10 เรื่องที่ 'คู่รัก' ควรรู้เกี่ยวกับกันและกัน

10 เรื่องที่ 'คู่รัก' ควรรู้เกี่ยวกับกันและกัน

การเป็นแฟนกันขำๆ คงไม่มีอะไรมาก แต่หากถึงขั้นวางแผนชีวิตคู่แล้วมาดูกันดีกว่าว่าคู่รักทั้งสองควรรู้อะไรเกี่ยวกับกันและกันบ้าง

22 September 2015
Point of View
22 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การเป็นแฟนกันนั้นเป็นเรื่องของความรักและคนสองคน แต่หากความสัมพันธ์จริงจังถึงขั้นวางแผนจะอยู่ร่วมกันไปตลอดชีวิตแล้ว เราก็ควรจะรู้จักกันดีกว่าเดิมสักหน่อย... 

มาดูดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่คู่รักที่จริงจังทุกคู่ ควรจะรู้กันและกันไว้!!

image_38491
- ที่มารูป: www.cityhyd.info

1. มุมมองต่อโลก

image_38494
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

แม้คู่รักจะไม่จำเป็นต้องมองโลกเหมือนกัน แต่หากคุยกันสักนิดว่าแต่ละฝ่ายมองโลกและชีวิตอย่างไรก็ช่วยให้เราพอจะรู้ได้บ้างว่าอีกฝ่ายจะเลือกที่จะตัดสินใจอย่างไรเมื่อเจอปัญหาต่างๆ เข้ามา ชีวิตคู่จะยาวนานได้เมื่อคนสองคนยอมรับวิธีตัดสินใจของอีกฝ่าย หรือเมื่อการตัดสินใจของอีกฝ่ายอยู่ในเกณฑ์รับได้เท่านั้น

2. ลูก?

image_38492
- ที่มารูป: pictures.4ever.eu

สำหรับบางคนการมีลูกคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ในขณะที่บางคนกลับไม่อยากมีลูกแม้แต่น้อย หากคุณวางแผนจะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว การรู้ล่วงหน้าว่าอีกฝ่ายมีความต้องการอย่างไรในเรื่องลูก ย่อมปลอดภัยกว่าเราแต่งงานไปแล้วคาดหวังว่าต้องมีลูกชาย 2 หญิง 2 แต่อีกฝ่ายกลับเกลียดเด็กเข้าไส้อย่างแน่นอน

3. ความกลัว

image_38496
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

คงไม่ดีเท่าไหร่ถ้าคุณล้อเล่นกับสิ่งที่เธอกลัวโดยที่ไม่รู้มาก่อน การรู้ความกลัวของคู่รักนั้นนอกจากจะช่วยหลีกเลี่ยง ปกป้องซึ่งกันและกันแล้ว ยังอาจช่วยให้ข้ามพ้นความกลัวได้อีกด้วย

4. เป้าหมายชีวิต

image_38497
- ที่มารูป: wallpath.com

การรู้เป้าหมายชีวิตของกันและกันนั้น นอกจากจะช่วยให้อีกฝ่ายประสบความสำเร็จได้แล้ว ยังทำให้เราเห็นภาพตัวเองในอนาคตในขณะที่ยืนอยู่ข้างคู่รักเมื่อเขาไปถึงจุดนั้นว่าเป็นจุดที่เราอยากยืนอยู่หรือไม่

5. ความชอบ

image_38498
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

การรู้ความชอบของกันและกันเป็นประโยชน์เสมอ แม้ความชอบจะไม่เหมือนกัน แต่ก็ทำให้คุณสามารถสนับสนุนความชอบของคู่รักของคุณได้

6. การเดินทางในฝัน

image_38499
- ที่มารูป: www.girlsfriendclub.com

ความใฝ่ฝันในการเดินทางของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนั้นกระทบชีวิตของคุณในระยะยาวแน่นอน ทั้งเวลาและเงินเก็บ ดังนั้นคงดีไม่น้อยถ้าคุณรู้ความใฝ่ฝันนี้เมื่อตัดสินใจจะคบหากันอย่างจริงจัง

7. เรื่องราวชีวิต

image_38511
- ที่มารูป: www.luxavision.com

การรู้เรื่องราวชีวิตของใครสักคนจะทำให้เรารู้จักกันดีขึ้น เพราะตัวตนของเราในอดีตก่อให้เกิดตัวตนของเราในปัจจุบันและอนาคตนั่นเอง

8. มุมมองทางการเมือง

image_38514
- ที่มารูป: i2.cdn.turner.com

การเมือง และ ศาสนาเป็นเรื่องที่นำมาถกเถียงกันแล้วมีโอกาสแตกคอกันได้สูงที่สุด การรู้มุมมองทางการเมืองของคู่รัก จะทำให้คุณเลือกที่จะพูดหรือไม่พูดเรื่องการเมืองต่อหน้าอีกฝ่ายเพื่อรักษาความสัมพันธ์ได้

9. เรื่องเครียด

image_38515
- ที่มารูป: www.whitezebra.com

การรู้ว่าเรื่องอะไรทำให้อีกฝ่ายเครียดเป็นเรื่องที่ดี เพราะคุณจะรู้เสมอว่าจังหวะไหนที่อีกฝ่ายต้องการการปลอบใจจากคุณที่สุด  แน่นอนว่าจะทำให้คุณเข้าใจเวลาที่เขาเครียดได้ดีขึ้นด้วย

10. วิธีสื่อสารและวิธีทะเลาะกัน

image_38523
- ที่มารูป: www.boldsky.com

การรู้วิธีสื่อสารให้ตรงกันจะทำให้คุณลดการทะเลาะกันลงได้ แต่แน่นอนว่าการอยู่ด้วยกันนั้น การทะเลาะกันคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ การรู้รูปแบบการทะเลาะของอีกฝ่ายจะช่วยให้คุณจบการทะเลาะได้เร็วที่สุดและเจ็บช้ำน้ำใจกันน้อยที่สุด


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ข้อด้านบน รู้กันกี่ข้อเอ่ย ถ้ารู้น้อยไปสงสัยต้องรีบถามกันแล้วเนอะ เพื่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาวของคู่รักทุกคู่ วันนี้ลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กับสาระดีๆ จาก
Point of View ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @