3 สตาร์บัคส์ที่สวยอบอุ่นด้วยงานไม้สไตล์ญี่ปุ่น

3 สตาร์บัคส์ที่สวยอบอุ่นด้วยงานไม้สไตล์ญี่ปุ่น

แม้ว่าในญี่ปุ่นจะมีสตาร์บัคที่สวย น่านั่งอยู่หลายที่ แต่วันนี้ fromJapan จะมานำเสนอสตาร์บัค 3 แห่ง ที่เห็นแล้วเราต้องหลุดอุทานออกมาเลยว่า 'Amazing Japan!' จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามเรามาดูกันเล้ย!

fromJapan.th
26 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

แม้ว่าจะมีคาเฟ่สตาร์บัคส์ในญี่ปุ่นที่สวย และน่านั่งพักให้หายเมื่อยตุ้มอยู่หลายสาขา แต่ถ้ามาญี่ปุ่นทั้งที ก็ต้องแวะร้านที่มันดูเวรี่เจแปนนีสสุดๆ ถึงจะถูกใช่มั้ยทุกคน !

สำหรับคนที่ชอบร้านกาแฟไม้ดั้งเดิมของญี่ปุ่นกึ่งโมเดิร์นหน่อย ๆ ไม่ควรพลาดอย่างแรงกับสตาร์บัคส์ทั้ง 3 สาขาที่เรานำมาเสนอวันนี้ เพราะนอกจากจะได้ลิ้มรสเครื่องดื่มแก้วโปรดแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดวินเทจด้วย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเล้ย !

1. Starbucks Coffee Ninenzaka Yasaka Tea Parlor

image_1016717

Starbucks Coffee Ninenzaka Yasaka Tea Parlor

อาคารไม้สองชั้นที่มีความญี่ปุ่นยุคเอโดะสุด ๆ คือสตาร์บัคส์สาขา 'นิเนนซากะ' ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าฮิกาชิยามะ จังหวัดเกียวโต

นอกจากอาคารโบราณแห่งนี้จะมีอายุมากกว่า 100 ปี เดิมทีเคยเป็นโรงน้ำชามาก่อนด้วย แต่เลิกกิจการไปเมื่อปี 2005 ต่อมามีบริษัทแห่งหนึ่งมาขอซื้อต่อ และท้ายที่สุดสตาร์บัคก็ได้เข้ามาปรับปรุงสถานที่แห่งนี้ จนกลายเป็นคาเฟ่สุดเก๋ ที่ให้บรรยากาศแบบย้อนยุคและกลิ่นอายของโรงน้ำชามาก

image_1016718

ตรงทางเข้าร้านใช้ผ้าโนเร็น (Noren) สกรีนลายสตาร์บัคส์ด้วย ดูย้อนยุคและวินเทจสุด ๆ

สำหรับคนที่ปักหมุดสตาร์บัคส์สาขานี้ต้องทำใจนิดนึงว่าคิวยาวมว้าก แต่ก็คุ้มค่ามากเช่นกัน ลองคิดดูสิว่าจะมีสตาร์บัคสาขาไหนบ้างที่จัดธีมที่นั่งร้านด้วยโต๊ะญี่ปุ่นและเสื่อทาทามิ ยิ่งถ้าได้นั่งตรงริมหน้าต่าง ก็จะได้สัมผัสกับวิวเมืองโบราณที่แสนสวยงามด้วย ฟินสุด ๆ ไปเลย !

image_1016720

วิวเมืองเกียวโตแสนสวย ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนได้หลุดเข้าไปในยุคเอโดะ !

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Muhjung
ครบรอบ 1 ปี เปิดตัว Miss Dior 2021 (โบว์ผ้า) หอมมากจนต้องกลับมาซื้อซ้ำ 💖
4
3
Sorawannashare
รองพื้นในตำนาน Maybelline Matte + Poreless Fit Me Foundation
0
1
Porpop Krasang
CeraVe หมดปัญหาหน้าแห้ง🧴
10
7

2. Starbucks Coffee Dazaifu Tenman-gu

image_1016721

Starbucks Coffee Dazaifu Tenman-gu

ต่อกันที่จังหวัดฟุกุโอกะเลยจ้ะ

สตาร์บัคส์สาขานี้อยู่ใกล้กับศาลเจ้าดังอย่างดาไซฟุ ทั้งยังได้สถาปนิกชื่อดังอย่างคุณเคนโงะ คุมะ (Kengo Kuma) มาออกแบบให้ จึงมั่นใจได้เลยว่า สวยล้ำแปลกตา กว่าสาขาอื่นแน่นอน

เมื่อหันหน้าเข้าหาร้าน จะเห็นว่าร้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคม ๆ ที่มีท่อนไม้สีอ่อนเรียงตัวสลับกันไปมา ชวนให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาต้องแวะเข้าร้านสักครั้ง

image_1016723

ความสวยล้ำแปลกตานี้ สร้างสรรค์จากท่อนไม้กว่า 2,000 แท่งไขว้ สลับกันไปมาทั้งบนผนังและเพดาน

3. Starbucks Kawagoe Kanetsuki Street

image_1016725

Starbucks Kawagoe Kanetsuki Street

ปิดท้ายกันที่สาขาคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวเพียง 30 นาทีเท่านั้น !

สาขานี้มีความคล้ายกับสาขาเกียวโตตรงที่เป็นอาคารไม้ดั้งเดิม แต่ผสมผสานความโมเดิร์นไว้ด้วยการตกแต่งภายใน ซึ่งเหมาะกับโลเคชันที่มีชื่อเล่นว่า 'ลิตเติ้ลเกียวโต' สุด ๆ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แลนด์มาร์กชื่อดังอย่างหอระฆังโทริโนะคาเนะ (Toki no Kane) อีกด้วย

image_1016729

แม้ด้านนอกจะดูวินเทจแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แต่การตกแต่งภายในร้านเนี่ยโมเดิร์นสุด ๆ ไปเลย ท่านผู้โช้ม !!!

image_1016731

ความเก๋ของสตาร์บัคสาขานี้อีกอย่างคือ 'สวนสไตล์ญี่ปุ่น' ซึ่งเป็นโซนที่อยู่ด้านในสุดของร้าน ไม่ว่าจะนั่งชมตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ล้วนแต่สวยงามทั้งสิ้น

image_1016732

และนี่ก็คือเครื่องดื่มแก้วโปรดของเราเอง

จบกันไปแล้วกับสตาร์บัคส์ 3 สาขาในญี่ปุ่นที่โดดเด่น และคงความเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับญี่ปุ่นสุด ๆ สำหรับบทความถัดไป fromJapan จะมีเรื่องราวอะไรมานำเสนอชาวซิสต้าคาเฟ่นั้น ก็ต้องติดตามกันนะ !

ที่มา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @