รีวิว จุดเช็คอินใหม่ House of illumination

รีวิว จุดเช็คอินใหม่ House of illumination

House of illumination
นิทรรศการ ศิลปะ แสงสี สุดอลังการ !

14 December 2020
BabyAlienZ
14 December 2020

งาน House of Illumination ที่ Central World จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital • Art • Experience ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์ immersive 360 องศา เหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะที่จัดแสดง 

โดยภายในงานแบ่งเป็น 8 ห้อง 8 ประสบการณ์ให้เราได้เข้าไปสัมผัส คือ The Cube, Laser Cage, Shining Symphony, The Levitation, The Glowing Sculpture, The Infinite Tunnel, From Forest to Space และ The Boundless

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
- ที่มา: www.houseofillumination.com

งานนี้จัดกันยาวๆ 2 ปี ให้ได้ไปเสพศิลป์ถ่ายรูปกันจุกๆ

ถึงแม้งานนี้จะจัดยาวไปถึง 2 ปี แต่จะมีการปรับเปลี่ยนธีมทุกๆ 3 เดือน บอกเลยว่าที่นี่จะกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้เราได้แวะเวียนกันไปเล่นสนุก ถ่ายรูปกับเพื่อนๆและครอบครัวอย่างแน่นอนคะ ^^


มีข้อแนะนำสำหรับใครที่สนใจอยากจะไปงานนี้


1) ซื้อตั๋ว
สามารถซื้อตั๋วที่หน้างานได้เลย แต่หากเป็นวันเสาร์อาทิตย์ แนะนำให้จองตั๋วออนไลน์ ดีกว่าซึ่งราคาก็เท่ากันไม่มีบวกเพิ่ม แถมยังไม่ต้องกังวลว่าจะมีรอบเข้าไหม
สนใจซื้อตั๋ว กด ซื้อตั๋วด้านล่างเลย

2) การแต่งตัว!


แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าชุดสีขาวหรือสีพื้นที่ไม่มีลวดลาย

ทางงานไม่มีข้อบังคับใดๆเรื่องเสื้อผ้า แต่ที่แนะนำแบบนี้เพราะจะได้ถ่ายรูปออกมาสวยๆ ทางงานเน้นเล่นแสงสี เลเซอร์ต่างๆ 


3) อุปกรณ์ถ่ายรูป กล้อง,โทรศัพท์มือถือ

อย่างที่บอกว่างานเป็นนิทัศการ ที่ใช้แสงสีเล่นเลเซอร์เป็นหลัก จึงควรระวัง อย่าให้เลเซอร์ตรงเข้ากล้อง เพราะอาจจะทำให้กล้องเราเสียได้ ทางงานก่อนจะเปลี่ยนแสงทุกครั้งจะมีประกาศเตือนก่อน และหน้างานก็มีป้ายเตือน จริงๆไม่ได้มีอะไรน่ากลัว แค่อย่าถ่ายเลเซอร์ตรงๆก็พอคะ


ทิ้งท้ายด้วยรูปภาพบรรยากาศบางส่วนจากที่เราได้ไปมาและบางส่วนจากไอจีของงาน ส่วนรายละเอียดสามารถเข้าไปดูในเพจหรือเว็บของงานได้เลย

How to visit


  • BTS
    SkyTrain to E1 Chit Lom Station (Sukhumvit Line). Take Exit 6. For Skybridge to Gaysorn Plaza and cross road to CentralWorld

Location

Central World, ชั้น 8

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @