[แนะนำ] ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ที่น่าใช้ สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

[แนะนำ] ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ที่น่าใช้ สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

ใครไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ต้องลอง! สวยด้วยธรรมชาติตั้งแต่หัวจรดเท้า :)

24 March 2016
Polahha
24 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรเอามากๆ จะแบบสกัดมานิดหน่อยหรือเพียวๆ จากธรรมชาติเลยก็เอาหมด เพราะรู้สึกว่าหันกลับมาดูแลตัวเองด้วยสิ่งของจากธรรมชาติบ้างก็ดีนะเออ

และผลิตภัณฑ์สมุนไพรในตอนนี้ก็มีให้สาวๆ ได้เลือกช้อปกันแบบสนุกสนาน มีตั้งแต่การบำรุงเส้นผมไปจนถึงปลายเท้า สมุนไพรก็ไม่แพ้ใครนะค้า

เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่เคยลองใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรแบบนี้ เรามีมาแนะนำค่ะ #เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้เอง แล้วอยากจะเอามาแบ่งปัน #ถ้าสาวๆเกิดถูกใจก็ลองหาซื้อมาใช้ตามกันได้เลยจ้า

 

แชมพูและครีมนวดผม MAYURA

image_106327

แชมพูและครีมนวดผม ตรา Mayura

- ที่มารูป: www.pantipmarket.com

พูดเลยว่าตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องของผมร่วง ตอนแรกเราก็ไม่เคยรู้จักหรอกค่ะ แต่เพราะตอนนั้นผมจะล้านหมดหัวแล้ว จิตตกจ้า เสิร์ชหาผลิตภัณฑ์บำรุงผมเลยค่า และสุดท้ายก็ได้รู้จักกับตัวนี้ ราคาก็พอๆ กับแชมพูขวดใหญ่ทั่วไป แต่เรทราคาค่อนข้างกว้างนะคะ เพราะเราเคยเจอตั้งแต่ราคา ขวดละ 100-300 บาทกันเลยทีเดียว

แต่ถามเรื่องผลลัพธ์ เอาแบบไม่เว่อร์นะ คือตอนนี้ใช้มาได้สักพักละ เรื่องผมร่วงนี่ ลดลงจริงๆ ค่ะ แต่ถามว่าไม่ร่วงเลยหรือเปล่า ก็คงตอบว่าไม่ใช่ ก็ยังมีประปราย แต่โดยรวมถือว่าประสบความสำเร็จนะคะ และที่สำคัญถ้าเป็นสาวๆ ก็ควรใช้คู่กับครีมนวดผมเพราะมันจะทำให้เส้นผมของสาวๆ สลวยขึ้นค่ะ อันนี้รู้สึกได้เลยตั้งแต่แรก ดีจริงจ้า

 

แชมพูมะกรูดนิ่มพร

image_106328

แชมพูมะกรูดนิ่มพร สูตรเข้มข้น

- ที่มารูป: www.nimpornherbs.com

แชมพูมะกรูดแบบเจ้มจ้น สาวๆ ก็คงจะรู้ถึงสรรพคุณของมะกรูดกันดีอยู่แล้ว มันทั้งช่วยให้ผมดำเงางาม ลดอาการผมร่วง อาการคัน แถมยังขจัดรังแคได้อีกแหนะ ได้ใจไปเต็มๆจ้า ตัวเดียวอยู่เลย

แต่เจ้าตัวนี้เวลาเราใช้เราจะแอบผสมน้ำไปนิดนึง เพราะตัวเนื้อแชมพูมันข้นมาก มันดีแหละ แต่ถ้าใครยังชินกับฟองเยอะๆ ก็คงต้องทำแบบนี้แหละค่า

image_106329

แชมพูมะกรูดนิ่มพร แบบสกัด

- ที่มารูป: www.nimpornherbs.com

แชมพูมะกรูดนิ่มพรเช่นเดียวกันค่ะ แต่เจ้าตัวนี้เป็นแชมพูแบบสกัดค่ะ ความเข้มข้นอาจน้อยกว่า แต่ก็ใช้ง่ายขึ้นนิดนึงนะคะ เราก็จะซื้อใช้ทั้งสองแบบ เพราะอย่างที่บอกจะมาเป็นเข้มข้นหรือแบบสกัด แต่ถ้าจากธรรมชาติ อิฉันอ้าแขนรับหมดแหละค่า แต่ไม่ต้องกลัวเรื่องสรรพคุณ ไม่มีลดน้อยแพ้กันเด็ดขาดค่า

 

โรลออนสารส้มเกรซ

image_106331

สารส้มตราเกรซ

- ที่มารูป: www.novolife2003.com

จริงๆ แล้วสารส้มที่ทำออกมาในรูปแบบที่ใช้ง่ายแบบนี้ ก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อนะคะ  แล้วเราว่าก็ใช้ได้เหมือนกันหมด และคุณสมบัติของความเป็นสารส้มก็ยังอยู่คงเหมือนเดิมเป๊ะ ใครเบื่อโรลออนแบบเดิม ก็ลองหันมาใช้แบบนี้บ้างก็โอนะคะ วิธีใช้ก็แค่ต้องทำให้สารส้มเปียก แล้วก็เอามาถูๆ จุ๊กกุแร้ทั้งสองข้าง แค่นี้ก็หมดกังวลเรื่องกลิ่นตัวได้แบบสบายๆ เลยค่า

แต่ก็ขอแอบเตือนนะคะว่าถึงแม้หลายคนจะถูกใจ แต่ก็ยังมีบางคนที่แพ้สารส้ม ดังนั้นสาวๆ คงต้องสังเกตตัวเองนิดนึงนะคะ เอาเป็นว่าใครไม่แพ้ เราแนะนำให้ใช้เพราะราคานั้นย่อมเยากว่าโรลออนทั่วไปเยอะ

 

ผงระงับกลิ่นกาย ตราเต่าเหยียบโลก

image_106332

ผงระงับกลิ่นกาย ตราเต่าเหยียบโลก แค่ชื่อก็ชนะแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ

- ที่มารูป: cb.lnwfile.com

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องเคยได้ยินกันบ้างแหละค่ะ สำหรับเจ้าผงระงับกลิ่นกาย ตราเต่าเหยียบโลก เพราะของเขาดีจริงๆ นะคะ ชื่อติดหูและเข้าโพลฮิตติดอันดับสำหรับยาระงับกลิ่นกายเลย ตอนแรกยอมรับตรงๆ เลยว่าไม่กล้าซื้อ เขินชื่อ ฮ่าๆ แต่สุดท้ายก็พ่ายความดีของเขาค่ะ

ระงับได้ชะงัดจริงค่ะ  แต่ข้อเสียข้อหนึ่งที่เราเห็นคือ มันค่อนข้างไม่โอเคสำหรับคนที่เหงื่อเยอะ เพราะมันจะชุ่มเลยอ่ะ ไม่เหม็นนะโอเค แต่ไม่เซฟพี่เรื่องเหงื่อเลยอ่ะ แต่เพราะมันดีเราก็เลยใช้วิธีเลี่ยง โดยใช้เวลาจะต้องออกนอกสถานที่ อย่างไปวิ่งออกกำลังกายแบบนี้แหละค่ะ แต่สำหรับคนอื่นๆ มันอาจจะเพอร์เฟกต์ก็ได้นะ ไม่เชื่อลองซื้อมาลองสิจ๊ะ

 

ยาผงโยคี

image_106337

ยาผงโยคี

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

มาอีกแล้วชื่อผลิตภัณฑ์แปลกๆ ผงระงับกลิ่นกายตราเต่าเหยียบโลกแปลกไม่พอใช่มั๊ย ฮ่าๆ แต่ชื่อแปลกๆแบบนี้แหละค่ะ สรรพคุณเหลือกินเลยจริงๆ เพราะเจ้าแป้งโยคีนี้เขาก็มีชื่อเสียงอยู่พอสมควรนะจ๊ะ ว่าไม่ได้ และคุณสมบัติเด่นเลยก็คือการระงับกลิ่น โดยเฉพาะที่เท้า 

ใครเท้าเหม็นแบบขอร้องอย่าถอดรองเท้าเลยแบบนั้น เราว่าคงต้องพึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยค่ะ โรยๆ ไปบริเวณง่ามนิ้วเท้า แค่นี้ง่ายๆ แต่คุณก็ช่วยชีวิตผู้อื่นรอบข้างได้เยอะเลยนะคะ ฮ่าๆ

สบู่กลั่นรอว์ร่า

image_106333

สบู่กลั่นรอว์ร่า ชื่อสบู่อลังการมากค่า ณ จุดนี้

- ที่มารูป: www.parngkhaw.com

สบู่กลั่นรอว์ร่า หรือที่หลายๆ คนเรียกว่าสบู่แว่น ไม่รู้ว่าที่เรียกว่าสบู่แว่น เพราะรูปพรีเซนเตอร์ใส่แว่น หรือก้อนสบู่มันถูกหั่นเป็นแว่นๆ อันนี้คาใจจริงๆ ฮ่าๆ แต่ไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือมันดีจ้า อารมณ์มันเหมือนสบู่ฆ่าเชื้อ

เพราะกลิ่นสบู่มันค่อนข้างแรงสำหรับสาวๆ บางคนที่ไม่คุ้น คือมันจะกลิ่นแบบเหมือนอยู่ในห้องอนามัย ปลอดเชื้อไรงี้ แต่เพราะมันเป็นยังงั้น เราเลยรู้สึกว่ามันสะอาดอ่ะ เวลาได้ใช้จะรู้สึกเนื้อตัวได้รับการชำระล้าง แบบนั้นเลยจริงๆ นะตัวเธอ

สบู่เบนเนท C and E

image_106334

" สบู่เบนเนท C and E ผิวดูดีขึ้นได้จริงๆ ดร.บุ๋ม ปนัดดา ยืนยันค่ะ " คือได้ยินสปอตโฆษณาอันนี้บ่อยมาก จนท่องตามได้แล้วอ่ะ และก็ไปซื้อมาใช้จริงๆ ด้วยจ้ะ

- ที่มารูป: ifrink.com

อันนี้ก็ขอยืนยันอีกเสียงด้วยคนค่ะ คือผิวมันดูดีขึ้นจริงๆ นะ แต่ก็ไม่ใช่ขาวผ่องเป็นเกรซ กาญจน์เกล้า ขนาดนั้น ( เราไม่ได้มีพื้นฐานผิวขาว เป็นคนผิวสองสี ) แต่ผิวมันดูใสขึ้น ผ่องขึ้น จนคนทักเลยจริงๆ นะ เคล็ดลับคือใช้ฟอกทุกวัน เราฟอกทั้งหน้าและตัว ฟอกแบบจริงๆ จังเลยนะ อารมณ์ขัดตัวได้ ขัดแล้วนะ

ตัวเดียวใช้ตั้งแต่หน้าจรดปลายเท้าจริงๆ สำหรับสบู่ตัวนี้ สบู่บางตัวเรายังไม่กล้าฟอกหน้า เพราะกลัวจะแรงบ้างล่ะ กลัวแพ้บ้างล่ะ แต่ตัวนี้พี่จัดเต็มจริงๆ นะ เรียกได้ว่า สวยให้สุดๆ ไปเลย

แป้งทานาคา เดอลีฟ

image_106335

แป้งทานาคา เขาโด่งดังเรื่องความงามมานานแล้วนะจ๊ะ

- ที่มารูป: www.thanaka-myanmar.com

ทานาคา ครั้งแรกที่รู้จักก็คงมาจากพฤติกรรมความงามของสาวๆ เพื่อนบ้านของเรา ที่เขาจะเอามาวนๆ ทั่วหน้า เราเคยถามว่าทำทำไม เขาก็บอกว่ามันช่วยให้ผิวสวย และก็จริงๆค่ะ ผิวเขานวลเนียนมากๆ

ตอนนี้ก็มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นแป้งขวดที่ใช้ง่ายขึ้น เรื่องกลิ่นอาจไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่ที่โดนใจเลยก็คือเรื่องความละเอียดของเนื้อแป้งค่า

image_106336

เจ้าที่ดูคล้ายท่อนไม้นี้แหละค่ะ ออริจินัลทานาคาเลยจ้า

- ที่มารูป: www.mfa.go.th

 

เจลว่านหางจระเข้บ้านราช

image_106330

เจลว่านหางสมุนไพรบ้านราช

- ที่มารูป: ca.lnwfile.com

เอาจริงๆไม่รู้จะจัดให้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรอันนี้เข้าหมวดกับอะไรดี เพราะมันใช้ได้แบบสรรพัดประโยชน์มาก เราใช้ทาหน้า ทาตัว บางทียังแอบเอามาใช้ชโลมผมเลยค่า ก็เพราะอย่างที่เราทราบๆ กันว่าสรรพคุณของว่านหางจระเข้มันมีเยอะขนาด อย่างเช่น ช่วยปกป้องและปลอบประโลมผิว รักษาฝ้า รอยแผลเป็น นอกจากเรื่องผิวพรรณแล้ว ใช้บำรุงเส้นผมให้เงางามก็ได้นะคะ

แหม ดีขนาดนี้ ไม่มีติดบ้านไว้ ใจร้ายแย่เลยเนอะ :)

image_106447

เหยแกร ลองใช้ดิ มันดีนะเออ

- ที่มารูป: 45.media.tumblr.com


เน้นย้ำกันอีกทีว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เราแนะนำมา เราใช้กับตัวเองและมันก็ได้ผลดีกับเรา
เลยอยากจะเอามาแนะนำ ส่งต่อความสวยให้กับสาวๆ ซึ่งเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่นๆ ก็ยังมีให้สาวๆ ได้ลองใช้กันอยู่อีกมาก ของบางชิ้นถึงขนาดจัดหมวดหมู่ไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพราะสมุนไพรมันมีสรรพคุณเหลือล้นจริงๆ บางอย่างใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัวรวมไปถึงเส้นผม ใครถูกใจอันไหน ก็ลองตามหามาใช้กันดูสิคะคู้ณ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @