7 ไอเทมทำสวยราคาเบา ๆ ประจำปี 2020 ที่อยากบอกต่อ!
rating-star

7 ไอเทมทำสวยราคาเบา ๆ ประจำปี 2020 ที่อยากบอกต่อ!

เคยเขียนเรื่อง Favorite Items สำหรับคนเป็นสิวมาแล้ว ขอต่อยอด ด้วยการมาแชร์ไอเทมทำสวย ในราคาเป็นมิตร ที่จับต้องได้ มาให้ได้ชมกันค่ะ

25 December 2020
Minnie.Mew
25 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่า 

ในทุก ๆ ปีเราก็มักจะได้เห็นสื่อต่าง ๆ จัดลำดับไอเทมที่เป็น The Best ประจำปีนั้น ๆ กัน รวมไปถึงเหล่าบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มักจะนำของที่ชอบใช้ที่สุดในปีนั้น ๆ มาบอกต่อกันด้วย ก่อนหน้านี้ไม่นานนัก มิ้วเคยเขียนเรื่อง Favorite Items สำหรับคนเป็นสิวมาแล้ว ด้วยความเป็นคนที่ใส่ใจกับผิวมาตลอด ในครั้งนี้ขอต่อยอด ด้วยการมาแชร์ไอเทมทำสวย ในราคาเป็นมิตร ที่จับต้องได้ มาให้ได้ชมกันค่ะ คัดมาทั้งหมด 7 ชิ้นด้วยกัน มาไล่เรียงกันไปเลยว่ามีอะไรบ้าง!


image_1021575

ให้ดูภาพรวมกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง

 

1. Smooto Tomato Collagen Whitening Serum Soap

 

image_1021576


ชิ้นแรก เริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากันก่อนเลย จะเห็นได้ว่าช่วงหลังนี้มิ้วทำรีวิวสบู่ก้อนออกมาบ่อยมาก 55555 ส่วนนึงก็เพราะว่าชอบใช้ด้วยแหละ อย่างตัวนี้เป็นสบู่เซรั่มมะเขือเทศของ Smooto ค่ะ ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย ด้านหลังซองเขาบอกว่ามีสารบำรุงอยู่ด้วย จากมะเขือเทศเข้มข้น และคอลลาเจน ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง พร้อมฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ


image_1021577


มิ้วเอามาใช้ล้างหน้า ความรู้สึกคือพอล้างหน้าออกมาแล้ว นางไม่ได้ทำให้ผิวเราแห้งตึง หรือลูบแล้วมีความเอี๊ยดแต่อย่างใด ตรงนี้คือส่วนนึงเลยที่ชอบ วันไหนขี้เกียจมาก ๆ ก็ใช้ตัวนี้ทั้งล้างหน้าและอาบน้ำไปด้วยเลย ก้อนนึงมีขนาดเล็ก พอ ๆ กับอุ้งมือของเรา ขนาด 60 กรัม ราคาประมาณก้อนละไม่ถึง 60 บาท นี่ใช้ต่อเนื่องเลย มันหมดไวแบบไม่รู้ตัวนะ ( เพราะแม่ช่วยใช้ด้วย 55555 ) ตอนนี้ก็ซื้อมาใช้เป็นก้อนที่ 3 เข้าไปแล้วจ้า ^^


2. Nakiz Lively Nose

 

image_1021578


ต่อกันด้วยมาส์กลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ของ Nakiz ซึ่งหลายคนน่าจะรู้จัก ใครที่เคยลองจะรู้ว่าเป็นเวลาลอกสิวเสี้ยนตรงจมูกออกมาที ประหนึ่งกระชากวิญญาณออกจากร่างเลยทีเดียว มิ้วซื้อมาตั้งแต่กลางปี 2020 ตอนนี้ยังใช้ไม่หมดเลย เพราะส่วนตัวมีความขี้เกียจ 5555 และเป็นคนที่ลอกสิวเสี้ยนไม่บ่อยนัก ปล่อยให้มันขึ้นให้เต็มที่ก่อนแล้วค่อยจัดการทีเดียวดีกว่า เพราะนางทำหน้าที่ถอนรากถอนโคนได้สุดจริง ๆ


เสียดายที่ไม่ได้มีรีวิวให้ดู เพราะใช้ไม่บ่อยนัก แต่ชอบจริง ๆ นะ ตัวครีมมาส์กที่ให้มากก็หลอดเล็ก ๆ เลยไม่กลัวว่าจะใช้ไม่ทัน เพราะใช้ทีก็บีบออกมาทาเยอะอยู่ มั่นใจว่าใช้หมดแน่นอนค่ะ :)


3. Smooto Tomato Gluta Aura Plus Sleeping Mask

 

image_1021579


อาจเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น เลยทำให้ทุกวันนี้อยากดูแลผิวแบบจริงจังกว่าเดิม พยายามมาส์กหน้าให้บ่อยขึ้นถ้ามีเวลา มิ้วมีมาส์กหน้าที่ชอบใช้อยู่หลายตัว หนึ่งในนั้นที่รู้สึกว่าดีและราคาเป็นมิตร ก็เป็นของ Smooto อีกเช่นกันค่ะ ตัวนี้เป็นสลีปปิ้ง มาส์ก จากมะเขือเทศเข้มข้น มีส่วนผสมของอาร์บูติน กลูต้าไธโอน สารสกัดจากพืชและข้าวโอ๊ต ซึ่งจะทำให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมีวิตามินต่าง ๆ ทั้ง A B C และ E ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวของเราสุขภาพดีเหมือนสาวญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว!


image_1021580


สิ่งที่ชอบเลยคือตอนกลางคืนพอกทิ้งไว้ไม่ต้องล้างหน้าออก ตื่นมาตอนเช้าผิวเด้ง ดูอื่มฟูมาก ดูเฮลท์ตี้ขึ้นมาจริง ๆ ถ้าไม่ได้ใช้ตอนก่อนนอน วันไหนอยู่บ้านตอนกลางวัน ไม่มีอะไรทำ มิ้วก็หยิบน้องมาส์กมะเขือเทศนี่มาใช้ค่ะ เป็นไอเทมที่ต้องซื้อติดเอาไว้อีกเช่นกัน


4. Regenerist Retinol24 Night Serum

 

image_1021581


ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เป็นคนนอนดึก แม้จะมีสกินแคร์วางเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่บางครั้งเราก็ขี้เกียจจะใช้มันหลาย ๆ ตัวในคราวเดียว การเลือกตัวใดตัวหนึ่งที่มีคุณสมบัติครอบคลุมมาใช้แทนจึงเป็นวิธีที่ดี และทำให้เราเข้านอนได้ไวกว่าเดิม 55555 Regenerist Retinol24 Night Serum คือสิ่งที่มิ้วเลือกมาใช้สำหรับการนี้เลยค่ะ ยอมรับว่าซื้อมาตอนแรกเพราะโฆษณา ที่บอกว่าถึงจะนอนน้อย ใช้ชีวิตหนักหน่วงขนาดไหน หน้าเราก็ยังคงสวยเด้ง ไม่โทรมลงเลยแม้แต่น้อย ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ผู้หญิงวัย 29 หมาด ๆ อย่างมิ้วได้ดี 5555555


image_1021582


เนื้อเขาจะเป็นโลชั้นน้ำนมใส ๆ เกลี่ยง่าย ตอนแรกจะเหมือนโดนเคลือบผิวอยู่นิดนึง แต่สักพักเนื้อเซรั่มก็ซึมเข้าสู่ผิวไปเอง ใช้แล้วตื่นมาตอนเช้า ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เหมือนเขาช่วยเก็บกักน้ำให้ผิวเราได้ เคยลองเอามาใช้คู่กับมาส์กมะเขือเทศของ Smooto ด้วย เช้าวันนั้นที่ตื่นมาบอกได้เลยว่าฟินกับผิวมาก คืออย่างเรื่องสิวเรื่องจุดด่างดำมันไม่หายไปง่าย ๆ นะ แต่รู้สึกจริง ๆ ว่าผิวดูเรียบเนียน มีความเด้ง ความอิ่มน้ำ ดูเปล่งปลั่งขึ้นมาจริง ๆ


5. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

  

image_1021583


มิ้วเชื่อว่านี่น่าจะเป็นกันแดดยอดฮิตสำหรับใครหลาย ๆ คน ส่วนตัวใช้กันแดดบีโอเรมาหลายรุ่น อย่างรุ่นนี้ที่ชอบเลย ก็คือเรื่องของเนื้อสัมผัสที่เกลี่ยง่าย แตกตัวเป็นน้ำ ซึมซาบไว กันน้ำ กันเหงื่อ และทาทับเมคอัพได้ด้วย ( แต่ปกติมิ้วจะไม่ค่อยใช้ระหว่างวันนะ เพราะผิวอุดตันง่าย 5555 ) มิ้วซื้อขนาด 15 กรัมมาใช้ระหว่างไปเที่ยวต่างจังหวัด เราทาสกินแคร์เสร็จแล้วทากันแดดตาม เที่ยวทั้งหน้าสด ๆ ไม่ได้มีเมคอัพเบสหรืออะไรใด ๆ ที่มีกันแดดมาเพิ่ม หน้าก็ไม่หมองลงเลยค่ะ


image_1021584

ขนาด 15 กรัม หลอดเล็กพอดีกับมือ พกไปไหนก็ง่าย ราคาประมาณร้อยกว่าบาทค่ะ

 

6. Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15 #Cherry

 

image_1021585


ไอเทมที่สาว ๆ หลายคนต้องมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง หรือใส่กระเป๋าพกไปด้วยทุกที ก็ไม่น่าจะพ้นลิปมัน หรือลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก อย่างมิ้วเป็นคนที่ปากแห้งมาก ต้องซื้อตัวนึงไว้ที่บ้าน อีกตัวนึงติดกระเป๋าตลอดเวลา ตัวนี้ของ Carmex เป็นกลิ่นเชอร์รี่ ซื้อมามีโปรฯลดราคาค่ะ :) ทาตอนแรกจะออกเย็น ๆ หน่อย แอบฟินนะ แต่ที่ชอบยิ่งกว่านั้นคือเขาทำหน้าที่ได้ดีมาก ปากไม่แห้งลอกเลย รู้สึกว่ามันเรียบเนียนขึ้น ง่ายต่อการทาลิปสติกทับลงไป แถมยังมีกันแดด SPF15 ด้วย ตั้งใจเลยว่าใช้หมดกระปุกนี้เมื่อไหร่ต้องซื้อต่อแน่นอน!


image_1021586

ลิปบาล์มของ Carmex มิ้วจะหยิบมาทาระหว่างวันอยู่บ่อย ๆ อย่างตอนหลังกินอาหาร หรือดื่มน้ำ จะเอามาเติมเพื่อให้ริมฝีปากยังคงความชุ่มชื้นค่ะ

 

7. Yves Rocher Comme Une Evidence Eau De Parfum Intense

 

image_1021587


ไอเทมสุดท้าย อาจจะดูไม่เข้าพวกเท่าไหร่ เป็นหนึ่งในน้ำหอมที่มิ้วใช้ค่ะ ของ Yves Rocher ราคาอาจจะไม่ได้เบาถ้าเทียบกับตัวอื่น ๆ แต่ถ้าเทียบกับน้ำหอมด้วยกันถือว่าเบามาก เพราะขวดนึงพันกว่าบาท มิ้วซื้อตอนลดราคาอีกเช่นกัน 555


ตัวนี้กลิ่นเขาจะหอมดอกไม้ เหมือนจะเป็นแนวสาวหวาน แต่ก็ไม่ได้หวานหยาดเยิ้มอะไรขนาดนั้น ยังมีความทรงเสน่ห์อยู่ เอ๊ะ...55555 กลิ่นติดทนนานเกือบตลอดวัน คุณภาพสู้กับแบรนด์ไฮเอนด์ได้เลย แถมกลิ่นเขายังเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ อีกด้วย แบบดมแล้วรู้เลยว่านี่คือกลิ่นน้ำหอมของอีฟ โรเช่แน่นอน :)


image_1021588

โชว์ผิวหน้าปัจจุบันให้ดูกันสักหน่อย เพิ่งถ่ายแล้วเอามาเขียนรีวิวให้ดูกันเลยนี่


ทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 ไอเทมราคาประหยัด ที่มิ้วคัดมาแล้วว่าใช้ดีจริง ไม่จกตา ไม่รู้ว่าใครใช้ตัวไหนเหมือนกันบ้าง ยังไงก็มาเม้น มาบอกเล่าประสบการณ์ หรือแนะนำไอเทมอื่น ๆ กันได้นะคะ เผื่อว่าปีหน้าจะไปตามบ้าง สุดท้ายนี้ก็หวังว่าสิ่งที่นำมาให้ชมจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่เข้ามาอ่านมาดูกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ บ๊ายบายค่า :)


label icon PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
Smooto Tomato Collagen Whitening Serum Soap

Smooto Tomato Collagen Whitening Serum Soap

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
write a comment…