สิ้นปีนี้ ดูซีรีส์ยาวๆ ไป รวม 7 ซีรี่ส์เกาหลีเรื่องใหม่ สนุก น่าดู โอปป้าหล่อมาก!

สิ้นปีนี้ ดูซีรีส์ยาวๆ ไป รวม 7 ซีรี่ส์เกาหลีเรื่องใหม่ สนุก น่าดู โอปป้าหล่อมาก!

ปีใหม่นี้ ใครไม่ได้ไปเคาท์ดาวน์ มาดูซีรีส์เกาหลีสนุกๆ กันเถอะ วันนี้เรารวบรวมซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันค่ะ แต่ละเรื่องคือน่าดูมาก รับรองว่าสนุกแน่นอน ดูกันไปแบบยาวๆ ข้ามปีไปเลยจ้า!!

belfry
09 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ใครไม่ได้มีแพลนไปเคาท์ดาวน์ที่ไหน เรามีอีกหนึ่งไอเดียฉลองปีใหม่ข้ามปีอย่างมีความสุขมาแนะนำ นั่นก็คือ การดูซีรีส์จ้า! เดือนนี้มีซีรีส์ใหม่ๆ ออกมาเยอะแยะเลยค่ะ แต่เราขอเลือกเรื่องที่น่าดูมาฝากเพื่อนๆ ทั้งหมด 7 ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ ทั้งสนุก ทั้งน่าดู ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ โอปป้าหล่อมากแม่! หยิบมาแชร์ไม่ได้มีแค่แนวโรแมนติกนะ แต่มีแนวอื่นๆ ด้วย ลองเลือกดูกันได้ น่าดูทุกเรื่องจริงๆ ค่ะ รับรองว่าคืนข้ามปีนี้ ซิสจะไม่เหงาอีกต่อไป แต่จะมีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เอางี้ เราไปเช็คลิสต์ซีรีส์เรื่องใหม่พร้อมๆ กันเลยดีกว่า GO!!

1. True Beauty

image_1022675
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เปิดมาที่เรื่องแรก เรื่องนี้ถือว่ากำลังมาแรงมากๆ ในตอนนี้ กับซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ True Beauty ว่าด้วยเรื่องโอปป้า ก็ไม่ต้องพูดเยอะ มีทั้งหนุ่มชาอึนอู และหนุ่มฮวังอินยอบ โอ้โห! หล่อๆ ทั้งนั้น เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ อิมจูกยอง (มุนกายอง) เด็กนักเรียกหน้าตาธรรมด๊าธรรมดาคนนึง ที่มีทักษะในการเนรมิตเบ้าหน้าแย่ๆ ให้สวยปิ๊งได้ราวกับนางฟ้า! เธอพยายามทำทุกวิธีทาง เพื่อไม่ให้ใครเห็นหน้าสด และที่ต้องทำแบบนั้น เพราะในอดีตเธอเคยถูกเพื่อนแกล้งเพราะหน้าตาขี้เหร่ นั่นจึงทำให้เธอต้องเปลี่ยนตัวเอแต่ถึงจะสวยแค่ไหน จูกยองก็ยังไม่มีความสุขอยู่ดี เพราะคนส่วนใหญ่ที่เข้าหาเธอ ล้วนแต่ตัดสินเธอจากภายนอกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เมื่อเธอได้พบกับเขา ชีวิตของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป แต่จะเปลี่ยนไปยังไงนั้น อันนี้เพื่อนๆ ก็ต้องไปหาคำตอบกันเอาเองนะ สุดท้ายแล้วชีวิตของจูกยองจะลงเอยยังไง ความลับที่ปิดไว้ จะมีใครมาล่วงรู้รึเปล่า ติดตามชมกันได้ในซีรีส์เลยนะจ๊ะ

 

2. Mr. Queen

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

พาเลทแต่งตาสายเกาฟีลลูกคุณ 🇰🇷 Rom&nd Palette 🤎

ตา
12
8
7.8K
image_1022676
- ที่มารูป: www.hancinema.net

อีกหนึ่งซีรีส์แนวย้อนยุคส่งท้ายปี ขอยกใจให้ Mr.Queen เลยค่ะ ทั้งสดใส สนุก ไม่น่าเบื่อ ใครที่ชอบอ่านนิยายแนวทะลุมิติ เกิดใหม่ในร่างคนอื่น อะไรประมาณนี้ ดูเรื่องนี้แล้วอินแน่นอน ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องของบงฮวาน เชฟหนุ่มที่ทำงานในทำเนียบของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ แต่อยู่มาวันนี้ เขาดันพบว่าตัวเองเข้ามาอยู่ในร่างของ คิมโซยง ราชินีแห่งยุคโชซอน และพบกับ พระเจ้าชอลจง ราชาสองหน้าผู้มีความลับมากมาย และได้ล่วงรู้ความเป็นไปของพระเจ้าชอลจง ว่าแท้ที่จริงแล้ว เบื้องหน้าเขาอาจจะดูเป็นกษัตริย์หุ่นเชิดที่อ่อนโยนและเข้ากับคนง่าย แต่ในความเป็นจริงเขากลับซ่อนแง่มุมที่แข็งแกร่งของเขาเอาไว้ เรื่องราวการแย่งชิงอำนาจ การเผชิญหน้าของตัวละครในยุคปัจจุบันที่ต้องเข้าไปอยู่ร่างของราชินีแห่งยุคโชซอน สุดท้ายแล้วจะจบลงยังไง เอาเป็นว่าเราไปหาคำตอบกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

 

3. Run On

image_1022677
- ที่มารูป: static.news.zumst.com

เอาใจคนชอบวิ่งกันหน่อย ด้วยซีรีส์โรแมนติก แนวกีฬา ที่น่าดูมาก Run On อีกหนึ่งซีรีส์น้ำดีที่อัดแน่นนักแสดงมากฝีมือไว้คับจอ ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องของ กีซันกยอม ( อิมชีวาน) หนุ่มนักวิ่งติดทีมชาติเกาหลี แต่เพราะมีปัญหาบางอย่าง ทำให้เขาตัดสินใจล้มเลิก และเริ่มต้นทำงานให้กับ Agency ในวงการกีฬาแทน ในขณะที่ โอมีจู ( ชินเซคยอง ) หญิงสาวที่ทำงานเป็นนักแปลซับไตเติ้ลลงในสื่อต่างๆ เธอมักจะตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นชื่อตัวเองอยู่เครติดท้ายของหนังที่ตัวเองแปล ทั้งสองต่างมีเส้นทางเป็นของตัวเอง แต่แล้วเหมือนโชคชะตาขีดเส้นไว้ ทำให้ทั้งสองในโคจรมาพบกัน นอกจากสองคู่นี้ ก็ยังมีคู่ของ ซอดันเอ ( ชเวซูยอง ) ลูกสาวและทายาทเพียงคนของตระกูลซอมยองกรุ๊ป กับ อียังฮวา ( คังแทโฮ ) นักศึกษาหนุ่ม เอกศิลป์ ที่เข้ามาวนเวียน เติมเต็มสีสันในชีวิตของซอดันเอ เรียกได้ว่าน่าติดตามทั้งสองคู่เลยค่ะ เอาเป็นว่า ไปติดตามดูกันเอาเองเนอะว่าสุดท้ายแล้ว ชีวิตของทั้ง 4 คน 2 คู่ จะลงเอยยังไง รับรองว่าสนุกแน่นอน

 

4. Sweet Home

image_1022678
- ที่มารูป: post-phinf.pstatic.net

เปลี่ยนแนวกันบ้าง มาที่ซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ Sweet Home ชื่อดูหวานมาก แต่จริงๆ แล้วเป็นซีรีส์แนวลึกลับ ระทึกขวัญ เหนือธรรมชาติ เห็นชื่อซีรีส์เรื่องนี้ แล้วนึกถึงเกมที่กำลังฮิตๆ กันอยู่ตอนนี้เลยอะ ซีรีส์เรื่องนี้ ว่าด้วยเรื่องของ ชาฮยอนซู (รับบทโดย ซงคัง) เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและสิ้นหวัง หลังจากที่ครอบครัวของเขาจากไป ซึ่งเขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม และตั้งเป้าไว้ว่าจะฆ่าตัวตายในไม่ช้า แต่จู่ๆ กับเกิดเหตุการณ์ประหลาดและน่ากลัวขึ้น ทั้งเขาและคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ จำเป็นที่จะต้องลุกขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภภายในจิตใจ สุดท้ายแล้วพวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดไปได้หรือไม่ ลองไปหาดูกัน ซีรีส์มีฉายใน Netflix ด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมาก สนุก ลุ้น และตื่นเต้นไปกับทุกๆ ฉากแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ!

 

5. Lovestruck in the City

image_1022679
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เรื่องที่ 5 มาที่ซีรีส์ดูสบายๆ กันบ้างดีกว่าเนอะ Lovestruck in the City เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูแล้ว ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เป็นเรื่องราวของคนหนุ่มสาวที่ใฝ่หาความรักและความสุข ในขณะที่ดิ้นรนในเมืองใหญ่ที่วุ่นวายและมีการแข่งขันสูง พัคแชวอน ( จีชางอุค ) ชายหนุ่มที่รักการเป็นสถาปนิก และชอบทำงานอดิเรกมาก ซึ่งงานอดิเรกของเขา ส่วนใหญ่ก็จะเป็นถ่ายรูป แต่ถึงแม้ชีวิตของเขาจะดูแฮปปี้ขนาดไหน แต่ลึกๆ ในใจ เขาก็ยังไม่สามารถลืมผู้หญิงคนนึงไปได้ ผู้หญิงที่ขโมยทั้งหัวใจและกล้องถ่ายรูปของเขาไป ในขณะที่ อีอึนโอ ( คิมจีวอน ) หญิงสาวธรรมดาๆ ที่ชอบปกปิดตัวตนและมักจะใช้นามแฝงว่า ยุนซันอา เธอเป็นคนสดใส ร่าเริง และชอบเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งได้พบกับพัคแชวอนโดยบังเอิญ นั่นทำให้เธอตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกพบ สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักของทั้งสองคนจะลงเอยยังไง พ่อสถาปนิกหนุ่มของเราจะลืมรักเก่า แล้วเริ่มต้นใหม่ได้หรือไม่ ไปดูกัน!

 

6. A Love So Beautiful

image_1022680
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

คุ้นๆ ชื่อกันอยู่ใช่มั้ย ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์วัยรุ่นจีนที่ฮอตมาก! ล่าสุดทางฝั่งเกาก็ได้หยิบซีรีส์เรื่องนี้มาทำแล้วจ้า! A Love So Beautiful เพราะฉะนั้นใครที่อยากรู้ว่า เวอร์ชั่นเกาหลี จะสนุกและฟินเท่าเวอร์ชั่นจีนหรือไม่ ต้องไปดูกันนะ แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่า นางเอกน่ารักมาก! ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพ ความรักที่สวยงาม ผ่านตัวละครหลัก 2 คน ซึ่งทั้งสองเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานาน ก่อนที่ความสัมพันธ์ของเขาและเธฮจะค่อยๆ ก่อตัวและเปลี่ยนไปอย่างช้าๆ จากเพื่อน กลายมาเป็นคนรู้ใจ โดยในเวอร์ชั่นเกาหลีนี้ ได้นักแสดงนำอย่างไอดอลหนุ่มมาแรง คิมโยฮัน WEi และ นักแสดงสาวดาวรุ่งสุดคิ้วท์ โซจูยอน มาร่วมถ่ายทอดความฟินและความน่ารัก ใครที่เป็นแฟนซีรีส์เรื่องนี้ในเวอร์ชั่นจีน อยากให้รอติดตามเวอร์เกาหลีมากๆ รับรองว่าปังปุริเย่ไม่แพ้กัน คอนเฟิร์ม!

 

7. Cheat On Me If You Can

image_1022681
- ที่มารูป: www.hancinema.net

และเรื่องสุดท้าย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าดูมากๆ เหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นแนวทริลเลอร์ ลึกลับ ที่มีความคอมเมดี้อยู่ด้วย กับเรื่องนี้เลยค่ะ Cheat on Me If You Can ชื่อภาษาว่า ถ้านอกใจฉันคุณตาย คืออ่านแล้ว คนเจ้าชู้เสียวสันหลังวาบ! ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ คังยอจู (โจยอจอง) นักเขียนนิยายแนวลึกลับขายดี ที่เป็นสไตล์อาชญากรรม และฆาตกรรมสุดโหดเหี่ยมทั้งหมด แต่น่าแปลกที่มันขายดีและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และด้วยเหตุผลนี้เอง ที่ทำให้ในหัวสมองของเธอมักจะคิดหาวิธีฆ่าคนที่แหวกแปลกแนวอยู่ตลอดเวลา เพื่อนำเอาไปเขียนในนวนิยาย คังยอจูแต่งงานกับ ฮันอูซอง (โกจุน) ซึ่งเธอและสามีมีสัญญาแต่งงานต่อกันว่า ถ้าคุณนอกใจ คุณต้องตาย! สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงยังไง ก็ต้องไปลุ้นกันแล้วละ แต่จะบอกว่า นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีสฺน่าดู ที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ


น่าดูทุกเรื่องเลยนะเนี่ย! มีหลายแนวเลยด้วย ทั้งพีเรียด โรแมนติก ระทึกขวัญ และอื่นๆ ใครสนใจเรื่องไหน ลองไปหาดูกันได้นะ สนุกทุกเรื่องแน่นอน แต่ติดอย่างเดียว อาจจะติดขัดนิดนึง เพราะเป็นเรื่องใหม่ไง ฉะนั้นคือ มันยังไม่จบค่ะซิส แต่ไม่เป็นไรเนอะ ดูวนๆ ไปหลายๆ เรื่องนี่แหละ สนุกดี!

นอกจากลิสต์ในวันนี้ ยังมีซีรีส์สนุกๆ อีกหลายเรื่องมาก ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้ ใครมีเรื่องไหนแนะนำ คอนเมนต์ไว้เลยนะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @