ขอให้ได้... ขอให้โดน! ปักหมุด 7 'สถานที่ขอพร' ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก อยากสมหวังต้องรีบไปด่วน!!!

ขอให้ได้... ขอให้โดน! ปักหมุด 7 'สถานที่ขอพร' ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก อยากสมหวังต้องรีบไปด่วน!!!

ใครที่เป็นทั้งสายเที่ยวและสายมู... ก็ต้องรีบตามมาดู 7 'สถานที่ขอพร' ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเรื่องความรัก การงาน การเงิน สุขภาพ หรือโชคลาภ อยากสมหวังเรื่องไหนก็ปักหมุดไว้แล้วตามไปเที่ยวให้ครบทุกที่ได้เลย

31 October 2020
Pearrisa
31 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ถ้าขอพรได้หนึ่งข้อ… คุณสาวๆ อยากขอในเรื่องไหนกันบ้างคะ???

image_1012613
- ที่มารูป: media0.giphy.com

เราเข้าใจดีเลยนะว่าทุกคนต่างก็มีเรื่องที่อยากได้ อยากโดน หรืออยากให้ตัวเองสมหวังกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ สุขภาพ หรือความรัก แต่เอาจริงๆ ถ้าเลือกได้ก็คงอยากสมหวังดั่งใจทุกเรื่องไปเลยเนอะ (〃▽〃) แล้วสำหรับบางคนที่ต้องการที่พึ่งพิงทางใจ ก็คงจะชอบไปตาม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ต่างๆ เพื่ออธิษฐานขอพรให้สิ่งที่คิดไว้ในใจมันเกิดขึ้นจริงกันใช่มั้ยล่ะ… ซึ่งเราต้องบอกเลยนะคะว่าประเทศต่างๆ ทั่วโลกเนี่ย เค้าก็มีสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง ที่ทั้งคนพื้นเมืองรวมถึงนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศรอบโลกนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว พร้อมกับแวะไปขอพรด้วยเหมือนกันนะ

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวม 7 ‘ สถานที่ขอพร ’ ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก มาให้สาว SistaCafe สายเที่ยวได้ลิสต์ลงไปเป็นจุดหมายปลายทางในฝันกัน แถมยังจัดเต็มมาให้ครบทั้งสถานที่ขอพรเกี่ยวกับเรื่องรัก เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ หรือจะขอพรให้ชีวิตปังทุกด้านก็ได้นะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

⓵ Casa di Giulietta - เมืองเวโรนา, อิตาลี
image_1012614
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคุณสาวๆ เป็นคนชอบดูหนังแนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กสุดหวานแหวว ก็ต้องเคยดูหนังฝรั่งเรื่องดังอย่าง ‘ Letters to Juliet ’ กันมาแล้วแน่ๆ แล้วโลเคชั่นในหนังเรื่องนี้ที่ทำให้สาวๆ ทั่วโลกอยากไปเที่ยวให้ได้สักครั้งบ้าง ก็ต้องเป็น ‘ Casa di Giulietta ’ หรือ ‘ บ้านของจูเลียต ’ ( Juliet’s House ) ตัวละครจากนวนิยายรักชื่อดังก้องโลก ที่เมืองเวโรนา ประเทศอิตาลีแห่งนี้เท่านั้นเลยค่ะ หากเดินเข้ามายังบริเวณลานหน้าบ้านก็จะพบกับรูปปั้นจูเลียตสีทองแดง ที่นอกจากจะมาแชะรูปสวยๆ คู่กับรูปปั้นได้แล้ว ยังมีความเชื่อที่ว่าหากใครที่ได้ลูบหน้าอกข้างขวาของจูเลียต ก็จะได้พบเจอกับรักแท้ที่ตามหา หรือสาวคนไหนอยากมโนว่าตัวเองเป็นจูเลียตบ้าง ก็สามารถเดินขึ้นบันไดไปโพสท่าถ่ายรูปริมระเบียงก็ได้เหมือนกันนะ

   

⓶ The Wishing Bridge - เมืองเทลอาวีฟ, อิสราเอล
image_1012615
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวสายเที่ยวคนไหนที่อยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศแบบไม่ซ้ำ ไม่เหมือนใคร เราขอบอกเลยนะว่าประเทศอิสราเอลก็ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ เพราะมีความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้าได้ไปเที่ยวสักครั้งก็ต้องประทับใจมากๆ อย่างแน่นอน แล้วประเทศนี้ก็มีสถานที่ขอพรยอดฮิต ที่นักเดินทางทั่วโลกพากันแวะไปเช็กอินด้วยเช่นกัน สถานที่ที่ว่านั้นก็คือ ‘ The Wishing Bridge ’ ณ เมืองเทลอาวีฟนั่นเองค่ะ โดยบนสะพานแห่งนี้จะมีการแบ่งช่องสำหรับแต่ละราศี หากใครเอามือไปแตะแล้วขอพรไปพร้อมๆ กันก็จะทำให้คำอธิษฐานนั้นเป็นจริงได้ ที่สำคัญวิวรอบๆ สะพานยังสวยงามตระการตา เลยทำให้มีคู่แต่งงานชาวอิสราเอลเลือกที่แห่งนี้เป็นโลเคชั่นถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าสวยจริง!

   

⓷ Sculpture of John of Nepomuk - กรุงปราก, สาธารณรัฐเช็ก
image_1012616
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากสมหวังเรื่องรัก? อยากการงานก้าวหน้า? อยากชีวิตรุ่งเรือง? ใครที่มีสิ่งที่หวังไว้ในใจแล้วอยากจะให้สิ่งนั้นมันเป็นจริง ถ้ามีโอกาสได้จองตั๋วเครื่องบินแล้วบินไปเที่ยวที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ก็ต้องแวะไปที่ ‘ รูปปั้นนักบุญจอห์น เนโปมุก ’ หรือ ‘ Sculpture of John of Nepomuk ’ ให้ได้เลยนะคะ โดยรูปปั้นนี้ตั้งอยู่ที่สะพานชาร์ลส์ กรุงปราก ที่เป็นแลนมาร์กสำคัญที่สร้างขึ้นมาเป็นระยะเวลานานหลายร้อยปี ซึ่งมีความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมาว่าหากใช้มือแตะไปที่รูปปั้นนักบุญจอห์น เนโปมุก ก็จะช่วยเรียกความโชคดีเข้าหาตัว หรืออาจทำให้ได้กลับมาเยือนกรุงปรากอีกครั้งนึงก็เป็นได้ แหมมม ถึงคำอธิษฐานที่ขอไปจะไม่เป็นจริง แต่ถ้าได้กลับมาเที่ยวยังเมืองที่งดงามอย่างกรุงปากอีก ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ แล้วล่ะ

   

⓸ สถานีรถไฟใต้ดิน Polshchad Revolyutsii กรุงมอสโก, รัสเซีย
image_1012617
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าประเทศรัสเซียคงจะเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของสาวๆ สายเที่ยวหลายคนอย่างแน่นอน เพราะประเทศนี้มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ งามๆ ให้ได้แวะไปเช็กอินมากมาย แถมใครที่ชอบถ่ายรูปก็จะได้กดชัตเตอร์รัวๆ จนเมมเต็มแน่ๆ แล้วหากมีโอกาสได้ใช้บริการรถไฟใต้ดินผ่านสถานี ‘ Polshchad Revolyutsii ’ กรุงมอสโก ก็จะมองเห็นซุ้มโค้งที่มีรูปปั้นสีบรอรซ์เต็มไปหมดเลยล่ะ แต่สำหรับใครที่อยากสมหวังเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ในชีวิต ก็จงมองหารูปปั้นทหารกับสุนัขคู่ใจให้เจอ เพราะเชื่อกันว่าถ้าได้ลูบจมูกของสุนัขก็จะช่วยเรียกสิ่งดีๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโชคดี มิตรแท้ หรือความสมหวัง โดยเฉพาะคนที่กำลังจะสอบก็ช่วยให้ทำข้อสอบได้ อ๊ะๆ แต่ของแบบนี้ขอพรอย่างเดียวไม่ได้ ต้องอ่านหนังสือด้วยนะ!

   

⓹ Iron Pillar of Delhi - กรุงนิวเดลี, อินเดีย
image_1012619
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่พาสาวซิสไปเช็กอินตามสถานที่ขอพรยอดฮิตทั่วโลก ในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ หรือขอพรเกี่ยวกับเรื่องทั่วไปในชีวิตแล้ว คราวนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่อยากอธิษฐานในเรื่องสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษบ้างดีกว่า โดยสถานที่ที่เราปักหมุดให้ได้ตามไปเที่ยวกันก็คือ ‘ Iron Pillar of Delhi ’ หรือ ‘ เสาเหล็กแห่งเดลี ’ ที่ตั้งอยู่ในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย โดยความพิเศษที่เป็นตำนานของสถานที่แห่งนี้ ก็คือความแข็งแรงทนทานของเสาเหล็กสูงตระหง่านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โล่งเป็นเวลาหลายพันปี แต่กลับไม่ถูกกัดกร่อนหรือเป็นสนิมแม้แต่นิดเดียว นี่เลยอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคน นิยมมาอธิษฐานในเรื่องสุขภาพ หรือขอให้ร่างกายแข็งแรงไร้โรคภัยไข้เจ็บ สาวคนไหนอยากอายุยืนยาวก็อย่าลืมแวะมาขอพรที่นี่กันนะคะ

   

⓺ Blarney Stone - เมืองคอร์ก, ไอร์แลนด์
image_1012620
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคงเคยได้ยินตำนานเกี่ยวกับการขอพรตามสถานที่ต่างๆ มามากมาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะใช้วิธีเอามือแตะสิ่งศักดิสิทธิ์แล้วอธิษฐานในใจ แต่สำหรับที่ ‘ Blarney Stone ’ หรือ ‘ ผนังหินบลาร์นีย์ สโตน ’ ที่อยู่บนหอคอยของปราสาทบลาร์นีย์ ณ เมืองคอร์ก ประเทศไอร์แลนด์ กลับมีความเชื่อที่ว่าถ้านักท่องเที่ยวคนไหนได้มาจุมพิตผนังหินบลาร์นีย์ สโตน ก็จะสมหวังดั่งใจคิดในทุกๆ เรื่อง โดยตำนานนี้จะจริงอย่างที่เค้าว่ากันรึเปล่าเราก็ยังไม่รู้… แต่ที่รู้ๆ ก็คือมีบุคคลที่มีชื่อเสียง ผู้นำทางการเมือง หรือศิลปิน / นักแสดงชื่อดังระดับโลก แวะมามอบจุมพิตที่ผนังหินแห่งนี้กันเยอะมากๆ เลยล่ะ ปังมากกก!!!

   

⓻ Fontana di Trevi - กรุงโรม, อิตาลี
image_1012621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าฮอตสุด ฮิตสุด อย่างกรุงโรม ณ ประเทศอิตาลีเลยละกันนะคะ เราขอบอกเลยนะว่าเมืองแห่งนี้ใครได้มาเยือนก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ มีสถาปัตยกรรมสุดแสนงดงามให้ได้เดินชมกันอย่างเพลิดเพลิน แล้วอีกหนึ่งสถานที่ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับคนที่อยากขอพรเรื่องความรัก ก็คือ ‘ น้ำพุ เทรวี่ ’ หรือ ‘ Fontana di Trevi ’ นี่แหละค่ะ โดยนอกจากน้ำพุเทรวี่จะเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโรมแล้ว เหล่าหนุ่มสาวที่ยังโสดก็นิยมแวะมาโยนเหรียญลงไปในบ่อน้ำพุ พร้อมกับอธิษฐานให้ได้พบเจอเนื้อคู่ หรือขอให้คนในฝันมาปรากฏตัวตรงหน้าไวๆ งานนี้ถ้าสาวโสดคนไหนลองมาทุกวิธีแล้วแต่ก็ยังไม่เจอเนื้อคู่สักที ก็รีบจองตั๋วบินไปอิตาลี แล้วไปโยนเหรียญขอพรที่น้ำพุแห่งนี้แบบด่วนจี๋เลยนะคะ

   

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

เอ้าาา หลังจากที่ได้ลองส่อง ‘ สถานที่ขอพร ’ ยอดฮิตจากทั่วทุกมุมโลก ไปจนครบทั้ง 7 ที่แล้ว ก็ขอให้คุณสาวๆ รีบจดรายชื่อเหล่านี้ลงในลิสต์จุดหมายปลายทางในฝันได้เลยนะ เพราะสถานที่ที่เราบอกไปทั้งหมดเนี่ย นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องการช่วยทำให้คนสมหวังในเรื่องต่างๆ ได้แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แถมยังมีความงดงามที่น่าไปเยือนให้เห็นด้วยสองตาของตัวเองด้วยน่ะสิ รับรองว่าไปแล้วจะต้องประทับใจและเป็นการเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ได้แน่นอน

ΣΣ≡≡≡ー(ー・ω・)ー

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @