สิวบุกไม่ไหวแล้ว! ลดรอยสิวจาก "5 ทริคลดรอยดำจากสิว" แถมด้วย "3 สูตรพอกหน้าลดรอยดำ" ด้วยสมุนไพร

สิวบุกไม่ไหวแล้ว! ลดรอยสิวจาก "5 ทริคลดรอยดำจากสิว" แถมด้วย "3 สูตรพอกหน้าลดรอยดำ" ด้วยสมุนไพร

สำหรับใครที่สิวกำลังบุก แถมยังฝากรอยด่างดำเอาไว้ ลองตามไปส่อง "5 ทริคลดรอยดำจากสิว" แถมด้วย "3 สูตรพอกหน้าลดรอยดำ" ด้วยสมุนไพรงบประหยัดในบทความนี้กันค่า

02 January 2021
chollychon
02 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิวเห่อมากแม่!

แสนเครียดจริงมั้ยคะซิส เวลาสิวเห่อขึ้นมาไม่หยุดหน้าพังเพราะสิวบุกไม่พอ พอสิวลาจากไปแล้วยังทิ้งรอยดำจากสิวเอาไว้อยู่ หน้าเราก็เลยกระดำกระด่างดูไม่ผ่องใสเรียบเนียนเหมือนคนอื่นเขา สำหรับซิสที่คิดไม่ตกกับปัญหารอยด่างดำจากสิว ลองมาปรับสภาพและบำรุงผิวไปพร้อมกับเราในบทความนี้กันดีกว่า เพราะว่าบทความนี้เรามีทริคลดรอยดำจากสิว แถมด้วยสูตรพอกหน้าลดรอยดำด้วยสมุนไพร ทำง่าย ประหยัดงบมาฝากกันด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปส่องทริคดูแลผิวหน้ากระจ่างใสลดรอยสิวกันดีกว่า ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ลดสิวได้


มาเริ่มกันที่ทริคง่าย ๆ เลยที่ซิสทำได้ในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือการดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เพียงพอหรือวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำเปล่าจะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย เมื่อร่างกายไม่สะสมของเสีย และระบบต่าง ๆ สามารถทำงานได้ดีขึ้นก็จะส่งผลให้ผิวพรรณของซิสชุ่มชื่น พอผิวของเราดูเปล่งปลั่งกระจ่างขึ้นก็ทำให้หน้าลดอาการหมอง ผิวปรับสภาพได้ดีขึ้นรอยสิวก็จะค่อย ๆ จางลงเร็วขึ้นด้วยนั่นเองค่า 

image_1023236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ทานวิตามินเสริมลดรอยสิว


นอกจากดื่มน้ำเปล่าเพื่อช่วยปรับสภาพผิวแล้ว การเสริมวิตามินก็สามารถช่วยลดรอยสิวได้ด้วยเหมือนกัน สำหรับซิสที่อยากบำรุงผิวหน้าทั้งภายนอกและภายในไปด้วย ลองหาวิตามิน C หรือวิตามิน E ที่มีส่วนช่วยในการลดรอยสิวมาทานเป็นประจำประมาณ 1-2 เดือน ก็สามารถช่วยปรับสภาพผิว ลดรอยสิวของซิสได้ค่า แต่ก่อนเลือกวิตามินมาทานลองดูเช็กดูว่าเราสามารถทานได้มั้ย เรามีโรคประจำตัวอะไรที่ไม่สามารถทานได้รึเปล่า ศึกษาข้อมูลก่อนแล้วค่อยลองทานนะคะซิส จะได้ผิวสวยแบบชัวร์ ๆ ไม่ต้องกลัวภัยแทรกซ้อน

image_1023235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ทายาลดรอยสิว และกันแดดป้องกันรอยด่างดำ


ดื่มน้ำ ทานวิตามิน บำรุงจากภายในไปแล้ว ก็ต้องควบคู่กับการบำรุงผิวหน้าภายนอกด้วยเด้อ สำหรับซิสที่อยากให้รอยสิว รอยด่างดำจางลงเร็ว ๆ ก็โปะยาทาลดรอยสิวไปเลยแม่เช้าเย็น และแค่ยาทาลดรอยสิวยังไม่พอค่ะ ซิสต้องอย่าลืมกันแดดป้องกันไม่ผิวหน้าเกิดรอยดำซ้ำอีกรอบด้วย และแน่นอนว่าก่อนจะเลือกใช้ยาลดรอยสิวหรือกันแดดตัวไหน ก็ควรลองเทสศึกษาดูก่อนว่าคุณสมบัติเป็นยังไง ใช้ดีมั้ย หรือเหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราด้วยรึเปล่า เอาเป็นว่าเลือกให้เข้ากับสภาพผิวหน้าของเราเป็นดีที่สุดค่าซิส

image_1023240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ทาเจลว่านหางจระเข้


สำหรับเจลว่านหางจระเข้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการบำรุงผิวหน้า เพราะสรรพคุณของว่านหางจระเข้สามารถช่วยรักษาสิวได้ดี ช่วยลดรอยแผลและรอยด่างดำต่าง ๆ แถมยังช่วยต้านการอักเสบของผิว ลดการแสบร้อนของแสงแดด และอีกมากมายที่ช่วยบำรุงสภาพผิวให้ดูดีขึ้น สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวหน้าแบบครบทุกปัญหาสภาพผิวก็ลองตามไปตำเจลว่านหางจระเข้มาลองใช้ดูได้ ส่วนใครที่ผิวแพ้ง่ายหรือยังกลัว ๆ ไม่กล้าลองกลัวหน้าพังกว่าเดิม ลองเลือกใช้สูตรที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ก็จะดีต่อผิวของซิสที่สุดค่า

image_1023245
- ที่มารูป: thanitha.com

 

5. มาส์กหน้าด้วยสมุนไพร


การมาส์กหน้าก็เป็นอีกหนึ่งทริคบำรุงผิวที่ดีเลยนะคะซิส อย่างการมาส์กหน้าด้วยสมุนไพรก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะเป็นทั้งมาส์กจากธรรมชาติไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมี วัตถุดิบสมุนไพรก็หาได้ง่ายตามบ้าน ช่วยประหยัดงบในการบำรุงผิวไปได้อีกเยอะเลยด้วย ส่วนซิสที่อยากได้สูตรมาส์กสมุนไพรหน้ารักษารอยสิวมาบำรุงผิวสักหน่อย เรามีสูตรเล็ก ๆ น้อยมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ลองตามไปดูสูตรจากด้านล่างได้เลยจ้า

image_1023241
- ที่มารูป: i.pinimg.com// สูตรมาส์กหน้าลดรอยสิว //


สูตรมะขามเปียก + น้ำผึ้ง + นมสด

  
อยากลดรอยสิวมะขามเปียกช่วยได้ค่ะซิส เพราะว่ามะขามเปียกมีความเป็นกรดเข้มข้น เมื่อพอกไปแล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ด้วย และสูตรนี้นอกจากจะช่วยลดรอยสิวได้แล้ว ยังช่วยให้ใบหน้านุ่มเต่งตึงได้ด้วย เพราะว่าน้ำผึ้งและนมสดสามารถช่วยปรับผิวให้นุ่มขึ้นได้ด้วยนั่นเอง

วิธีทำ

1. ผสมมะขามเปียก น้ำผึ้ง นมสด อัตราส่วน 1 : 1 : 1  
2. พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก
3. ทำอาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง

สูตรว่านหางจระเข้ + มะนาว


สายบิวตี้น่าจะพอรู้ดีอยู่แล้วว่าว่านหางจระเข้เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรอันดับต้น ๆ ที่ควรใช้เพื่อบำรุงผิวหน้าที่สุด เพราะว่าว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวหน้าเยอะแยะมากมาย อย่างเช่น ช่วยลดรอยแผลเป็นและรอยด่างดำ ต้านการอักเสบของผิว ลดการแสบร้อนจากแสงแดด ลดการเกิดเมลานิน ช่วยให้ผิวกระจ่างชุ่มชื่น พอผสมกับมะนาวที่เป็นกรดธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ยิ่งเป็น Perfect Match บำรุงผิวหน้าให้ดีขึ้นอีกระดับ


วิธีทำ

1. ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ออก เอาแต่วุ้นขาว ๆ
2. ล้างเมือกว่านหางจระเข้ออกให้หมด
3. ตักมา 2 - 3 ช้อนโต๊ะแล้วบดให้ละเอียด
4. ผสมกับมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. พอกหน้าประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก
6. ทำต่อเนื่องประมาณ 1 - 2 อาทิตย์

สูตรมะเขือเทศ + โยเกิร์ต + -ข้าวโอ๊ต


สำหรับสูตรนี้ในมะเขือเทศมี AHA ทำหน้าที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้รอยสิวค่อย ๆ ลดเลือนลงและใบหน้ากระจ่างใสขึ้น พอมาผสมกับโยเกิร์ตและข้าวโอ๊ตที่เหมือนเป็นตัวสครับผิวและดูดซึมสิ่งสปรกออกจากหน้า นอกจากจะลดเลือนรอยจากสิวได้แล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่นมากขึ้น เพราะคุณสมบัติของโยเกิร์ตและข้าวโอ๊ตอีกด้วย

วิธีทำ

1. นำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด 
2. ผสมกับข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะ
3. นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที
4. ทำได้สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง

   

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


เป็นยังไงกันบ้างคะซิสกับทริคดูแลผิวกระจ่างใสลดรอยสิวที่เราเอามาฝากในบทความนี้ เป็นทริคที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยนะเอ้อ ขอแค่ซิสมั่นบำรุงผิวหน้าเป็นประจำใบหน้าของซิสก็จะกลับมาผ่องใสไร้รอยสิวแน่นอน ไม่ต้องกังวลเกินไปนะคะ เพราะความเครียดก็เป็นสาเหตุของปัญหาสิวและผิวเสียได้ด้วยเด้อ เอาเป็นว่าค่อย ๆ รักษากันไป คิดบวกเข้าไว้หน้าผ่องใสรอเอาอยู่ ว่าแล้วก็ขอตัวไปมาส์กหน้าลดรอยสิวก่อนแล้ว บ้ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @