ถึงเวลาปฏิรูปตู้เสื้อผ้า! รวม 7 ทริค "จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า" ทำได้ง่ายๆ จากรายการ The House Detox

ถึงเวลาปฏิรูปตู้เสื้อผ้า! รวม 7 ทริค "จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า" ทำได้ง่ายๆ จากรายการ The House Detox

สำหรับซิสที่เปิดตู้เสื้อผ้าทีไรแล้วนึกว่าอยู่ในเขาวงกต หากางเกงตัวนี้ไม่เจอ เสื้อตัวนี้ก็หายสาปสูญ ถึงเวลาปฏิรูปตู้เสื้อผ้ากันแล้วกับ 7 ทริค "จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า" จากรายการ The House Detox

17 December 2020
chollychon
17 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอ๊ยยย หาอะไรไม่เจอเลยจ้าา!!


แสนปวดหัว! เปิดตู้เสื้อผ้าทีไรนึกว่าดินแดนลึกลับ เสื้อตัวนั้นที่อยากใส่หาเท่าไรก็หาไม่เจอ ส่วนตัวที่ซื้อมาอาทิตย์ก่อนอยู่ตรงไหนแล้วก็ไม่รู้ จากที่จะหยิบออกมาตัวเดียวได้ง่าย แต่กลายเป็นว่าต้องรื้อ ต้องค้นจนล้นออกมาทั้งตู้ แถมยังมีเวลาเตรียมตัวน้อยกว่าเดิม เพราะมัวแต่ค้นหาเสื้อผ้าที่ต้องการอยู่นานสองนาน ถ้าจะปล่อยให้ตู้เสื้อผ้ารกรุงรังหาอะไรไม่เจอแบบนี้คงไม่ดีแน่! 

image_1021343
- ที่มารูป: media.giphy.com


คงต้องจัดระเบียบตู้เสื้อผ้ากันใหม่หน่อยแล้ว!

สำหรับซิสที่ยังคิดไม่ตกว่าจะจัดการกับวงกต เอ้ย! ตู้เสื้อผ้าของซิสยังไงให้ดูไม่รกรุงรัง ลองตามไปดูทริคจัดตู้เสื้อผ้าง่าย ๆ จากรายการ The House Detox วาไรตี้จัดระเบียบบ้านของเกาหลีกันหน่อยดีกว่า หลังที่เราได้ตามไปดูมาแล้วต้องเฮ้ย! ออกมาเลย เพราะว่ามันเป็นทริคที่ใกล้ตัวมาก ๆ แต่เราไม่เคยรู้มาก่อน ว่าแล้วก็ลองตามไปดูกันดีกว่าทริคจัดตู้เสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบจากรายการ The House Detox จะแสนง่ายเบอร์ไหน

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


1. จัดเรียงเสื้อผ้าตามประเภท ช่วยให้หาคอสตูมได้ง่าย

  
โละเสื้อผ้าออกไปหมดแล้ว แต่ดิชั้นก็ยังคงหาเสื้อผ้าไม่เจออยู่ดีค่ะซิส ปวดหัวเหลือเกิน สำหรับซิสที่ยังต้องหัวหมุนกับการหาเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายทั้งเสื้อ กระโปรง กางเกงไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนบ้างล่ะก็ ลองจัดระเบียบเสื้อผ้าดูใหม่ แยกประเภทเสื้อผ้าของซิสออกมา ชิ้นไหนอยู่ในประเภทเดียวกันให้จัดอยู่ด้วยกัน แค่นี้ซิสก็ไม่ต้องหัวหมุนรื้อตู้หาเสื้อผ้าอีกต่อไป แถมยังแมทช์แฟชั่นได้สนุกขึ้น เพราะสามารถเห็นเสื้อผ้าที่อยากใส่ได้ชัดเจนขึ้นด้วยจ้า

 

2. เลือกไม้แขวนเสื้อตามประเภทของเสื้อผ้า

 
แต่แค่แยกประเภทของเสื้อผ้ายังไม่พอนะคะ สำหรับไม้แขวนที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าเลือกใช้ถูกประเภทตู้เสื้อผ้าของซิสจะเปลี่ยนไปเลยเด้อ จากในรายการ The House Detox คุณชินเอราสมาชิกรายการที่เชี่ยวชาญการจัดระเบียบแนะนำมาว่า ควรใช้ไม้แขวนเสื้อไม้หรือไม้แขวนเสื้ออันใหญ่มาแขวนเสื้อตัวหนา ๆ ส่วนเสื้อตัวบางหรือตัวที่น้ำหนักเบาให้เลือกไม้แขวนเสื้ออันบางมาใส่ การใช้ไม้แขวนเสื้อเล็ก ๆ จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่และแขวนเสื้อได้เยอะขึ้นค่า

  

3. จัดหมวดหมู่ไม้แขวนเสื้อ แล้วแขวนไว้ด้วยกัน

image_1021336


ยังไม่จบกับเรื่องไม้แขวนเสื้อนะคะ สำหรับทริคไม้แขวนเสื้อคุณชินเอรา ยังแนะนำมาอีกว่าควรจัดเรียบการแขวนไม้แขวนเสื้อด้วย สำหรับไม้แขวนเสื้อชนิดเดียวกัน ก็แขวนเอาไว้ด้วยกัน ให้ไม้แขวนเสื้ออันเล็กที่แขวนเสื้อตัวบางอยู่ด้านบน และเสื้อหนา ๆ แขวนหรือพับไว้ด้านล่าง การจัดตู้เสื้อผ้าด้วยไม้แขวนเสื้อแบบนี้ นอกจากจะมีระเบียบทำให้เราหาเสื้อผ้าที่จะใส่ได้ง่าย ยังเป็นการรักษาการใช้งานตู้เสื้อผ้าให้น้องอยู่กับเรานาน ๆ ด้วยนั่นเองค่า

 

4. จัดเสื้อผ้าสีเข้มไว้ด้านข้างทำให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้น

  
การเรียงสีเสื้อผ้าใครว่าไม่สำคัญ ในรายการ The House Detox เขามีทริคเรียงสีเสื้อเอาไว้ด้วยนะคะซิส เขาบอกมาว่าควรเรียงคอสตูมสีเข้มไว้ด้านข้าง เพราะว่าจะทำให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้นได้ด้วย อะ ๆ สำหรับซิสที่ว่าง ๆ อยากจัดตู้เสื้อผ้า ลองจับคู่สีคอสตูมสีโทนเดียวกันอยู่ด้วยกัน จัดสีเข้มไว้ข้าง ๆ เราเชื่อว่าถ้าจัดเสร็จเรียบร้อยซิสน่าจะสนุกกับการแมทช์แฟชั่นของซิสมากขึ้นอีกเยอะแน่นอนเลย

  

5. คัดเลือกเสื้อผ้าว่าเป็นความจำเป็นหรือความต้องการ

 
สำหรับซิสที่ตู้เสื้อผ้าแน่นเอี๊ยด มองไปทางไหนก็เห็นแต่เสื้อผ้าเต็มไปหมดจนเกือบล้น ลองจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าจากการคัดเลือกเสื้อที่จำเป็นและเสื้อที่ไม่ค่อยได้ใช้ออกจากกันก่อนค่ะซิส หาเวลาว่าง ๆ ขนเสื้อผ้าที่ยัดกันแน่นเอี๊ยดออกมาให้หมด เตรียมกล่องมา 2 กล่อง แปะไว้ว่าเป็นกล่องจำเป็นและกล่องต้องการ แล้วลองดูว่าคอสตูมตัวนี้ใส่บ่อยแค่ไหน ถ้าตัวนี้ใส่บ่อยหรือเป็นยูนิฟอร์มที่ใช้ประจำก็เก็บลงกล่องจำเป็น แต่ถ้าเป็นตัวที่ไม่ได้เห็นมานานแล้ว หรือใส่ไม่ได้แล้ว ก็โละใส่กล่องต้องการโลดเลยจ้าา จะได้เพิ่มพื้นที่ตู้เสื้อผ้าของซิสอีกนิดนึงง

 

6. โละเสื้อผ้าออกจากตู้ด้วยปีที่ใส่ครั้งล่าสุด


ส่วนหลายคนที่ชั่งใจไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า คอสตูมชิ้นนี้จำเป็นหรือเราต้องการกันแน่ เชื่อว่าซิสหลายคนต้องเกิดอาการแบบนี้บ้าง เวลาเก็บตู้เสื้อผ้า แบบว่าจะเลือกตัวไหนลงกล่องบริจาค ตัวไหนควรเก็บไว้ใส่ต่อดี ตัวนี้ก็ยังดูดี ตัวนี้ก็ใส่ไปไม่กี่ครั้ง ตัวนี้ก็รอจังหวะจะหยิบมาใส่อีกรอบ โอ๊ยยย มีสตอรี่ทุกตัวไม่สามารถปล่อยน้องไปได้เลย ลองนึกดูค่ะว่าในปีที่ผ่านมาซิสใส่คอสตูมตัวนี้ที่ซิสเจอบ่อยแค่ไหน ถ้าคำตอบก็คือไม่ค่อยได้ใส่ หรือไม่ได้ใส่นานหลายปี แล้วก็เก็บลงกล่องบริจาคหรือกล่องขายของมือสองโลดเลยจ้า 

 

7. กำหนดจำนวนเลือกเก็บเสื้อผ้าแต่ละประเภท

   
ยังมีอีกหนึ่งทริคสำหรับการจัดการกับเสื้อผ้าที่มากเกินพอดีจนล้นตู้ของซิสค่ะ สำหรับข้อนี้น่าจะต้องใช้จิตใจที่แน่วแน่อยู่พอสมควร นั่นก็คือการกำหนดจำนวนเลือกเก็บเสื้อผ้าแต่ละประเภท ลองตั้งเป้าให้ชัดเจนเอาไว้ว่าเราจะเก็บคอสตูมแต่ละประเภทเอาไว้จำนวนเท่าไร อย่างเช่นเก็บเสื้อยืดเอาไว้ 10 ตัว เก็บกางเกงขาสั้น 10 ตัวอะไรแบบนี้ จะทำให้เราสามารถแยกคอสตูมที่จำเป็นออกมาได้ง่ายขึ้นค่ะ แต่ถ้ายังตัดใจไม่ได้สักทีก็คิดซะว่า ยังไงเราก็ซื้อใหม่เข้ามาอยู่ดีจ้า ถ้าไม่คัดออกตอนนี้ล้นตู้กว่าเดิมไม่รู้ด้วยเด้อออ

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


เป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ กับทริคจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าง่าย ๆ จากรายการ The House Detox ที่เราเอามาฝากซิสในบทความนี้ เป็นทริคที่ง่ายมากเวอร์ไม่ได้มีขั้นตอนซับซ้อนเลยใช่มั้ยคะ แค่เลือกใช้ไม้แขวนเสื้อและจัดหมวดเสื้อผ้าซะใหม่ ก็ได้ตู้เสื้อผ้าที่เป็นระเบียบใช้งานได้ง่ายแล้ว

แต่นอกจากทริคจัดตู้เสื้อผ้าในรายการ The House Detox ยังมีทริคจัดบ้านง่าย ๆ มาแนะนำอีกเพียบ ถ้าเกิดเพื่อน ๆ อยากได้ไอเดียจัดระเบียบหรือตกแต่งบ้าน ลองเปิด Viu ตามไปดูทริคง่าย ๆ ในรายการ The House Detox กันได้ ส่วนวันนี้ขอตัวไปจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าตามรายการ The House Detox ก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่ค่า บ้ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @