น่าดูทุกเรื่องเลย! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่องใหม่ล่าสุดที่กำลังออนแอร์ เนื้อเรื่องดี ดูฟิน โอปป้าหล่อ #เช็คลิสต์ด่วน

น่าดูทุกเรื่องเลย! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีน่าดู เรื่องใหม่ล่าสุดที่กำลังออนแอร์ เนื้อเรื่องดี ดูฟิน โอปป้าหล่อ #เช็คลิสต์ด่วน

วันนี้เรามาเช็คลิสต์กันหน่อยซิว่า มีซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ อะไรให้ดูบ้าง ช่วงนี้เราเห้นคนรีวิวซีรีส์ใหม่เยอะมาก! วันนี้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแล้ว เช็คลิสต์กันเลยค่ะซิส แล้วตามไปดูให้ครบ!

26 October 2020
belfry
26 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿

ช่วงนี้ซีรีส์เกาหลีออกใหม่เยอะมาก เชื่อว่าหลายๆ คนคงเลือกไม่ถูกว่า ควรจะดูเรื่องไหนยังไงดี วันนี้เราจะทำให้การตัดสินใจของเพื่อนๆ ง่ายขึ้น เพราะเราได้ทำการคัดซีรีส์เกาหลีสนุกๆ ที่คนรีวิวและบอกต่อกันเยอะมาก! มาแนะนำเพื่อนๆ แล้ว ซึ่งซีรีส์ทั้งหมด 7 เรื่องที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ เป็นซีรีส์ที่กำลังออนแอร์อยู่นะ แถมยังเป็นกระแสมากๆ ด้วยในตอนนี้ ที่สำคัญคือ โอปป้างานดีทุกเรื่องและไม่ใช่แค่ผู้งานดีจ้ะ เนื้อเรื่องของแต่ละเรื่อง ก็ดีด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้น คอนเฟิร์มเลยว่า ดูแล้วไม่เฟล ไม่น่าเบื่อแน่นอน จะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ ▴ ▵ 

1. Love Revolution

image_1011260
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เปิดมาที่ซีรีส์เรื่องแรก มาที่แนวใสๆ กันก่อน กับซีรีส์เรื่องนี้เลย Love Revolution ซึ่งเขาสร้างมาจากเว็บตูน หรืออีกชื่อที่แฟนๆ ชาวไทยรู้จักคือ รักนี้ต้องปฏิวัติ เรื่องความสวยหล่อ ไม่ต้องพูดเยอะ มันชัดเจนอยู่แล้ว! ซึ่งซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นในรั้วโรงเรียน บอกเล่าเรื่องราวผ่าน กงจูยอง และ วังจาริม ซึ่งจะมีเพื่อนๆ อีกหลายคนรอบตัวทำให้ชีวิตวัยเรียนสดใส แต่หลักๆ จะเน้นไปที่กงจูยอง ชายหนุ่มที่หลงรักสาวป๊อบอย่าง วังจาริม หญิงสาวผมสั้นแสนสวย เท่ห์ แต่ก็เย็นชาในเวลาเดียวกัน ซึ่งคาแรคเตอร์ของตัวพระนาง แตกต่างกันแบบคนละขั้น พระเอกน่ารักสดใส ส่วนนางเอก เย็นชา นิ่งเงียบ แต่ความแตกต่าง กลับทำให้ทั้งสองดูเข้ากันได้ดี เป็นการผสมผสานที่ลงตัว ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ารักดีนะ ดูได้แบบเพลินๆ ทำให้เรานึกไปถึงรักในวัยเรียน ดูแล้วอมยิ้มเกือบทั้งเรื่องเลย

 

2. Start-Up

image_1011261
- ที่มารูป: www.beautyexchange.com.hk

เรื่องที่ 2 ซีรีส์เรื่อง Start-Up เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เราได้เห็นมุมมองหลายมุม ทั้งเส้นทางการเจริญเติบโต, ความรัก และการค้นหาความสุขที่แท้จริง แถมยังได้เห็นมุมทางสังคมของตัวละครที่ยากจนและร่ำรวยอีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวละครวัยหนุ่มสาวที่เริ่มต้น (Start) และ เติบโต (up) กับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ ด้วยความฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จใน Silicon Valley ของเกาหลี ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้ง่าย ทุกๆ ตัวละครจะต้องพบเจอกับความท้าทาย ความยากลำบาก การให้กำลังใจซึ่งกันและกัน รวมไปถึงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นด้วย แม้จะเป็นซีรีส์แนวธุรกิจ แต่เราเชื่อว่า มันไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้น ตัวบทมีความน่าสนใจ ทำให้เราได้เห็นมุมมองในหลายๆ มุม และสามารถหยิบแง่คิดของตัวละครมาปรับใช้ได้จริง ยังไงก็ลองไปหาดูกันนะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ลองไปดูกัน น่าสนใจดีค่ะ

 

3. Tale of the Nine Tailed

image_1011263
- ที่มารูป: www.hancinema.net

ซีรีส์เรื่องนี้คือแบบ กรี๊ดไม่หยุด กับความหล่อของโอปป้า คือดูแล้วละลายมาก อยากเป็นนางเอกสุดๆ อะ ซีรีส์เรื่อง Tale of the Nine Tailed เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ครบรส มีทั้งโรแมนติกและคอมเมดี้ เป็นเรื่องราวของ กูมีโฮ หรือ สุนัขจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน นามว่า อียอน ซึ่งเขาใช้ชีวิตกลมกลืนอยู่ในสังคมเมืองบนโลกมนุษย์ และ โปรดิวเซอร์สาวผู้บ้าบิ่น นัมจีอา ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อรายการเด็ดของเธอ ซึ่งเธอพยายามจะตามล่าตัวกูมีโฮมาให้ได้ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งตัวละครหลัก ที่หลายๆ คนวอแวและหลงใหลกันหนักมาก ก็คือ หนุ่มคิมบอม ซึ่งรับบทเป็น อีรัง จิ้งจอกหนุ่มรูปงามอีกตน ผู้เป็นน้องชายต่างสายเลือดของอียอน จะบอกว่าเรื่องนี้คิมบอมมีเสน่ห์มาก! เรียกได้ว่าเหลือล้นสุดๆ ใจละลายเป็นน้ำไปเลยแม่! ซึ่งเท่าที่ดู เราว่าสนุกนะ ตัวละครแต่ละตัวมีเล่ห์กลที่แตกต่างกัน มันทำให้ตัวละครทุกๆ ตัวมีเสน่ห์ รู้สึกว่าศีลเสมอกันอะ ดูแล้วไม่เฟล ไม่ขัดใจ มันมีความสมน้ำสมเนื้อดี เนื้อเรื่อง บท CG ทุกอย่างทำออกมาได้ดีด้วย เพราะฉะนั้นแนะนำให้ไปหาดูกัน เรื่องนี้สนุกจริงไม่จกตา!

 

4. 18 Again

image_1011264
- ที่มารูป: photo.jtbc.joins.com

เรื่องที่ 4 นี้ คนพูดถึงกันเยอะมาก! คือสนุก ดูแล้วไม่น่าเบื่อแน่นอน ถ้าเป็นคุณ จะทำยังไง เมื่อสามีที่น่าเบื่อ กลายเป็นเด็กหนุ่มอายุ 18 ที่น่าหลงใหล! ซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของ จองดาจอง คุณแม่สายเวิร์คกิ้งมัม ที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง แต่ดันต้องมาปวดหัวกับทั้งเรื่องงานและครอบครัวไปพร้อมๆ กัน จนทำให้เธอตัดสินใจที่จะหย่าร้างกับ ฮงแดยอง สามีผู้แสนจะน่าเบื่อของเธอ แต่แล้วก็ดันเกิดเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เขาได้กลับไปอยู่ในร่างของตัวเองเมื่อตอนอายุ 18 ปี และเพื่อปกปิดความจริงไม่ให้ใครรู้เรื่องราวสุดพิลึกนี้ ฮงแดยองจึงใช้ชีวิตด้วยชื่อที่ตั้งขึ้นมาใหม่ว่า โกอูยอง สุดท้ายแล้ว เขาจะสามารถแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้หรือไม่ แล้วชีวิตคู่ของเขากับภรรยาจะจบลงเช่นไร แล้วเขาจะกลับเข้าร่างได้มั้ย ไปลุ้นกันค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ รีเมคมาจากหนังอเมริกันชื่อดัง "17 Again" เพราะฉะนั้นใครที่ชอบแนวแบบข้ามมิติ ย้อนวัย รักข้ามรุ่น ต้องดู มันดีมาก!

 

5. Record Of Youth

image_1011265
- ที่มารูป: i.imgur.com

ภาวะหัวใจติ่งล้มเลว! คืออิจฉานางเอกมาก จากติ่งคนนึง กลายมาเป็นช่างแต่งหน้าให้กับคนที่เราชอบ คุณพระ! ฉันนี่ร้องกรี๊ดเลย! จริงๆ ซีรีส์เรื่องนี้ ด้วยตัวเนื้อเรื่องอะ จะเล่าไปบนพื้นฐานของความเป็นจริง เพราะฉะนั้นนักแสดงที่แสดงออกมา เลยดูธรรมชาติ ไม่โอเวอร์เท่าไหร่ ช่วงแรกๆ อาจจะน่าเบื่อไปสักหน่อย แต่พอดูไปเรื่อยๆ ก็โอเคนะ เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มสาวที่ตามล่าหาความฝัน ตัวซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเส้นทางชีวิต และความฝันที่หรูหรา ผ่านตัวละครแต่ละตัว เช่น นางเอก อันจองฮา อาชีพเป็น makeup artist รุ่นใหม่ไฟแรงฝีมือดี , พระเอก ซาฮเยจุน และ เพื่อนกระเอก วอนแฮฮโย จะทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งซีรีส์ก็จะทำให้เราเห็นว่า การเดินทางสู่ความฝันของแต่ละตัวละครมันไม่ง่าย มันมีอุปสรรค มีปมบางอย่างที่ขัดความสุข มีบางสิ่งที่ตัวละครบางตัวยังอยากที่จะทะเยอทะยานอีก ซึ่งสุดท้ายแล้วใครจะลงเอยยังไง อันนี้ก็ต้องไปดูกันนะจ๊ะ แต่ขอบอกเลยว่า ดูแล้วได้อะไรมากกว่าความฟินแน่นอน มันมีแง่คิดดีๆ ซ่อนอยู่เยอะมาก

 

6. The School Nurse Files

image_1011266
- ที่มารูป: i.redd.it

ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี คือดูแล้วเพลินดีนะ อาจจะเพราะว่า เขาไม่ได้มีแค่คนที่แสดง แต่ยังมี special effect ต่างๆ เข้ามาผสมอยู่ด้วย เลยทำให้ตัวซีรีส์มันดูน่าสนใจขึ้น ส่วนตัวรู้สึกว่า น้องๆ หนูๆ ดูแล้วน่าจะชอบนะ เหมือนได้นั่งดูการ์ตูนอนิเมชั่นดีๆ สักเรื่องเลยอะ ซึ่งเขาเป็นซีรีส์ยาวแค่ 6 ตอนจบ ตอนนี้น่าจะออนแอร์จบไปแล้ว แต่อยากหยิบมาแนะนำ เพราะสนุกจริงๆ

ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงความลับและความวุ่นวายในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง ผ่านตัวละครหลักอย่าง อันอึนยอง ครูพยาบาลที่มีพลังเหนือธรรมชาติ สามารถมองเห็นปีศาจร้ายที่มาในรูปแบบเจลลี่! ด้วยเหตุนี้เอง เธอจึงต้องช่วยปกป้องนักเรียนจากเหตุร้าย และพยายามจะปราบพวกมันด้วยวิธีที่แปลกประหลาด ในขณะเดียวกัน ฮงอินพโย ครูสอนภาษาจีน แม้เขาจะไม่รู้ความลับอะไรเลย แต่เขากลับเป็นคนที่มีพลังพิเศษ ที่สามารถเป็นเกราะป้องกันภัยอันตรายจากเหล่าปีศาจได้ ทั้งเขายังช่วยมอบพลังให้กับอันอึนยองอีกด้วย ทั้งสองร่วมมือกันต่อสู้และค้นหาความลับที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง ต้องไปลุ้นพร้อมๆ กันนะคะ

 

7. The Zombie Detective

image_1011267
- ที่มารูป: www.hancinema.net

เรื่องสุดท้าย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ ดูแล้วผ่อนคลายมาก คือฮาน้ำตาเล็ดไปเลย! เป็นซีรีส์แนวซอมบี้ สไตล์ใหม่ๆ ปกติมนุษย์จะต้องหนีตายจากฝูงซอมบี้ ถูกมั้ย แต่เรื่องนี้ ไม่ใช่ค่ะ! จะเป็นยังไง เมื่อซอมบี้ ที่เคยเป็นคน ต้องมาฝึกเป็นมนุษย์อีกครั้งเพื่อตามหาอดีตของตนเอง ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นแนว Human - Comedy ตัวซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของซอมบี้ตนนึง ที่ได้ผ่านการฟื้นคืนชีพของตัวเองเข้าสู่ปีที่ 2 และเขาพยายามที่จะฝึกฝนและเลียนแบบการแสดงออก ทั้งท่าทาง การพูด การเดินแบบมนุษย์ แถมยังเป็นซอมบี้ที่กลายมาเป็นนักสืบอีก สุดท้ายแล้วเรื่องราวของซอมบี้หนุ่มจะลงเอยยังไง เขาจะสามารถหาความจริงเกี่ยวกับอดีตของเขาเองได้หรือไม่ ไปดูกันนะคะ เรื่องนี้สนุกมาก ดูแล้วแฮปปี้!


▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿ ▾ ▿

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ น่าดูทุกเรื่องเลยว่ามั้ย เอาจริงๆ ลองหาเวลาว่างดูซีรีส์ดู แล้วซิสจะแฮปปี้ แต่ด้วยความที่มันยังไม่จบอะเนอะ ดูไปแล้ว อาจจะค้างได้ ถ้าคนที่ไม่อยากอารมณ์ค้าง หรือขี้เกียจรอ ก็รอให้เขาฉายจบก่อน แล้วค่อยมาดูกันยาวๆ ย้อนหลังกันอีกทีก็ได้นะ แต่ตอนนี้ จดลิสต์ไว้ก่อนค่ะ จะได้ย้อนดูกันถูกเรื่อง!

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปดูซีรีส์ก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @