหน
  • 4. ยิ่งทะเลาะกัน ยิ่งลดช่องว่างของคำว่า 'เธอเปลี่ยนไป'
  • 5. การทะเลาะกันมันคือสัญญาณอย่างหนึ่งว่าเราจะไม่ทิ้งกัน
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

5 เหตุผลที่อธิบายว่าคู่รักที่ 'ทะเลาะกัน' มักจะหวานกว่าคู่รักที่ไม่ทะเลาะกันเลย

รู้หรือไม่? คู่รักที่มีความสุขที่สุดคือคู่รักที่ปรับความเข้าใจกันบ่อยๆ

22 March 2016
curator_art_twisty art_twisty
22 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 เวลาอยู่กับใคร นอกจากความสุขเราก็อยากได้ความสงบใจด้วย ไม่มีใครอยากได้คนที่ไม่ฟังเราเลย หรือหาเรื่องกับเราบ่อยๆ ให้รำคาญใจตลอดเวลา แต่ ... ก็ใช่ว่าการอยู่ด้วยกันโดยไม่ทะเลาะกันเลยจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอไปนะจ๊ะ นอกจากความน่าเบื่อแล้ว มันเหมือนไม่สนใจปัญหากันและกันด้วยแหละ

 

เพราะอะไรคู่รักที่ทะเลาะกันมักจะสวีทหวานกว่าคู่ที่ไม่ทะเลาะกันเลยสักครั้ง นี่คือเหตุผลที่อธิบายได้

 

 หมายเหตุ
บทความนี้ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะคะ หากต้องการเผยแพร่ทำได้อย่างเดียวคือกดปุ่มแชร์โพสต์ค่ะ ( อย่าลืมกดไลค์ให้กำลังใจกันด้วยน๊าาา ^^ )

 

1. แต่ละประเด็นที่ทะเลาะกัน มันทำให้เข้าใจกันมากขึ้น
image_105398
- ที่มารูป: relateinstitute.com

ถ้าหมดมุกที่จะเซอร์ไพรส์กัน สวีทกัน การมีเรื่องให้มาทะเลาะกันบ้างก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นความสัมพันธ์อย่างหนึ่ง และอีกแง่หนึ่งมันดีซะอีกที่จะได้รู้ว่าควรปรับตรงไหนกันบ้างเพื่อให้ความสัมพันธ์อยู่รอด ( ดีกว่าคู่รักที่ชีวิตราบเรียบ ไม่มีสีสันอะไรเลย )

 

2. หัวใจพองโตกว่าเดิม
image_105426
- ที่มารูป: cdn.desktopwallpapers4.me

การง้อการด้วยสารพัดวิธี มักจะทำให้ต่างฝ่ายต่างอดขำ อดหัวเราะไม่ได้ว่า แหมมมม... ทำไปได้นะเราอ่ะ ถ้ามานึกดีๆ ลองเทียบกับการเซอร์ไพรส์กันในตอนปกติแล้ว มันแปลกว่าและวิเศษกว่าซะอีก เพราะเวลาเซอร์ไพรส์กันน่ะมันเป็นไปด้วยแผนการที่ keep look แต่เวลาง้อกันที รู้สึกอายแค่ไหนก็ยอมทำ เพื่อเรียกรอยยิ้มกลับคืนมา : )

 

3. มันทำให้รู้ว่าคนๆ หนึ่งสามารถทุ่มเทได้แค่ไหน
image_105441
- ที่มารูป: static.ettoday.net

ไม่ใช่ความกลัวเท่านั้นที่คนหนึ่งสามารถเอาชนะได้ ความกลัว ความไกล ความลำบากอีกมากมายก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนเราเอาชนะได้ด้วยความรักเช่นกัน

 
ลองนึกภาพดูสิว่าแฟนเราน่ารักขนาดไหนที่ยอมเดินทางไกลมาเพื่อขอคืนดีกับเรา หรือทำอะไรก็ตามที่ลำบากตัวเขาเองแต่แลกให้เราสบายใจ ยิ้มให้เขาดู มันเหมือนเป็นสิ่งโง่ๆ ไม่รักตัวเอง แต่โอกาสที่จะได้เห็นความทุ่มเทขนาดนี้ก็ไม่บ่อยเลยนะ

 

4. ยิ่งทะเลาะกัน ยิ่งลดช่องว่างของคำว่า 'เธอเปลี่ยนไป'
image_105448
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

สาเหตุหนึ่งของการเอ่ยคำว่า ' เธอเปลี่ยนไป ' นอกจากเป็นเพราะฝ่ายหนึ่งคาดหวังมากเกินไป ยังเป็นเพราะอีกฝ่ายลืมนึกถึงคนอื่นจริงๆ ด้วย

แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าความเปลี่ยนไปนั้นเราคิดไปเองหรือเปลี่ยนไปจริงๆ? ในจุดนี้ก็ต้องเช็คด้วยการตั้งประเด็นขึ้นมาและช่วยกันแก้ปัญหา เพราะการขัดแย้งกันมันแปลว่าเรามีปัญหาบางอย่างระหว่างกัน ถ้าไม่เคลียร์ขยะเก่าๆ ออกไป เราจะรับมือกับปัญหาใหม่ๆ บททดสอบใหม่ๆ ที่เข้ามาทุกวันได้ไง จริงมั้ย? เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยนไปตามเวลาเป็นเรื่องธรรมดา แต่เรามีวิธีแบ่งเบาปัญหารึเปล่าก็เท่านั้นเอง

 

5. การทะเลาะกันมันคือสัญญาณอย่างหนึ่งว่าเราจะไม่ทิ้งกัน
image_105452
- ที่มารูป: static.pexels.com

' ถ้าจะวัดใจคน อย่าดูเฉพาะวันที่มีความสุขด้วยกัน แต่จงดูว่าในวันที่เราทุกข์ เราลำบาก เขายังเคียงข้างไม่ไปไหน ' คำกล่าวนี้ใช่จะกล่าวเพียงวันที่เราท้อ หดหู่ สับสบกับปัญหาชีวิตทั่วไป แต่ยังรวมถึงปัญหาชีวิตคู่ด้วย

สถานการณ์ที่ขัดแย้งกัน ทะเลาะกัน ก็เหมือนกับการเคาะสนิมชีวิตคู่ให้หลุดออกไป เป็นสถานการณ์ที่จะช่วยชี้วัดว่าในขณะที่ฝ่ายหนึ่งอารมณ์ร้อน อีกฝ่ายใจเย็นได้มากแค่ไหน ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งงี่เง่า อีกฝ่ายมองเห็นความสำคัญมากกว่ามองว่างี่เง่ารึเปล่า มันดีกว่าชีวิตคู่ที่สงบมากๆ ไม่มีเรื่องทะเลาะกัน ที่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ตอนที่ลำบากจะชิ่งกันรึเปล่า ในเมื่อเห็นแต่คลื่นลมสงบ เดาทิศทางไม่ได้เลย

 

อย่างไรก็ดี ถ้าทะเลาะกันบ่อยๆ จนชีวิตไม่เป็นอันทำอะไร หรือถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีนะจ๊ะ ถอยดีกว่าถ้ามันทำให้ต้องอยู่ด้วยกันเพราะอดทน ไม่ใช่เพราะยังรักกันด้วยใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา