นิสัย 9 อย่างที่หนุ่ม ๆ ยกให้เป็น 'สาวในฝัน'

นิสัย 9 อย่างที่หนุ่ม ๆ ยกให้เป็น 'สาวในฝัน'

มีคนรู้ใจกับเขาทั้งที ก็อยากอยู่ด้วยกันไปนานๆ อยากให้เขาเห็นว่าเราเป็นแฟนที่ดีที่สุด อ่านบทความนี้แล้วเธอจะรู้ว่า คู่รักที่อยู่ด้วยกันนานๆ สิ่งที่มัดใจผู้ชายได้ต้องมีมากกว่ารูปร่างหน้าตาค่ะ!

29 March 2016
Mollacake
29 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน ^0^ ในขณะที่สาวโสดบางคนยังคงรอคอยโชคชะตา ร้องเพลง 'โปรดส่งใครมารักฉันที อยู่อย่างนี้มานานเกินไป~' สาวๆ อีกกลุ่มก็รู้สึกโชคดีสุดๆ ที่มีแฟนหนุ่มสุดหล่อ น่ารัก เทคแคร์เอาใจใส่อยู่ในสังกัด ( คนแปลอิจฉาค่ะ // กัดผ้าเช็ดหน้าหนักมาก )

ทั้งรักทั้งผูกพันกับผู้ชายคนนี้ รู้สึกว่าเขาเป็นคนดีมากจนอยากตอบแทน อยากเป็นผู้หญิงในฝันของเขา อยากมัดใจเขาให้เขาอยู่ด้วยนานๆ ไม่จากไปไหน จับมือกันไปถึงวันสุดท้ายของชีวิตคู่เลยล่ะ

ก่อนอื่นต้องบอกว่า คู่รักที่คบกันนานหลายสิบปี อยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่านั้น คุณสมบัติหลักไม่ได้อยู่ที่รูปร่างหน้าตา แต่เป็นลักษณะนิสัยที่ทำให้เขาอบอุ่นใจเวลาอยู่ด้วยต่างหาก ^^ 

ถ้าเธอรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอ อยากปรับปรุงนิสัยไม่ให้เขาต้องบ่นกับเพื่อนว่า 'ทำไมฉันต้องมาทนผู้หญิงคนนี้ด้วย' หรือเป็นสาวโสดที่อยากศึกษาข้อมูลไว้เผื่อเจอคนที่ใช่ ก็จงอ่านบทความนี้ซะ รับรองว่าได้เคล็ดลับดีๆ มัดใจแฟนแน่นอนค่ะ

 

1. ทำให้เขาเป็น 'ผู้ชายที่ดีขึ้นกว่าเดิม'
image_109160
- ที่มารูป: 1.soompi.io

แฟนสาวที่ดีไม่จำเป็นต้องมานั่งสอนปาวๆ ด้วยคำพูด อบรมจนปากเปียกปากแฉะว่า 'ทำไมเธอไม่โรแมนติกเลย ซื้อดอกกุหลาบมาให้ฉันสิ!' หรือบอกให้เขาช่วยเอาขยะไปทิ้งแทนที่จะนั่งดูทีวีอยู่เฉยๆ แต่เธอจะรู้จักตัวตนจริงๆ ของเขาและช่วยแก้ไขข้อบกพร่อง ข้อเสียของเขาไปทีละนิดๆ โดยไม่ให้เขารู้ตัวค่ะ

จงเป็นกำลังใจให้เขาทุกครั้ง อยู่ข้างๆ เขาเสมอเมื่อแฟนหนุ่มข้างตัวมีความฝัน อยากทำธุรกิจ อยากมีร้านเป็นของตัวเอง อยากเป็นนักร้อง etc. หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ อย่างการทำอาหารกินเองเป็นครั้งแรก *_* คุยกับเขาเรื่องอนาคตและศักยภาพว่าเขาสามารถไปได้ไกลแค่ไหน และเป็นผู้ช่วยจนประสบความสำเร็จค่ะ

2. ทำให้เขารู้สึก 'พิเศษ'
image_109162
- ที่มารูป: 45.media.tumblr.com

ผู้ชายทุกคนชอบให้แฟนสาวเอาใจใส่ ตามใจ พะเน้าพะนอด้วยกันทั้งนั้นแหละ โดยเฉพาะถ้าทำต่อหน้าคนอื่นๆ รอบข้าง เพราะแสดงให้เห็นว่าเธออยู่ในความดูแลของเขา! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ชายก็มีหลายแบบ บางคนเป็นพวกชอบ 'โชว์ออฟ' ยิ่งคนเห็นเท่าไหร่ยิ่งดี แต่บางคนก็เขิน ทำท่าหงุดหงิดเมื่อเธอพยายามจะเอาใจ แต่ก็แกล้งกลบเกลื่อนไปอย่างนั้นแหละ เชื่อเถอะว่า ลึกๆ แล้วเขาชอบ ^^


ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ส่วนใหญ่ ผู้ชายมักจะเป็นฝ่ายเริ่มจีบก่อน! พยายามเข้าหา พาไปเที่ยว ส่งข้าวส่งขนมทำให้เธอประทับใจจนได้เป็นแฟนกัน คราวนี้ก็ถึงเวลาตอบแทนด้วยการเอาใจเขาบ้าง ทำอาหาร / ทำขนมให้เขาบ้างตามโอกาส แค่นี้หนุ่มๆ ก็หลงจะแย่แล้ว

3. ทำให้เพื่อนๆ และครอบครัวของเขาประทับใจ
image_109176
- ที่มารูป: i731.photobucket.com

ถ้าอยากเป็นแฟนที่ดี อย่าเอาใจแต่ผู้ชายข้างตัว ให้ทำความรู้จักและทำให้เพื่อนๆ และครอบครัวของเขาประทับใจด้วย! สังคมรอบข้างของเขานี่แหละ ทำให้เธอเห็นด้านอื่นๆ ในตัวของเขาที่มองไม่เห็นเวลาอยู่ด้วยกันแค่สองคน ยิ่งถ้าได้มาเป็นพวก ก็จะได้คนมาช่วยคลี่คลายปัญหาในชีวิตคู่เพิ่มขึ้นด้วย

ทุกครั้งที่มีโอกาสได้กินข้าวร่วมกันทั้งครอบครัว พยายามเข้าหา ชวนคุย สังเกตรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แล้วเอ่ยชม ( แบบไม่เวอร์ )  เช่น 'ทรงผมคุณแม่วันนี้สวยจัง ทำที่ร้านไหนคะ เผื่อหนูไปทำบ้าง' ไม่มีใครไม่ชอบคำชมหรอก *-* 

ชนะใจเพื่อนกับครอบครัวเขาได้ ก็มัดใจเขาได้กว่าครึ่งแล้วล่ะค่ะ ^-^

4. ต้องการอยู่กับเขา แต่ไม่ถึงขั้น 'โหยหา' / 'ลงแดง'
image_109186
- ที่มารูป: www.koogle.tv

ผู้ชายทุกคนล้วนใฝ่ฝันที่จะมีแฟนสาวที่ 'พึ่งพาตัวเองได้' แต่ก็ยังต้องการความช่วยเหลือบางอย่างจากเขาอยู่ เป็นผู้หญิงที่ไม่ 'หญิงจ๋า' มากเกินไป สาวๆ บางคนเมื่อมีแฟนก็เกาะติดเขาตลอด 24 ชั่วโมง ( ตามเข้าห้องน้ำได้คงทำไปแล้ว ) ขอให้ทำนู่นทำนี่ให้ทุกสิ่งอย่าง ถ้าเขาเต็มใจก็ดีไป แต่อะไรที่มากเกินก็ไม่ใช่เรื่องดี จริงไหมล่ะ

โดยสัญชาตญาณแล้ว ผู้ชายทุกคนมีความเป็นผู้นำ อยากปกป้องคนที่ตัวเองรัก อยากอยู่เคียงข้างเสมอเมื่อเธอต้องการ อยากเอาใจให้เธอมีความสุข ( แม้จะไม่ตลอดเวลาก็ตามที ) หนุ่มๆ มักชอบผู้หญิงที่มีความสุขกับชีวิตก่อนมีแฟนอยู่แล้ว แต่เมื่อเขาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตร เธอก็อยากให้เขาอยู่ข้างๆ เพราะความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ 'ผูกมัด' แต่ 'ผูกพัน' ค่ะ

5. ทำให้เขา 'เคารพและให้เกียรติ' เธอ
image_109180
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการให้เพศตรงข้าม ( โดยเฉพาะคนรัก ) ให้เกียรติและเคารพเธอ หนุ่มๆ เข้าใจข้อนี้ดี แฟนที่ดีไม่จำเป็นต้องร้องขอการให้เกียรติจากผู้ชาย แต่เธอจะได้รับมันเองอย่างง่ายดาย! ถ้าเธอเชื่อมั่นในความสามารถและการเป็นตัวของตัวเอง ( เรียกง่ายๆ ว่าสตรอง ) จะทำให้คนรักเคารพและให้เกียรติเธอเองโดยอัตโนมัติ

โชว์ความสามารถที่มีให้เขาดู เช่น แสดงความคิดเห็นเรื่องทัศนคติ มุมมองต่อชีวิต เป็นแบบอย่างที่ดีให้รุ่นน้องและคนรอบข้าง ทำความดีเพื่อสังคม etc. ทำให้เขารู้สึกเกรงใจและมองเธออย่างชื่นชม ไม่ใช่แค่ในฐานะแฟน แต่เพราะเธอเป็นคนดียังไงล่ะ

6. แต่งตัวสวยๆ ให้เขา 'ตะลึง' ทุกครั้งที่ได้เห็น
image_109182
- ที่มารูป: kaibaibo.com

สำหรับผู้ชายแล้ว ไม่มีสาวคนไหนที่เซ็กซี่ไปกว่าคนที่แต่งตัวสวยๆ เดินอย่างมั่นใจจนคนรอบข้างต้องหันมามองจนเหลียวหลัง ทำให้ห้องทั้งห้องสว่างสดใส เป็นจุดเด่น ศูนย์กลางของคนทั้งหมด ผู้หญิงแบบนั้นไม่ได้มีแค่ในนิยายหรอก เธอเองก็ทำได้!

ดูแลตัวเองด้วยการแต่งหน้าสวยๆ บำรุงผิวสม่ำเสมอ ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักและไขมันส่วนเกิน หาสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะกับตัวเอง ไม่จำเป็นต้องแพงระยับขนาดชุดหลักหมื่นหลักแสน แค่ mix and match ดีๆ ก็ทำให้เสื้อ 199-. ดูแพงได้เช่นกัน

ทำให้เขาภูมิใจทุกครั้งเมื่อต้องควงเธอออกงาน หรือแม้แต่ไปเที่ยวด้วยกันก็ตาม! ถ้าแวบแรกที่เห็นเธอ เขาจ้องไม่วางตา อ้าปากค้าง หัวใจเต้นตึกตักแล้วล่ะก็ แปลว่าเธอทำสำเร็จแล้วล่ะค่ะ!

7. ฉลาดและมีไหวพริบ
image_109177
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ผู้หญิงที่มีคุณค่า เป็นแฟนในฝันของหนุ่มๆ ทุกคนต้อง 'ฉลาดและมีไหวพริบ' สนใจเรื่องอื่นนอกจากการแต่งหน้าแต่งตัวบ้าง รู้จักติดตามข่าวสารบ้านเมือง เข้าเรียนคอร์สใหม่ๆ ที่ตัวเองสนใจเพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้ตัวเอง


ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองจากสาวเปรี้ยว จี๊ดเข็ดฟันมาเป็นเด็กเนิร์ดแว่นหนาๆ ทั้งที่ไม่ใช่ตัวตนของเธอหรอกนะ! เธอเป็นสาวฉลาดแต่ก็มีอารมณ์ขันได้นี่นา อยากบอกว่า สาวที่คุยสนุกแต่ไม่ไร้สาระ ไม่ตลกจน 'กลวง' เนี่ยแหละ หนุ่มๆ ชอบนักล่ะ


จำไว้ว่า คนฉลาดไม่ใช่เด็กแว่นที่เหมือนเป็นพจนานุกรมเคลื่อนที่ แต่เป็นแค่คนที่รู้ 2-3 อย่างแต่รู้ลึกขนาดถกกันได้ก็พอแล้วค่ะ

8. ดูแลตัวเอง ( และดูแลแฟนด้วย )
image_109190
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ผู้หญิงที่เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ดูแลแค่ตัวเองอย่างเดียวไม่พอ ต้องดูแลคนรัก ( และลูกในอนาคต ) ด้วย! ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว ออกกำลังกาย ฟังเพลงดีๆ หาแรงบันดาลใจให้ชีวิต ชวนแฟนมามีความสุขและดูดีขึ้นไปด้วยกัน

เมื่อเธอทั้งคู่มีความสุข ร่าเริงสดใส มองโลกในแง่บวก ความรักก็จะยิ่งผูกพันกันแน่นแฟ้น ไม่หวั่นไหวง่ายๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกันไปแล้วนี่นา ^^

9. ทำตัว 'แมนๆ' กลมกลืนไปกับกลุ่มเพื่อนของเขาได้
image_109191
- ที่มารูป: puddingpost.files.wordpress.com

แม้ว่าผู้ชายทุกคนจะตกหลุมรักผู้หญิงที่ 'ความอ่อนหวาน' หรือความเป็นเฟมินินที่ตรงข้ามกับตัวเองก็ตาม แต่พวกเขาก็อยากให้แฟนสาวสามารถอยู่ในฐานะ 'เพื่อน' กลมกลืนไปกับแก๊งของเขาได้เช่นกัน เช่น ไปเชียร์บอลด้วยกัน เล่นกีฬาด้วยกัน ถกกันเรื่องซีเรียสๆ ( อาจปนเรื่อง 18+ มาเล็กน้อย ) แล้วไหลลื่น แบบนี้แหละชอบมาก!


ถ้าอยากมัดใจแฟนหนุ่มให้ได้ ลองขอตามเขาไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนแมนๆ ของเขาสักครั้ง พยายามทำตัวกลมกลืน ( หรืออย่างน้อยก็ไม่ทำตัว 'เยอะ' จนเพื่อนของเขารำคาญ ) ให้เขาได้เห็นว่า เธอก็เป็นได้ทั้งเพื่อนและแฟนเลยนะเออ

 

=============================

การทำตัวเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย ดี มีคุณค่านั้น ไม่ต้องไปศัลยกรรมหน้าให้สวยเหมือนนางฟ้า แต่แค่เป็นคนนิสัยดีที่พร้อมจะแบ่งปันความสุข ช่วยเหลือผู้อื่นเท่านั้นเอง ^^ แม้เธอจะเป็นสาวโสด คุณลักษณะเหล่านี้ก็ทำให้เธอพร้อมจะเป็นที่รักของคนรอบข้างได้เสมออยู่ดี ทำไว้ไม่เสียหลายนะ

แฟนดีๆ ไม่ได้มีเข้ามาบ่อย ถ้าโชคดีได้เป็นคนในใจของเขาแล้ว เก็บรักนี้ไว้ให้นานที่สุดนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ!

=============================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @