ตื่นปุ๊บ ขยับตัวปั๊บ! 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรออกกำลังกาย 'ตอนเช้า' เพื่อสุขภาพที่ดี หุ่นปัง แถมยังสดชื่นสุดๆ

ตื่นปุ๊บ ขยับตัวปั๊บ! 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรออกกำลังกาย 'ตอนเช้า' เพื่อสุขภาพที่ดี หุ่นปัง แถมยังสดชื่นสุดๆ

สาวซิสจ๋าาา รู้รึเปล่าว่าการออกกำลังกายแต่ละช่วงเวลา ก็ช่วยเสริมประโยชน์ให้ร่างกายแตกต่างกันไปด้วยนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ประโยชน์ของการออกกำลังกาย ' ตอนเช้า ' ที่จะช่วยทำให้สาวๆ อยากรีบตื่นเช้าขึ้นมาออกกำลังกายกันมากขึ้น

23 January 2021
Pearrisa
23 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Good( ・ω・)ノmorning~ ได้เวลาตื่นนอนกันแล้วค่าาา

image_1027157
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่าสิ่งแรกที่สาวๆ มักจะทำทันทีหลังจากตื่นนอนตอนเช้าคืออะไร? บางคนก็อาจจะหยิบมือถือขึ้นมาเช็คข้อความ / อัปเดตข่าวสารก่อน หรือบางคนก็อาจจะลุกไปล้างหน้า แปรงฟัน แล้วเดินไปหาขอกินต่อ หรือหลายๆ คนพอลุกจากเตียงแล้วก็เดินไปนอนสิงบนโซฟาแทน แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าสิ่งที่สาวซิสควรทำหลังลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ก็คือการออกกำลังกายขยับร่างกายไปมานี่แหละค่ะ

สำหรับใครที่ยังหาเหตุผลให้กับตัวเองไม่ได้ว่า ‘ ทำไมฉันต้องแหกขี้ตาตื่นมาออกกำลังกายให้เหนื่อยแต่เช้าด้วย?! ’ เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 เหตุผลที่สาวๆ ควรออกกำลังกาย ‘ ตอนเช้า ’ มาฝากกัน ไม่แน่ว่าหลังจากที่ได้อ่านแล้วมันอาจช่วยให้สาวซิสอยากตื่นเช้ามาออกกำลังกายกันมากขึ้นก็ได้นะ

.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

   

➊ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีขึ้น
image_1027158
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! หลังจากที่อ้าปากหาวกว้างๆ จนแมลงวันแทบจะบินเข้าไปได้ และบิดขี้เกียจไล่ความง่วงเสร็จแล้ว ก็ตามมาดูเหตุผลข้อแรกที่ควรออกกำลังกายตอนเช้าได้เลยค่ะ อย่างที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ตาม จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย แต่การออกกำลังกายในตอนเช้ามันจะช่วยให้สาวๆ เบิร์นแคลอรี่และไขมันส่วนเกินได้ดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า โดยมีผลการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายก่อนกินอาหารเช้า ช่วยเพิ่มความสามารถในการตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีกว่า แถมยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน และช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะ เออเริ่ดดด!

   

➋ ออกกำลังกายตอนเช้า… แล้วผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส
image_1027159
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากการออกกำลังกายจะเป็นกิจวัตรประจำวันที่เหมาะกับสาวๆ สายเฮลทีหรือคนที่อยากดูแลรูปร่างให้เป๊ะเวอร์แล้วเนี่ย การออกกำลังกายก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับที่อยากมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ดูผิวสวยสุขภาพดีด้วยเหมือนกัน เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงทุกส่วนของร่างกาย พร้อมกับช่วยขับสารพิษออกมาทางเหงื่อ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ว่าสาวซิสจะเลือกออกกำลังกายในช่วงเช้า สาย บ่าย หรือเย็น ก็ช่วยเสริมสร้างผิวพรรณให้สวยสดใสได้ทั้งนั้น แต่การออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยเสริมให้ผิวพรรณสวยปังมากกว่า เพราะแสงแดดยามเช้าและความร้อนจะช่วยขับเหงื่อได้เยอะขึ้น รวมทั้งล้างเอาสิ่งสกปรกออกมาจากรูขุมขนได้ดีกว่านั่นเองค่ะ

   

➌ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยให้หลับง่าย หลับสนิทขึ้น
image_1027160
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่าคะ… วันไหนที่ออกกำลังกาย วันนั้นก็แทบจะหลับเป็นตายในตอนกลางคืนเลยทีเดียว แต่ถ้ายิ่งสาวๆ ออกกำลังกายตอนเช้าก็จะยิ่งช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น แล้วยังหลับสนิทตลอดคืนแบบไม่ต้องกังวลว่าจะสะดุ้งตื่นกลางดึกเลยล่ะ นั่นก็เพราะว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้าอ่อนเพลียขึ้นในช่วงเย็น พอได้ยินแบบนี้แล้วก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะมันเป็นความอ่อนล้าที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ พอร่างกายเหนื่อยๆ ล้าๆ ก็จะโหยหาการนอนหลับพักผ่อน ส่งผลให้นอนหลับง่าย หลับสนิท และหลับยาวไปถึงเช้า ลืมตาตื่นนอนพร้อมความสดใสแบบสุดๆ

  

➍ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยเติมพลังงานให้พร้อมลุยทั้งวัน
image_1027161
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าต้องมีสาวๆ หลายคนตื่นนอนมาพร้อมกับอาการง่วง งัวเงีย อ่อนเพลีย รู้สึกไม่มีแรงจะเริ่มต้นวันใหม่เหมือนกันแน่ๆ ดังนั้น เลยต้องใช้การออกกำลังกายตอนเช้าช่วยปลุกตัวเองให้ตื่น และเติมพลังงานให้ร่างกายกันหน่อยแล้วล่ะ เพราะการออกกำลังกายขยับตัวไปมาหลังตื่นนอน จะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า กระตุ้นให้ทั้งร่างกายและสมองตื่นตัวได้ดีกว่าการดื่มกาแฟยามเช้าซะอีก งานนี้พอทั้งร่างกายและสมองสดชื่นแจ่มใส ก็พร้อมลุยกับสิ่งต่างๆ ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน แถมยังช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สมองแล่นจนสามารถคิดไอเดียใหม่ๆ ได้ลื่นไหล ทำงานแบบแฮปปี้เวอร์!

   

➎ ออกกำลังกายตอนเช้า… ลดความเครียดและอาการซึมเศร้าได้
image_1027162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบมีอาการเครียด หรือรู้สึกเศร้าๆ ดาวน์ๆ อยู่บ่อยๆ ก็อย่าทำตัวเอื่อยเฉื่อยเฉยชาอยู่กับที่เด็ดขาดเลยนะ เพราะมีผลการศึกษามาแล้วว่าการขยับตัวไปมา ไม่อยู่นิ่ง มันช่วยลดระดับความเครียดและอาการซึมเศร้าได้ดีมากๆ แล้วถ้าไม่อยากเริ่มต้นวันทำงานหรือเข้าเรียนไปพร้อมกับความรู้สึกดาวน์สุดๆ ก็ต้องตื่นเช้าขึ้นมาออกกำลังกายก่อนเริ่มต้นทำกิจกรรมอื่นๆ นี่แหละค่ะ โดยระหว่างที่สาวๆ ออกกำลังกายก็จะมีการหลั่ง ‘ เอ็นโดรฟิน ’ หรือที่หลายคนเรียกจนติดปากว่า ‘ สารแห่งความสุข ’ ที่จะช่วยขับไล่ความเครียดให้หายวับไป แล้วแทนที่ด้วยความรู้สึกสดชื่นแจ่มใสขั้นสุดไปเลย

   

➏ ออกกำลังกายตอนเช้า… เร่งเมตาบอลิซึม
image_1027163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มามะๆ ตามมาดูประโยชน์ดี๊ดีของการออกกำลังกายตอนเช้า ที่เราเชื่อว่าจะต้องโดนใจสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักและปั้นหุ่นสุดเป๊ะแน่นอน หากสาวๆ ตื่นขึ้นมาออกกำลังกายก่อนมื้อเช้า ก็จะช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึมให้ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เลยช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและทำให้น้ำหนักลดลงไวทันใจ ที่สำคัญการออกกำลังกายช่วงเช้าในตอนที่ยังไม่ได้กินข้าวเช้า ร่างกายก็จะยังสามารถเบิร์นไขมันและแคลอรี่ต่อไปได้ ถึงแม้ว่าจะออกกำลังเสร็จแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้นสาวซิสคนไหนที่อยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดี พร้อมกับหุ่นสวยไม่กลัวเผละ ก็ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกายตอนเช้าดูแล้วล่ะ

  

➐ ออกกำลังกายตอนเช้า… ช่วยลดความดันโลหิต
image_1027164
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายในหลายๆ ด้าน แถมยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยต่างๆ ได้ด้วยนะ โดยเฉพาะโรคความดันโลหิตสูง หากสาวๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยลดความดันโลหิตลงได้ แต่ถ้าใครที่ตื่นขึ้นออกกำลังกายช่วงเช้าก็จะยิ่งได้ประโยชน์มากขึ้นหลายเท่า เพราะมีงานวิจัยพบว่าการออกกำลังกายตอนเช้าช่วยลดความดันโลหิตได้มากถึง 10% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของหัวใจและหลอดเลือดได้อีกต่างหาก สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากป่วยง่ายหรือโดนโรคภัยไข้เจ็บถามหา ก็ต้องขยันออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงกันด้วยนะคะ

   

.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลองอ่าน เหตุผลที่ควรออกกำลังกาย ‘ ตอนเช้า ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้วเนี่ย สาวๆ หลายคนก็คงจะรู้สึกเหมือนกันแน่นอนเลยล่ะว่า การตื่นขึ้นมาออกกำลังกายตอนเช้ามันเป็นอะไรที่คุ้มค่าน่าลองมากๆ เลยนะ เพราะทั้งช่วยเพิ่มพลังให้ร่างกายและสมองตื่นตัว ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายไม่เจ็บป่วยง่ายๆ กระตุ้นการเผาผลาญไขมันเพื่อปั้นหุ่นสุดเฟิร์ม แถมการออกกำลังกายยังช่วยเสริมความสวยความงามให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใสได้อีกด้วย ดังนั้นคืนนี้คงต้อง
เตรียมตั้งนาฬิกาปลุกและรีบเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ จะได้มีแรงตื่นเช้าลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันยังไงล่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @