เติมความอบอุ่นกันหน่อย! กับ Playlist เพลง "K POP อบอุ่นฟังสบาย" คลายเหงาในหน้าหนาว ❄

เติมความอบอุ่นกันหน่อย! กับ Playlist เพลง "K POP อบอุ่นฟังสบาย" คลายเหงาในหน้าหนาว ❄

ใครที่กำลังเหงา ๆ ในหน้าหนาว มาเพิ่มความอบอุ่บไปกับ Playlist เพลง "K POP อบอุ่นฟังสบาย" เหมาะสำหรับคลายเหงาในหน้าหนาว

30 November 2020
chollychon
30 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลล ชาวโซนเกาหลี

บทความนี้เรากลับมารับบทเป็น DJ แนะนำเพลงให้กับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีกันอีกแล้วค่า สำหรับช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันแล้ว ( ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะหนาวได้แค่ 2-3 วันก็ตามอะนะ ) มันก็เลยเกิดอาการเหงา ๆ อยู่หน่อย ๆ มีใครเกิดอาการแบบนี้กันบ้างมั้ยเอ่ย?

แสดงตัวกันหน่อยเร็ววว สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่ลมหนาวมาเมื่อไร ใจฉันคงยิ่งเหงา ไม่ต้องเศร้าไปนะคะซิส เพราะว่าบทความนี้เรามีเพลง K POP เพราะ ๆ ฟังสบาย มาเพิ่มความอบอุ่นคลายเหงาในหน้าหนาวให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปฟังกันด้วย ส่วนจะมีเพลงไหนเพราะโดนใจคนเหงาในหน้าหนาวนี้บ้าง ตามไปฟังกันเลยดีกว่า

 
Winter Night - Samuel

image_1017461
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สำหรับเพลงแรกที่เราจะมาแนะนำใน Playlist เพลง K POP เพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาว นั่นก็คือเพลง Winter Night ของ ซามูเอล เพลงที่จะทำให้ค่ำคืนในหน้าหนาวของชาวเราโซนเกาหลีอบอุ่นขึ้นมาทันที ด้วยเสียงร้องละมุนพร้อมกับทำนองหวาน ๆ ของเพลงนี้

และนอกจากทำนองหวาน ๆ ที่หนุ่มซามูเอลขับกล่อมให้ชาวเราหลอมละลายแล้ว ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ได้รู้เนื้อเพลงขอบอกเลยว่าต่อให้อากาศจะหนาวติดลบกี่องศา ก็ฟรีซหัวใจของเราไม่อยู่ เพราะว่ามันหลอมละลายไปกับคำสัญญาหวาน ๆ ของซามูเอลใน Winter Night ไปหมดแล้ว ส่วนเพลงสำหรับหน้าหนาวทำนองน่ารัก ๆ ปนแจ๊สหน่อย ๆ ของซามูเอลจะอบอุ่นละลายใจเบอร์ไหน ตามไปฟังกันเลยดีกว่า

 

Happy - TAEYEON

image_1017491
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
Happy La La La หน้าหนาวนี้มาแฮปปี้ไปพร้อมกับเพลง Happy ของสาวเสียงเพราะทรงพลังพี่แทยอนกันค่า หลายคนอาจจะเคยฟังเพลงบัลลาดโชว์พลังเสียงของสาวแทยอนมาเยอะ แต่สำหรับเพลงนี้พี่แทยอนมาโชว์เสียงใส ๆ ในฟีลสบาย ๆ สาย Easy Listening ฟังแล้วอารมณ์ดีเข้ากับชื่อเพลงแบบสุด แถมทำนองยังมาพร้อมกับเสียงกระดิ่งกรุ๊งกริ๊งเหมือนอยู่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ฟังแล้วอบอุ่นหัวใจมากเวอร์ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเหงา ๆ ในหน้าหนาวนี้ ลองเปิด Happy ของแทยอนเพิ่มเอ็นเนอร์จี้ความสุขกันได้ค่า

 

The Best Thing I Ever Did - TWICE

image_1017501
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงแสนอบอุ่นในหน้าหนาวอย่าง The Best Thing I Ever Did ของสาว ๆ TWICE สำหรับเพลงนี้ก็มาในฟีลเพลงสดใสสายคริสต์มาสอีกแล้ว และนอกจากทำนองเพลงนี้จะให้ฟีลคริสต์มาสอบอุ่นแล้ว ขอบอกว่าเนื้อเพลงที่สาว ๆ อยากจะสื่อให้กับแฟนคลับและคนฟังยิ่งน่ารักอบอุ่นเข้าไปใหญ่ เพราะสาว ๆ Twice เขาบอกมาว่า

The Best Thing ที่สาว ๆ เคยทำก็คือการได้อยู่กับทุกคน และอยากจะอยู่กับทุกคนตลอดไป แค่เนื้อเพลงก็อบอุ่นหัวใจมากเวอร์แล้ว
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มคลายความเหงาจากอากาศหนาว ๆ ลองเก็บเพลงนี้ของสาว ๆ Twice ลง Playlist ของเพื่อน ๆ กันได้ค่า

 

Candle Light - NCT DREAM

image_1017505
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึ่งเพลงที่เราอยากแนะนำใน Playlist นี้ อย่างเพลง Candle Light NCT DREAM เพลงละมุนที่เราฟังแล้วอบอุ่นหัวใจมากเวอร์ แต่ก็ไม่ได้อบอุ่นเพียงเพราะทำนองสดใสฟังสบายเท่านั้น แต่เพลงนี้ยังอบอุ่นไปถึงเนื้อเพลงกันเลยทีเดียว ประมาณว่าทำให้ทุกวันเป็นวันที่พิเศษ

มาเป่าเทียนอธิษฐานขอให้เราอยู่ด้วยกันตลอดไป โอ้โห แค่คำแปลก็อบอุ่นหัวใจมากเวอร์ ถ้าเกิดว่าได้ฟังไปพร้อมกับเสียงละมุนสุดไพเราะของหนุ่ม ๆ NCT DREAM ด้วยแล้ว หน้าหนาวนี้ของชาวเราโซนเกาหลีคงไม่หนาวเหน็บอีกต่อไป แต่อบอุ่นหัวใจไปพร้อมกับเสียงร้องทำนองเพราะ ๆ ของหนุ่ม ๆ NCT DREAM แทน

 

Life Goes On - BTS

image_1017459
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 
ตามไปฟังเพลงเพิ่มฟีล Happy อบอุ่นหัวใจกันมาแล้ว สำหรับใครที่รู้สึกว่าในปีที่ผ่านมาหนักหนากับเพื่อน ๆ อยู่บ้างเหมือนกัน มาเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเราเองด้วยเพลงของหนุ่ม ๆ BTS อย่าง Life Goes On เพลงที่คอยเป็นกำลังใจเราว่าถึงแม้ชีวิตมันจะล้มลุกคลุกคลานไปบ้าง แต่ของเราก็ยังต้องดำเนินต่อไป

เหนื่อยก็พักบ้างให้หายเหนื่อย แล้วให้ Life goes on เดินหน้าต่อไป ขอบอกว่าเราฟังแล้วรู้สึกมีความหวังอยากเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ขึ้นมาเลย สำหรับชาวโซนเกาหลีที่อยากหาเพลง Easy Listening ทำนองฟังง่ายมาเพิ่มกำลังใจในหน้าหนาวนี้ ลองเก็บเพลงนี้ของหนุ่ม ๆ BTS ลง Playlist กันได้ค่ะ

 

Winter Bear - V BTS

image_1017460
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  
อีกหนึ่งเพลงของหนุ่ม ๆ BTS ที่เราอยากแนะนำใน Playlist เพลงเพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาว ก็คือเพลง Winter Bear เพลงจังหวะชิลล์ ๆ แต่ฟังแล้วชวนเคลิ้มอบอุ่นหัวใจที่หนุ่มวี BTS ลงมือแต่งเองเพื่อขับกล่อมให้คนฟังได้ผ่อนคลายสบายใจ  ถ้าได้นอนหลับตาฟังเพลงนี้ดี ๆ ขอบอกเลยว่าทั้งทำนองและเสียงทุ้มละลายใจของหนุ่มวีสามารถกล่อมให้เรานอนหลับสบายได้จริง ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากนอนหลับสบายเหมือนกันคุณหมีในฤดูหนาว ลองเก็บเพลงเพราะฟังสบายพร้อมกับเสียงละมุนของหนุ่มวี BTS ลง Playlist ของเพื่อน ๆ กันได้นะคะ

 

Dream - Suzy, BAEKHYUN

image_1017474
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
จากเพลงจังหวะชิลล์ ๆ ฟังสบายรับลมหนาว ตามมาฟังเพลงหวาน ๆ ชวนเคลิ้ม ในเพลง Dream ที่แบคฮยอนและซูจี feat ด้วยกันบ้างค่ะ และที่บอกว่าเพลงนี้หวานชวนเคลิ้มก็คือไม่พูดเกินจริงเลยนะคะ แค่เสียงร้องของทั้งซูจีและแบคฮยอนก็หวานหยด มดขึ้นลำโพงรัว ๆ แล้วจ้าพี่จ๋า

ยิ่งบวกจังหวะน่ารัก ๆ ทำนองชวนเคลิ้มปนแจ๊สหน่อย ๆ ของเพลงนี้ยิ่งทำให้หน้าหนาวของซิสละมุนยิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน ส่วนเรื่องเนื้อเพลงไม่ต้องพูดถึงค่ะ แบบว่าคุณเป็นเหมือนฝันดีที่ฉันไม่สามารถหามันได้อีกแล้วในชีวิต โอ้โหห มดไม่ขึ้นให้รู้ไปค่าา สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มความหวานให้กับหน้าหนาวนี้ รีบเก็บเพลงนี้เข้าลิสต์ด่วน ๆ เลยค่า

   
สำหรับเพลง K POP ฟังสบายเพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาวจากบทความนี้ เราถึงกับต้องเก็บลงลิสต์รัว ๆ เลยค่ะ เพราะแต่ละเพลงช่างสุดเพราะ ไพเราะ ฟังสบายหูมากเวอร์ บอกเลยว่าเปิด Playlist ไม่มีความคำว่าเหงา ๆ ในหน้าหนาว มีแต่คำว่า Happy La La La

ส่วนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่อยากแฮปปี้ในช่วงหน้าหนาว ก็ลองเก็บเพลงเพราะ ๆ แนว Easy Listening ในบทความนี้ลง Playlist ของเพื่อน ๆ กันได้นะคะ รับรองว่าหน้าหนาวนี้ของเพื่อน ๆ จะต้องอบอุ่นหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนในครั้งหน้าเราจะรับบท DJ แนะนำเพลงแนวไหนอีกก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ขอตัวไปฟังเพลงเพราะ ๆ อบอุ่นหัวใจรับหน้าหนาวก่อนแล้ว อันยองงง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @