7 คำขอต้องห้าม!! ที่ผู้ชายไม่อยากเจอ!

7 คำขอต้องห้าม!! ที่ผู้ชายไม่อยากเจอ!

ขอร้องล่ะ สาวๆ จะถามอะไรผมก็ได้ แต่ 7 ข้อนี้ ผมขอ!

16 August 2015
Dr.G ~ Charisma♥彡
16 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในความสัมพันธ์ของคนเราก็มีทั้งราบรื่น และมีปัญหา ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ   แต่ว่าปัญหาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะพลาดกันก็คือ  การที่หวังในความสัมพันธ์มาก  ซึ่งถ้ามากในระดับปกติก็อาจจะไม่มีปัญหาเท่าไหร่   แต่ผู้หญิงบางคนที่เชื่อใจในความสัมพันธ์มาก และหวังให้ความรักตัวเองราบรื่นจนอาจก้าวล้ำ หรือใช้สิทธิ์ของการเป็นคนรักมากเกินไปจนลืมถึงความเหมาะสม ไม่นึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายจนเกิดเป็นปัญหา   ซึ่งปัญหาทีว่านี้ก็คือ การขอในสิ่งที่ตัวเองต้องการจากผู้ชาย ซึ่งบางเรื่องอาจไม่เท่าไหร่    แต่มีอยู่ 7 เรื่อง ที่ผู้ชายส่วนมากยอมรับเลยว่า หนักหนาเกินไป จนอาจทำให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานได้    ซึ่ง 7 ข้อต้องห้ามนี้  ผมได้นำมาแบ่งปันให้คุณผู้หญิงได้ทราบกันถ้วนหน้าแล้ว   และคำขอเหล่านี้มีอะไรบ้าง  ไปดูกันเลยนะครับ

 

7 คำขอ ที่ผู้ชายไม่อยากเจอ!

1. ให้เลือกระหว่าง"เธอ" กับ "แม่"

image_26779
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

มีสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรนำไปถามแฟนของตัวเองเลย นั่นก็คือ "ให้เลือกระหว่างคุณ กับแม่ ของเขา" เพราะถึงแม้บางครั้งเวลาทำอะไร เขาก็จะนึกถึงคุณเป็นคนแรกก็เถอะ  แต่ยังไงแม่ของเขาก็คือแม่  คนที่เป็นผู้ให้กำเนิด ให้เขาได้มาอยู่บนโลกนี้ และได้มาเจอคุณนี่ไงล่ะ    ดังนั้นไม่ว่าคุณจะรู้สึกไม่ชอบใจ หรือเข้ากับแม่ของเขาไม่ได้ ก็ขอให้เก็บไว้แค่ตัวเองคนเดียวพอ  อย่าได้เอาเรื่องนี้ไปถกประเด็นกับหนุ่มๆ เลยนะง้าบ  เพราะหากคุณได้งัดเอาคำถามนี้มาใช้ หรือแสดงออกว่าไม่ชอบใจมากๆ แล้วเนี่ย  มันจะเกิดรอยร้าวระหว่างคุณกับเขา  ไม่ใช่เขากับแม่ แน่นอนเลยนา...

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ลิปชิฟฟ่อน นุ๊มมมนุ่มมมม | L'Oreal
1
4
Muhjung
คนผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิวต้องอ่านนนนน !!! ❤️❤️❤️
0
1
choti
เล่าประสบการณ์แก้ขาบุ๋ม ตื่นจากฝันร้ายของลูกผู้หญิง
4
2

 

2. ห้ามมองผู้หญิงอื่นนะ ψ(`∇´)ψ

image_26793
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

คุณผู้หญิงทั้งหลาย พออ่านมาถึงข้อนี้แล้วอาจจะถึงกับ  "หืม...อะไร ก็มันจริงนี่นา แปลกตรงไหนที่จะไม่อยากให้มองผู้หญิงอื่น"   ครับๆ เข้าใจ ผู้ชายทุกคนก็เข้าใจ    แต่ว่าห้ามมองเลยเนี่ยนะ   ถ้าคุณผู้หญิงลองคิดดูดีๆ ว่าตัวเองก็ห้ามสายตา ไม่ให้มองผู้ชายหล่อๆ ไม่ได้เหมือนกันใช่มั้ยเอ่ย...  นั่นแหละ แฟนของคุณก็เหมือนกัน เขาก็อดไม่ได้ที่จะมองผู้หญิงสวยๆ  มันเป็นระบบอัตโนมัติ เพราะแม้แต่ผู้หญิงด้วยกันยังมองเองเลย  ฉะนั้นมันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร  เป็นเรื่องปกติมากๆ ที่ผู้ชายจะมอง ตราบใดที่แค่มองอ่ะนะ   แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาไปหลีใส่สาวคนอื่นล่ะก็  ตอนนั้นแหละ ถึงเหมาะที่จะโดนตำหนิเนอะ!

 

3. ฟังเธอพูด เหมือนที่เพื่อนเธอฟัง

image_26789
- ที่มารูป: media.giphy.com

คุณอาจจะมีเพื่อนผู้หญิงด้วยกันที่สนิทกันมากๆ แล้วสามารถรับฟังคุณได้ทุกเรื่องอย่างตั้งใจ แต่นั่นคือวิสัยของผู้หญิง  เพราะไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะเป็นนักฟังที่ดี   อันนี้ไม่ใช่ข้อแก้ตัวของผู้ชาย แต่อยากบอกว่าอย่าไปโกรธตอนที่แฟนคุณไม่ฟังคุณเหมือนเพื่อนสาวของคุณเลย   เวลาที่มีการพูดคุยกัน ผู้ชายจะมองไปที่การแก้ไขปัญหามากกว่า  ในขณะที่ผู้หญิงจะเน้นระบายอารมณ์ความรู้สึกมากกว่า 

 

4. ให้เลิกทำสิ่งที่ชอบ

image_26794
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ข้อนี้เป็นเรื่องสำคัญมากๆ เลย   ก็คืออย่าบอกให้เขาล้มเลิกความชอบ สิ่งที่เขาสนใจ ไปจนถึงความฝันของเขาเพื่อคุณ   เพราะแรงบันดาลใจของเขา ความฝันของเขาอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาได้มาเจอกับคุณก็ได้  และมันก็คือส่วนหนึ่งที่เป็นตัวตนของเขาด้วย การที่คุณไปขอให้เขาล้มเลิกแบบนี้จะกลายเป็นว่าคุณไม่ยอมรับตัวตนของเขา  ดังนั้นอย่าให้เขาเลือกระหว่างคุณ กับงานที่เขารัก  แต่แทนที่จะให้ล้มเลิก  คุณควรลองช่วยเขาแบ่งเวลาที่ใช้กับคุณ และเวลาที่เขาจะได้ใช้กับสิ่งที่เขาสนใจน่าจะไปกันได้ดีกว่าเยอะเลยนะครับ ^^

 

5. ให้เปลี่ยนตัวเอง

image_26799
- ที่มารูป: s4.scoopwhoop.com

มีอยู่อย่างหนึ่งที่คนรักกันส่วนใหญ่มักจะทำพลาดกันอยู่เสมอเลยนั่นก็คือ  การพยายามเปลี่ยนอีกฝ่ายให้ดีขึ้น แต่ดีขึ้นในแบบที่ตัวเองต้องการ...   ถึงแม้ว่าคนรักของคุณจะต้องมีข้อเสียที่คุณไม่ชอบอยู่ก็เถอะ ถ้าเป็นแบบนั้นคุณควรลองช่วยเขาแก้ไขข้อเสียนั่นให้ดีขึ้น   มากกว่าจะพยายามไปเปลี่ยนเขาให้เป็นอีกแบบดีกว่านะ

 

6. ไม่อยากให้เขาไปหาเพื่อน

image_26798
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถึงแม้คุณจะรู้สึกไม่ดีกับเพื่อนของเขา ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม  หรือแม้คุณจะคิดว่าเพื่อนของเขาเป็นตัวปัญหาที่ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ดี ไม่ก้าวหน้า หรือแย่ลงก็ตาม  อย่าได้ไปห้ามเขาไม่ให้คบกับเพื่อนเหล่านั้น  เพราะถ้าคุณไปห้ามเขาล่ะก็ จะทำให้คนรักของคุณรู้สึกไม่ดี  เหงา แล้วก็จะเริ่มรู้สึกแย่กับคุณมากยิ่งขึ้น

 

7. ขอให้จดจำทุกเรื่องราว ทุกโมเมนต์ที่พิเศษสำหรับคุณ

image_26800
- ที่มารูป: images.idiva.com

จากการศึกษาหลายๆ เคส ค้นพบว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะรักษาความทรงจำที่พิเศษมากกว่าผู้ชาย  ดังนั้นอย่าเพิ่งเกรี้ยวโกรธอาละวาดเกินไปนะ ถ้าแฟนของคุณจะจำโมเมนต์บางเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับเขาไม่ได้  อย่างทุกๆ รายละเอียดเกี่ยวกับคุณ เสื้อผ้าที่คุณใส่ตอนเจอกันครั้งแรก กับมุกแรกที่คุณเล่นกับเขาอะไรพวกนี้

 

การที่จะเป็นคู่รักที่คบกันไปได้นานๆ เนี่ย อาศัยแค่ความรักอย่างเดียว คงไม่สามารถทำให้รักนั้นยืดยาวไปได้  แต่มันต้องต้องอาศัยความพอดี  ความเข้าใจซึ่งกันและกัน  ต้องมีความสมดุลระหว่างสิ่งที่คุณให้ และสิ่งที่คุณต้องการ  และพยายามคิดในแง่มุมของอีกฝ่ายเพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดจากการคิดมาก หรือแม้กระทั่งการเรียกร้องเกินไป ซึ่งผู้ชายอาจไม่เคยบอก   หากผู้หญิงคนไหนได้มาเห็นเรื่องนี้ก็คงเข้าใจมากขึ้น  และขอให้รักยั่งยืนยาวนะคร้าบบบ
(Ɔ ˘⌣˘)♥(˘⌣˘ C)
บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @