7 คุณสมบัติ 'สาวในฝัน' ของหนุ่มๆ ♥

7 คุณสมบัติ 'สาวในฝัน' ของหนุ่มๆ ♥

อาจจะเป็นเรื่องยาก ที่ผู้ชายอยากให้เรามี 7 สิ่งนี้...
แต่ถ้ามันเป็นไปได้ ก็คงดีไม่ใช่น้อย :3

26 September 2015
Peony
26 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


คนเราทุกคน ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างก็มีความคาดหวังที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะความคาดหวังในเรื่องของแฟน เราอยากได้แฟนแบบไหน? หรือบางคนมีแฟนอยู่แล้ว ก็คาดหวังให้แฟนของเราเป็นแบบที่เราวาดหวังเอาไว้...

image_39500

การเป็นสาวในฝันของหนุ่มๆ ควรจะเป็นยังไงกันน้า?

- ที่มารูป: img.tlcdn1.com


คุณแฟนของสาวๆ บางคนอาจจะแอบจู้จี้ในเรื่องต่างๆ อย่างเรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า เช่นว่า วันนี้คุณแต่งหน้าเป็นยังไง ดูดีมั้ย สวยมั้ย เข้มไปมั้ย อ่อนไปมั้ย?  ผมสวยมั้ย แห้งแตกปลาย มีกลิ่นหรือเปล่า? ( มีแฟนใครเป็นแบบนี้บ้างล่ะ? ) วันนี้เราจะมาคุยกัน ว่าด้วยเรื่อง ' 7 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้เราเป็น ' โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทความในเว็บไซต์ของจีน อาจมีการดัดแปลงในมุมมองของเราบ้างนะคะ 

มาดูกันซิว่า สิ่งเรานำเสนอกันในวันนี้ มันจะมากเกินไปรึเปล่า จะมีใครทำได้ครบทั้งหมดนี้บ้างน้อ?

 

1. มีผิวสวย
image_38864

จะให้สวยแบบหลิวอี้เฟยเลยมั้ยล่ะ แหมมมม

- ที่มารูป: iv1.lisimg.com

เป็นเรื่องที่แน่นอนแหละ ผู้ชายร้อยทังร้อย เวลาสัมผัสเรือนร่าง ผิวพรรณของแฟนสาว เขาก็อยากจะจับต้องผิวที่ดูเนียนนุ่ม เต่งตึง ประหนึ่งผิวของเด็กสาวแรกรุ่น ( บรรยายซะ...อื้อหืออออ ) แต่ที่จริง...แค่เรารู้จักบำรุงผิวพรรณให้ดูสะอาด ไม่มีคราบ ไม่มีขี้ไคล แค่นั้นก็น่าจะดีแล้วเนอะ จริงมั้ย? จะเอาอะไรกันมากมายล่ะคะ คุณผู้ชายขาาาาา

 

2. มีผมสวย และผมต้องมีกลิ่นหอมออกมา
image_38873
- ที่มารูป: pop.pimg.us

สาวๆ หลายคนใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่ทำให้ผมสวยและมีกลิ่นหอม และดูเหมือนว่าพวกผู้ชายเขาก็แอบสนใจเรื่องแบบนี้อยู่เหมือนกัน ลองนึกถึงตอนที่คุณแฟนเขาจับผมเรามาดมสิ อร๊าย...เขินนน มันอาจจะดูไม่ดีแน่ๆ ถ้าผู้ชายได้สัมผัสถึงความมันบนหนังศีรษะ หรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่มาจากเส้นผมของเรา แต่คนเราต้องเจอกับมลภาวะ ฝุ่นควันตลอดเวลา จะให้ผมสวยอยู่ทรง หอมติดทนทั้งวันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย T_T 

 

3. กิริยาท่าทาง การกินต้องดูเรียบร้อย
image_38876
- ที่มารูป: pop.pimg.us

ข้อนี้เราแอบเห็นด้วยค่ะ เรื่องของกิริยามารยาทเป็นสิ่งที่สำคัญ ยิ่งเป็นเรื่องการกินอาหารด้วยแล้ว แม้จะเป็นจุดเล็กๆ แต่มันก็แสดงออกถึงลักษณะท่าทาง การแสดงออกของเราได้ว่าเราได้รับการอบรมมาดีหรือไม่ เรื่องนี้ไม่ได้เจาะจงเฉพาะแต่กับผู้ชายนะคะ แต่หมายถึงบุคคลทั่วไปที่รายล้อมรอบตัวเราด้วย เพราะมันเป็นมารยาทขั้นพื้นฐาน ยิ่งกินเยอะ กินมูมมาม ตะกละตะกลาม ต่อให้แต่งหน้าแต่งตัวสวยแค่ไหน มันก็ดูน่าเกลียดอยู่ดีนั่นแหละ

 

4. มีกลิ่นกายหอมกรุ่น
image_39103
- ที่มารูป: pop.pimg.us

เรื่องของกลิ่นก็เป็นเรื่องสำคัญนะ ไม่ใช่แค่เฉพาะผู้ชายที่คำนึงถึงเรื่องนี้หรอก ผู้หญิงเราน่ะ ใส่ใจในเรื่องพวกนี้มากกว่าด้วยซ้ำไป แต่ละคนต่างมีความชอบ รสนิยมส่วนตัวในเรื่องของกลิ่นที่แตกต่างกันไป บางคนก็มีกลิ่นที่ติดตัวมาเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว  เป็นกลิ่นประจำตัว ซึ่งคนทั่วไปได้กลิ่นนี้ก็ต้องรู้ว่าเป็นคนคนนี้แน่ๆ ( แต่เจ้าตัวจะไม่รู้ ) ไม่ใช่กลิ่นที่เราฉีดน้ำหอมจนฉุน -*-

ผู้ชายบางคนก็ไม่ได้ชอบที่จะสูดดมกลิ่นน้ำหอมที่ติดกายเราตลอดหรอกค่ะ ( อันนั้นก็มากไป เข้าขั้นโรคจิต ) บางคนเขาก็อยากได้กลิ่นกายสาวให้หัวใจกระชุ่มกระชวยขึ้นมาบ้าง แต่!!!...ถ้าคุณเป็นคนมีกลิ่นตัว ก็อาจจะต้องใช้ตัวช่วยเป็นน้ำหอม หรือโรลออนจริงๆ นั่นแหละค่ะ #ร้องไห้หนักมาก T_T

5. แขนขาเรียบเนียน ไม่มีเส้นขนเยอะเหมือนผู้ชาย
image_39105
- ที่มารูป: pop.pimg.us

สาวๆ ในแดนอาทิตย์อุทัยได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้ที่มีผิวพรรณละเอียด จนหนุ่มญี่ปุ่นหลายคนก็คิดว่าพวกเธอไม่มีขนแขนหรือขนขาเลยด้วยซ้ำ แหม...อยากจะพูดกับบรรดาคุณผู้ชายจังเลย รู้มั้ยว่าผู้หญิงน่ะ ต้องใช้เวลาเท่าไหร่กับเรื่องพวกนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะยะ! กว่าจะได้ผิวที่สวย เนียนละเอียด ไร้ขนน่ะ มันต้องอาศัยการแว็กซ์ หรือการโกน ( ซึ่งไม่ควรทำเท่าไหร่ ) ทั้งเสียวทั้งเจ็บจะตาย กว่าจะสวยนี่มันลำบากนะเฮ้ย!


6. ทำอาหารเป็น เป็นแม่บ้านแม่เรือน
image_39106
- ที่มารูป: pop.pimg.us

มาแล้วข้อนี้ เรื่อง " เสน่ห์ปลายจวัก " ไม่ได้ปลูกฝังเฉพาะสาวไทยหรอกค่ะ สาวจีน สาวญี่ปุ่น สาวเกาหลีเขาก็มีสอนเรื่องนี้อยู่ ( เราแอบจำมาจากซีรีย์ อิอิ ) ... อย่างสาวญี่ปุ่น เขาก็มีการเรียนรู้เรื่องการทำอาหารที่ดี เพื่อเป็นสะพานนำไปสู่การทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดีในอนาคต! 

ความคิดแบบนี้มันคุ้นๆ รึเปล่าน้า เหมือนของไทยไม่มีผิดเพี้ยนเลย เรื่องเสน่ห์ปลายจวักก็เป็นอีกอย่างที่ไม่เถียงค่ะ มันอาจจะมัดใจชายได้จริงๆ เพราะเขาอาจจะติดใจ ติดรสชาติที่เราทำ ต้องอ้อนให้เราทำจานโปรดของเขาให้ทานบ่อยๆ โอ๊ย ฟินไปอีกค่ะ >.<

7. ห้องหับต้องสะอาดเรียบร้อย
image_39107
- ที่มารูป: pop.pimg.us

ชายหนุ่มหลายคนอาจจะจินตนาการว่าห้องของหญิงสาวจะต้องดูสะอาด ได้รับการเก็บกวาด  ดูแลเป็นอย่างดี
( ซึ่งความจริงแล้วอาจไม่ใช่ = =" ) จริงอยู่ที่ห้องนอนอาจจะเป็นสถานที่ส่วนตัวของเรา เราจะทำอะไรก็ได้ แต่เรื่องความสะอาดมันก็สำคัญนะคะ ลองหันมาจัดของให้เข้าที่เข้าทาง ปัดกวาดเช็ดถูกันสักหน่อย มันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรนี่ แถมยังทำให้สภาพแวดล้อมภายในห้องดูน่ามองขึ้นอีกด้วย เป็นเรื่องดีซะอีกเนอะ :)


อ่านมาหมดแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ใครที่มีคุณสมบัติครบทั้ง 7 นี้ คงจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีและน่าอิจฉาในเวลาเดียวกัน ( ก็แหม...คนอะไรจะเพียบพร้อมขนาดนั้น ) บางข้ออาจจะเป็นเรื่องยาก เพราะคนเราต่างมีการทำกิจกรรมในแต่ละวันที่ไม่เหมือนกัน แต่เชื่อเถอะค่ะ หนุ่มๆ เขาไม่ได้มองแค่ 7 ข้อนี้หรอก...

คุณอาจจะไม่มีคุณสมบัติที่ว่ามานี้เลยแม้แต่น้อย แต่การที่มีผู้ชายสักคนมารักคุณ อาจเป็นเพราะว่าคุณมีอะไรที่ดีกว่านั้น คนจะชอบกัน เป็นแฟนกัน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความคิด หรืออุดมคติของเราเท่านั้น แต่มันขึ้นอยู่ที่ " ใจ " เป็นสำคัญค่ะ!

เอาเป็นว่า ถึงชายหนุ่มผู้นั้นที่คุณหมายปอง เขาจะไม่แลมาก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถทำ 7 สิ่งนี้ได้ ทั้งนี้ไม่ใช่เพื่อใคร เพื่อตัวคุณเองนั่นแหละค่ะ บ่นมายาวแล้ว เจ้ขอตัวไปเก็บกวาดห้องบ้างละ ขอให้ทุกคนโชคดี บ๊ายบายค่าาา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @