ตื่นรับวันใหม่พร้อมผิวสวย! 7 สเต็ปบำรุงผิว 'ก่อนนอน' ทำทุกวัน ผิวเนียนใส เปล่งปลั่งขึ้นแน่นอน

ตื่นรับวันใหม่พร้อมผิวสวย! 7 สเต็ปบำรุงผิว 'ก่อนนอน' ทำทุกวัน ผิวเนียนใส เปล่งปลั่งขึ้นแน่นอน

สาวซิสจ๋าาา ก่อนจะกระโดดขึ้นเตียงแล้วล้มตัวนอนฝันหวาน เราอยากชวนมาทำตาม 7 สเต็ปบำรุงผิว 'ก่อนนอน' ที่รับรองได้เลยว่าทำเป็นประจำทุกวัน แล้วจะช่วยให้ผิวแข็งแรง เนียนใส เปล่งปลั่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

27 December 2020
Pearrisa
27 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ถ้าอยากเป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดี ก็ต้องขยันบำรุงดูแลผิวกันซะหน่อยแล้วล่ะ
!(ෆ’∀’ෆ)!

image_1023512
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาสาวๆ หยิบกระจกขึ้นมาส่องเช็คผิว… แล้วเคยสังเกตเห็นจุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือริ้วรอยเหี่ยวย่นปรากฏอยู่บนผิวหน้าบ้างรึเปล่า??? ไม่แน่ว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวโดนสารพัดปัญหารุมเร้าเข้าใส่ขนาดนี้ อาจเป็นเพราะสาวซิสไม่ได้ใส่ใจหรือให้ความสำคัญกับการบำรุงผิว จนทำให้ผิวขาดการดูแล อ่อนแอลง เลยเปิดทางให้ปัญหาผิวต่างๆ บุกเข้ามาทำร้ายผิวหน้าได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะว่า การดูแลผิวในช่วงเวลากลางคืน ก็ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เพราะจะช่วยฟื้นบำรุงผิวในช่วงที่เรานอนหลับฝันหวาน แล้วตื่นเช้ารับวันใหม่พร้อมผิวสวยใสนั่นเอง

แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวม 7 สเต็ปบำรุงผิว ‘ ก่อนนอน ’ ที่ต้องทำทุกวัน เพื่อขจัดเหล่าปัญหาผิวกานใจทั้งหลายให้หายวับไป พร้อมบำรุงให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ดูผิวสุขภาพดีระดับสิบไปเลยยย

✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦

   

❶ ขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากผิว
image_1023513
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงหลายคนก็คงจะชอบแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ ก่อนออกไปเที่ยวลั้ลลานอกบ้านทั้งนั้น หรือไม่อย่างน้อยๆ ก็ต้องทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำกันบ้างแหละ แบบนี้ในแต่ละวันผิวของเราเลยต้องสัมผัมกับทั้งสารเคมีจากเครื่องสำอาง แสงแดด ฝุ่นควัน และมลภาวะต่างๆ มากมาย หากทำความสะอาดผิวได้ไม่ล้ำลึกพอ ก็อาจมีสิ่งสกปรกตกค้างและเข้าไปอุดตันในรูขุมขน จนทำให้ผิวเกิดการอักเสบและโดนสิวบุกเอาได้ เพราะฉะนั้นก็ควรทำความสะอาดคราบเมคอัพและสิ่งสกปรกออกจากผิวด้วยการใช้ Oil-Based รีมูฟเวอร์ หรือ คลีนซิ่งออยล์ นวดให้ทั่วผิวหน้าจนคราบเครื่องสำอางละลายออกจนหมด แล้วล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ก่อนจะตามด้วยการทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้งได้เลย

   

❷ ดัลเบิ้ลคลีนซิ่ง เคลียร์ผิวให้สะอาดใสอีกขั้น
image_1023514
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ในแต่ละวันผิวหน้าต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวก่อนนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องใส่ใจ และให้เวลากับมันมากหน่อยนะคะ หลังจากที่ขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกด้วยคลีนซิ่งออยล์เสร็จแล้ว ก็ได้เวลามาดับเบิ้ลคลีนซิ่งโดยการล้างหน้าด้วย โฟมหรือเจลล้างหน้า ต่ออีกครั้ง เพื่อล้างทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด เพิ่มความมั่นใจว่าผิวปราศจากคราบเมคอัพ แบคทีเรีย และความมันส่วนเกินแบบสะอาดลึกถึงรูขุมขน พอผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างก็จะยิ่งทำให้ผิวสวย แข็งแรง เปล่งปลั่งสดใสแบบสุดๆ ไปเลย

   

❸ ปรับสมดุลผิวให้พร้อมรับการบำรุงด้วยโทนเนอร์
image_1023515
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังล้างหน้าจนผิวสะอาดใสกิ๊งแล้วเนี่ย สเต็ปที่ควรทำทันทีหลังจากที่เช็ดผิวจนแห้งหมาดๆ ก็คือการใช้ โทนเนอร์ นี่แหละค่ะ เพราะช่วงเวลาที่ผิวยังไม่แห้งสนิทจะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้โทนเนอร์ซึมเข้าไปฟื้นฟูและบำรุงผิวได้ล้ำลึกกว่าเดิม โดยหลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จแล้วผิวอาจสูญเสียความชุ่มชื้นไปได้ การตบโทนเนอร์เข้าผิวก็จะเข้าไปช่วยปรับค่า pH ให้มีความสมดุลตามธรรมชาติ พร้อมกับช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำ ทำให้ผิวของเราพร้อมรับการบำรุงด้วยสกินแคร์ตัวอื่นๆ ในขั้นตอนต่อไปได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น หลังล้างหน้าเสร็จก็อย่าเพิ่งใจร้อนรีบทาครีม ควรบำรุงผิวด้วยโทนเนอร์สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวก่อนนะ

   

❹ ทาอายครีมบำรุงผิวรอบดวงตาก่อนครีมอื่นๆ
image_1023517
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ช่วงไหนที่โหมงานหนัก อ่านหนังสือจนดึก หรือติดซีรีส์งอมแงมดูรวดเดียวถึงเช้า นอกจากจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพจนทำให้รู้สึกง่วง เพลีย สมองตื้อไปหมดแล้วเนี่ย ยังส่งผลกระทบต่อผิวพรรณทำให้ใต้ตาหมองคล้ำ แทบแยกไม่ออกว่าไหนคือคน ไหนคือหมีแพนด้ากันเลยทีเดียว T^T งานนี้ฮีโร่ตัวเด็ดที่จะช่วยขจัดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างเห็นผลก็คือ อายครีม นั่นเองค่ะ เราขอแนะนำให้สาวซิสทาอายครีมก่อนสกินแคร์บำรุงผิวตัวอื่นๆ จะดีกว่านะ เพราะว่าหากทาครีมตัวอื่นก่อนแล้วทาอายครีมทีหลัง อาจเป็นการปิดกั้นทำให้ผิวรอบดวงตารับการบำรุงได้ไม่เต็มที่ แล้ววิธีการทาอายครีมที่ถูกต้องก็ห้ามถูๆ หรือลากนิ้วแรงๆ เด็ดขาด ให้ใช้วิธีนวดเบาๆ เพียงทิศทางเดียว เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวก็พอแล้ว

   

❺ ตบเซรั่มเข้าผิวเพิ่มความชุ่มฉ่ำ เนียนเด้ง
image_1023518
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมกู้ชีพผิวที่ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้อย่างน้อยคนละหนึ่งขวด ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ เซรั่มบำรุงผิว เพราะว่าเซรั่มถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ใช้เพียงแค่ไม่กี่หยด ก็เน้นเข้าไปฟื้นฟูและแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าสาวซิสจะมีปัญหาผิวมัน ผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ สิว หรือริ้วรอย นอกจากนี้ยังเป็นสกินแคร์ที่มีความบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เลยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวให้รู้สึกรำคาญใจ หลายคนเลยชอบทาเซรั่มเป็นประจำทั้งตอนเช้าและก่อนเข้านอน แล้วเราขอแนะนำให้ลงเซรั่มก่อนครีมที่มีความเข้มข้นตัวอื่นๆ เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้โดยไม่มีอะไรมาขวางทางไงล่ะ

  

❻ บำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยครีมกลางคืนสูตรเข้มข้น
image_1023519
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

สกินแคร์บำรุงผิวแต่ละตัวก็มีสรรคุณ วิธีใช้ และช่วงเวลาที่ควรใช้แตกต่างกันไป ซึ่งทุกคนก็คงจะเคยเห็นคำว่า ‘ Night Cream ’ เขียนอยู่บนกระปุกครีมบางตัวแน่ๆ ซึ่งเจ้า Night Cream หรือ ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน ก็เรียกได้ว่าเป็นนางเอกคนสำคัญสำหรับสเต็ปการบำรุงผิวก่อนนอนเลยนะคะ นั่นก็เพราะว่าครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืนที่มีความเข้มข้น จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและล็อกความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกจากผิวระหว่างที่นอนหลับยิงยาว ที่สำคัญครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืนยังเป็นตัวช่วยที่เข้าไปฟื้นฟู ซ่อมแซม และบำรุงผิวหน้าที่ถูกทำร้าย ให้กลับมากระจ่างใส แข็งแรง ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีได้อีกครั้ง

   

❼ ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว ก็ต้องไม่ลืมบำรุงริมฝีปาก
image_1023520
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะ! ขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนนอนทั้ง 6 สเต็ปที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ เน้นเรื่องการฟื้นฟูดูแลผิวหน้าแบบจัดหนักจัดเต็ม แต่สาวซิสก็ต้องไม่ลืมอวัยวะบนใบหน้าที่สำคัญมากๆ อย่างริมฝีปากเชียวนะ เพราะต่อให้บำรุงผิวจนชุ่มชื้นอิ่มน้ำขนาดไหน แต่ถ้ามองหน้าแล้วสังเกตเห็นริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุย อาจโดนเหมารวมว่าเป็นสาวผิวเสียเหมือนไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองก็เป็นได้ ฉะนั้น ช่วงเวลาค่ำคืนหลังจากที่ทำความสะอาดผิว และทาครีมบำรุงผิวจนครบหมดทุกตัวแล้ว ก็ควรทา ลิปบาล์ม หรือ ลิปมาส์ก ก่อนนอน เพื่อฟื้นบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้ง ไม่แตก ไม่ลอกด้วยนะคะ งานนี้จะได้ผิวสวยแบบครบสูตร

  

✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦ ⋆ ✦

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่ได้ส่อง สเต็ปบำรุงผิว ‘ ก่อนนอน ’ ไปจนครบทั้ง 7 สเต็ปแล้ว สาวๆ คงคิดเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าขั้นตอนการบำรุงผิวช่วงเวลากลางคืน มันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากหรือต้องใช้เวลามากมายเกินไปเลยนะ เพียงสาวซิสต้องใส่ใจในเรื่องความสะอาดของผิว เลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิว / ปัญหาผิวของตัวเอง รวมทั้งทาครีมบำรุงผิวให้ถูกสเต็ปว่าควรทาตัวไหนก่อน - หลัง เท่านี้ก็ช่วยฟื้นฟูดูแลผิวหน้าของเราให้กลับมาแข็งแรง สวยใส ลดปัญหาผิวที่ทำให้กังวลใจไปได้แบบชิลล์ๆ เลย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @