ส่องเคล็ดลับ! ดูแลผิว "หน้าเนียนใสกิ๊ง Baby Face" ของนักแสดงสาวเกาหลี "ชินฮเยซอน" ✨

ส่องเคล็ดลับ! ดูแลผิว "หน้าเนียนใสกิ๊ง Baby Face" ของนักแสดงสาวเกาหลี "ชินฮเยซอน" ✨

สาวชินฮเยซอน ก็เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวเกาหลีที่เรามักเห็นสาวคนนี้โชว์หน้าเนียนใสกิ๊ง ออร่าพุ่ง ออกกล้องในซีรีส์อยู่ตลอด วันนี้มาล้วงเคล็ดลับดูแลผิวของสาวชินฮเยกันดีกว่า ว่าดูแลผิวหน้ายังไงถึงออร่าเปล่งประกายได้ขนาดนี้

18 January 2021
chollychon
18 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1025962
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ฮัลโหล สาวซิสสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว บางคนอาจจะสงสัยทำไมเปิดบทความสายบิวตี้มาพร้อมกับซีรีส์เกาหลี Mr. Queen เห็นว่าช่วงซีรีส์เรื่องกำลังมาแรงคอซีรีส์ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง จะไม่ตามไปดูก็คงไม่ได้แล้ว พอตามไปดูก็ไม่พลาดติดไปกับเขาด้วยเหมือนกัน แต่ไม่ได้ติดเพราะเนื้อเรื่องสุดฮา

และปมซับซ้อนน่าติดตามอย่างเดียว แต่ติดใจใบหน้าเนียนอ่อนเยาว์ผิวใสกิ๊งมีออร่าของนางเอก ( ? ) ในเรื่องอย่างสาว " ชิน ฮเยซอน " มาด้วย แบบว่าออนนีอายุ 30 อัพแล้ว แต่ดูแลผิวยังไงถึงได้มีออร่าหน้าเด็กเบอร์นี้ บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปสืบเคล็ดลับดูแลผิวออร่าหน้าเนียนใสของนักแสดงสาว " ชิน ฮเยซอน " กันด้วย จะเป็นยังไงบ้างลองตามไปดูกันค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ไม่ต้องโปะ skincare เยอะ แค่เลือกให้เข้ากับสภาพผิว


สำหรับเคล็ดลับแรกที่ทำให้ใบหน้าของสาวชินฮเยซอนกระจ่างใส ไม่ว่าจะเล่นซีรีส์เรื่องไหนก็ดูออร่าพุ่งอยู่ตลอด สาวชินฮเยซอนจะเลือกใช้สกินแคร์แค่ไม่กี่ตัว อย่างเช่น face mist กับมอยเจอร์ไรซ์เซอร์แค่นั้น เพราะสาวฮเยซอนก็เคยเป็นคนหนึ่งที่ชอบโปะสกินแคร์เยอะ ๆ อยู่เหมือนกัน แต่ถึงจะโปะไปเยอะแต่ผิวหน้าก็ไม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิมเท่าไร แถมยังทำให้หน้ามันกว่าเดิม สาวฮเยซอนเลยเลือกใช้สกินแคร์แค่ไม่กี่ตัว และที่สำคัญต้องเป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยจะได้ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าของเราได้ถูกจุดนั่นเองค่า

image_1025452
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 

เลือก Cleansing ที่ขจัดมลภาวะ เพื่อผิวสะอาดหมดจด


สาวชินฮเยซอนบอกเคล็ดลับข้อนี้มาว่า เดี๋ยวนี้โลกเราเต็มไปด้วยมลพิษ มลภาวะ ยิ่งเกาหลีเจอฝุ่นหนักกว่าบ้านเราไปอีก และเจ้าฝุ่นและสิ่งสกปรกพวกนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ใบหน้าเราไม่ผ่องใส แถมยังสามารถแทรกซึมเข้าไปสู่รูขุมขนทำให้เกิดปัญหาผิวอุดตันได้ง่ายด้วยนะเอ้อ สาวฮเยซอนเลยจะเลือกใช้สกินแคร์หรือ Cleansing ที่ต่อต้านขจัดมลภาวะพวกนี้เป็นหลัก เพื่อการทำความสะอาดผิวแบบหมดจด ไม่ให้ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ มาอุดตันผิวหน้าได้นั่นเองค่า

image_1025444
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

โปะ Skincare แล้วนวดหน้าไปด้วย เพิ่มความกระชับ


นอกจากบำรุงผิวหน้ากระจ่างใสชุ่มชื่นด้วยสกินแคร์แล้ว สาวฮเยซอนยังมีเคล็ดลับนวดหน้า เพิ่มความกระชับให้ใบหน้าเต่งตึงเป็นสาว 2000 ปีมาฝากกันด้วย ซึ่งทริคนวดหน้าของสาวฮเยซอนก็ทำได้ง่าย ๆ เลยค่ะ ในระหว่างที่ล้างหน้าสาวฮเยซอนจะนวดหน้าไปด้วย

เริ่มจากการนวดหน้าไปทางเดียวกับเส้นคิ้วและรูขุมขน จากนั้นกำมือแล้วใช้นิ้วโป้งที่กำไว้ค่อย ๆ นวดเบา ๆ บริเวณใต้ตา ใช้นิ้วโป้งนวดยกแก้มและโหนกแก้มขึ้น เพื่อลดอาการแก้มบวม แก้มย้อยต่าง ๆ จากนั้นยืดคอขึ้นนวดไล่ขึ้นจากคอขึ้นมาถึงคางและสันกราม ใช้นิ้วชี้นวดตรงสันจมูก หลังจากนั้นก็ใช้ฟองน้ำเช็ดโฟมออกเป็นการ detox ผิวไปในตัว ลองทำบ่อย ๆ เชื่อว่าซิสต้องมีผิวกระชับไร้ริ้วรอยแบบสาวฮเยซอนแน่นอนเลย

 

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ด้วยการมาส์กหน้าทุกวัน


ขอบอกว่าการมาส์กหน้าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับของสาว ๆ และเหล่าคนดังสายเกาหลีทำเป็นประจำ เพื่อเติมความชุ่มชื่นออร่าพุ่งให้กับใบหน้า สาวชินฮเยซอนก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้ทริคนี้ช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยเหมือนกัน และยังบอกอีกว่าจะต้องมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าจะยุ่งและมีงานเข้าแค่ไหนก็จะต้องมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่เสมอ ถึงขนาดมาส์กหน้าบนรถกันเลยทีเดียว สำหรับซิสที่อยากออร่าหน้าใสเปล่งปลั่งแบบสาวชินฮเยซอน ลองมาส์กหน้าทุกวันแบบนักแสดงสาวคนนี้ดูได้ค่า
 

image_1025448
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แต่งหน้าน้อย ๆ ในวันหยุด เพื่อพักผิว


สำหรับในวันทำงานที่สาวฮเยซอนจะต้องจัดเต็ม แต่งหนักเพื่อเข้าฉากและแสดงซีรีส์ เลยทำให้ผิวหน้าไม่ค่อยได้หายใจหายคอ ในวันหยุดสาวฮเยซอนเลยขอแต่งน้อย ๆ ให้ผิวและรูขุมขนได้พักจากเมคอัพจัดหนักจัดเต็มไปบ้าง แต่สำหรับซิสที่ยังอยากได้ผิวหน้าธรรมชาติแต่ดูเรียบเนียนออร่าพุ่งเหมือนคนนอนอิ่ม สาวฮเยซอนก็มีทริคแต่งหน้าเบา ๆ ใช้แค่โทนอัพครีมและ BB ครีมบาง ๆ เพื่อความเนียนกริ๊บกระจ่างใส และไม่ปกปิดรูขุมขนมากเกินไปค่า

image_1025449
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ใช้ Makeup Fixer เหมือนเป็นสกินแคร์


สำหรับซิสที่มีปัญหาเครื่องสำอางไม่ค่อยเกาะหน้า หรือหน้าแห้งใด ๆ ลองใช้ทริคของสาวฮเยซอนดูค่ะ ในช่วงแต่งหน้าหลังจากที่ลงสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว สาวฮเยซอนจะใช้สเปรย์ Makeup Fixer ลงทับสกินแคร์อีกที ทริคนี้สาวฮเยซอนบอกมาว่าตัวสเปรย์จะทำให้เครื่องสำอางติดทนและทำให้เราเบลนด์เครื่องสำอางเข้ากับผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น สำหรับซิสที่มีปัญหาเมคอัพไม่ติดทน หลุดบ้าง จางหายไปบ้างระหว่างวัน ลองใช้ทริคสเปรย์ Makeup Fixer ลงทับสกินแคร์ของสาวชินฮเยซอนดูกันได้จ้า

image_1025446
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ใช้ลิปมาส์กเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก


ริมฝีปากก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นได้เหมือนกัน สาวฮเยซอนก็มีทริคบำรุงริมฝีปากให้ดูอิ่มนุ่มชุ่มชื่นอยู่ ด้วยการทาลิปบาล์มก่อนนอน และด้วยความที่สาวฮเยซอนเป็นคนที่มีร่องปากเยอะ เวลาทาลิปแล้วปากชอบแตก ก็เลยจะเพิ่มความชุ่มชื่นและอวบอิ่มให้ปาก ด้วยการมาส์กลิปมาสก์ประมาณ 5 นาที เพื่อช่วยขัดหนังกำพร้าหรือผิวที่ตายแล้วออกจากริมฝีปาก พอมาส์กเสร็จแล้วก็จะแท็บ ๆ ริมฝีปากเบา ๆ เพื่อให้ครีมมาส์กซึมและทำให้ปากกระชับขึ้นด้วยค่า

image_1025460
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


หลังจากที่ได้ตามไปไขเคล็ดลับดูแลผิวและใบหน้าเนียนกริ๊บใสกิ๊งออร่าพุ่งของสาว " ชิน ฮเยซอน " มาแล้ว ต้องบอกเลยว่าเป็นเคล็ดลับที่ไม่ได้ทำยากหรือใช้งบเยอะแยะเลยนะคะเนี่ย อาศัยแค่ความสม่ำเสมอในการดูแลผิวและเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับสภาพผิวหน้าเรามากที่สุดแค่นี้เอง สำหรับซิสที่อยากหน้าใสกิ๊งเนียนกริ๊บแบบสาวชินฮเยซอน ก็ลองเอาเคล็ดลับดูแลผิวหน้าของนักแสดงสาวเกาหลีคนนี้ไปบำรุงผิวหน้าของซิสดูกันได้ค่า ว่าแล้วก็ขอตัวไปมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวก่อนะคะ จะได้หน้าใสเต่งตึงแบบสาวชินฮเยซอนบ้างจ้า บ้ายบายย 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @