HOW TO " ล็อกความสวยเป๊ะ " ให้ผิว ท่ามกลางสภาวะจัดหนักจัดเต็มมม ☺

HOW TO " ล็อกความสวยเป๊ะ " ให้ผิว ท่ามกลางสภาวะจัดหนักจัดเต็มมม ☺

สวัสดีค่าาาา สาวๆ ซิสต้าที่อยากมีผิวสวย สุขภาพดี แต่...อึ๋ย ฝุ่นและมลภาวะจัดหนักขนาดนี้ สิวเอย ผดเอย ความหมองคล้ำเอย ถาโถมซะเหลือเกินน ยิ่งเป็นคนแพ้ง่าย ทำไงดี มาดูกันว่า 5 ขั้นตอนง่ายๆ นี้ จะทำให้สาวๆ หมดกังวลเรื่องผิว พร้อมกล้าเผชิญกับศัตรูที่ทำร้ายผิว

21 January 2021
Baboo
21 January 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลววว
สาวๆ แห่งซิสต้าคาเฟ่ทุกคนนน วันนี้อยากมาแชร์เทคนิคการดูแลผิว 5 ขั้นตอนของเราเองงง เนื่องด้วยสถานการณ์ของบ้านเราปัจจุบันน้านนน แสนคุกรุ่นไปด้วยฝุ่นมากมาย และยังมิวายมีไวรัสระบาด จึงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย แต่!!! สิ่งที่ตามมาทำเอาสาวๆ กรี๊ดเลย นั่นก็คือผิวมีการแพ้จ้าาาา มาทั้งผด ทั้งสิว ผิวแดงไปอีก งั้นมาเริ่มดูแลผิวกันจาก 5 พื้นฐานง่ายๆ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเล้ยยยย

1. ทำความสะอาดผิว ขั้นตอนแรกที่ไม่ควรมองข้าม

image_1027314
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนที่มีความสำคัญมากกกกกกนะคะ สาว ๆจ๋า เพราะหากผิวหน้ายังสะอาดไม่หมดจดเนี่ย ต่อให้เราใช้ครีมราคาแพงมากกแค่ไหน เนื้อครีมก็จะไม่สามารถซึมลึกลงสู่ชั้นผิว เพื่อบำรุงและแก้ปัญหาผิวให้เราได้อย่างมีประสิทธิภาพ นะคะสาวๆ ขาาาา

ดังนั้น สาวๆ คนไหนที่ต้องการเผยผิวหน้าสดแบบผิวโกลว์ ดูมีออร่า ต้องทำความสะอาดให้หมดจด และห้ามขี้เกียจ มองข้ามความสำคัญของขั้นตอนนี้ไปกันนะค้าาา

Tip: แม้จะไม่แต่งหน้า ก็ควรใช้ Remover ด้วยนะจ๊ะ เพราะสมัยนี้ฝุ่น ควัน และมลภาวะขนาดเล็ก แค่โฟม เอาไม่อยู่นะคะ

2. ปรับสภาพผิว เตรียมพร้อมรับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ

image_1027315
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อทำความสะอาดผิวเสร็จแล้วว สาวๆ ไม่ควรใช้ผ้าขนหนูในการซับน้ำนะค้าาา ควรใช้เป็นสำลี หรือกระดาษทิชชู่ สำหรับเช็ดหน้านะคะ เพราะผ้าขนหนูอาจมีไรฝุ่น หรือสิ่งสกปรกที่เรามองไม่เห็น และหากผิวแพ้ง่ายด้วย สิวก็อาจตามมาไม่หายนะคะ

เมื่อเช็ดหน้าแล้ว ต่อไปก็ลงโทนเนอร์กันเลยยย ขั้นตอนนี้ ทนเนอร์จะช่วยปรับสภาพผิวของเราให้พร้อมรับการบำรุงจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะหากไม่มีขั้นตอนลงโทนเนอร์ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมบำรุงที่เราใช้ก็อาจทำงานได้ไม่เต็มร้อยนั่นเอง

3. ฟื้นฟูความแข็งแรงให้ผิวด้วยเซรั่ม

image_1027316
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงตรงนี้ สาวๆคงสงสัย ทำไมมมมม ต้องใช้เซรั่มด้วยค้าาาา มีแค่ครีมบำรุงไม่ได้หรือ

คำตอบคืออออ ...ไม่เพียงพอ...นะคะ เพราะว่าเนื้อครีมของเซรั่มจะให้ความเบาบาง และมีโมเลกุลที่เล็กกว่า และถูกออกแบบมาให้มีความแทรกซึมลงสู่ชั้นใต้ผิวหนังได้ดีกว่า และแก้ไขปัญหาให้สาวๆ ได้ตรงจุดกว่าจ้าาา ในขณะที่ครีมบำรุงหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เราใช้ มีโมเลกุลที่ใหญ่กว่า เข้มข้นสูงกว่า ซึ่งจะช่วยเคลือบความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณผิวชั้นบนนะคะ

4. บำรุงผิว เพื่อเผยผิวสวยสุขภาพดี

image_1027317
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และแล้ว ผิวเราก็พร้อมรับการบำรุงอย่างเข้มข้น และพร้อมล็อกความสวยเป๊ะกันแล้วววว กับขั้นตอนที่ 4 หากเป็นช่วงเวลากลางคืน เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อส่งสาวๆ เข้านอนกันแล้วนะคะ

แต่...หากเป็นกลางวัน ยังมีอีก 1 ขั้นตอนนะคะ สาวๆ ขาา 

ซึ่งขั้นตอนนี้นะคะ โดยปกติแล้วครีมบำรุงจะถูกแบ่งเป็นครีมทากลางวัน-ครีมทากลางคืน เนื่องจาก 2 ช่วงเวลานั้น ผิวต้องการการบำรุงที่แตกต่างกัน

ช่วงเวลากลางวัน ผิวต้องการการปกป้อง ในขณะที่กลางคืน ช่วงเวลาที่เรานอนหลับนั้น ผิวต้องการการซ่อมแซม บำรุง และฟื้นฟูเซลล์ผิวของเรานั่นเองงงง

เพราะผิวคือปราการแรกที่ทุกคนมองเห็น ดังนั้น หากเรามีผิวสวยสุขภาพดี ก็ชวนน่าหลงใหลได้เลยยนะคะ

5. กันแดด ปกป้องผิวจากมลภาวะที่อาจทำร้ายผิว

image_1027318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนสุดท้ายยยยยยยแล้วนะคะสาวๆ ขาา

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในสมัยนี้นะคะ นั่นคือ กันแดด!!!!! ใช่เลยยย ดูจากสภาพอากาศบ้านเราน้านนนน นี่แหละจำเป็นยิ่งชีพเลยนะคะ เพราะแสงแดดที่รุนแรงอาจทำร้ายผิวของสาวๆ ได้มากกว่าที่เราคิด หากเป็นไปได้นะคะ ลองเลือกกันแดดที่สามารถป้องกัน PM2.5 และแสงสีฟ้าจากจอมือถือได้ ก็จะดีมากๆ เลยนะคะ เนื่องจาก 2 สิ่งนี้ก็เป็นปัจจัยหลักๆ อีกปัจจัยที่ทำให้ผิวถูกทำร้ายมากขึ้นด้วยนะคะ

ทั้งหมดนี้นะคะ ก็เป็น 5 ขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยให้สาวๆ ซิสต้ามีผิวที่แข็งแรง สวย สุขภาพดีได้อย่างถาวรเลยยย ดูแล้วอาจจะเยอะนะคะสาวๆ ขา แต่หากเราสามารถดูแลผิวตัวเองได้ครบทุกขั้นตอน รับรองได้เลยค่า ว่าผิวของเราจะแข็งแรงมากขึ้นอย่างแน่นอนเลยค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @