สวมบทนักดูมาราธอน ! 💻 แนะนำ ' 6 รายการซีรีส์ ' พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix มาแรงรับต้นปี 2021

สวมบทนักดูมาราธอน ! 💻 แนะนำ ' 6 รายการซีรีส์ ' พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix มาแรงรับต้นปี 2021

ถึงจะปีใหม่แล้ว แต่เรายังเป็นสายซีรีส์เหมือนเดิม! ดังนั้นวันนี้แฟงเลยมี ' 6 รายการซีรีส์ Original Netflix ' ที่ขอสปอยล์เลยว่าสนุก พล็อตเรื่องน่าติดตาม แถมกำลังมาแรงรับต้นปี 2021 มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้กดเพิ่มเข้าลิสต์กันจ้า

15 January 2021
yes_iamfaeng
15 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถึงจะปีใหม่แล้ว แต่เรายังติดซีรีส์เหมือนเดิมจ้า!

เชื่อเลยว่า ' การดูซีรีส์ ' ถือเป็นกิจกรรมยามว่างในดวงใจของใครหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่สนุกจนหยุดดูไม่ได้ หรือพล็อตน่าติดตามจนต้องเกาะจอรอลุ้นล่ะก็ ' การดูมาราธอน ' ต้องเกิดขึ้นแล้วป๊ะ? ดูเย็นวันนี้ รู้ตัวอีกที เอ้า! เช้าอีกวันแล้วเหรอเนี่ย! ก็แหม...จะให้หยุดดูมันก็ไม่ได้อ่ะซิส มันค้างคาใจ เราก็อยากรู้เรื่องราวแบบต่อเนื่องอ่ะเนอะ เพราะฉะนั้นวันนี้แฟงก็เลยเตรียม 6 รายการซีรีส์ พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix ที่มาแรงรับต้นปี 2021 มาฝากกัน! เตรียมตัวไว้เลยงานนี้ ได้มีกดเพิ่มเข้าลิสต์แน่ๆ งั้นเอาเป็นว่าเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า ไหนดูซิมีเรื่องไหนบ้าง!


⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯

ดูยาวไปทั้งคืน! 6 รายการซีรีส์พล็อตลุ้นน่าติดตามจาก Netflix

 

① Alice in Borderland ( 1 Season )

image_1024559
- ที่มารูป: static.animecorner.me


[ มีพากย์ไทย ]
จะเป็นอย่างไร เมื่อชีวิตของคนเราขึ้นอยู่กับการเล่นเกม?

ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวเอาชีวิตรอด สร้างขึ้นจากมังงะความยาว 8 ตอนที่เรื่องเริ่มขึ้นจาก ' อะริสุ '
และเพื่อนซี้ทั้งสองของเขา เข้าไปหลบตำรวจในห้องน้ำสาธารณะที่สถานีรถไฟใต้ดิน แต่เมื่อพวกเขาออกมาก็พบว่าถนนชิบูย่าที่มักมีผู้คนเดินกันขวักไขว่ บัดนี้กลับกลายเป็นเพียงถนนห้าแยกที่ว่างเปล่า ใช่ค่ะซิส เมืองทั้งเมืองกลายเป็น ' เมืองร้าง ' ไปเสียแล้ว...มันเป็นไปได้ยังไง? อ๊ะ ๆ แล้วเรื่องพีคยังไม่จบแค่นั้น ที่ว่าพีคแล้วมีพีคได้อี้ก! เพราะยามอาทิตย์ตกดิน ในทุก ๆ คืนจะมีการจัดแข่งขันเกมขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ
หากอยากอยู่รอด คุณต้องเข้าร่วมเล่นเกม และที่สำคัญ...คุณต้อง ' ชนะ ' เท่านั้น!

ถึงแม้ว่าชื่อซีรีส์นี้จะดูคล้ายกับชื่ออนิเมชันวัยเด็กของเราอย่าง ' อลิซอินวันเดอร์แลนด์ ' แต่ขอบอกเลยว่าดินแดนแห่งนี้ดาร์กกว่าวันเดอร์แลนด์เป็นสิบ ๆ เท่าค่ะคุณขา ดูไปก็ลุ้นไปมากเวอร์ ติดหนึบหนับค่ะ แถมถึงจะดูจบแล้วก็ยังไม่จบนะจ๊ะ นู่น ไปตามส่องอินสตาแกรมเหล่านักแสดงต่อ ก็แหมแต่ละคนดีงามพระรามแปด กุมใจหนักมาก แล้วก็แอบกระซิบค่ะ ว่าล่าสุดมีประกาศ Season 2 ออกมาแล้วน้า แต่จะมาเมื่อไหร่นั้นคงต้องรอตามข่าวกันต่อไป ยังไงเป็นว่าใครยังไม่ได้ดู แฟงขอป้ายยาว่าต้องดูค่ะ สนุกจริงไม่จ้อจี้!

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
praifah.u
มาป้ายยา โฟมล้างหน้า ถูกและดี กลิ่นหอมมาก ฟองนุ่มม ล้างหน้าเพลินนน
5
3
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว คุ้มมากแม่ ลิปราคา 99 บาท ปากเป๊ะสวย สีคมชัด ปาดเดียวอยู่
7
5
Autcharapornluna
💛 ลองใช้แล้วเลิฟฟฟ “ผงขัดผิวเนียน” 👉🏻ยันฮี ใช้ดีเลยมาบอกต่อ
4
2

② Sweet Home ( 1 Season )

image_1024560
- ที่มารูป: www.manga-news.com


[ มีพากย์ไทย ]
ถ้าคุณต้องเลือกระหว่าง
' ตายอย่างคน '
กับ ' อยู่อย่างปีศาจ '
คุณจะเลือกอะไร...?

งานโปรดักชันเกาหลีใต้ไม่เคยทำเราผิดหวังจริง ๆ ก่อนหน้านี้เราได้อึ้งกันไปแล้วกับผลงานซอมบี้ที่เรียกได้ว่า แหกทุกกฎซอมบี้ที่เคยรู้จัก และคราวนี้ค่ะกลับมาให้ได้ผวากันอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ซอมบี้นะจ๊ะ ล้ำไปอีกขั้น ทึ่งไปอีกเลเวล! กับซีรีส์แนวสยองขวัญจากเกาหลีใต้ สร้างจากเว็บตูนความยาว 10 ตอน เมื่อชาฮยอนซู ' เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ยังอพาร์ตเมนต์โทรม ๆ แห่งหนึ่งได้ไม่นาน แต่แล้วก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น มีการประกาศสภาวะฉุกเฉินครั้งใหญ่ทั่วประเทศเพราะ คนธรรมดามากมายกลายเป็นสัตว์ประหลาด และตอนนี้พวกมันกำลังคืบคลานเข้ามาสู่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ทุกคนกำลังตกอยู่ในอันตราย !

งานนี้ชาฮยอนซูและชาวอพาร์ตเมนต์จะเอาตัวรอดในสถานการณ์แบบนี้ไปได้หรือไม่? และรอดได้อย่างไร? คงต้องไปตามดูกันแล้วล่ะค่ะซิส นอกจากนี้ต้องยอมรับเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ CG เขาจัดเต็มมาก สัตว์ประหลาดในที่นี้ไม่ใช่อสูรหล่อแบบเจ้าชายอสูร หรือมอนสเตอร์น่ารักแบบอนิเมชัน Monsters, Inc. แต่เป็นปีศาจหน้าตาสยดสยอง แถมยังหิวโหยคอยจ้องล่ามนุษย์อยู่ทุกขณะเลยต่างหาก! บรึ๋ยน่ากลัว~
รับรองเลยว่าใครดูก็ต้องติด! เพราะเนื้อเรื่องเขาชวนให้ลุ้น ชวนให้ติดตามเวอร์!

③ The Uncanny Counter ( 1 Season )

image_1024561
- ที่มารูป: post-phinf.pstatic.net


[ ไม่มีพากย์ไทย ]
คุณจะทำอย่างไร? เมื่อจู่ ๆ ก็ได้รับหน้าที่เป็น ' ยมทูต ' แบบไม่ทันตั้งตัว

งานนี้มีงงค่ะคุณผู้ชม วันดีคืนดีมีงานใหม่เฉ้ย! และใช่ค่ะ หนุ่มน้อย ' โซมุน ' ในเรื่องนี้ เขาก็งงเหมือนกันนี่แหละ เรื่องมันมีอยู่ว่าในระหว่างที่โซมุนกำลังเดินเที่ยวฉลองวันเกิดของตัวเองอยู่กับเพื่อนซี้อีกสองคน ทันใดนั้นก็มีแสงประหลาดที่เพื่อนบอกว่าเป็น ฟ้าผ่า ( เอ่อ แต่วันนั้นเป็นวันที่อากาศสดใส ไร้ฝนนะคะซิส... )
พุ่งมายังตัวเขา และต่อมาก็เริ่มเกิดสิ่งที่ชวนฉงนขึ้นกับตัวเขา ไม่ว่าจะเป็นผมที่หยักศกเองโดยที่ไม่ต้องเข้าร้านดัด หรือฝันแปลก ๆ ที่รู้สึกเหมือนจริง จนในที่สุดเขาก็ได้พบคำตอบว่าตัวเองนั้นกำลังจะได้เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมเคาน์เตอร์ หรือทีมยมทูต ผู้คอยปราบปีศาจในโลกมนุษย์ นั่นเอง

เอาเป็นว่าถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าทีมยมทูตนี้เขาเก่งกันขนาดไหน มีภารกิจอะไรที่ต้องทำบ้าง และที่สำคัญคือ หนุ่มโซมุนจะรับจ็อบนี้รึเปล่า? คงต้องไปติดตามกันต่อกับซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้เลยจ้า นอกจากจะมีการดำเนินเรื่องที่น่าติดตามแล้ว ก็อย่างที่บอกว่ามันเป็นเรื่องของการล่าปีศาจต่าง ๆ ความแอคชั่นก็คือต้องมาเด้อ ดูจบแล้วก็รู้สึกอยากมีพลังขึ้นมาเลย ล่าสุดเมื่อคืนแฟงเก็บไปฝันด้วยค่ะทุกคน งงมาก โอ๊ยติดซีรีส์จนเอาไปฝันเนอะ ขนาดนี้ก็ต้องตามไปดูแล้วรึปะ ฮ่าๆ

④ Busted - จับให้ได้ ไล่ให้ทัน ( 3 Season )

image_1024562
- ที่มารูป: 0.soompi.io


[ ไม่มีพากย์ไทย ]
สวัสดี คุณคือนักสืบฝีมือดีที่เรากำลังตามหา
สนใจมาร่วมทีมกับพวกเราไหม?


สำหรับใครที่เป็นแฟนของรายการวาไรตี้กึ่งซีรีส์นี้มีกรี๊ดกันแน่นอน! เพราะพวกเขากำลังจะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่ 3 เย้! เตรียมตัวร่วมไขปริศนาปมล้านแปดไปกับเหล่านักสืบ ที่นำทีมโดยพิธีกรแห่งชาติของเกาหลีใต้อย่าง ' ยูแจซอก ' และเหล่าคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พัค มินยอง, อี กวางซู, คิม จงมิน, โอ เซฮุน EXO และคิม เซจอง Gugudan รวมถึงหนุ่มหล่อ ' อี ซึงกิ ' กันต่อ หลังจากที่ในซีซั่นที่ 2 เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก แถมยังมีเรื่องราวที่คาดไม่ถึงเต็มไปหมด คิดดูว่าพีคจนถึงเลเวลที่แฟงนั่งอ้าปากค้างคาหน้าจอไป
10 วิเลยค่ะคุณ อ้าปากค้างจริง ไม่เวอร์ รายการนี้เขาสุดจริ้ง ยอม!

เพราะฉะนั้นเราต้องมาตามดูกันต่อนะคะซิสว่าเรื่องราวในซีซั่นที่ 3 จะเป็นอย่างไร คัมแบ็ครอบนี้ปริศนาและความจริงต่าง ๆ จะพีคจนนั่งอ้าปากค้างไปกี่วิ รอดูได้เลยทาง Netflix วันที่ 22 มกราคมนี้! แฟงคือตื่นเต้นมาก นับวันรอแล้วค่ะสังคม และสำหรับใครที่ยังไม่เคยดู มาตามดูตอนนี้ก็ยังไม่สายนะจ๊ะ แฟงขอป้ายยาแรง ๆ ว่าเป็นลิสต์ที่แนะนำอยากให้ดู! สุดสัปดาห์นี้ต้องซักหน่อยแล้วไหมเธอ

⑤ Lupin - จอมโจรลูแปง ( 1 Season )

image_1024563
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com


[ ไม่มีพากย์ไทย ]
อะไรนะ...จะเข้าไปอย่างภารโรง และเดินออกอย่างเศรษฐี !? 

แผนคุณพี่คืออะไรค้าาา! ซีรีส์ดราม่าอาชญากรรมสัญชาติฝรั่งเศส ความยาวเพียง 5 ตอนเท่านั้น กับวีรกรรมสุดเฉียบของ ' อัสซาน จ็อป ' หนุ่มผิวดำอัจฉริยะ ผู้มีไอดอลประจำใจเป็นสุภาพบุรุษจอมโจร ' อาร์แซน ลูแปง ' งานนี้พี่เขามาเพื่อแก้แค้นค่ะชาวซิส ปฎิบัติการล้างความอยุติธรรมที่พ่อของเขาเคยได้รับในอดีตจากครอบครัวอันแสนมั่งคั่ง เอาว่าเปิดมาตอนแรกก็วางแผนโจรกรรมสร้อยพระศอราชินี
มูลค่ากว่า 20 ล้าน ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
แล้วจ้า สุดกล้าสุดเสี่ยง!

ถ้าใครอยากรู้ว่าแผนของคุณพี่เขาเป็นยังไง? แล้วสุดท้ายทำสำเร็จหรือไม่?
ก็ต้องตามไปดูกันค่ะทุกคน โนสปอยและด้อนท์บีสปอยเลอร์นะจ๊ะ แต่สิ่งหนึ่งที่แฟงบอกได้นั่นก็คือ ถูกอกถูกใจคอหนัง/ซีรีส์สายอาชญากรรมแน่นอนแหละ เพราะเนื้อเรื่องดำเนินได้มันสะใจ จนหลายคนที่ดูแล้วก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า
" จะมีซีซั่นสองต่อไหม? รอซีซั่นสองแล้วเนี่ย " โอ้โหร้ายใช่เล่นนะคะ เพิ่งลง Netflix ไปไม่เท่าไหร่ คนก็ถามหาภาคต่อกันอย่างรวดเร็ว มาแรงแซงทางโค้งไปอี้ก! แล้วเราเองจะมาตกเทรนด์กันก็ไม่ได้รึปะ
อย่ามัวรอช้ากดปุ่มเพิ่มเข้าลิสต์ของฉันเลยค่า

⑥ Chilling Adventures of Sabrina ( 4 Season END )

image_1024565
- ที่มารูป: m.media-amazon.com


[ ไม่มีพากย์ไทย ]
#ควรค่าแก่การรอคอย บทสรุปของสาวน้อยต้องสาป !

ไหนขอดูมือหน่อย ใครเป็นแฟนของซีรีส์วัยรุ่นแนวแฟนตาซีเรื่องนี้บ้าง? แฟงนี่รีบยกมืออย่างไวเลยค่ะ
ฮ่า ๆ ก็แหม ตามดูมาตั้งแต่ซีซั่นแรกจนตอนนี้มาถึงซีซั่นสุดท้ายแล้ว แอบใจหายเหมือนกันนะ ;___; แต่นั่นแหละค่ะยิ่งเป็นพาร์ทสุดท้ายก็ยิ่งพลาดไม่ได้กับ เรื่องราวอลเวงของ ' ซาบริน่า ' สาวลูกครึ่งคนแม่มด เธอมีโลกสองใบค่ะซิส แซ่บ! ใช้ชีวิตทั้งในเมืองกรีนเดลบนโลกมนุษย์กับชาวแก๊งที่โรงเรียน และในโลกของเหล่าพ่อมดแม่มดกับครอบครัวสเปลแมนของเธอ ซึ่งแน่นอนว่าพอมีโลกหลายใบ เรื่องมันก็มากตามอ่ะเนอะ สำหรับคำถามที่ว่าซาบริน่าเธอจะใช้ชีวิตยังไง และจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นในซีรีส์นี้บ้าง
แฟงขออนุญาตผายมือไปทาง Netflix เลยจ้า ชี้เป้าตามไปตำ!

และต้องขอบอกก่อนค่ะว่าแม่มดในที่นี้ไม่ได้ฟรุ้งฟริ้งนะจ๊ะ เพราะเรื่องราวแฟนตาซีในเรื่องนี้เต็มไปด้วยความเป็นแม่มดศาสตร์มืด ทั้งยังมีเรื่องของซาตานเข้ามาเอี่ยว พิธีกรรม คาถาต่าง ๆ คือมาเต็ม! และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ อยากชวนทุกคนมาตามลุ้นกันต่อค่ะว่าสรุปนางจะ END GAME กับใคร!? ผู้ใด๋คือพระเอกของซีรีส์เรื่องนี้กันแน่? ก็แหม หนุ่ม ๆ แต่ละคนในเรื่องนี้ก็งานพรีเมี่ยมกันทั้งนั้น มีสเน่ห์กันไปคนละแบบ นอกจากเส้นเรื่องหลักจะน่าติดตามแล้ว เรื่องความรักของซาบริน่าก็น่าเกาะจอรอลุ้นเช่นกันค่ะ!
อะหรือ อะหรือ อะหรือว่าคืนนี้จะเริ่มมาราธอนด้วยเรื่องนี้เลยดีน้าา

 ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ ⋯ 


อะไรนะ...นี่เช้าของอีกวันแล้วเหรอ!? ดูยาวแบบไม่รู้ตัวเลยแม่! เป็นไงบ้างคะทุกคน ได้เก็บเข้าลิสต์ของตัวเองกันไปกี่เรื่องน้า ซีรีส์แต่ละเรื่องคือขอซูฮกว่าเขาทำมาดีจริง สนุกจริง เนื้อเรื่องก็น่าติดตามมาก ยิ่งนักแสดงก็กุมใจเลยค่ะซิส ดี๊ดี! สมกับที่มาแรงตั้งแต่ต้นปี 2021 จริงๆ นอกจากนี้ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีซีรีส์เรื่องอื่นสนุก ๆ ก็สามารถมาบอกต่อ แนะนำกันที่คอมเมนต์ข้างล่างเลยน้า ( แฟงจะได้ตามไปเก็บเข้าลิสต์บ้าง คิ้กค้าก! )

สุดท้ายนี้แฟงขอ สวัสดีปีใหม่ชาวซิสทุก ๆ คนเลยนะคะ ขอให้ปี 2021 นี้เป็นปีที่ดีในแบบที่รอคอย เป็นปีที่สดใสและเต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความสุข รวมถึงขอฝาก SistaCafe ไว้ในอ้อมใจของทุกคนไปเรื่อย ๆ ด้วยนะคะ รับรองว่าในปีนี้ พวกเราซิสต้าก็ยังคงมีข่าวสาร และกิจกรรมดี ๆ มากมายรอเสิร์ฟให้กับผู้ติดตามทุกคนแน่นอน ทั้งทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน เตรียมเกาะจอรอติดตามกันไว้ได้เล้ย ! 

Happy New Year 2021 รักทู้กคน


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @