ชวนมาแต่งหน้าตามไอดอลที่ชอบ แต่งยังไงให้สวยละมุนแบบเขาได้นะ ?

ชวนมาแต่งหน้าตามไอดอลที่ชอบ แต่งยังไงให้สวยละมุนแบบเขาได้นะ ?

พามาดูเทคนิคการแต่งหน้าของ 5 ไอดอลตัวท็อป ที่สามารถแต่งตามได้ง่ายมากด้วยเครื่องสำอางเพียงน้อยชิ้น เซฟเก็บไว้แต่งตามอาทิตย์ละวันไปเลย

28 November 2020
SistaCafe PR
28 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เคยไหม? พอเวลาที่เราดูซีรีส์ ละคร ซิทคอม ฯลฯ หรือชื่นชอบดาราจนยกให้เค้าเป็นไอดอลในใจเรา ยิ่งเมื่อไอดอลที่เราชื่นชอบทำอะไรก็มักจะอยากทำตาม อย่างการ แต่งตามไอดอล ไม่ว่าจะแต่งตัว แต่งหน้า ซึ่งนั่นก็อาจเป็นปัญหา หรือความกังวลไปอีกว่า จะแต่งตามยังไงให้สวยละมุน บทความนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน บอกเลยว่าใช้ เครื่องสำอาง ตามได้ไม่ยาก ไม่เชื่อตามมาซิ...


image_1018358

Maybelline Sensational liquid matte The Nudes ลิปจิ้มจุ่มสูตรบางเบา เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท เร้ด รีมิกซ์ คอลเลคชั่น

" แต่ง " ในที่นี้ขอเป็นแต่งหน้าตามไอดอลก็แล้วกัน เพราะถ้าเอาทั้งแต่งตัว +แต่งหน้าเหมารวม เกรงว่าวันนี้ก็แนะนำไม่หมด โดยแต่งหน้าตามไอดอลที่ว่านี้รับรองว่าสาวๆ หลายคนต้องฉีกยิ้มในความสวยละมุน และพากันกลับไปทำตามแน่นอน

1. แต่งหน้าตามไอดอล “ ไอรีน Red Velved ”
image_1018359

Maybelline The City Mini palette เหมาะสำหรับแต่งตา แบบ Everyday Look ตามสาว “ไอรีน Red Velved”

มาเริ่มต้นกันด้วยไอดอลคนแรกกับ ไอรีน เป็นสาวที่ชื่นชอบการแต่งแบบ Everyday Look ใช้เครื่องสำอางอายแชโดว์ อย่างสีน้ำตาลอ่อนผสมกลิตเตอร์นิดๆ ปาดเน้นไปบนเปลือกตาทั้งหมด แล้วใช้สีทองมาปาดอีกสีที่หางตา จากนั้นก็ลงอายไลเนอร์สร้างตาโฉบเฉี่ยวตวัดหางแหลมขึ้น ต่อด้วยมาสคาร่า เติมปากด้วยลิปสติกสีชมพู รวมถึงปัดบรัชออนสีชมพูอ่อนๆ ระเรื่อ

2. แต่งหน้าตามไอดอล “ ฮยอนอา Hyun A ”
image_1018361

Maybelline The City Mini Palette อีกหนึ่งโทน ได้ลุคน้ำตาลโทนนู๊ด เซ็กซี่แบบสาว ฮยอนอา Hyun A แน่นอน

ต่อมาเป็นไอดอลสาว ฮยอนอา สาวสวยละมุนแต่แฝงไปด้วยความแซ่บ โดยเธอจะเน้นแต่งโทนสีน้ำตาล แดง ส้มอิฐ เริ่มจากปาดอายแชโดว์สีขาวลงที่เปลือกตาทั้ง 2 ข้างจนทั่ว จากนั้นต่อด้วยสีน้ำตาลผสมกลิตเตอร์ ไล่จากเข้มไปหาส้มอิฐ จากนั้นก็ทำการกรีดอายไลเนอร์พร้อมปัดมาสคาร่าให้ขนตาโดดเด้ง ทาลิปสติกสีแดงอมส้มอิฐ ปิดท้ายด้วยบรัชออนสีส้มอ่อน

3. แต่งหน้าตามไอดอล “ ลิซ่า Blackpink ”
image_1018362

Maybelline Hyper Curl ตัวนี้สาว ๆ ทุกคนต้องมีในกรุแน่นอน เหมาะสำหรับปัดขนตาให้เรียงเส้นตามสาวน้อย ลิซ่า Blackpink จริง ๆ

พูดถึงไอดอลขวัญใจสาวๆ ทั้งทีไม่มี ลิซ่า คนนี้ได้ไง โดยเธอนั้นใช้เครื่องสำอางได้สวยละมุนเป็นธรรมชาติมาก เริ่มจากปาดอายแชโดว์สีชมพูผสมกลิตเตอร์ลงไปให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้สีน้ำตาลมากรีดขอบตาเอาแบบชิดๆ เลยนะ เสร็จแล้วใช้สีน้ำตาลมาเบลนด์ให้ฟุ้งอีกครั้ง ตามด้วยปัดมาสคาร่าพยายามปัดแบบเรียงเส้น ทาลิปสติกสีชมพูแล้วทับด้วยลิปกลอส ปัดบรัชออนด้วยสีชมพูอ่อน

4. แต่งหน้าตามไอดอล “ แทยอน SNSD ”
image_1018363

Maybelline FIT ME Brush บรัชออนสีชมพู ได้ลุคหวานเรียบร้อย ตามรอยสาว แทยอน SNSD

มาถึงคนที่ 4 กับสาว แทยอน โดยเธอจะใช้อายแชโดว์สีชมพูผสมกลิตเตอร์มาปาดทั่วเปลือกตา ซึ่งที่หัวตาจะให้สีขาวมุกมาแต้มๆ จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ที่ขอบตาแบบชิดเส้นพร้อมปัดมาสคาร่า ทาลิปสติกแบบ Ombre สีชมพูเข้ม นำบรัชออนสีชมพูอ่อนมาปัดแก้ม จะเอาให้เหมือนยิ่งขึ้นเพิ่มคอนแทคเลนส์สีเทา

5. แต่งหน้าตามไอดอล “ เจนนี่ Blackpink ”
image_1018364

Maybelline color Sensation Look เปรี้ยวซ่าแต่ดูแพง อย่างสาวเจนนี่ Blackpink ต้องโดนตัวนี้ไปเลย

ปิดท้ายกันด้วยไอดอลสาว เจนนี่ สวยละมุนแบบเซ็กซี่เบาๆ เริ่มจากลงอายแชโดว์ให้ทั่วเปลือกตาด้วยสีน้ำตาลทอง จากนั้นใช้สีน้ำตาลผสมกลิตเตอร์ปาดทับซ้ำ กรีดอายไลเนอร์หางยกสูงโฉบ ปัดมาสคาร่าแค่ขนตาบน ทาลิปสติกแบบ Ombre สีแดง สุดท้ายปัดบรัชออนสีส้มพีชอ่อนๆ

การแต่งหน้าตามไอดอลอย่างเรื่องของการลง เครื่องสำอาง แต่งหน้านั้นถือเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนต้องการศึกษา ไม่ยากอย่างที่คิดเลย ซึ่งไอดอลแต่ละคนก็จะมีเทคนิคแต่งหน้าที่ต่างกัน หลังจากนี้ก็แต่งตามอาทิตย์ละลุคสวยละมุนอย่าบอกใครได้เลยนะเนี่ย

ดูผลิตภัณฑ์จากเมย์เบลลีนเพิ่มเติมได้ที่ :

https://www.maybelline.co.th/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
13 January 2021 17:17
29 November 2020 03:00
Search @