#จะสวยต้านโควิด! 7 ทริค 'แต่งหน้าใส่แมส' ที่ควรรู้ เก็ทลุคผิวเนียนเป๊ะ ลิปไม่เลอะ ถอดแมสก็ยังปัง ❤

#จะสวยต้านโควิด! 7 ทริค 'แต่งหน้าใส่แมส' ที่ควรรู้ เก็ทลุคผิวเนียนเป๊ะ ลิปไม่เลอะ ถอดแมสก็ยังปัง ❤

ไม่รู้ว่าสถานการณ์โควิดจะจบลงเมื่อไหร่ แต่ชีวิตยังต้องออกจากบ้านพบปะผู้คน ยังต้องแต่งหน้าอย่างเลี่ยงไม่ได้
เมคอัพครั้งหน้า อย่าลืมนำ 7 ทริคนี้ไปลองทำดู รับรองผิวสวย ตาเป๊ะ ปากไม่ซีด ปังปุริเย่แน่นอน

24 December 2020
Mollacake
24 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1022242
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


ฮัลโหลค่าา สาวๆ SistaCafe คนสวยแม้ใส่แมส! ทั้งหลาย (๑・ω-)~♥”

สถานการณ์โควิดอยู่กับเรามาจะครบปีแล้ว และยังไม่รู้จะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน ตอนนี้ไอเทมอย่าง ' แมส ' จึงกลายเป็นของจำเป็น ไม่ต่างกับปัจจัยที่ 5 ที่ 6 ต้องใส่ติดหน้าอยู่ตลอดเวลา ยกเว้นแค่บางช่วง เช่นตอนกินข้าวเท่านั้น สำหรับสาวๆ ที่ยังต้องออกไปเรียนหรือทำงานหน้าบ้าน แม้จะใส่แมสแล้วจะหน้าสดก็คงดูไม่ดี เผื่อต้องเจอลูกค้า คนรู้จัก หรือเพื่อนชวนไปกินข้าว ตอนถอดแมสก็อยากให้หน้ายังสวยเป๊ะอยู่ ก็นิดนึงเนอะ ถ้าเขาแต่งกันหมด จะหน้าซีดอยู่คนเดียวได้ไง! แต่แมสก็ยังต้องใส่ ' เทรนด์แต่งหน้าใส่แมส ' จึงเกิดขึ้นเป็นกระแสเต็มโซเชียล ทั้งในไทยและต่างประเทศค่ะ

เมื่อตั้งใจไว้แล้วว่า ยังไงฉันต้องสวยสู้โควิด จะใส่แมสเห็นแค่ครึ่งหน้าก็ปั๊วะ จะถอดแมสสีลิป สีรองพื้นอะไรก็ยังอยู่ครบ ไม่ได้ละลายติดไปกับแมสให้เพื่อนกลั้นขำ ก็ต้องรู้เทคนิคการแต่งหน้ากันหน่อย มีไม่กี่ข้อเท่านั้นแหละ! มาเนรมิตความสวยในช่วงเวลาวิกฤติเหล่านี้ด้วย ' 7 ทริคแต่งหน้าใส่แมสที่ควรรู้ เก็ทลุคผิวเนียนเป๊ะ ลิปติดทนทั้งวัน ' กันดีกว่า♥(ˆ⌣ˆԅ) 

1. ห้ามลืมขั้นตอนการใช้ 'ไพรเมอร์' เตรียมผิวโดยเด็ดขาด
image_1019083
- ที่มารูป: www.img.in.th

เมื่อเครื่องสำอางบนหน้าแทบ 90% ของวันจะถูกซ่อนไว้ใต้แมส ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ถอด การเตรียมผิวตั้งแต่พื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญ! ขอให้สาวๆ ลงทุนซื้อ ' เมคอัพไพรเมอร์ ' คุณภาพดีสักชิ้นในช่วงนี้ไว้เลย ได้ใช้บ่อยแน่นอน เพราะการใช้ไพรเมอร์ก็เหมือนนำรถไถมาเกลี่ยหน้าดิน ( ผิวหน้า ) ให้เรียบ ทั้งช่วยเกลี่ยสีผิวให้สม่ำเสมอกัน เรียบเนียน ลงรองพื้นและสีอื่นๆ บนใบหน้าให้ติดทนยิ่งขึ้น จึงไม่ควรข้ามขั้นตอนนี้ในการแต่งหน้า ด้วยประการทั้งปวงค่ะ!

เพราะเราต้องใส่แมสต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมง การใช้ไพรเมอร์ก็เหมือนไอเทม ' ต่ออายุเมคอัพบนหน้า ' ให้ไม่เลือนหายหรือซีดจางไปตามกาลเวลาเสียก่อน เพียงทาบางๆ ให้ทั่วผิวหน้าหลังลงมอยส์เจอไรเซอร์ แล้วลงรองพื้น แป้งฝุ่นตามปกติ เท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวหน้าหลุด เป๊ะทั้งวันตั้งแต่เช้าถึงกลับบ้านแน่นอน

2. เลือกใช้ 'คอนซีลเลอร์' เนื้อแมตต์
image_1019084
- ที่มารูป: www.img.in.th

สาวๆ แทบทุกคน ต้องมีจุดบกพร่องหรือปัญหาผิวที่ไม่อยากให้ใครเห็นบนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยแผลเป็น จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงต่างๆ ซึ่งสามารถกลบให้เนียนกริบได้ด้วย ' คอนซีลเลอร์ ' ซึ่งในสถานการณ์ที่ต้องใส่แมสปิดทับหน้าทั้งวัน  ก็ควรใช้แบบเนื้อแมตต์ที่ค่อนข้างแห้งติดผิว เพื่อไม่ให้คอนซีลเลอร์เลอะติดกับแมส ยิ่งเน้นจุดด้อยนั้นให้ชัดยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ  

ส่วนของรอยคล้ำใต้ตา ควรใช้คอนซีลเลอร์เนื้อทึบแบบ full coverage แท็ปเป็นทรงสามเหลี่ยมกลับหัว เพื่อกลบช่วงตาที่ดำคล้ำ หลังทาแล้วจะเห็นได้ว่าตาดูสดชื่นเป็นประกาย ดึงดูดให้คนมองช่วงตามากขึ้น ซึ่งค่อนข้างจำเป็นมากในช่วงที่ทุกคนมองเห็นกันแค่ช่วงดวงตา ถ้ามีรอยคล้ำ สิวใดๆ โผล่พ้นเหนือแมสขึ้นมา ก็เก็บให้เรียบเนียน เหมือนรีทัชผิวส่วนนั้นไปเลยค่ะ!

3. ใช้ 'บลัชออน' แบบครีม ให้พวงแก้มมีสีติดทนนาน
image_1019090
- ที่มารูป: www.img.in.th

ส่วนพวงแก้ม ก็ถือเป็นส่วนที่ก้ำกึ่งระหว่างครึ่งบนกับครึ่งล่าง แต่แมสบางประเภท เมื่อใส่แล้วก็ยังพอเห็นสีแก้มอยู่ เช่น แมสสีขาวหรือสีใส จึงควรพิถีพิถันในการเลือกประเภท ' บลัชออน ' กันสักหน่อย ไม่ควรใช้แบบฝุ่นแป้งอย่างยิ่ง เพราะขนาดแต่งหน้าปกติยังเลือนหายเร็วในเวลาไม่กี่ชั่วโมง เราแนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมไปเลยจะดีกว่า 

แม้เธอจะไม่อยากโชว์สีบลัชให้ทะลุผ่านแมส เธอก็ต้องมีช่วงเวลาถอดแมสกินข้าวอยู่ดี จึงควรใช้บลัชออนที่เน้นติดทนนาน ไม่เลือนหาย ไม่เลอะง่ายระหว่างวัน นอกจากบลัชครีมที่บอกไปแล้ว อีกทริคที่อยากแนะนำคือใช้ทิ้นท์แต้มสามจุดบนแก้ม แล้วแท็ปให้สีกลืนไปกับผิวหน้า พอสีแมตต์ติดกับหน้าก็ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะซีดแล้ว ขนาดใช้มือถูยังไม่ออกเลย ต้องพึ่งเมคอัพรีมูฟเวอร์อย่างเดียวเท่านั้น =w=

4. ไฮไลท์ เน้นช่วง 'ดวงตา' ให้เป็นประกายสดใสขึ้น
image_1019091
- ที่มารูป: www.img.in.th

ส่วนครึ่งบนที่เห็นชัดเจนแม้ใส่แมส ก็จะมีช่วงหน้าผาก สันจมูกครึ่งบน และดวงตา จึงควร ' ไฮไลท์ ' ส่วนนั้นให้เป็นประกาย โดดเด่นให้ได้มากที่สุด โดยใช้ไฮไลท์เตอร์ โดยใช้อายไลเนอร์สีขาวชิมเมอร์ทาที่หัวตาด้านใน เพิ่มความระยิบระยับ อย่าลืมลงสีส่วนโหนกคิ้วด้วย เพื่อให้หน้าของเธอดูมีมิติมากยิ่งขึ้นนะคะ

สีอายแชโดว์ที่เปลือกตาก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญมาก เธอจะใช้อายแชโดว์สีขาวชิมเมอร์เพื่อเน้นดวงตาให้กลมโตถึงขีดสุด หรือใช้สีตามชอบก็ได้ แต่แนะนำให้เป็นสีอ่อนๆ เช่น สีชมพู สีส้มพีช เพื่อให้ส่วนดวงตาดูไม่หนักเกินไป ตามด้วยกรีดตาเบาๆ และปัดมาสคาร่าเป็นอันจบลุค อย่าลืมว่าเราเห็นแค่ช่วงตาอยู่แล้ว ถ้าสีหนักหรือจัดไปจะทำให้คนลำบากใจที่จะสบตาหรือคุยกับเราได้ค่ะ 


5. เห็นแค่ครึ่งหน้า 'งานคิ้ว' ก็ต้องเป๊ะปัง!
image_1019092
- ที่มารูป: www.img.in.th

พูดถึงงานตาไปเยอะแล้ว จะไม่พูดถึงงานคิ้ว มงกุฎนัมเบอร์วันของใบหน้าไปได้อย่างไรกัน! เนื่องจากเป็นส่วนที่อยู่บนสุดของใบหน้า ควรจะตกแต่ง กันคิ้วให้ได้รูปสวยที่สุด อย่าปล่อยให้คิ้วรกรุงรัง มีเส้นขนส่วนเกิน เวลาคนรอบข้างมาคุยด้วย เห็นคิ้วยุ่งๆ อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดหรือรำคาญได้ และทำให้ลุคโดยรวมดูไม่เนี้ยบด้วยค่ะ

เริ่มจากกันคิ้วให้ได้ทรงเข้ารูปก่อน จะปรินท์แบบคิ้วที่ชอบในเน็ต ทาบแล้วตัดตาม หรือใช้พาเลทที่มีทรงคิ้วมาให้กันคิ้วตามก็ได้ หรือถ้างบเหลือก็ให้ร้านทำคิ้วจัดการให้ แล้วเราค่อยกันเองในครั้งต่อไป จะออกจากบ้านก็แค่ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงบางๆ ถ้าขนคิ้วบางก็ระบายให้เต็ม ใช้มาสคาร่าเจลปัดแบบย้อนศรเคลือบให้ทั่วทุกเส้น เท่านี้ก็ปั๊วะแม้จะปิดไปครึ่งหน้าแล้วล่ะ  ♥(ノ´∀`)

6. ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ /Stain/ ทิ้นท์ ติดทน ไม่เลอะแมสระหว่างวัน
image_1019093
- ที่มารูป: www.img.in.th

งานปากไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เลือกเนื้อแมตต์ ทิ้นท์ หรือลิปสเตนเนื้อน้ำที่ติดทนทั้งวันเท่านั้น ลิปกลอส ลิปเนื้อ sheer บางๆ หรือลิปที่มีส่วนประกอบของน้ำเยอะๆ ทุกชนิดตัดไปได้เลย ทำยังไงก็ไม่ทน และเหนียวหนึบติดปากตอนใส่แมสแน่นอน 100% ตอนใส่แมสก็แทบจะไม่ได้ถอดให้เห็นปากอยู่แล้วหากไม่จำเป็น ไม่มีใครมาจ้องความฉ่ำวาวของริมฝีปากเราหรอก แค่ทาสีที่สวย เข้ากับเราแต่ติดทนนานดีกว่าค่ะ

ทริคที่จะทาลิปแมตต์ให้ติดทนขึ้นไปอีก คือทารอบแรกแล้วเม้มใส่กระดาษทิชชู่ ทาซ้ำอีกครั้ง แล้วตบด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงเบาๆ เท่านี้ก็สีปากสดชัด กินข้าวกินน้ำหรือไปจุ๊บใคร ( อิอิ ) ก็ไม่มีสีหลุดให้ต้องกังวลอย่างแน่นอน

7. ใช้ 'สเปรย์ล็อคเมคอัพ' ป้องกันเครื่องสำอางหลุดง่าย
image_1019094
- ที่มารูป: www.img.in.th

เพื่อเพิ่มความติดทนของเมคอัพถึงขีดสุด อย่าลังเลที่จะลงทุนซื้อ ' สเปรย์ล็อคเมคอัพ ' หรือ Setting Spray/ Makeup Fixer ที่แค่ฉีดพรมบนผิวหลังแต่งหน้าเสร็จ ก็ทำให้เครื่องสำอางเกาะติดผิวได้ทั้งวัน ในช่วงเวลาที่ต้องใส่แมสทั้งวันแบบนี้น่าจะยุ่งพออยู่แล้ว คงไม่มีเวลามานั่งลบแล้วแต่งใหม่ระหว่างวัน ใช้สเปรย์ล็อคไปเลย ง่ายสุด!

เพียงถือขวดสเปรย์ห่างจากตัว 30 เซนติเมตร เหมือนเวลาฉีดสเปรย์ผม แล้วฉีดเป็นทิศทางตัว T และตัว X ให้เคลือบทั้งช่วงทีโซน แก้มและคาง เท่านี้ก็หน้าสวยฉ่ำตั้งแต่ออกจากบ้านไปจนถึงแฮงค์เอาท์กับเพื่อนหลังเลิกงาน แม้จะใส่หรือถอดแมสก็ตาม คอนเฟิร์ม #หน้าปังปุริเย่แม้เครียดโควิด(*´▽`*)

image_1022241
- ที่มารูป: i.pinimg.com


---------------------------------
ทริคแต่งหน้าเริ่ดๆ เมื่อต้องใช้เครื่องสำอางแนบติดกับแมส ก็จะมีหลักที่ต้องระวังประมาณนี้ หลักๆ คือต้องเตรียมผิวให้พร้อม ครึ่งล่างที่แมสปิดคลุมไว้ เน้นเมคอัพเนื้อแมตต์ติดทน เลี่ยงเนื้อสัมผัสทุกอย่างที่เป็นมันเลื่อม กลอสวาวๆ หรือเหนียวหนึบ เพราะเวลาใส่แมสจะรำคาญหรืออาจก่อให้เกิดสิว เสียดสีผิวหน้าจนเป็นแผลได้ค่ะ  

ครึ่งบนที่ไม่ต้องใส่แมสก็โชว์ของให้เต็มที่ ทั้งอายแชโดว์ประกายวิบวับ กรีดตาคมๆ กับมาสคาร่าให้ขนตางอนหวานๆ เหมือนน้ำผึ้งเดือนห้า ใครจะรู้ว่าในสังคมใส่แมสเข้าหากัน เธออาจจะเจอคนรู้ใจเพราะ ' ตกหลุมรักที่ดวงตา ' แม้จะยังไม่เห็นหน้าเต็มกันก็เป็นได้ อิอิ >///< มาอธิษฐานให้โควิดหายไปเร็วๆ จะได้แต่งหน้าให้เต็มที่ได้ไวๆ ด้วยกันนะ เพี้ยง!  ٩(*❛⊰❛)ʓਡ~❤

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @