10 เหตุผลที่บอกว่าผู้ชายคนนี้รักคุณจริง

10 เหตุผลที่บอกว่าผู้ชายคนนี้รักคุณจริง

ลองมาเช็คซิ ว่าหนุ่มๆ ที่เราชอบ มีสัญญาณเหล่านี้อ๊ะเปล่า?

22 August 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
22 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ผู้ชายที่เหมาะจะเป็นคู่ชีวิต?

เวลาเราเลือกคบใครสักคน  ก็คงจะเริ่มมาจากความชอบก่อนเป็นอันดับแรกอยู่แล้ว  และเมื่อคบกันมันก็จะค่อยๆ พัฒนากลายเป็นความรัก   แล้วเมื่อเกิดความรักแล้ว ผู้หญิงอย่างเราก็มักจะทุ่มเทให้ทั้งใจไปกับคนทีรัก และมองถึงอนาคตในการใช้ชีวิตร่วมกัน  ซึ่งสไตล์ความรักของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว  รสชาติการใช้เวลาร่วมกันก็ต่างกันไปตามวิถีการใช้ชีวิตของคนทุกคน   ซึ่งไม่มีใครสามารถบอกคุณได้ว่าคนนี้อ่ะ เป็นคู่แท้ เหมาะจะเป็นคู่ชีวิตของคุณรึเปล่า  

เนื่องจากว่าโดยส่วนตัวเวลาเรามองใครที่มีคนรัก เราก็จะมองว่าเขาเหมาะสมกันทั้งหมดน่ะแหละ   แต่หากคุณมองถึงอนาคตว่าคนนี้เหมาะกับเป็นคู่ชีวิตของคุณรึเปล่าแล้วล่ะก็   การพิจารณาน่ะขึ้นอยู่กับตัวคุณเองทั้งหมดทั้งมวลเลย...
   
สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาเหมาะกับคุณอยู่นี่แล้ว   ถ้าอยากรู้ก็ลองเช็คก่อนเลยสิ! (•‾⌣‾•)و ̑̑♡

10 สัญญาณ ที่บอกว่าเขาเหมาะเป็นคู่ชีวิตกับคุณ!

 

1. คุณมีเป้าหมายในอนาคตคล้ายๆกัน
image_28592
- ที่มารูป: onemorepost.com

ที่บอกว่ามีเป้าหมายแบบเดียวกันนี่ไม่ได้หมายถึงว่า คุณกับเขาจะต้องมีหน้าที่การงานแบบเดียวกันอะไรแบบนี้นะ  ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องดีเหมือนกันก็เถอะ  แต่การมีเป้าหมายในอนาคตร่วมกันที่ว่านี่ รวมไปถึงการมีลูก  ปลูกบ้าน ไปเที่ยววันหยุด  หรืออยากไปเที่ยวรอบโลกร่วมกันอะไรแบบนี้   นี่แหละ การที่เรามีเป้าหมายแบบเดียวกัน ความฝันร่วมกัน ก็จะทำให้คุณสามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ที่อาจเจอได้ง่ายขึ้น


2. คุณรู้สึกรักและเคารพ ครอบครัวของกันและกัน
image_28593
- ที่มารูป: twitchfilm.com

มีคนเคยพูดไว้ว่า  เวลาคุณแต่งงาน ไม่ได้แต่งงานแค่เฉพาะกับคนรักของตัวเองเท่านั้น แต่ว่าแต่งกับครอบครัวของเขาด้วย   ฉะนั้นหากคุณรู้สึกได้ว่าครอบครัวของคนที่คุณคบอยู่นั้นมีนิสัยน่ารัก เข้ากับคุณได้  มีความเอ็นดู หรือไม่รู้สึกว่ามีปัญหาอะไร ก็บอกได้เลยว่าผู้ชายคนนี้น่ะผ่าน!   เพราะนั่นน่ะหมายถึงว่าครอบครัวของคุณกับเขาเข้ากันได้  ดังนั้นปัญหาเรื่องครอบครัวไม่ลงรอยกันก็จะลดลงไป   ไม่น่าเป็นห่วง  จัดว่าเป็นข้อดีที่เหมาะแก่การเป็นคู่ชีวิตจริงๆ เลยนะ


3.คุณคิดถึงเขา เวลาต้องไกลห่างกัน
image_28594
- ที่มารูป: static.ngankeo.vn

หากคุณรู้สึกว่าการอยู่กับเขาตลอดเวลา ไม่ได้รู้สึกทำให้ตัวเองเบื่อหรือรำคาญเลย นั่นก็แปลว่าคุณรักและใส่ใจเขามาก  อยากมีส่วนร่วมและใช้เวลากับเขาอยู่ตลอด  แบบปกติคุณอาจจะใช้เวลาร่วมกันอยู่บ่อยๆ วันใดวันหนึ่ง หรือตอนไหนก็ตามที่คุณไม่ได้เจอหน้าเขา ก็จะรู้สึกคิดถึงและว้าเหว่อยู่ลึกๆ  อยากจะเจอหน้าเหมือนที่เคย อยากจะเจอเขาเร็วๆ  ซึ่งดูคล้ายๆ เวลาเราแอบชอบใครสักคนใหม่ๆ  พอไม่ได้เจอหน้าก็คิดถึง  พอได้คุย ได้เจอกันบ่อยๆ ทุกวัน แล้วพอวันไหนไม่ได้เจอก็จะแอบซึมๆ ไปบ้างก็มี   ที่เอามาเทียบกับความรู้สึกสมัยแอบชอบยังงี้ ก็เพื่อจะบอกว่า ถึงความคิดถึงจะคล้ายๆ กับตอนแอบชอบ แต่มันไม่ใช่ เพราะคุณกับเขาคงจะคบกันมาจนถึงระดับที่แอบมาดูบทความนี้แล้วใช่มั้ยล่ะ   และหากคบกันมานานแล้ว ยังรู้สึกคิดถึงในวันที่ห่างกันอยู่  มันก็แปลว่านี่คือความรักที่ลึกซึ้ง และคุณรักเขาจริง  และเขารักคุณจริง ยังงี้จะปล่อยให้หลุดมือไปได้ไงล่ะเนาะ


4. คุณมักจะนึกอยู่ตลอดว่า การตัดสินใจของคุณส่งผลยังไงกับเขา
image_28595
- ที่มารูป: i630.photobucket.com

สมมติว่าคุณกำลังจะมองหางานใหม่  คุณก็จะคิดแล้วว่าถ้าได้งานที่ใหม่ แล้วจะเหมาะกับคนรักของคุณรึเปล่า  จัดตารางเวลาที่จะใช้ด้วยกันยังไง  จะได้เจอกันบ่อยมั้ย  กรณีของเขาก็เหมือนกัน ถ้าเขาต้องย้ายที่ทำงานไปที่ไกลๆ จากคุณ  ถ้าเขาจะหาวิธีทำให้คุณไปอยู่กับเขาหรือไม่  หากถ้าเขาและคุณคิดแบบนี้ นั่นก็แปลว่ามีความเป็นห่วงซึ่งกันและกัน  ถือเป็นคู่ชีวิตที่ดีเลยนะ   ไม่ใช่แค่เรื่องใหญ่ๆ เรื่องเล็กๆ บางเรื่องก็อาจจะคิดเผื่อกันว่า  ถ้าเราเลือกสิ่งนี้ ตอบเขาไปแบบนี้ ทำเรื่องแบบนี้ เขาจะโกรธ ไม่ชอบใจ หรือเห็นว่าไร้สาระอะไรรึเปล่า บลาๆ ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงการเอาใจใส่ เอาใจเขามาใส่ใจเรา  มีการพยายามปรับตัวเข้าหากัน  นี่คือหลักสำคัญของชีวิตคู่ที่อยู่เป็นสุข ถ้าเจอคนแบบนี้รีบคว้าไว้เล้ยย


5. คุณไม่มีความลับใดๆ กับเขา
image_28596
- ที่มารูป: in1.ccio.co

หากคุณมีใครสักคนที่คุณไว้ใจได้  และกล้าเปิดเผยทุกเรื่องทุกสิ่งโดยไม่อาย  คนคนนั้นก็คงจะเป็นคนที่เหมาะสมกับคุณ    สมมติว่าคุณมีความลับที่อายไม่กล้าให้ใครรู้ เช่นนอนกัดฟัน  นอนกรน หรืออะไรก็ตาม  แต่คุณก็ไม่อายหากเขารู้   เพราะเขาจะทำให้คุณได้รู้ว่า ไม่ว่าจะเป็นข้อเสียอะไรเขาก็จะรับได้ และไม่ตำหนิ  แล้วจะช่วยกันแก้ไขปัญหา เป็นที่ปรึกษาที่ดี   ยิ่งคุณสนิทกับใครบางคนมากเท่าไหร่ เรื่องสำคัญๆ เกี่ยวกับตัวคุณก็จะยิ่งถูกเปิดเผยมากขึ้นเท่านั้น  ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือน ประวัติการทำงาน ไปจนถึงเรื่องครอบครัวก็ตาม  ยิ่งเขารู้มากเท่าไหร่ เขายิ่งเข้าใจคุณมากเท่านั้น  แม้จะเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญก็สำคัญกับเขาเหมือนกัน   เพราะคนที่เหมาะกับคุณ ก็จะต้องการทั้งหมดที่เกี่ยวกับคุณ ไม่ใช่แค่อยากเห็นคุณเป็นแค่ในเรื่องที่เขาอยากให้เป็น  เพราะใครก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง


 

สัญญาณที่บอกว่าเขาเหมาะกับเรา ยังมีอีกนะ (●´∀`)ノ♡ >>>

6. คนอื่นๆ มักจะบอกว่าพวกคุณเหมาะสมกัน
image_28601
- ที่มารูป: www.venusbuzz.com

ถ้าพ่อแม่ พี่น้อง ผองเพื่อนคุณทุกคนต่างก็เห็นตรงกันว่า คุณกับเขาดูมีความสุข มุ้งมิ้ง น่ารักกันขนาดไหน   คุณก็น่าจะรู้ได้ทันทีว่าคนนี้แหละ!  ที่จะปล่อยให้หลุดมือไปบ่ด้ายยยยย!!!  ซึ่งที่จริงแล้วคุณก็ไม่ได้ป่าวประกาศหรือต้องการให้ใครมารู้หรอก  แต่คุณต่างก็รู้กันได้ด้วยตัวเองว่าคุณกับเขาน่ะ เหมาะกันใช่มั้ยล่ะ


7. คุณเคยผ่านการทะเลาะกันมาได้ด้วยดี
image_28600
- ที่มารูป: 37.media.tumblr.com

อันนี้เป็นเรื่องที่ยังไงก็ต้องยอมรับเลย  คือเชื่อเลยเหอะ ไม่ว่าคู่รักคนไหน จะบอกว่าไม่เคยทะเลาะกันเลยก็ตาม แต่ยังไงเรื่องจริงมันต้องมีแน่ๆ   คนรักกัน อยู่ด้วยกัน  เหมือนลิ้นกับฟัน  สักวันฟันจะไปกัดลิ้น  ไม่ว่าจะรักกันแค่ไหน  มันก็ต้องมีบ้างสักวันที่จะมีเรื่องขัดใจกัน  แต่นี่แหละ คือรสชาติของการเป็นคนรักกัน  มีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันบ้างเป็นบางครั้ง ไม่ว่าจะมาจากด้วยสาเหตุใดก็ตาม  เหนื่อย หรือเจอเรื่องไม่ดี คุยกันเรื่องเงิน  ไม่พอใจอะไรบางอย่าง    แต่สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่าคุณทั้งสองคนเหมาะกันนั่นก็คือ ในสถานการณ์ที่อึดอัดขุ่นมัวแบบนั้น พวกคุณผ่านด้วยกันมายังไง   ถ้าคุณกับเขาผ่านกันมาได้ด้วยการ
พยายามทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน   พยายามปรับตัวและจูนเข้าหากันเอง เพราะต่างก็รู้ดีว่าไม่อยากทะเลาะกันแล้วล่ะก็  สดงว่าคุณกับเขานี่ช่างเหมาะสมกันจริงจริ๊ง


8. คุณรู้สึกว่า ไม่จำเป็นต้องดูดีต่อหน้ากัน ตลอดเวลา
image_28649
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ยังจำช่วงก่อนคบกันได้มั้ยล่ะ  ว่าตอนนั้นเป็นไง  เวลาจะเจอกันที แต่งหน้าแล้วแต่งหน้าอีก เลือกชุดกันแทบเป็นแทบตาย  อยากจะให้เขาชอบและเห็นว่าเราดูดีที่สุด  แล้วมาดูตอนนี้ คุณรู้สึกได้เลยว่าถึงเขาจะผมยุ่งเหยิง เสื้อเซอร์ๆ ก็ยังดูน่ารักอยู่ดี   และถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้า ผมก็ไม่หวี เขาก็ชมและมาหยอกคุณเล่นด้วยความเอ็นดู  ไม่ต้องมีอะไรให้อายแบบนี้ก็อยู่ด้วยกันสบายสิเนอะ


9. คุณรู้แล้วว่าจะกล่าวสัญญาอะไรกับเขาในวันแต่งงาน

การแต่งงานเป็นสิ่งที่สำคัญของการมีชีวิตคู่  เวลาคุณมองไปที่เขาคุณก็มีความรู้สึกอยู่อย่างหนึ่งที่รู้อยู่เต็มอกว่าคุณคิดกับเขายังไง  และมันเป็นสิ่งที่คุณอยากจะพูดในวันที่คุณสองคนแต่งงานกัน   ากเขาทำให้คุณบอกกับคนอื่นได้อย่างเต็มปากว่า อะไรที่ทำให้เขาเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคุณ แล้วทำไมคุณถึงอยากอยู่กับเขาตลอดไป  หากคุณมีความรู้สึกลึกซึ้งอย่างแน่ชัด และรู้ว่าเขาเองก็มีโอกาสจะคิดแบบเดียวกับคุณเช่นกัน  จงรักษาเขาไว้ และพัฒนาความสัมพันธ์จนให้ถึงวันที่คุณจะได้พูดกับเขาแบบนี้ในงานแต่งให้ได้นะ

image_28643
- ที่มารูป: www.etonline.comความรักของคนเราอาจไม่เหมือนกัน  บางคนอาจจะมีสัญญาณอย่างอื่นอีกที่แสดงให้เห็นว่าเขาเหมาะกับคุณ   แต่หากคู่ของใครตรงกับสัญญาณเหล่านี้เกิน 50% แล้วล่ะก็ ขอให้คุณทั้งสองคนสมหวังกัน และได้ใช้ชีวิตร่วมกันดังใจหวัง  เพราะแสดงว่าคุณทั้งสองคนนั้นรักกันมาก  แต่หากใครรู้สึกว่าคนที่ยังคบอยู่มีสัญญาณเหล่านี้ไม่ครบ  ก็อย่าไปเครียด ให้บทความนี้เป็นเพียงตัวช่วย แต่ เรื่องพวกนี้มันต้องถามใจตัวเองดู แล้วจะเห็นความรู้สึกที่แท้จริงว่าเขาน่ะเหมาะกับคุณแล้วรึเปล่านะ ?!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @