10 เรื่อง! ที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงเข้าใจ

10 เรื่อง! ที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงเข้าใจ

ผู้ชาย กับผู้หญิงไม่เหมือนกัน มาเข้าใจกันและกันดีกว่าค่ะ ^o^

01 August 2015
✧Ms.Secret Tricks✧
01 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮ้อ!! หลายคนคงเข้าใจดีแล้วใช่มั้ยคะว่า ความรักมันซับซ้อนขนาดไหน เพราะเราเป็นผู้หญิง เขาเป็น ผู้ชาย สิ่งที่เราคิดว่าทำได้ บางทีแล้วอาจเป็นการจุดชนวนให้ความรักมีปัญหาก็ได้  หรือบางทีเขาทำอะไรที่ดูเหมือนไม่แคร์เรา ทำให้น้อยใจ แล้วหาเรื่องทะเลาะกันอีก  หว่าาา...หนุ่มๆ เขาก็ ไม่ได้อยากมีปัญหา กับเราซักนิดเล้ยยยยย แล้ว อะไรที่ทำให้เข้าใจผิด กันบ้าง มาดูกันดีกว่าค่ะ


ไม่ได้อยากฟังรายละเอียดยิบย่อยตอนคุยกัน

image_22656
- ที่มารูป: reactiongif.org

สาวๆ อาจจะเจอเรื่องอะไรมา แล้วรู้สึกอยากระบายให้คนสนิทฟัง เวลาเล่าก็เลยลงทุกรายละเอียด แต่ผู้ชายส่วนใหญ่ เขาจะอยากฟังเนื้อสำคัญมากกว่า ไม่ได้ต้องการฟังเป็นขั้นเป็นตอนอะไรขนาดนั้น จะอยากฟังแต่เนื้อความสำคัญ  ใช่ซี่...เธอมัน ความอดทนสั้น  ทีเรายังอยากให้เล่าให้ฟังทุกๆ เรื่อง ทุกๆ รายละเอียดเลยนี่ ช่างเถอะ!!  ก็ผู้ชายนี่นะ  ต่อจากนี้ถ้าจะคุยอะไรกับเขาต้องระวังว่า เขาจะหาว่าเราไร้สาระ ไม่ต้องเล่าทุกรายละเอียดประหนึ่ง ฉายภาพสามมิติโฮโลแกรมให้เขาเห็นภาพประหนึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเลยนะคะเขาแคร์ความรู้สึกคุณนะ

image_22662
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

หลายคนมักคิดว่า ผู้ชายไร้ความรู้สึก มักจะไม่ค่อยแสดงออกอะไรเท่าไหร่  ดูแข็งๆ เย็นชา แต่ความจริงแล้ว ถ้าคุณ รออีกซักนิด คบกันไปสักระยะแล้ว เขาจะค่อยๆ เผยความรู้สึกออกมา เรื่อยๆ กับคนรู้ใจแค่คนเดียวด้วยนะ  แต่ความจริงแล้วเขาอาจจะแคร์คุณอยู่ก็ได้ แต่ไม่สังเกตเอง ถ้าเราเปิดใจแล้วลองสังเกตดีๆ เขาจะมีวิธีเทคแคร์ในแบบของเขาเอง  ถ้าไม่เป็นอย่างที่ต้องการ อย่าเพิ่งงี่เง่า ไม่พอใจ คิดว่าเขาไม่แคร์จนทะเลาะกันนะคะ  แค่ลองมองตาเขาแล้วจะรู้ว่าเขาแคร์เราหรือไม่  โฟกัสแค่สิ่งดีๆ ที่เขาทำเพื่อคุณทั้งสอง แล้วจะแฮปปี้ในรักมากเลยค่ะผู้ชายซื่อสัตย์พอๆ กับผู้หญิงนั่นแหละ

image_22665
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

ผู้หญิงอาจจะคิดว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายแล้ว ก็เจ้าชู้ทุกคนนั่นแหละ!! ถ้ามีโอกาสได้เจอผู้หญิงคนอื่นๆ ก็นอกใจได้ง่ายๆ เลยสินะ   แหมๆ...เขาเป็นคนที่เรารู้ใจที่สุดนะ  ไว้ใจกันหน่อย อย่าคิดว่าเดินข้างทาง เจอผู้หญิงเดินอยู่ ก็จีบทันที  ไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะ  และที่สำคัญเราต้องมีความ ภาคภูมิใจในคุณค่าของตัวเอง ว่าเราดีพอที่เขาจะรักเราไปนานๆ นะคะ


เขาสนการกระทำและคำพูดมากกว่ารูปลักษณ์

image_22677
- ที่มารูป: media.giphy.com

ผู้หญิงมักจะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง  ผอมแล้วก็ยังคิดว่าอ้วน ถ้าไม่ได้แต่งหน้านี่ออกจากบ้านไม่ได้  และคิดว่าถ้าจะมัดใจผู้ชายได้  ต้องสวยประหนึ่งนางแบบในนิตยสาร แต่สาวๆ คะ การที่เรากับเขาเข้ากันได้ ก็เพราะเคมีมันเข้ากัน  ไม่ใช่เพราะเครื่องสำอาง หรือรองเท้าส้นสูงราคาแพงซะหน่อยนะ  ผู้ชายชอบพลังงานของสาวๆ มากที่สุด  ถ้าคุณรักตัวเอง และทำตัวให้มีความสุข คุณจะได้มีรักที่ดี และไม่ต้องมาคอยปวดหัว ปวดใจแน่นอนimage_22688
- ที่มารูป: gifstumblr.com

เขาจะรู้สึกสนุกไปกับคุณ เวลาคุณคิดบวก

อย่างที่บอกไป ผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่ไม่จมอยู่กับความรู้สึกลบๆ  ชอบคนที่ โฟกัสแต่เรื่องที่ดีมีความสุข  ซึ่งจะทำให้เขาสนุกและมีความสุขไปด้วย ไม่ใช่คนที่วันๆ เอาแต่ นินทา พูดถึงข้อเสียคนอื่น และคอยจับผิดเขา ทำให้เขาต้องมานั่งกังวลว่าวันนี้จะโดนอะไรอีก  จำไว้นะคะสาวๆ โชว์ความคิดด้านบวกให้เขาเห็นนะ


เขาจะหายไป ถ้าคุณมองทุกอย่างในแง่ลบ

image_22684
- ที่มารูป: media.giphy.com

คุณอาจจะคิดว่า ทำไมพักนี้เขาไม่โทรมา  ไม่ทัก  ไม่คุยเลย  ให้ลองนั่งย้อนคิดดูนะคะว่า เราได้ไปโชว์ ทัศนคติลบๆ อะไรรึเปล่า เช่น  เห็นเมื่อวานเขาไม่ทักมา ก็เลยเขียนไปยืดยาวเป็นเรียงความ ตัดพ้องั้นงี้ หาว่าเขาไปมีคนใหม่   โอ้ย...อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย  ผู้หญิงด้วยกันยังเบื่อเลยจ้า  มีแต่เรื่องบ่น ปวดหัวทุกวัน  คิดในแง่ดีไว้ค่ะ  คนที่มีความสุขมักจะดึงดูดให้คนอยากอยู่ใกล้ๆ เสมอ หนุ่มๆ ก็เป็นงี้แหละ

 

เขาชอบหุ่นที่ได้มาตามธรรมชาติ

image_22682
- ที่มารูป: s2.favim.com

เพราะสาวๆ อย่างเราชอบมองผู้หญิงที่หุ่นดีๆ  สูงๆ แบบพวกนางแบบ ก็เลยคิดว่าผู้ชายก็ชอบแบบนี้ด้วย แต่ความจริงธรรมชาติเขาสร้างมาดีแล้วจ้ะ  เราต่างก็ดึงดูดกันและกันด้วยตัวเอง  ถึงจะไม่ได้สวยเลิศเลอเพอร์เฟค เขาก็ชอบความไม่เพอเฟคของเรานี่แหละค่ะ  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ให้ปล่อยตัวเองจนเสียสุขภาพนะคะ  แค่ไม่ต้องไปเครียดกับเรื่องรูปลักษณ์มากก็เท่านั้น


อยากมีช่วงเวลาที่เงียบๆ บ้าง

image_22670
- ที่มารูป: media.giphy.com

คุณอาจจะอยากคุย อยากทำให้เขาสนุกตลอดเวลา  แต่ว่ากับผู้ชายไม่จำเป็นต้องไปเอนเตอร์เทนเขาตลอดหรอกค่ะ เพราะเขาอยากจะมีเวลาคิด เวลาว่างวางแผนในชีวิตบ้าง  สิ่งที่เราทำได้คือ เงียบไปกับเขา ให้เวลาส่วนตัวซึ่งกันและกัน  และนั่งวางแผนชีวิตคู่ไปด้วยกันดีกว่า  แล้วเขาจะรู้สึกซาบซึ้งและชอบที่คุณเข้าใจเขามากเลยค่ะ


ชอบเรื่อง Romance อยู่แล้ว

image_22668
- ที่มารูป: i.myniceprofile.com

ถ้าได้มีโอกาสเดทกัน  ถ้าเขาชอบเดทตอนกลางวันไม่ต้องสงสัยนะ  ใจจริง อยากเดทตอนกลางคืน ใจจะขาดแล้ว แต่ เขากลัวว่าจะทำให้คุณกลัว  และอยากให้พื้นที่ส่วนตัวกับคุณด้วย เลยไม่อยากรีบร้อนอะไร  ผู้ชายยังคิดแบบนี้เลย  เราก็อย่าออกตัวแรงไปนะจ๊ะ


แสดงออกว่ารัก ด้วยการช่วยเราแก้ไขปัญหา

image_22667

ผู้หญิงหลายคน เวลามีปัญหามักจะไม่ค่อยขอความช่วยเหลือกับเขา  แต่ความจริงแล้ว ผู้ชายจะชอบมากๆ เลย เวลาเรามีปัญหาแล้วมาปรึกษา มาขอความช่วยเหลือจากเขา ทำให้รู้สึกว่าเรานึกถึงเขา และเขาเป็นผู้ชายที่พึ่งพาได้  นอกจากนี้เขาจะยังรู้สึกสบายใจ และเปิดใจกับเราเวลาเขามีปัญหาเหมือนกัน


image_22780
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เป็นไงล้าาาา  สาวๆ อ่านแล้วรู้สึกว่าตัวเองงี่เง่าข้อไหนกันบ้างจ๊ะ ?  หลังอ่านจบคงเข้าใจเขามากขึ้นกันแล้วนะ  อย่าง๊องแง๊งอีกล่ะ   เดี๋ยวเขาน้อยใจหนีไป จะมานั่งเสียใจกันทั้งคู่  แต่ละคนก็ มีวิธีแสดงความรักต่างกันไ อย่าไปสนใจมาก  โฟกัสที่ว่า เรารักกันก็พอเนอะ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @