มนุษย์เมนส์จงฟัง นี่คือ 7 อาหารที่คนเป็นเมนส์ ไม่ควรกิน #จำเอาไว้

มนุษย์เมนส์จงฟัง นี่คือ 7 อาหารที่คนเป็นเมนส์ ไม่ควรกิน #จำเอาไว้

เป็นเมนส์มันช่างทรมาน! เคยเห็นแต่อาหารที่คนเป็นเมนส์กินแล้วเวิร์ค มาวันนี้เรามีอาหารที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกินมาบอกต่อ อย่าเชียวนะ! ไม่งั้นเจอปัญหาใหญ่แน่นอน มันไม่ดีต่อมนุษย์เมนส์อย่างเรา

30 November 2020
belfry
30 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1018447
- ที่มารูป: shorturl.asia


คือก่อนหน้านี้ เราเคยทำอาหารที่คนเป็นประจำเดือนควรทานไปแล้ว ( ด้านล่างโพสต์นี้เลยค่ะ ) แต่วันนี้เรามีอาหารที่คนเป็นเมนส์ ไม่ควรกินมาแชร์ต่อ เขาว่ากันว่าถ้าเพื่อนๆ กินหรือดื่มอาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้ จะทำให้อาการปวดท้องเมนส์มันปะทุและหนักหน่วงมากขึ้นกว่าเดิม! บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า อาหารอะไร ที่กินแล้วทำให้ปวดท้องเมนส์มากกว่าเก่า วันนี้เรารวมมาให้แล้ว มีทั้งหมด 7 อาหารที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกิน จำเอาไว้นะ จำเอาไว้! จะมีอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดในวันนี้ พร้อมๆ กันเลย!

 

1. เนื้อสัตว์ติดมัน

image_1018448
- ที่มารูป: www.blackwellsfarmproduce.co.uk

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

อาหารชนิดแรก ที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกินมากที่สุดคือ เนื้อติดมัน ว่ากันว่า ไขมันส่วนใหญ่ เป็นไขมันอิ่มตัวแทบทั้งนั้น ซึ่งเจ้าไขมันอิ่มตัวนี่นี้แหละ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดและการอักเสบต่างๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นประจำเดือนอยู่ แล้วไปรับประทานเนื้อสัตว์ติดมันเข้า จะยิ่งทำให้อาการยิ่งแย่ลงหนักกว่าเดิม! ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากปวดท้องเมนส์จนทนไม่ได้ ซึ่งแค่ปกติก็จะบ้าตายอยู่แล้ว เราแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงกินเนื้อสัตว์ในช่วงเป็นเมนส์ไปก่อน แล้งหันมาทานเป็นพวกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันน้อยๆ เช่น เนื้อปลา หรือเนื้ออก ที่ไม่ติดมันแทนจะดีกว่านะ

2. อาหารรสจัด

image_1018449
- ที่มารูป: food.mthai.com

อาหารรสจัด เป็นหนึ่งในเมนูที่คนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบกันมาก เพราะมันทั้งแซ่บ ทั้งอร่อย คือถ้าไม่ปรุงรสให้เข้มๆ มันจะไปอร่อยอะไร ใช่มั้ยล่ะ แต่ว่าการกินอาหารรสจัดมากๆ ไม่ดีต่อสุขภาพนะ ใครที่ชอบทานอาหารรสเค็ม ของหมักดอง หรืออาหารที่ใส่ผงชูรสเยอะๆ ขอเถอะ หยุดได้หยุด ลดได้จะดีมาก เพราะอาหารประเภทนี้ เป็นอาหารที่มีโซเดียมสูงปรี๊ด! ซึ่งนี่แหละ ที่เป็นสาเหตุที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรกิน เพราะยิ่งปริมาณของโซเดียมมีมากเท่าไหร่ การที่ร่างกายของเราต้องการดูดซึมน้ำก็จะยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น จนอาจจะส่งผลให้มีอาการบวมน้ำเกิดขึ้น เป็นสาเหตุของอาการท้องอืด และเจ็บตึงบริเวณเต้านม แถมยังทำให้อาการปวดประจำเดือนเป็นหนักมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

3. ไอศกรีม

image_1018450
- ที่มารูป: miro.medium.com

หวานๆ เย็นๆ ของโปรดเลยค่ะซิส แต่ถ้าวันไหนเป็นเมนส์ ต้องของดกินน้องก่อนนะ เพราะมันไม่ค่อยดีต่อคนเป็นเมนส์เท่าไหร่อะ! เราเป็นคนนึงที่เคยได้ยินมาว่า คนที่เป็นประจำเดือน ไม่ควรกินไอศกรีมเด็ดขาด ตอนแรกก็งงว่า อะไรวะ? แต่มีครั้งนึง ความอยากมันรุมเร้า กินซะเลย ปรากฎว่าปวดท้องเมนส์หนักมากกว่าเดิมอีก!

คือสาเหตุที่เพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงไอศกรีมในช่วงมีประจำเดือนก­­­็เพราะว่า ขาทำมาจากนมและในนมก็มีไขมันสูง ซึ่งมันก็จะคล้ายๆ กับเรากินเนื้อติดมันนั้นแหละค่ะ กินเขาในช่วงเป็นเมนส์ ก็จะส่งผลให้อาการปวดท้องมันหนักหน่วงมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่อาหารหรือของหวานที่ทำจากนมเพียงอย่างเดียวที่ควรงด แต่รวมไปถึงเนย ครีม ชีสด้วย อาหารพวกนี้ หรืออาหารที่มีพวกนี้เป็นส่วนประกอบ สามารถส่งผลให้อาการปวดประจำเดือนเลวร้ายลงได้ ฉะนั้นควรลดไปก่อนนะจ๊ะ

4. อาหารแปรรูป

image_1018451
- ที่มารูป: www.versaillesballroom.com

อาหารแปรรูป เป็นขนมทานเล่น ที่ถูกใจใครหลายๆ คน ไม่ใช่แค่เพลิน แต่ช่วยให้ปากของเรา ไม่เหงาด้วย! แต่สำหรับคนที่เป็นเมนส์ ควรงดอาหารจำพวกนี้ไปก่อน เพราะมันเป็นอาหารที่มีโซเดียมสูงมาก อร่อยแหละ แต่ก็ไม่มีต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก ซึ่งมันจะทำให้ท้องอืดและรู้สึกไม่ส­­­บายเนื้อสบายตัว แถมยังส่งผลให้อาการปวดท้องของเราหนักขึ้นด้วย ที่สำคัญคืออ้วนค่ะ! เพราะงั้นในช่วงที่ซิสกำลังเป็นประจำเดือนอยู่ แนะนำว่าให้งดไปก่อน แล้วหันมาทานอาหารที่สดใหม่ โซเดียมต่ำๆ แทนจะดีกว่านะ

5. ขนมหวาน

image_1018452
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

เราเป็นคนนึงที่พอมีประจำเดือนทีไร ความอยากของหวานมันรุมเร้าทุกที ซึ่งคิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะเป็นเหมือนกัน แต่เดี๋ยวก่อนนะ! อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจกินขนมหวานค่ะ รู้มั้ยว่า การรับประทานของหวานในช่วงมีประจำเดือนนี่ล่ะ จะยิ่งทำให้อาการปวดท้องของเราย่ำแย่ลง ถึงแม้ว่าในปกติแล้ว การกินขนมหวาน จะช่วยทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นก็ตาม แต่ก็แค่แป๊บเดียวเท่านั้นแหละ เพราะหลังจากนั้น อาการปวดท้องมันจะเริ่มปะทุหนักขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นในช่วงเป็นเมนส์ แนะนำว่าให้งดทานพวกขนมหวานไปก่อน แต่ถ้ามันอยากกินจริงๆ เปรี้ยวปากมาก ให้กินเป็นผลไม้ที่มีรสหวานธรรมชาติแทนไปก่อนเนอะ

6. คาเฟอีน

image_1018453
- ที่มารูป: cff2.earth.com

เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ก็จะมีทั้งชาและกาแฟ ใครชอบดื่มอะไร หรือติดตัวไหนเป็นพิเศษ บอกไว้ก่อนเลยนะว่า ช่วงเป็นเมนส์ ควรงดค่ะ! เพราะว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะทำให้เราปวดท้องประจำเดือนมากขึ้น ที่สำคัญยังส่งผลให้นอนหลับยากขึ้นกว่าเดิม แถมยังทำให้เกิดอารมณ์ซึมเศร้าได้มากขึ้นอีกด้วย แต่เรารู้ว่า การงดสำหรับคนที่ติดคาเฟอีนนั้น เป็นเรื่องที่ยากมาก ฉะนั้นถ้ามันรู้สึกอยากจริงๆ ให้เลือกดื่มเป็นชาที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน หรือมีได้แหละ แต่แค่นิดหน่อยแทน ก็ยังพอช่วยบรรเทาอาการอยากได้บ้าง แถมยังไม่ทำให้อาการปวดท้องประจำเดือนปะทุขึ้นด้วย

7. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

image_1018454
- ที่มารูป: img.sirabee.com

และเครื่องดื่มอย่างสุดท้าย ที่คนเป็นเมนส์ไม่ควรดื่มคือ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สุดยอดสิ่งที่เกิดมาเพื่อทำร้ายสุขภาพมนุษย์โดยเฉพาะ! ในช่วงเป็นประจำเดือน เขาว่ากันว่า การที่คุณยังดื้อดื่มเครื่องดื่มจำพวกนี้เข้าไป จะยิ่งทำให้อาการปวดท้องเมนส์หนักขึ้นกว่าเดิม เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์เช่นเดียวกับยาลดความเข้มข้นของเลือดและให้ระบบไหลเวียนเลือดเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นมันจะยิ่งส่งผลทำให้เรารู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว ช่วงที่ดื่มเข้าไป คุณอาจจะยังไม่รู้สึกอะไรมากมายนัก แต่หลังจากนั้นสิ รับรองว่างานช้าง! ถ้าไม่อยากให้ช่วงมีประจำเดือนของคุณเลวร้ายจนทำอะไรไม่ได้ แนะนำตรงนี้เลยว่า งดเถอะค่ะซิส!

image_1018455
- ที่มารูป: img.sirabee.com


ถ้าไม่อยากปวดท้องมากไปกว่านี้ ช่วงที่เป็นประจำเดือน แนะนำเลยนะว่าอย่ากินอาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้เป็นอันขาด ลองเลือกกินอาหารที่ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องเมนส์แทนจะดีกว่า หลีกเลี่ยงแค่ไม่กี่วัน คงไม่เป็นอะไรหรอกจริงมั้ย อาจจะทานได้นิดหน่อย ไม่เป็นไร แต่อย่ากินเยอะจนเกินไปล่ะ ไม่งั้นปวดจี๊ดๆ แน่!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @